ดาวน์โหลดโปรแกรม ดูละครย้อนหลัง อ่านเรื่องราวของความรู้รอบตัว วิทยาศาสตร์ ท่องเที่ยว สุขภาพ อาหาร รถยนต์ต่างๆ ไม่ทิ้งเรื่องราวความบันเทิงและเรื่องส่วนตัวอีกด้วย
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
22 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
ข่าวดีสำหรับแฟนเพลงคาราบาว..อัลบั้มใหม่ล่าสุดกำลังจะปรากฏชื่อ อัลบั้ม กำลังใจ คาราบาว 30 ปี


อัลบั้ม#27 กำลังใจ 30 ปี คาราบาว


อัลบั้ม#27 กำลังใจ 30 ปี คาราบาว

30 ปี สำหรับวงดนตรีวงนี้ เป็นช่วงเวลาที่สมาชิกทุกคนขัดเกลาตนเองในอาชีพดนตรีที่เขารัก ขัดเกลาทั้งการดำเนินชีวิต และการดนตรี ผลงานชุดนี้น่าจะเป็นสิ่งยืนยันคำกล่าวนี้ ถึงแม้ว่าผมจะแต่งเองทั้งหมด แต่ถ้าหากไม่มีเพื่อนๆ ช่วยกันเล่นเครื่องดนตรีตามความถนัด มันก็คงไม่น่าฟังสักเท่าไร การทำงานเป็นทีมเป็นสิ่งสำคัญ วงดนตรีกับทีมฟุตบอลไม่แตกต่างกันสักเท่าไรในเรื่องนี้ วงดนตรี The Eagles เป็นตัวอย่าง พวกเขาทะเลาะกันจนไม่มองหน้ากัน ขนาดมาเมืองไทย ยังต้องแยกกันพักคนละโรงแรม แต่พอถึงเวลาแสดง พวกเขากลับประสานเสียงได้งดงามมาก ความพยายามของพวกเราคือ ทิ้งอะไรๆ ที่มีคำไว้ให้กับเด็กๆ บ้าง อย่างเช่นเพลง "ตากลม", "วันนั้นจะมาถึง" หรือ "ยาวไป" ทั้งยังมีเพลงต่อต้านสงครามเหมือนรุ่นอาจารย์ใหญ่อย่าง CCR และ Neil Young ยังมีเพลงรักอีก 2 เพลง มีเพลงไทยผสมอังกฤษด้วย และเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวาระที่พระเจ้าแผ่นดินมีพระชนมายุ 84 พรรษา ผมได้รับการแนะนำจากคุณใหม่ ดิสธร วัชโรทัย (รองเลขาธิการพระราชวัง) ให้ทำเรื่องแบบนี้ให้ด้วย จะเป็นการย้ำเตือนว่าพระองค์ท่านเสียสละมาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์เมื่อมาเป็นกษัตริย์ที่ทำงานรับใช้ประชาชนอย่างสุดชีวิต แต่วันนี้มีใครรู้พระนามเต็มของพระองค์บ้าง แม้แต่คำว่าเศรษฐกิจพอเพียง คนก็ยังนึกไปถึงต้องกลับไปใช้ชีวิตชนบท ทำการเกษตรทฤษฎีใหม่ แต่ความเป็นจริงพระองค์ท่านตั้งใจจะให้ทุกคนดำเนินชีวิตในกรอบที่ "รู้จักกินรู้จักใช้" ใครมีหน้าที่อะไร ก็ทำหน้าที่นั้นๆ ให้ดีที่สุด รักใครสามัคคีกลมเกลียวกันเพื่อสร้างประเทศชาติอันมั่นคง ทั้งหมดคือความพยายามอีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าเวลานี้ซีดีออกมาจะถูกกลุ่มโจรสลัดปล้นสดมภ์ไปอย่างที่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็ยังทำอะไรไม่ได้ (หรือไม่ได้ทำ) ก็หวังว่าแฟนๆ จะได้ช่วยพวกเราซื้อแผ่นลิขสิทธิ์เก็บไว้เป็นประวัติศาสตร์กันนะครับ

Thirty years age, a new band burst onto Thailand's music scene: Carabao. Originally playing music based on the protest song of the 1960's, Carabao developed its distinctive sound from an interesting mixture, with influences as varied as rock, ballads, reggage, latin beats, and Asian classical music. Throughout the past three decades, Carabao hasbeen at the forefront of calls for social justice, greater economic and educational opportunity, respect for the wisdom of senior citizens, welfare for the handicapped, and other causes. During much of this time, Carabao has been on a nearly non-stop concert toure within thailand, and this year the band will take its music to every province of Thailand, plus many countries around the world.

