You who came from the stars :: รักแท้เหนือกาลเวลา (ที่ทั้งฮา ทั้งซึ้ง)
ต่อให้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน
ก็ไม่เป็นไร

ขอแค่ได้รู้ว่า
คุณยังมีชีวิตอยู่

...อยู่ที่ไหนซักแห่ง
บนจักรวาลกว้างใหญ่แห่งนี้

ฉันก็มีความสุขแล้ว

ถ้าคุณรักฉัน จงมีชีวิตอยู่
เพื่อฉัน (เท่านั้นพอ)จบไปสดๆ ร้อนๆ ค่ะ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะว่าเป็นซีรีส์ที่ (คาดว่า) มันคือซีรีส์แห่งชาติเกาหลี ที่ทุกคนรอคอย ...พูดขำๆ นะ แต่แอบอิงความจริงอยู่นะคะ ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นการประกบกันครั้งแรกบนจอแก้ว ของพระเอกวัยรุ่น ที่น่าจะฮ๊อตที่สุดบนจอแก้ว ในเกาหลี (ในช่วง2-3 ปีมานี้) กับนางเอกที่ฮ๊อตที่สุด บนจอเงิน และฮ๊อตมากๆ ในเอเชีย

เป็นการกลับมาเล่นซีรีส์อีกครั้งของจวนจีฮุนในรอบหลายปีมากๆ ... ขอบอกว่า แค่ดูนางก็คุ้มค่ะ

ส่วนพระเอกซูฮยอน เราเป็นแฟนลับๆ ของซูฮยอน ก็เลยต้องบอกว่า ...ฮีน่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก

เรื่องย่อคร่าวๆ...


You who came from the stars  เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีค่ะ อาจจะรวมๆ คอมมาดี้นิดๆ ไปด้วย เป็นเรื่องราวของเอเลี่ยนตนหนึ่ง ที่ถูกส่งมาสำรวจพืชพรรณบนโลกมนุษย์ พร้อมกับเอเลี่ยนตนอื่นๆ แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็น และแอบซนเบาๆ เข้ามาสำรวจในหมู่บ้าน ทำให้พลัดหลงกับพวกพ้อง ถูกยานแม่หลงลืม ปล่อยทิ้งไว้บนโลกมนุษย์และที่นี่ เข้าได้พบกับเด็กสาวหม้ายนางหนึ่ง ที่ถูกส่งตัวไปแต่งงาน แต่สามีดันตายเสียก่อน ทำให้นางเสื่อมเสียชื่อเสียง และถูกปองร้ายหวังฆ่าให้ตาย ...ในช่วงเวลาสั้นๆ ทั้งสองเกิดความผูกพันธ์กัน เด็กสาวอีฮวา หลงรักท่านเอเลี่ยนขึ้นมา นางเอ่ยกับเขาในวันหิมะแรกว่า ....


ในวันหิมะแรกของฤดู ทุกคนสามารถพูดคำโกหกได้...
ข้าหวังว่า ข้าจะเติบโตขึ้นเป็นหญิงสาวที่งดงามและมีเสน่ห์ในสายตาท่าน
ข้าชอบท่าน ...
ข้าโกหกเล่น ในวันหินมะแรก


...แต่มันคือความจริง และชายหนุ่มก็อึ้งไป ...

เกิดเหตุบางอย่าง ที่ทำให้เด็กสาวอีฮวาต้องตายไป ชายหนุ่มต้องเก็บความเจ็บปวดไว้กับตัว และสัญญา ว่าจะไม่ยอมมีความผูกพันธ์กับใครบนโลกใบนี้อีก

เพราะความผูกพันธ์ จะทำให้เกิดความเจ็บปวด เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องจากไป ...

400 ปีผ่านไป ที่ชายหนุ่ม ต้องใช้ชีวิตเหมือนหุ่นยนต์ ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่สนใจใคร ไม่แคร์ใคร มีเพียงทนายความคนหนึ่ง ที่รู้ความลับของเขา เป็นเพื่อนคู่คิดเสมอมา ...เขาเปลี่ยนชื่อไปเรื่อยๆ เพราะเขาเป็นอมตะ หน้าตาไม่เคยแก่ลงเลย ...และในช่วงเวลานี้ เขาใช้ชื่อว่า โทมินจุน


ก่อนหน้านั้น ชายหนุ่มได้พบกับเด็กสาวที่หน้าตาเหมือนกับ หญิงสาวเมื่อ 400 ปีก่อน และต่อมาอีก 15 ปีให้หลัง เขาก็ได้พบกับเธออีกครั้ง ในฐานะ นักแสดงสาวเบอร์หนึ่ง แห่งวงการบันเทิงเกาหลี ที่ชื่อว่า ซอนซงอี


