Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
21 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

"เต้น" เพื่อความดูดี นี่สิ! สไตล์ "ปุ๊กลุก"ลบภาพนางงามผ้าพับไว้ หรือนางงามรักเด็กได้ปื๊ดด...หญ่ายย ยุคนี้คนสวยระดับประเทศต้องมีบุคลิกหลากหลาย และมีความสามารถรอบด้าน แม้แต่การเต้นออกจังหวะลีลาให้เท้าได้สะบัดตามใจอยากก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป ซึ่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนล่าสุด "ปุ๊กลุก" ฝนทิพย์ วัชรตระกูล เธอเชื่อมั่นอย่างนี้ และน้อมรับทุกคำติชมหากใครจะมองว่าเป็นนางงามกระโดกกระเดกสวนทางกับรุ่นพี่คนก่อนๆ บ้างก็ช่างปะไรพอรู้ว่าสาวสวยรูปร่างฉบับกระเป๋าคนนี้ มีสเต็ปเท้าน่าสนใจ "คม ชัด ลึก" ก็ไม่รีรอที่จะคว้าตัวเธอมาพิสูจน์คำเล่าขาน ชนิดที่ว่าหลังจากลงเวทีประกวดยังไม่หายอาการตื่นเต้นก็งานเข้าทันที พลันที่ถูกทาบทามเจ้าตัวลังเลเล็กน้อย เพราะยังไม่เคยเต้นออกสื่อให้ใครดูมาก่อน แต่สุดท้ายก็ "เซเยส" พร้อมกับหอบชุดทะมัดทะแมงออกมาสวมแล้ววาดลีลาให้เห็นกันเลย

มั้ยล่ะ! ความมั่นใจเธอเต็มร้อยจริงๆ เหตุเกิดที่ "ฟิต ฟอร์ ฟัน เฮลท์คลับ" ตึกเนชั่นทาวเวอร์ ปุ๊กลุกถอดมงกุฎเก็บไว้ชั่วคราว ภาพของเด็กสาวสดใสก็บังเกิด ซึ่งระหว่างยืดเส้นยืดสายอบอุ่นร่างกาย เธอเล่าวีรกรรมน่าๆ รักๆ สมัยเด็กให้ฟังว่า ตอนอายุ 4-5 ขวบ ครั้งหนึ่งคุณพ่อคุณแม่พาไปรับประทานข้าวที่ร้านอาหาร ซึ่งมีนักร้องและแดนเซอร์บนเวที เด็กหญิงปุ๊กลุกได้ยินเสียงดนตรีเป็นไม่ได้รีบวิ่งปรี่ไปหน้าเวทีแล้วชะเง้อมอง พร้อมสั่นขาดุ๊กดิ๊กๆ ตามอย่างสนุกสนาน แววเป็นสาวเท้าไฟเกิดขึ้นตั้งแต่นั้น แล้วก็สนใจเรื่อยมา จนมีโอกาสได้ฝึกฝนเป็นเรื่องเป็นราว"ปุ๊กลุกเรียนมัธยมที่ราชวินิตบางแก้ว ตอน ม.1 ก็เข้าชมรมเต้นของโรงเรียน มีรุ่นพี่ที่ชมรมมาสอนเต้นให้ ก็สนุกดี เวลาได้ยืดเส้นยืดสายรู้สึกว่าแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นเชียร์ลีดเดอร์ และพิธีกรของโรงเรียนด้วย ก็ทั้งเรียนและทำกิจกรรมที่ชอบควบคู่กันมาแบบนี้ตลอด แรกๆ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ค่อยสนับสนุนเพราะกลัวเสียการเรียน แต่พอเราพิสูจน์ให้เห็นว่าเรียนและทำกิจกรรมสามารถไปด้วยกันได้ พักหลังจึงไม่ว่าอะไร" สาววัย 19 ปี เล่าอย่างอารมณ์ดี

