Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
รถติด ผิดแผน รถบึ้ม!!! ฯลฯ


วันนี้ปอจะพาไปเที่ยวนะคะวู้ว!!! ได้ออกจากบ้านแล้ว จะเที่ยวให้หนำใจเชียว


เสาร์ที่ผ่านมาแม่มีนัดกะน้าบีพุงป่อง ออกจากบ้านสายโด่ง กว่าจะเจอน้าบีก็เกือบเที่ยง เป็นการเจอกันแบบสายฟ้าแลบ เพราะเจอกันปุ๊บ ทักทายกันปั๊บ ส่งของกันแป๊บ ก็บ๊ายบายแยกย้ายทางใครทางมัน ..ได้ของติดมือกลับบ้านเป็นที่กั้นเตียง

ได้ที่กั้นเตียงมาตั้งแต่วันเสาร์ ด้วยความขี้เกียจส่วนบุคคล เลยดองไว้สองวัน ยังไม่ได้ทำความสะอาด น้องปอเลยเตือนกลายๆ ด้วยการตกเตียงเป็นครั้งที่ 3 เมื่อตอนเช้ามืดของวันนี้นี่เอง แต่เดชะบุญคุ้มครองไอ้ลูกหมาของแม่ ตกเตียงแบบไม่เจ็บตัว เพราะน้องปอดันหมอนลงไปรองตัวก่อนจะหล่น ...แต่โชคดีคงไม่มีแบบนี้บ่อยๆ แม่ดีเด่นแห่งชาติอย่างแม่เลยต้องบอกตัวเองว่าฟ้าสว่างแล้วอย่าลืมทำความสะอาดที่กั้นเตียงโดยด่วน

ล้างๆๆ ตากๆๆ ตกเย็นประกอบร่างงงงงงง ชะแว้บ เสร็จเรียบร้อย ต่อไปนี้ไม่มีคำว่า "ตกเตียง" สำหรับน้องปออีกแล้ว วะฮ่ะฮ่า

กลับไปวันเสาร์ต่อ...

หลังจากแยกย้ายกะน้าบี ป๊าบอกไปเดอะมอลล์ บางกะปิกันมั้ย แต่แม่บอกให้ป๊าไปเดอะมอลล์ ท่าพระดีกว่า (ผู้บริหารเดอะมอลล์มาอ่าน จะให้เป็นพรีเซนเตอร์ก็บอกนะคะ) เพราะถ้าไปบางกะปิ รถติดแน่นอน เจ๊ฟันธง!!! อย่างน้อยท่าพระ ก็อยู่โซนเดียวกะบ้านเรานี่เนอะ

ระหว่างทางรถติดมากมาย เพราะถนนทุกสายที่สามารถเลี้ยวเข้าราชดำเนิน สวนอัมพร ติดแหง็ก!!! ไม่น่าเลย ตัดสินใจผิดจริงๆ


วิวสวยๆด้านข้างสวนจิตรลดา สดชื่นนนนนน้ำพุตรงหัวมุม


เจอรถติดขนาดหนัก สุดท้ายแม่บอกป๊าว่าไปกินข้าวโลตัสแถวบ้านละกัน ชีวิตผกผันขนาดหนัก จากเดอะมอลล์ บางกะปิ > เดอะมอลล์ ท่าพระ > โลตัสแถวบ้าน อืมมมมมมมม...น่าคิด

ระหว่างทางอีกแล้ว ป๊าบ่นเรื่องฮีทขึ้น เพราะรถติดมากๆๆๆ อากาศก็ร้อนมากๆๆๆ พอจะกลับรถไปโลตัส ก็มีเสียง ปุ้ง!!! พร้อมควันน้อยๆลอยกรุ่นมาจากฝากระโปรงหน้าพร้อมน้ำสนิมเล็กน้อย ป๊าหน้าซีดเหลือสองนิ้ว แต่คนดีผีคุ้ม เห็นปั๊มน้ำมันอยู่ไม่ไกล เลยรีบออกซ้าย เข้าปั๊มก่อนดีกว่า