โชคชะตา นำพาให้พวกเขามาพบกัน เพราะซอนซงอี กลายมาเป็นเพื่อนบ้าน อาศัยอยู่ห้องข้างๆ และเป็นลูกศิษย์ในคลาสเรียนที่เขาเป็นอาจารย์สอนอยู่ เหตุการณ์มากมาย เกิดขึ้น ทำให้เขาต้องคอยปกป้องหญิงสาว แม้ไม่อยากยุ่ง แต่สายใยบางๆ ของความผูกพันธ์ในอดีตชาติ ทำให้เขาตัดเธอออกจากใจไม่ลง


แล้วความรักก็เกิดขึ้น ...และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่วันเวลาผ่านมาครบ 400 ปี ... เป็นช่วงเวลาที่โคจรมาครบกำหนดที่เขาอาจจะมีโอกาสได้กลับไปยังดวงดาวบ้านเกิดของเขา ...เพื่อไปใช้ชีวิตอยู่อย่างเดิม ...


ขาจะเลือกอะไร ระหว่าง มีชีวิตเป็นอมตะที่ดวงดาวของเขา หรือไม่ก็อยู่กับเธอ แล้วรอเวลาที่พลังวิเศษหมดลง แล้วต้องร่างสลาย จิตวิญญาณหายไปตลอดกาล

หลังดู ...ด้วยความคาดหวังสูง เพราะเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจ ทำให้ดูไปด้วยใจตุ่มๆ ต่อมๆ นิดหน่อย กลัวจะผิดหวังในตอนใดตอนหนึ่ง ...แต่ต้องขอบอกว่า มันคุ้มค่าแก่การรอคอยมากค่ะ ...

ไม่ใช่ซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่ในภาพรวม มันกลมกล่อม ผสมผสานกันลงตัวทุกอย่าง ดราม่า โรแมนติก น่ารัก กุ๊กกิ๊ก ดูไปยิ้มไป ฟินไป ...พระเอกกับนางเอก เคมีเข้ากันเหลือเกิน  แม้จะดูเหมือนพี่สาวและน้องชาย ... ติดภาพจวนจุฮุน ที่รู้จักมานาน ง..ถึงนางจะหน้าเด็ก แต่ดูก็รู้สึกได้ ว่านางเป็นพี่ของซูฮยอนอ่ะค่ะ ...

แต่บทในเรื่อง ก็เหมาะสมนะคะ เพราะในเรื่องบอกว่า นางเอกของเรา อายุ 27-28 ก็ย่าง 30 แล้ว แต่พระเอกของเขา แม้จะอายุยืนยาวมาเป็น 400 ปี แต่เขาเป็นอมตะ หน้าเหมือนเด็กหนุ่ม 20 ต้นๆ ดังนั้น รูปลักษณ์ไม่มีปัญญา แถมเจ๊จีฮุน ก็หน้าเด็ก น่าร๊ากกกกกกกกกกก (ลำเอียงค่ะ หลงรักยัยตัวร้ายเข้าแล้ว)

เรื่องการแสดง...แทบจะไม่ต้องพูดถึงเลย ดารานำ เอาอยู่ทุกคนค่ะ ...


คิมซูฮยอน...พระเอกเก่งอยู่แล้ว แม้บทจะไม่ต้องเล่นใหญ่ ไม่ต้องเล่นแรง ไม่ต้องเล่นเยอะ เป็นบทนิ่งๆ หน้าตา แต่มีมิติมากๆ ...จะมีใครซักกี่คน ที่เล่นบทนิ่งๆ เฉยๆ แข็งๆ แต่แสดงออกทางแววตาได้เก่งมาก คือหน้านิ่งๆ เหมือนไร้ความรู้สึก และแววตายอดเยี่ยม คือดูแล้ว อิน ฟิน ...ดูแล้วเข้าใจความรู้สึกเลย ว่าเขามีความสุข เขาเจ็บปวด เขาเสียใจ


จวนจีฮุน... ปรบมือให้รัวๆ ค่ะ ...เราเคยดูหนังของเธอมาหลายเรื่อง ก็คือดูหนังสนุก แต่ไม่ได้หลงรักเธอมากมายอะไร ไม่เคยเข้าใจว่าทำไม ใครๆ ก็หลงรักเธอทั่วเอเชีย แถมเรียกเธอว่าตัวแม่  (ทั้งๆ ที่หน้าอ่อนมากๆ ...คือดูเด็กมากๆ อ่ะค่ะ) แต่พอได้ดูเรื่องนี้แล้วงเข้าใจเลย เธอเกิดมา เพื่อสิ่งนี้จริงๆ เลย ยอมเยี่ยม และเอาอยู่จริงๆ


เวลาดราม่า ก็น้ำตาไหลเก่งมากๆ เวลาฮา รั่ว ก็ทำได้หน้าตา คือดูรั่ว แต่เป็นธรรมชาติมากๆ ไม่ดูเสแสร้งแกล้งโก๊ะเลย ...เนียนไปหมด ...