ด้วยความขอบพระคุณยิ่ง
แอ๊ด คาราบาว
14 ก.พ. 54


-------------------------------------------------------------------------

ความในใจ

คุณแอ๊ดบอกกับผมว่า “เราจะทำอัลบั้มสามสิบปีกัน เพลงแต่งไว้หมดแล้ว อยากได้ซาวด์ดิบๆ” หลังจากนั้นก็ส่ง CD Demo ที่มีเนื้อร้องเรียบร้อยแล้ว มาให้ผมเรียบเรียงหนึ่งเพลง แล้วจึงบอกกับผมทีหลังว่าให้ร้องเพลงนี้ด้วย ส่วนเพลงอื่นๆ ผมก็ทำพาร์ทดนตรีให้เต็มที่ ตามที่คุณแอ๊ด Order มาแล้วส่งกลับไป Mix กันเอาเองได้เลย เพราะรู้มือกันอยู่แล้ว เสียดายตรงที่ว่าสามสิบปีคาราบาวทั้งที่ไม่มีเนื้อที่ในอัลบั้มให้ผมได้แต่งสักเพลง เพราะช่วงนี้ผมรู้สึกคึกคักกับการทำงานเป็นอย่างมาก อีกครั้งเครื่องไม้เครื่องมือก็ครบครัน แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะกำลังทำงานเดี่ยวพอดี ท้ายนี้ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการรับฟังเพลงจากอัลบั้มนี้ครับ
เล็ก คาราบาว

วงคาราบาวเดินทางมาครบ 30 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย มีความสุขทุกครั้งที่ขึ้นเวที คาราบาวเป็นครอบครัวใหญ่ เดินทางไปกว่าครึ่งโลก และวงคาราบาวจะเดินทางต่อไปเรื่อยๆ ครับ
เทียรี่ คาราบาว

ขอขอบคุรแฟนเพลงทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และต้องขอขอบคุณอย่างมากกับความเข้มข้นหลากหลายผลงานของแอ๊ด เล็ก รี่ และเพื่อนคาราบาวทุกคน ซึ่งเป็นภาพสะท้อนต้นแบบ และแนวคิด โดยเน้นย้ำถึงปรัชญาแด่ผู้ฟัง และยังเป็นแนวทางในการทำงาน ดำรงชีวิตตลอด 30 ปี ของผมด้วย สวัสดีครับ
อ๊อด คาราบาว

ในวาระโอกาสครบรอบ 30 ปี คาราบาว ผมรุ้สึกดีใจ และภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับคาราบาว ตั้งแต่ พ.ศ. 2534 จนถึงปัจจุบัน ในด้านของการทำงาน หรือผลงานก็ต้องยกให้คุณแอ๊ด คาราบาว ที่นำพาพวกเรามาจนถึงจุดยืนจุดนี้ แถมยังมีคุณเล็ก คาราบาว ที่เป็นคู่คิดมาโดยตลอด รวมทั้งคุณเทียรี่ เมฆวัฒนา ที่ร่วมกันสร้างคุณค่าแห่งผลงาน ในด้านของกำลังใจ ก็ต้องขอบคุณแฟนเพลงทุกท่าน ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ที่ให้การสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้กับพวกเรามาโดยตลอด และขอให้รักคาราบาวตลอดไป
ขอบคุณครับ
ดุก คาราบาว

