ดาวน์โหลดโปรแกรม ดูละครย้อนหลัง อ่านเรื่องราวของความรู้รอบตัว วิทยาศาสตร์ ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร รถยนต์ต่างๆ ไม่ทิ้งเรื่องราวความบันเทิงและเรื่องส่วนตัวอีกด้วย
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 

อัลบั้มใหม่คาราบาว "สวัสดีประเทศไทย"* อัลบั้มใหม่คาราบาว "สวัสดีประเทศไทย"

อัลบั้มใหม่ล่าสุดจากวงดนตรีหัวควายนาม “คาราบาว” สั่งสมจากประสบการณ์มากว่า 30 ปี การรวมตัวกันทั้งวงคิดด้วยกัน เตรียมความพร้อมด้วยกัน ทำงานพร้อมกันจนสำเร็จออกมาเป็นอัลบั้ม “สวัสดีประเทศไทย” บทเพลงน่าฟังในอัลบั้ม อาทิเช่น “สวัสดีประเทศไทย”

พิเศษกับการร่วมร้องเพลงของสามคน “แอ๊ด -เล็ก -รี่” บอกเล่าเรื่องราวของคนไทยและประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่คงความผูกพันจากอดีตถึงปัจจุบัน และไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่สมบูรณ์และน่าอยู่ที่สุดแล้วในยามนี้

“วันพ่อ” ใครไหนเล่าเคยมองให้ลึกเข้าไปถึงจิตใจของคนที่ประกอบอาชีพเก็บขยะ ซึ่งเป็นอาชีพที่ช่วยเหลือสังคมเป็นอย่างมากแต่กลับมีเวลาอันน้อยนิดกับการดูแลครอบครัวและลูกน้อย แม้แต่การจัดงานวันพ่อที่โรงเรียนของลูกก็ยังมิสามารถไปเข้าร่วมได้

“รักราดแกง” บทเพลงรักที่ได้เสียงทรงเสน่ห์ของ “เทียรี่ เมฆวัฒนา” มาบอกเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตคู่ ที่ถึงแม้จะไม่ราบรื่นไปบ้าง แต่หากมีคำว่ารักพร้อมกับการให้อภัยมาคลุกข้าวราดแกงหรือจุนเจือซึ่งกันและกัน ก็สามารถทำให้ความรักยังคงก้าวต่อไปได้อีกแสนนาน

“ใครวะแก๊แก่” บทเพลงอารมณ์ดีที่ได้เสียงร้องของ “เล็ก ปรีชา ชนะภัย” กล่าวถึงอายุอานามที่มากขึ้นทุกวัน จากความคะนองในชีวิตกลับกลายเป็นความหยุดนิ่ง และภูมิปัญญาที่สั่งสมมาก็ย่อมมีประโยชน์กับคนรุ่นหลัง

“ซานตาน่าคาราบาว” บทเพลงยกย่องศิลปินระดับราชาละตินร็อคคาร์ลอส ซานตานา ซึ่งเป็นศิลปินที่วงคาราบาวถือเป็นต้นแบบและชื่นชอบเสมอมา

ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์การทำงานที่ตั้งใจมอบให้แฟนๆ คาราบาวโดยเฉพาะ จากเหตุผลที่ว่า นานมาแล้วที่การผลิตอัลบั้มของคาราบาวไม่ได้รวมตัวกันแบบนี้ แต่คาราบาวก็ยังคงยืนหยัดความเป็นคาราบาว ยังคงมุ่งหน้าสร้างสรรค์ดนตรีเพื่อสังคมต่อไป ถึงแม้อะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยนแปลงไปหรือมีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นบ้างก็ตาม

CD :
1. สวัสดีประเทศไทย
2. วันพ่อ
3. ค้นพบตัวเอง
4. รักราดแกง
5. เสียมวยเพราะการเมือง
6. ใครวะแก๊แก่
7. หกกะลุก
8. ยายกูซ่า
9. สันติภาพเมียนมาร์
10. ซานตาน่าคาราบาว
11. ค่าของคน

DVD :
1. หกกะลุก
2. ยายกูซ่า
3. สันติภาพเมียนมาร์
4. ซานตาน่าคาราบาว
5. ค่าของคน
Single “สวัสดีประเทศไทย”

น้ำท่วม สังคมเสื่อม การเมืองผันผวน ภาษีหนักอึ้ง เศรษฐกิจตกต่ำ คุณภาพชีวิตด้อยลง คนไทยทั้งหลายมีมุมมองอย่างไรกับสภาพบ้านเมืองที่ปรวนแปรในเวลานี้? คาราบาวเองก็มีคำตอบจะมอบให้หลายคนได้คิดเช่นกันกับบทเพลง “สวัสดีประเทศไทย” ที่บอกเล่าเรื่องราวความผูกพันของคนไทยที่มีต่อประเทศบ้านเกิดเมืองนอน

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็ตาม ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดแล้วในยามนี้ และท้ายที่สุดคนไทยก็คงเลือกที่จะอยู่ในประเทศนี้ต่อไปจวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต นอกจากนั้นยังเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการร่วมร้องเพลงของ 3 ขุนพลคาราบาว “แอ๊ด - เล็ก - รี่” ที่นานทีปีหนแฟนๆ ถึงจะได้ยินเสียงของทั้งสาม ในเพลงเดียวกันอย่างนี้

“สวัสดีประเทศไทย” อัลบั้มใหม่ล่าสุดจากวงดนตรีหัวควายนาม “คาราบาว” สั่งสมจากประสบการณ์ที่เคี่ยวกรำมากว่า 30 ปี การรวมตัวกันทั้งวงคิดด้วยกัน เตรียมความพร้อมด้วยกัน ทำงานพร้อมกันจนสำเร็จออกมาเป็นอัลบั้มนี้
ถือเป็นปรากฏการณ์ความพิเศษที่ทางวงตั้งใจมอบให้สาวกโดยเฉพาะ จากเหตุผลที่ว่า...นานมาแล้วที่การผลิตอัลบั้ม ของคาราบาวไม่ได้รวมตัวกันแบบนี้ แต่คาราบาวก็ยังคงยืนหยัดและมุ่งหน้าสร้างสรรค์ดนตรีเพื่อสังคมต่อไป ถึงแม้อะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยนแปลงไปหรือมีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นบ้างก็ตาม สามารถฟังเพลงอัลบั้มนี้ได้แล้วบน Deezer หรือ

ดาวน์โหลดทาง iTunes Store ริงโทนและเสียงรอสายเพลงคาราบาวดาวน์โหลดได้ที่ *2482257 โทรออก (ทุกระบบ)

หรือสมัครสมาชิกบาวคลับกด *157 โทรออก (20 บ. /เดือน) และติดตามข่าวสารของวงคาราบาวได้ทาง //www.facebook.com/CarabaoOfficial
*Remark ฟังเพลง “สวัสดีประเทศไทย” บน Deezer คลิก >>> //bit.ly/1cTNISd


ที่มา
//www.carabao.net/webboard/messageDetail.asp?MessageId=776316
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2556
0 comments
Last Update : 17 ตุลาคม 2556 22:11:25 น.
Counter : 5139 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


scimovie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 108 คน [?]
แหล่งรวบรวมความรู้ โปรแกรม เพลง หนัง เกมส์ วิทยาศาสตร์ ดูละคร เรื่องย่อ ภาพยนตร์ การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย สุดท้ายขอกำลังใจให้มีแรงอัพเดทตลอดๆ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันครับ
ประกันภัยรถยนต์
สถิติการเข้าชมนับจากปี 2551


Friends' blogs
[Add scimovie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.