ดราม่า...เอาอยู่
สวยสง่า เลอค่า...เอาอยู่
เกรียนๆ ร้ายๆ เอาแต่ใจ ...เอาอยู่
โก๊ะกัง ตลกหน้าตาย ...เอาอยู่
รั่ว ฮา ... ก็เอาอยุู่ ขำ ปวดตับ อายแทนนางเลยเรื่องหน้าตา และหุ่น ส่วนตัว มองว่าเธอเป็นสาวหมวยธรรมดาๆ หุ่นผอมๆ สูงชะลูด  แต่ต้องยอมรับว่า เธองามสง่า ท่ามกลางผู้คนค่ะ คือเหมือนธรรมดา แต่เธอไม่ธรรมดา ใส่เสื้อสวยทุกชุด หุ่นเหมือนไม้แขวนเสื้อ ใส่อะไรก็สวยเก๋ไปหมด ...เวลาอยู่ท่ามกลางผู้คน เธอสง่ากว่าดาราทั้งปวงค่ะ


ขนาดนางรอง ที่สวยน่ารักมากๆ ...ยังสู้เธอไม่ได้เลย...


เลิฟซีน หวาน ฟิน กำลังดีค่ะ ...หลายคนอาจจะบ่นว่า ยัดเยียดไปไหม เซอร์วิสแฟนคลับไปไหม เราก็ว่าเยอะนะ แต่ในเมื่อเคมีมันได้ มันฟิน

สำหรับเราต่อให้เยอะกว่านี้ ก็รับไหวค่ะ ...น่ารักเหลือเกิน


หลายคนอาจจะบ่น ...แต่เชื่อเถอะ ว่าคนรอดูเลิฟซีนเยอะกว่าค่ะ ...555555+


พระรอง ... ขอพูดถึงหน่อยละกัน ดาราคนนี้ เราชอบนะคะ (จากเรื่องอื่นๆ) เรื่องนี้ก็ชอบค่ะ แต่รู้สึกว่าบทราบเรียบไปหน่อย คือดีเหลือเกิน พระรองเกาหลี เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ค่ะ หล่อ รวย แสนดี ... มีแต่ให้ แต่ถึงอย่างไร นางเอกก็ไม่รัก


ในภาพรวม เราว่าโอเคนะคะ คือบทบาทพระรองในเรื่อง ก็ทำให้ซีรีส์ทรงคุณค่ามากขึ้น คือรวบรวมความหล่อสวย และมากฝีมือไว้ในเรื่องเดียวกัน


แต่แอบเสียดาย ว่า ฝีมือและหน้าตาแบบเขา ...บทน่าจะเข้มข้นมากกว่านี้อีกนิด ...


ส่วนบทนางรอง ยูอินนา ...ก็ขอลอกมาจากข้างบนแล้วกัน คือในภาพรวม ก็โอเคค่ะ แต่เสียดาย ความสวยและฝีมือ คือบทน่าจะเข้มข้นได้อีก ...

จริงๆ บทนางรองในเรื่องนี้ บทดีนะคะ คือบทมีมิตมากๆ เป็นหญิงสาวธรรมดา ที่มีความรู้สึก มีความเจ็บปวด อิจฉาริษยาบ้าง ...แต่เนื้อแท้ ก็มีหัวใจที่งดงาม และเอื้ออารี ...

เพียงแต่ความรัก มันทำให้คนเห็นแก่ตัวบ้าง...


^
^

ดูจบ... มีคำถาม

หล่อ รวย สปอร์ต แสนดี แบบฮวีกยอง
กับ หล่อ รวย ใสซื่อ ช่างปกป้อง แบบ โทมินจุน

คุณจะเลือกใคร ??


ถ้าถามเรา ...
หัวใจเราเลือก "มนุษย์ต่างดาว"
ตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่เริ่มฉายเลยค่ะ (รักคนเน้)


55+
ตอนจบของเรื่อง ...จบได้เรียล และสมจริงมากค่ะ
แต่จะถูกใจคนดูไหม ก็ต้องถามว่า คุณต้องการ ความสุข แบบไหน?