ตอนแรกป๊าบอกว่าให้แม่นั่งแท็กซี่พาไอ้ลูกหมากลับบ้านก่อน แต่แม่บอกไม่เอาอ่ะ จะกลับก็กลับด้วยกัน จะอยู่ก็อยู่ด้วยกัน แต่เหตุผลจริงๆคือจัดการรถให้เรียบร้อยซะ แล้วขากลับจะได้แวะกินข้าว ฮ่าๆๆ หิวนี่นา

แม่ไม่ปล่อยให้เป็นแบบนี้หรอก จากเดอะมอลล์ บางกะปิ > เดอะมอลล์ ท่าพระ > โลตัสแถวบ้าน > กลับเข้าบ้านโดยไม่ได้แวะไหนเลย ...ช๊านจะลงแดง ไม่ยอมๆ


แง้วๆๆ ผมจะได้กลับบ้านอ๊ะป่าวคับพี่แง้..ไม่ยอมอ่ะ ไหนบอกจะพาไปเที่ยว ไหงมาแวะปั๊มอ่ะยิ้มออกละค่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอคะ???เฉลย...ได้กดน้ำเล่นค่ะส่วนน้องปอ หม่ำเข็มขัดก็แล้วอมบ๊วยเค็มก็แล้วก็ยังไม่ได้ไปไหนซักกะที ...วัยรุ่นเซ็งฮัลโหล ...เอา ฮ. มารับเลยนะ ให้ไว เจ๊รออยู่


ในที่สุด ก็ได้ออกจากปั๊ม เย้!!! สรุป น้ำในหม้อน้ำเดือดจัด เพราะรถติด และอากาศร้อนมากมาย ทำให้ไอน้ำดันฝาปิดกระเด็นออกมา ดีที่หม้อน้ำไม่รั่ว ไม่แตก และห้องเครื่องไม่พัง วันหลังไม่เสี่ยงแล้วจ้า ฮีทขึ้นปุ๊บ จอดปั๊บ


ในที่สุดก็มาถึงโลตัส ...และจะได้กินข้าวเที่ยง (ตอนบ่าย 2) ซะทีแอบทำหน้าเคืองใจเล็กๆ มื้อนี้อดเอี่ยว ...ก็หนูยังเคี้ยวไม่เป็นนี่นาหิวจนจะกินควายได้ทั้งตัวแล้วค่ะพี่ มีอะไรจัดมาให้หมดสลัด ...น้ำสลัดรสชาติออกเค็มไปนิดทาโกยากิ ...ชืดๆ ไม่ร้อนแบบควันโขมง
เทมปุระ ...แป้งนิ่มเชียวของป๊า ...ชีสเบอร์เกอร์เนื้อ คนกินบอกว่ารสชาติงั้นๆของแม่ ...ชีสเบอร์เกอร์หมูชุบแป้งทอด เลี่ยนเชียวแหละพี่ป่านหน้าบูดเป็นตูดลิง โดนป๊าแกล้ง จะป้อนกุ้งแล้วไม่ป้อนซะงั้น เค้าเคืองนะ


สรุป ...ยาโยอิ ไม่อร่อยค่ะ ด้วยเสียงเอกฉันท์ (เค้าจะมาตีกบาลมั้ยเนี่ย)

ออกจากร้าน ขอลูกโป่งให้พี่ป่านใบนึงด้วย แต่...พี่ป่านถือเรี่ยพื้น เขี่ยไปเขี่ยมา แตกตั้งแต่อยู่ที่ลานจอดรถ หน้าเหวอไปเลยไอ้หมาป่าน

พอถึงบ้าน หมดสภาพกันถ้วนหน้า นอนเอาแรง

=======================================


มาโหมดนินทาไอ้ลูกหมาของแม่ดีกว่า

อาทิตย์ก่อนโน้น ทำไข่ต้มวิลิศมาหรา

ต้มไข่ 10 นาที ถ้าอยากให้สวยงาม ต้องสละเวลาเลี้ยงลูกมานั่งคนไข่ ไข่แดงจะได้อยู่ตรงกลางอย่างสวยงามชนะเลิศ แล้วสวมวิญญาณไอ้มือเหล็ก แกะเปลือกไข่ตอนยังร้อน ใส่บล๊อกแล้วแช่น้ำก๊อกอีก 10 นาที

