Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 กันยายน 2552
 
All Blogs
 

สวยสง่ากระชากหัวใจ งามอย่างไทยแบบ“ปิ่นอนงค์”

แม้จะไม่เป็นข่าวโด่งดังเปรี้ยงปร้างเท่ากับการประกวดนางงามจักรวาล แต่เชื่อว่าคนไทยหลายๆ คนคงได้ทราบข่าวว่า เมื่อช่วงวันที่ 10 -28 สิงหาคมที่ผ่านมา ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ได้ไปสร้างชื่อบนเวที Miss Tourism Queen International 2009 ที่เมืองเจิ้นโจว ประเทศจีน ซึ่งเวทีดังกล่าวเป็นการค้นหาสาวงามที่จะมาทำหน้าที่ทูตการท่องเที่ยวโลก โดยมีการจัดการประกวดขึ้นเป็นประจำทุกปี

แอปเปิ้ล “ปิ่นอนงค์ โพธิ์สุภาพ” คือสาวน้อยวัย 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีคนนั้น ซึ่ง แอปเปิ้ล เล่าด้วยน้ำเสียงสดใสว่า ตัวแทนที่จะไปขึ้นเวที Miss Tourism Queen International 2009 ที่ประเทศจีนนั้น ต้องเป็น Miss Tourism Thailand 2009 ซึ่งเธอไม่ใช่เจ้าของตำแหน่งดังกล่าว เพียงแค่ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ซึ่งผู้ที่ได้ตำแหน่ง Miss Tourism Thailand 2009 คือ ''น้องส้ม'' พิรีญา วิริยะพันธุ์

“แต่ทางผู้ใหญ่เห็นว่าหลายๆ ประเทศส่งตัวแทนสาวงามเข้าร่วมประกวดมากกว่า 1 คน จึงส่งแอปเปิ้ลไปประกวดด้วย เพราะแอปเปิ้ลได้รางวัลนางงามบุคลิกภาพยอดเยี่ยมจากเวที Miss Tourism Thailand 2009 แอปเปิ้ลก็เลยได้รับโอกาสไปขึ้นเวทีที่ประเทศจีน โดยใช้สายสะพายว่าเป็นมิสภูเก็ต เพราะเราต้องการโปรโมทจังหวัดภูเก็ตซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลายแห่งด้วย”

แอปเปิ้ล บอกว่า ตลอดเวลาที่เธอเก็บตัวอยู่ที่ประเทศจีน เพื่อทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนนางงาม 98 ประเทศทั่วโลก เธอจะสอนให้เพื่อนนางงามพูดคำว่า “สวัสดีค่ะ” “ขอบคุณค่ะ” และทักทายด้วยการไหว้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย จนนางงามประเทศอื่นๆ ใช้คำว่าสวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะ ได้อย่างถูกต้อง และทักทายเธอด้วยการไหว้ทุกครั้ง เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมของไทยให้ชาติอื่นได้รู้จัก

“ด้วยความที่เรามีเอกลักษณ์ชัดเจน ประกอบกับแอปเปิ้ลมีเชื้อสายจีน ทำให้สื่อที่ประเทศจีนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และเขาชอบการไหว้ของเรามาก อีกทั้งแอปเปิ้ลเป็นนางงามคนเดียวที่แนะนำตัวเป็นภาษาจีนกลาง ว่าเราเป็นคนไทย มาจากประเทศไทย มีเชื้อสายจีน ทำให้เขาประทับใจเรามากเป็นพิเศษ”

การที่เธอแนะนำตัวเป็นภาษาจีนได้นั้น แอปเปิ้ลบอกว่าต้องแลกกับการท่องภาษาจีนเพื่อฝึกพูดทุกคืน ทำให้เธอนอนดึกว่าเพื่อนนางงามคนอื่นๆ ซึ่งก็ถือว่าการได้สร้างความประทับใจจนทำให้ชาวจีน ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดงานจดจำผู้ประกวดจากประเทศไทยได้ คุ้มกับความพยายามที่เธอทุ่มเทไป

“ก่อนที่ผลตัดสินจะออกมา สื่อจัดให้แอปเปิ้ลเป็น 1 ใน 15 ตัวเต็งที่จะได้ตำแหน่ง Miss Tourism Queen International 2009 ซึ่งหากถามแอปเปิ้ลว่า เราสวยกว่าคนอื่นหรือเปล่า มันคงไม่ใช่เพราะจะไปเปรียบเทียบว่า นางงามประเทศไหนสวยกว่ากันคงไม่ได้ ทุกคนสวยหมด แต่สวยตามเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ นางงามญี่ปุ่นก็สวยแบบญี่ปุ่น นางงามจีนก็สวยแบบจีน เราก็สวยแบบไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลคิดตลอดว่า ไม่ว่าแอปเปิ้ลจะทำอะไร แอปเปิ้ลคือตัวแทนประเทศไทย ดังนั้น สิ่งที่เราทำต้องไม่เสื่อมเสียต่อชื่อเสียงประเทศ และสาวไทยจะสวยได้ก็ด้วยความเป็นไทย การแสดงออกถึงความเป็นไทยจึงทำให้แอปเปิ้ลดูสวย”

