ดาวน์โหลดโปรแกรม ดูละครย้อนหลัง อ่านเรื่องราวของความรู้รอบตัว วิทยาศาสตร์ ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร รถยนต์ต่างๆ ไม่ทิ้งเรื่องราวความบันเทิงและเรื่องส่วนตัวอีกด้วย
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
สซ. ชวนครูวิทย์เข้าร่วม "โครงการอบรมครูสอนฟิสิกส์ไทย ครั้งที่ 1"

สซ. ชวนครูวิทย์เข้าร่วม "โครงการอบรมครูสอนฟิสิกส์ไทย ครั้งที่ 1"

สซ. - สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอนประกาศเปิดตัว “โครงการอบรมครูสอนฟิสิกส์ไทย ครั้งที่ 1” ให้กับครูสอนฟิสิกส์ไทยได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพขีดความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์ การบูรณาการความรู้เทคโนโลยีในหลากหลายสาขาวิชาและเทคโนโลยีระดับสูงทางด้านเทคโนโลยีซินโครตรอน เพื่อนำความรู้เหล่านี้ไปเผยแพร่ให้แก่เยาวชนและประชาชนทั่วไป ครูฟิสิกส์ที่สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 20 ก.ย. นี้

รศ.ดร.ชัยวิทย์ ศิลาวัชนาไนย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) หรือ สซ. เปิดเผยว่า ในปัจจุบันความรู้ทางด้านเทคโนโลยีซินโครตรอนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และมีการใช้ประโยชน์จากแสงซินโครตรอนเป็นอย่างมากในต่างประเทศ แต่ในประเทศไทยการขยายความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีซินโครตรอนนั้นยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และยังประสบปัญหาการขาดแคลนบุคคลากรที่มีความรู้ในการเผยแพร่เทคโนโลยีดังกล่าว โดยครูฟิสิกส์ของไทยนับว่าเป็นบุคลากรที่จะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจทางด้านซินโครตรอนนี้ลงสู่ระดับเยาวชนของไทย อาจรวมไปถึงกลุ่มของประชาชนทั่วไป

ดังนั้น สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน ได้จัด “โครงการอบรมครูฟิสิกส์ไทย ครั้งที่ 1” ขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 23-27 ต.ค. 2553 ณ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน โดยครูที่เข้าร่วมโครงการจะได้ความรู้จากนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำและวิทยากรทางด้านเครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน ตลอดจนการใช้ประโยชน์แสงซินโครตรอน อีกทั้งได้เข้าร่วมกิจกรรมสาระการเรียนรู้เกี่ยวกับซินโครตรอนเพื่อใช้ในการสอนต่อไป โดยการจัดการอบรมครูฟิสิกส์ไทยนี้ มุ่งส่งเสริมให้ครูฟิสิกส์ไทยในระดับมัธยม ได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพขีดความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์ ตลอดจนรู้จักการบูรณาการความรู้เทคโนโลยีในหลากหลายสาขาวิชาและเทคโนโลยีระดับสูงทางด้านเทคโนโลยีซินโครตรอน และได้นำความรู้ที่ได้รับนั้นไปเผยแพร่ให้แก่เยาวชนและประชาชนทั่วไปต่อไป

คุณสมบัติของผู้สมัครคือเป็นครูที่สอนวิชาฟิสิกส์ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเน้นโรงเรียนที่อยู่ในโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์กระทรวงศึกษาธิการ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ //www.slri.or.th ตั้งแต่วันนี้ -20 ก.ย.53 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และจะประกาศรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกในวันที่ 24 ก.ย. 2553


ที่มา
ผู้จัดการออนไลน์


Create Date : 09 กันยายน 2553
Last Update : 9 กันยายน 2553 13:06:55 น. 0 comments
Counter : 851 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

scimovie
Location :
อุตรดิตถ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 108 คน [?]
แหล่งรวบรวมความรู้ โปรแกรม เพลง หนัง เกมส์ วิทยาศาสตร์ ดูละคร เรื่องย่อ ภาพยนตร์ การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย สุดท้ายขอกำลังใจให้มีแรงอัพเดทตลอดๆ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันครับ
ประกันภัยรถยนต์
สถิติการเข้าชมนับจากปี 2551


Friends' blogs
[Add scimovie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.