จบสุขแต่ไม่สุด ...หรือจบสุด แต่ไม่สุข


*แบบที่ 1. ...แต่งงาน ครองคู่อย่างมีความสุข มีลูกซัก 7 คน ... แล้วรอเวลาที่จะต้องจากกันตลอดกาล

*แบบที่ 2. ....ต่างคน ต่างอยู่ ในโลกของตัวเอง แต่รับรู้ได้ว่า ยังมีความรักให้แก่กันเสมอ แค่ได้รู้ว่าอีกคน ยังมีชีวิตอยู่ อีกฝ่ายก็สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้

*แบบที่ 3. ...พยายามใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ในแต่ละวัน ให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ ...อนาคตเป็นอย่างไร ก็ช่างมัน ไม่สำคัญอะไร ...ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอติหน่อยนึง  มีจุดเดียวที่ขัดใจเรา

คือซีรีส์ไม่นำเสนอ ชัดๆ ว่านางเอก ใช่คนเดียวกับเด็กสาวในอดีตที่พระเอกเคยผูกพันธ์หรือไม่  คือมีฉากที่บอกเป็นนัยๆ ว่าอาจจะใช่ ... (คนดู อาจจะรู้ แต่ตัวละครนางเอกและพระเอกก็ไม่รู้อ่ะค่ะ)

จุดนี้เราแอบเสียใจเบาๆ เพราะเราตกหลุมรัก เด็กสาวคนนั้นในอดีต ...เราว่า เธอเล่นได้ดี และหน้าตาน่ารัก เหมาะกับพระเอกมากๆ ... เราหวังให้พระเอกและนางเอกรับรู้เรื่องราวในอดีตให้มากกว่านี้ ว่าเด็กสาวคนนั้นรักพระเอกมากมายแค่ไหน  นางเอกในปัจจุบันจะได้ซาบซึ้งมากกว่านี้อีก ...


เมื่อซีรีส์ ไม่กล่าวถึงเธออีก  (ว่าเธอคือนางเอกกลับชาติมาเกิด ใช่หรือไม่??) มันเลยทำให้เรารู้สึกเศร้าเบาๆ และคิดว่า ถ้าเธอไม่ใช่นางเอกซอนซงอีล่ะ !!!!!!!!!! 

ตอนนี้ เธออาจกำลังอยู่ที่ไหนซักแห่ง และรอคอยพระเอกอ่ะค่ะ ...


คิดมากไปป่ะเนี่ย ช๊านนนนนน !!!!!!!!!!!!


 

Create Date : 03 มีนาคม 2557
6 comments
Last Update : 3 มีนาคม 2557 21:01:32 น.
Counter : 21070 Pageviews.

 

ต้องดูให้ได้เลยค่ะ
น่าดูมาก ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
^ ^

 

โดย: lovereason 4 มีนาคม 2557 22:07:13 น.  

 

5555
อะไรจะฟินขนาดนั้น

 

โดย: เหมือนพระจันทร์ 5 มีนาคม 2557 11:21:48 น.  

 

^
^
ฟินมากอยู่นะตูน ...ต้องลองดูจ้ะ

 

โดย: nikanda 5 มีนาคม 2557 22:22:41 น.  

 

เรื่องนี้เต่าคลานนานมากกว่าจะดูจบ
สาเหตุหลักคือช่วงที่ดูมีงานหนักเข้ามาแทรกเป็นระยะๆ
สาเหตุรองคือ กว่าจะชินกับนางเอกได้ก็ปาไปครึ่งเรื่อง
แต่นางเอกตอนเด็ก(อดีตชาติ?)น่ารักมาก ชอบมาก ชอบตั้งแต่เล่นหมอเอ๋อแล้ว
พระเอกนี่ไม่ใช่คนโปรดก็จริง แต่บทหน้านิ่งซูยอนเอาอยู่ตลอด


เสียดายพระรองนางรองเช่นกัน ฝีมือดีหน้าตาดีทั้งคู่ แต่บทไม่ส่ง

น้องนางเอกน่ารัก :D ถ้าจะเขียนบลอกเรื่องนี้ก็จะเขียนเพราะน้องนางเอกนี่แหละ อิอิ

 

โดย: รินบุญญา 18 มีนาคม 2557 4:27:21 น.  

 

ส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบแนวเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเวลา
การคาบเส้นของพาราเวลมิติเวลา อะไรแนวๆนี้มากเลยค่ะ
เรื่องนี้อย่างที่คุณ นิกานดาบอก แค่ดูนางเอกก็คุ้มแล้ว ไม่เห็นผลงานจวนจีฮุนมานานมากๆ (ล่าสุดที่ดูคือโนบุเพิ่งไล่ตามดูหนังรักเรื่อง อิลมาเร่ ไปค่ะ (เป็นแนวมิติเวลาเหมือนกัน^^))

 

โดย: nobuta wo produce 7 เมษายน 2557 20:23:38 น.  

 

เรื่องนี้เมเองก็ติดงอมแงมเลยค่ะ แวะมาทักทาย ไม่เจอกันนาน หวังว่าสบายดีนะคะ

 

โดย: April Friday 21 พฤษภาคม 2557 0:22:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


nikanda
Location :
จันทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
ลายปากกา

New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nikanda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.