เสร็จเรียบร้อย แกะออกมา หน้าตาสวยงามสมดังใจหวัง หลังจากโดนเหล่าแม่บ้านสมองไวกระแนะกระแหนมานานว่าที่บ้านใช้ไข่เบอร์ -4 (บางบ้านอาจเรียกว่าไข่มดแดง) มั่งล่ะ ใช้ไข่นกกระทารึเปล่ามั่งล่ะ ฮ่าๆๆ และแล้วอาม่าก็มาช่วยให้ฝันเป็นจริงด้วยไข่เบอร์ 3


ไข่ต้มแม่เอ๊ยยยยยย น่ารักมากมาย
(แต่ยังไม่คุ้มทุนค่าบล๊อกและค่าเสียเวลาเลี้ยงลูกอีก 20 นาที)


แกะออกมา ชี้ที่ไข่ต้มรูปรถ
แม่ : พี่ป่าน นี่อะไรลูก
พี่ป่าน : ไข่ต้ม
แม่อึ้งไปเล็กน้อย แต่เออ...พี่ป่านก็ตอบถูกนี่หว่า แม่ผิดเองอ่ะ ที่ถามอะไรประหลาดๆ พี่ป่านคงงง ก็เห็นอยู่ว่าเป็นไข่ต้มจะให้ตอบว่าอะไรล่ะแม๊

ต่อไป ...อาม่าเก็บหนังสติ๊กเส้นเล็กที่เอาไว้ผูกจุกเด็กๆมาฝากไว้ที่กะทะของเล่น


พี่ป่านเรียกว่า "ผูกจุกกะทะ"
แม่ฟังแล้วได้แต่อมยิ้ม เพราะเวลาแม่ถือหนังสติ๊กก็จะบอกพี่ป่านว่าแม่ผูกจุกให้นะ


ต่อไป ...กิจกรรมยามว่าง


ทำอะไรอยู่น๊า หน้าตาจริงจังเชียวเฉลย ...เล่นทำกับข้าวค่ะอันนี้พี่ป่าน เรียกว่า "มาหมี่เอ๊บเอ๊บ" (ขอค่าโฆษณาด้วยค๊า)ท่านั่งเป็นกุลสตรีมากๆถึงจะยังเล่นด้วยไม่ได้ แต่ปอก็เป็นกำลังใจให้พี่ป่านเสมอค่ะมาเล่นใกล้ๆกันนี่แหละ แม่ดูแลง่ายดีนอนดูเฉยๆ เบื่อเหมือนกันอ่ะค่ะ


ต่อไป ...กิจวัตรก่อนนอน นั่นคือ แปรงฟัน


ก่อนอื่น ...เอาแปรงไปจุ่มยาสีฟันก่อนนะคะต่อไป ...อ้าปากเล็กน้อยแต่พองาม สมเป็นกุลสตรีดูดแปรงสีฟัน ให้ฟลูออไรด์ดูดซึมเต็มที่ค่ะ


ยาสีฟันนี่แม่ต้องบีบให้ยามันลงมาห่างๆปากหลอดหน่อย ไม่งั้นพี่ป่านจิ้มดูด จิ้มดูด เดี๋ยวจะเป็นฟลูออโรซิสนะจ๊ะ ฟันด่างแล้วจะไม่สวยนะ ไอ้หมาป่าน

ต่อไป ...วิชาศิลปะ กับอาจารย์เหลิมป่าน


แนะนำศิลปินก่อน


วันนี้อาจารย์จะมาสอนการ "ถากสี" พร้อมแนะนำตัวอย่างผลงาน


ผลงานชิ้นโบแดงแสลงใจ
ถากไปถากมา ระบายได้แค่เนี้ยค่ะ ถากเสร็จ ปั๊มลายเซ็นต์ด้วยฝ่าเท้าเป็นของแถมดูอีกที ยังสวยไม่พอ ถากสีเพิ่มอีก ป๊าด...งามซะอีกหนึ่งผลงานแห่งความภูมิใจ (ของใครก็ไม่รู้)