ความสวยแบบไทยๆ ของแอปเปิ้ลนี่เองที่ทำให้เธอเข้าไปถึงรอบ 20 คนสุดท้าย และสวยสง่าในชุดประจำชาติไทย จนได้รับรางวัลแต่งกายชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Miss Best National Costume 2009)กลับมาฝากให้คนไทยได้ชื่นใจกันด้วย ซึ่งแอปเปิ้ลเปิดเผยว่า ตำแหน่งนี้ไม่ได้มีค่าสำหรับเธอเท่านั้น แต่มีค่ากับคนไทยทุกคน

แม้บทบาทหนึ่งเธอคือนางงามตัวแทนประเทศไทย แต่อีกบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการเป็นนักศึกษา ซึ่ง แอปเปิ้ล บอกว่า ไม่ว่าจะทำงานหนักแค่ไหน แต่เธอไม่เคยทิ้งเรื่องเรียน ปัจจุบันเธอศึกษาอยู่ในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ประยุกต์ –มัลติมีเดีย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3 นิดๆ และตั้งใจว่าจะศึกษาต่อปริญญาโท เมื่อสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีแล้ว

“แอปเปิ้ลฝากถึงน้องๆ ที่จะก้าวเข้ามาประกวดนางงาม เป็นพริตตี้ พิธีกร หรือการทำงานด้านอื่นๆ หากมีโอกาสอย่าปล่อยให้ผ่านไป เพราะหากโอกาสผ่านไปแล้ว เราไม่รู้ว่าจะมีโอกาสอีกหรือเปล่า เรื่องบางเรื่องทำได้เฉพาะในช่วงวัยหนึ่งเท่านั้น และเมื่อตั้งใจจะทำแล้วให้ทำให้ดีที่สุด ทำให้คุ้มค่ากับโอกาสที่มี แล้วอนาคตเราจะดีเอง ที่สำคัญอย่าทิ้งเรื่องการศึกษาเด็ดขาด เพราะความรู้จะอยู่กับเราตลอดไป แต่การได้ตำแหน่งก็เพียงแค่ชั่วคราว”

เมื่อถามถึงเป้าหมายในชีวิตของเธอ แอปเปิ้ล บอกว่า เธออยากมีธุรกิจของตัวเอง โดยอาจจะเปิดร้านขายอาหาร หรือทำอะไรนั้นเธอยังไม่ได้วางแผน แต่ไม่ต้องสร้างรายได้ให้เธอมากมาย เพียงขอให้เป็นธุรกิจที่สุจริต เลี้ยงตัวเองได้ ทำแล้วมีความสุข นอนหลับสบายได้ทุกวัน และเธอสามารถบอกกับใครๆ ได้เต็มปากว่านี่คือ “งานของฉัน” ซึ่งเมื่อมีงานมั่นคง ดูแลตัวเองได้แล้ว เธออยากจะแบ่งปันเวลาไปทำงานช่วยเด็กพิการ เด็กด้อยโอกาส หรือเด็กกำพร้า เพราะเชื่อว่า หากเราดูแลคุณภาพชีวิตเด็กได้ดี สังคมเราจะดี เพราะเด็กจะต้องโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า

“เป้าหมายอีกอย่างหนึ่งของแอปเปิ้ล คือ อยากสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ซึ่งแอปเปิ้ลทำได้ระดับหนึ่งแล้วค่ะ”เธอกล่าวด้วยความภาคภูมิใจแอปเปิ้ล ปิ่นอนงค์ โพธิ์สุภาพ อายุ 21 ปีชั้นปีที่ 4 สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ประยุกต์ –มัลติมีเดีย
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
ส่วนสูง 172 ซม. น้ำหนัก 50 กก.
ตำแหน่ง Miss Best National Costume 2009
และผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย
เวที Miss Tourism Queen International 2009 ณ เจิ้นโจว ประเทศจีน
ที่มา
manager.co.th
 

Create Date : 18 กันยายน 2552
0 comments
Last Update : 18 กันยายน 2552 20:21:45 น.
Counter : 1277 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.