ผมมีความสุขที่ได้เห็นพี่ๆ คาราบาวทำงานมาโดยตลอด จนถึง 30 ปี ถึงแม้ผมจะได้ร่วมงานระยะหลังเพียงเล็กน้อย แต่ก็ภูมิใจในตัวพี่ๆ คาราบาว โดยเฉพาะพี่แอ๊ด เป็นทั้งพี่, ครู, เจ้านาย ฯลฯ ผู้คิดงานสร้างแต่สิ่งดีๆ ให้กับสังคม และวงคาราบาวไม่เคยหยุด ผมมาถึงวันนี้เลยจุดที่ตั้งใจไว้ จึงอยากจะขอบคุณพี่แอ๊ด และพี่ๆ คาราบาว และแฟนเพลงคาราบาวทุกๆ ท่าน ขอให้มีความสุข ประสพแต่โชคดีตลอดไป
หมี คาราบาววันแรกที่เข้ามา จนถึงทุกวันนี้ ก็เป็นเวลา 20 ปีเศษๆ ไม่ได้คิดมาก่อนว่าจะได้มาอยู่ตรงนี้ นี่ถือว่าเป็นความโชคดีของผม คาราบาวเป็นวงดนตรีที่สร้างงาน สะท้อนชีวิตสังคม ปัญหาบ้านเมือง และสิ่งแวดล้อมต่างๆ มาปีนี้ เป็นที่ครบรอบ 30 ปี ของวงคาราบาวที่ก่อตั้งมาได้ยาวนาน ถึงผมจะไม่ได้ร่วมเริ่ม แต่ก็ได้ร่วมงานก็นานพอสมควร ก็ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวง (ถึงจะไม่ได้มากมายนัก) ขอขอบคุณ ผุ้ที่ให้การสนับสนุนทุกท่าน และแฟนเพลงคาราบาวทุกคน “แฟนเพลงคือกำลังใจ” (คำร้องของแอ๊ด ในเพลงกำลังใจคาราบาว 30 ปี)
ขอบคุณครับ
โก้ คาราบาว

ตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผมได้ยินเพลงของคาราบาว จวบจนวันที่ผมได้ทำงานกับพี่ๆ น้าๆ ในวงคาราบาว คงไม่มีคำพูดใดๆ ที่จะเขียนเปรียบความรู้สึกนี้ได้ จากวันที่ได้ยินวันแรก (ชุด ท.ทหารอดทน) ที่น้าสาวผมเปิดฟัง จนมาถึงเพลง กำลังใจคาราบาว 30 ปี ผมคงมีแต่บอกได้เพียงว่า เป็นเกียรติแก่ตระกูล และความภาคภูมิใจมาก ขอขอบคุณพี่แอ๊ด, พี่รี่, พี่เล็ก และพี่ๆ น้าๆ ทุกคนในคาราบาว ที่ให้โอกาสกับเด็กบ้านนอกคนนี้ครับ
ด้วยจิตคารวะ
อ้วน คาราบาว

---------------------------------------------------------------------------

อัลบั้ม กำลังใจ คาราบาว 30 ปี

ร่วมเฉลิมฉลองการครองราชย์ 65 ปี และพระชนมายุ 84 พรรษา ของพระบาทสมเด็กพระเจ้าอยู่หัว ผู้เป็นที่รักแห่งทวยราษฎร์ในเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” และ “พอๆ มาเพียงๆ”

Disc 1 : CD
01. กำลังใจคาราบาว 30 ปี
02. ผู้ปิดทองหลังพระ
03. ใจไม่ด้านพอ
04. ตากลม
05. รางวัลของผู้พ่ายแพ้
06. เพลงแบบไหน? (Harmony of Heart)
07. วันนั้นจะมาถึง
08. ยาวไป
09. พอๆ มาเพียงๆ
10. สงครามไม่ร้องไห้
11. น้ำผึ้งหยดเดียว
12. ลำนำสามก๊ก

Disc 2 : Bonus DVD
01. กำลังใจคาราบาว 30 ปี
02. ผู้ปิดทองหลังพระ
03. ใจไม่ด้านพอ
04. วันนั้นจะมาถึง
05. พ่อ
06. ยาวไป
07. ตุ๊กตา

ที่มา
//www.carabao.net/webboard/messageDetail.asp?MessageId=762064


Create Date : 22 กันยายน 2554
Last Update : 22 กันยายน 2554 23:49:16 น. 2 comments
Counter : 2533 Pageviews.

 


โดย: aodblo22 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:17:26:23 น.  

 
ขอบคุณครับ ขอติดตามๆๆblogครับอิอิ
..............


โดย: aodblo22 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:19:30:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
scimovie
Location :
อุตรดิตถ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 108 คน [?]
แหล่งรวบรวมความรู้ โปรแกรม เพลง หนัง เกมส์ วิทยาศาสตร์ ดูละคร เรื่องย่อ ภาพยนตร์ การเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย สุดท้ายขอกำลังใจให้มีแรงอัพเดทตลอดๆ ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกันครับ
ประกันภัยรถยนต์
สถิติการเข้าชมนับจากปี 2551


Friends' blogs
[Add scimovie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.