พอแม่บอกให้พี่ป่านระบายสีกระทงหรือตัวอักษรตัวไหน พี่ป่านก็เอาสีไปถากบริเวณที่แม่บอกได้ถูกต้อง แต่ก็ถากออกมาอย่างที่เห็นนี่ล่ะ แต่สำหรับแม่ แค่นี้ก็ถือว่าดีมากแล้วเนอะ แอบเข้าข้างลูกตัวเอง

ส่วนรูปวาดหน้าตาแปลกประหลาด ช้างก็ไม่ใช่ ไดโนเสาร์ก็ไม่เชิง ...ฝีมือแม่เองจ้า เห็นแล้วก็ได้แต่ปลงอนิจจัง แม่มีฝีมือแค่นี้ จะคาดหวังอะไรกะลูกนักหนา จริงป๊ะ???

หมดคาบศิลปะแล้วค่ะ ต่อไป ...คหกรรม

เนื่องจากพี่ป่านบอกแม่ว่า "คุณแม่ มีอึ๊" แม่ก็เข้าใจผิดคิดว่าแค่ปวดแต่ยังไม่อึ๊ เลยจับถอดกางเกงจะพาไปห้องน้ำ พอเหลือบลงดูกางเกง เอ๊ะ...ทำไมมีรอยเปื้อน แล้วสาเหตุของรอยเปื้อนหายไปไหน ก้มลงดูที่ฟูก โอ้..คำตอบทิ่มเบ้าตาเลยค่ะ เรียงตัวสวยงามอยู่กะพื้น แถมติดปลายนิ้วหัวแม่เท้าพี่ป่านอีกนิดหน่อย (เห็นพี่ป่านแอบอี๋ตัวเอง ทำนิ้วโป้งกระดกด้วย) แม่ก็ต้องถลกผ้าปูไปขยี้สิ่งสกปรกออก แล้วแช่น้ำไว้ก่อนค่ะ


ช่วยหนูด้วยค่ะ ที่นี่ใช้แรงงานเด็ก


ไม่ได้ใช้แรงงานเด็กนะคะ แต่เด็กอยากใช้แรงงานเอง สาบานได้ เลยสนอง need ให้ขัดเล่นพอแก้เคล็ดขัดยอก หลังจากนั้นผู้ดำเนินการคืออาม่าที่แสนดีค่ะ (อาม่าแอบคิดในใจ มาผิดเวลาจริงๆเลยตรู)

สุดท้าย ...วีรกรรมล่าสุดของน้องปอ (ขอเอี่ยวด้วยคน)

หลังจากแม่ทำความสะอาดที่กั้นเตียงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ประกอบร่าง คืนแรก...ปลอดภัยหายห่วง ตื่นเช้ามา เอามือไปซุกไว้ตรงตาข่ายอีกตะหาก แต่คืนที่สองนี่สิคะ น้องปอได้ของเล่นใหม่ซะเลย


หนูถูกคุณแม่ทำโทษที่ชอบกลิ้งตกเตียง ด้วยการให้คาบที่กั้นเตียงค่ะ
...ทีหลังหนูจะไม่กลิ้งแล้วค๊า...


จริงๆมีช็อตเด็ดต่อจากนี้อีกค่ะ แต่แม่โหลดรูปอยู่ ถ่ายช็อตนั้นไม่ทัน นั่นคือ...น้องปอเอาขามาก่ายที่กั้นเตียง ไว้วันไหนน้องปอเอาขาหมูมาพาดอีก จะเก็บรูปไว้เป็นหลักฐานน๊า

คืนนี้ไปก่อนละจ้ะ
รักลูกทุกวันและทุกคืน


Create Date : 02 เมษายน 2550
Last Update : 4 เมษายน 2550 0:49:13 น. 9 comments
Counter : 362 Pageviews.

 
โอ๊ะ โอ ปอ ยังคงความน่ารักว่ะ โอ้ววววว ชักเอนเอียงมาทางปอหน่อยละ

ลูกเอ็งน่ารักอิ๋บหายเลยอ่ะ


โดย: เอกิจัง วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:7:31:56 น.  

 
แก๊...ขอเจ้ป่านกะน้องปอเป็นลูกบุญธรรมได้ม้ายยยยยยยยยยย ทำไมมันน่ารักกันยังงี้

เห็นแล้วทำให้ชั้นนึกอยากมีลูกสองเหมือนกันว่ะ

ทั้งๆ ที่ตอนเห็นความซนของเจ้าโคมยามหยอกน้องเกล้า และใบหน้าของเอกิยามวิ่งไล่ตามเจ้าโคมจะทำให้ชั้นสาบานว่าหัวเด็ดทีนขาดกรูจะมีลูกคนเดียวก็ตามที

ก๊ากกกกกกกก


โดย: นัด ([NostalgiA] ) วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:18:57 น.  

 
อป เดอะมอลล์ท่าพระปิดปรับปรุงน่ะจ๊ะ ดีแล้วที่ไม่ไปอ่ะ

ป่าวกะปอ น่าร๊ากกกก อ่ะ ชอบบๆๆๆ


โดย: เก๋จัง IP: 203.149.53.18 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:49:41 น.  

 
ไอ้บร้า..........................บร้า แกลองคิดดูดิว่า ที่ชั้นไม่อ้วนบานเบอะเยอะแยะก็เพระวิ่งตามลูกนี่แหละแก ถ้าแกมีลูกสอง แกจะได้ผอมลง ผอมลงนะยะแก ลองดู (ฮืออออออออออออออออ ไม่รู้จะอ้างอะไร เวงกรรมที่ลูกตรูซน )


โดย: เอกิจัง วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:56:31 น.  

 
นัด ภาพนิ่ง มันก็น่ารักแบบนี้แหละ ฮ่าๆๆ ลองมาเจอตัวเป็นๆดิ ถึงจะเรียบร้อยถ้าเทียบกะลูกคนอื่น แต่ยังไงเด็กก็กวนโอ๊ยวันยังค่ำ ฮือๆ ว่าแต่ลูกสองอ่ะ อย่าเลย สามไปเลย (มาเอาป่านกะปอไปเลี้ยงที แม่อยากช็อป)

เก๋ เราตกข่าวมากเลย ไม่รู้ว่าในตึกมันถล่มอ่ะ เพื่อนเพิ่งมาอีกเหมือนกัน งี้ถือว่าโชคดีที่รถติดเนอะ

เอกิ ตกลงเลือกคนไหนเป็นสะใภ้ ช๊านจะได้ลงคิวประมูลสินสอด ฮ่าๆๆ


โดย: พู่ระหง วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:12:32:33 น.  

 
ปอน่ารักอ่ะ พี่ป่านก้องามนะเคอะ


โดย: ป้าจี IP: 58.181.150.9 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:15:07:05 น.  

 
อ่ะโด่ นึกว่าอัพแล้ว

ยังไงค่อยคุยกันผ่านบล็อกช่วงสงกรานต์นะจ๊ะ

จุ๊บๆ พี่ป่านและน้องปอ


โดย: นัด IP: 222.123.68.19 วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:2:35:18 น.  

 
ภาพที่คุณใช้ฉันดูฉันชอบมากเลย ทั้งน่ารัก น่าเอ็นดู


โดย: ด.ญ.พรทิวา แก้วมณี IP: 125.27.236.238 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:59:13 น.  

 

ดูแล้วน่ารักมาก มีเด็กผู้หญิง 2 คน มีคนพี่ และ คนน้อง
แล้วมีอาหาร ฉันดูแล้วทำให้นำลายไหล


โดย: ด.ญ.กาญจนา เกตุแก้ว IP: 125.27.236.238 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:02:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.