ลีลาเต้นอย่างที่ปุ๊กลุกแสดงให้เราดูวันนี้ เจ้าตัวบอกว่าเป็น "ป๊อป แดนซ์" ซึ่งใช้สรีระทั้งหมดเคลื่อนไหวเกิดท่าทางต่างๆ ตามจังหวะเสียงเพลง ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเธอชอบเต้นท่าทะมัดทะแมงแรงๆ แบบผู้ชาย แต่ระยะหลังรู้สึกว่าบางท่าผู้หญิงเต้นคงดูดีสู้ผู้ชายไม่ได้ จึงปรับเป็นท่าสวยงามแต่ทะมัดทะแมงแบบผู้หญิง ซึ่งก็จริงอย่างที่เธอบอกเพราะสังเกตจากลีลาพลิ้วๆ ที่แสดงออกมาคู่ใบหน้าสวยคมแล้วก็ชวนเคลิบเคลิ้มไม่น้อยพรสวรรค์เรื่องการเต้นของสาวน้อยคนนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลพลอยได้จากที่เคยเรียนรำไทยตั้งแต่เด็กๆ แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ไม่ลืมวัฒนธรรมไทย ถ้ามีเวลาว่างๆ มักชักชวนเพื่อนมาฝึกเต้นและรำไทยควบคู่กัน ซึ่งได้ทั้งความอ่อนหวานและคล่องแคล่ว

"ก่อนหน้านี้เป็นคนบุคลิกไม่ดี เดินไม่สวย แต่ หลังจากฝึกเต้น รู้สึกว่าช่วยพัฒนาบุคลิกได้มาก เหมือนกับว่าร่างกายได้เคลื่อนไหว เข้าที่เข้าทาง ที่สำคัญคล่องตัวขึ้นเวลาทำอะไรก็เหนื่อยช้าลง เป็นการออกกำลังกายที่มีประโยชน์ อย่างตอนที่ขึ้นเวทีประกวดช่วงเดินชุดว่ายน้ำ เห็นหลายคนชมว่าเราเดินสวยไม่เบาไม่แรงมาก ปุ๊กลุกว่าน่าจะมาจากการที่เราฝึกเคลื่อนไหวอย่างเป็นจังหวะ การวางสเต็ปเท้าจึงออกมาดี" สาวลีลาพลิ้วบอกพร้อมอาการเขินเล็กๆเต้น เต้น แล้วก็เต้น สักพักชักเริ่มเหนื่อย ปุ๊กลุกแอบปาดเหงื่อแล้วหันมายอมรับว่าตั้งแต่ได้รับตำแหน่งมาไม่ค่อยได้ออกกำลังกายแล้วก็นอนน้อยด้วย เราเลยรีบยิงคำถามเข้าเป้า ว่าเป็นนางงามชอบเต้นดุ๊กดิ๊กแบบนี้ไม่เกรงว่าคนจะแอบเม้าท์ว่าไม่เรียบร้อยบ้างหรือ เพราะที่ผ่านมาไม่ค่อยเห็นผู้หญิงมีมงกุฎการันตีความงามจะชอบกิจกรรมแบบนี้"ยุคเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคนเราก็เปลี่ยน เมื่อก่อนอาจติดภาพผู้หญิงต้องอ่อนหวาน ทำกิจกรรมแบบผู้หญิงๆ หรือเป็นแม่บ้านเท่านั้น แต่ปุ๊กลุกคิดว่าถ้าเราทำอะไรแล้วช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดี หุ่นฟิตให้กระชับไร้ไขมัน และเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นหันมาออกกำลังกายได้ด้วยก็ควรจะทำ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะลืมความเป็นหญิงไทย ซึ่งในส่วนนี้ปุ๊กลุกได้รับการปลูกฝังจากคุณแม่ตั้งแต่จำความได้อยู่แล้ว" ปุ๊กลุกแจงดูเป็นสาวยุคใหม่ที่มีแนวทางการใช้ชีวิตร่วมสมัย นี่ถ้าไม่ติดที่ความฝันอยากเป็นผู้พิพากษา เราอาจได้เห็นปุ๊กลุกอยู่ในทีมแดนเซอร์ของพี่เบิร์ดอีกหนึ่งความฝันของเธอก็ได้ อย่างไรก็ดี เธอฝากถึงเพื่อนๆ ที่อาจจะมัวแต่ใช้เวลาว่างไปกับการติดเกม เที่ยวกลางคืน หรือไร้สาระ ว่าแค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้ว เปลี่ยนจากเต้นในผับบาร์ดึกดื่นมาวาดลีลากลางวันน่าจะดีกว่า

แหม...พูดจาน่าฟัง ใครคิดจะเลียบแบบ ปุ๊กลุกก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะ ว่าแล้วไปฝึกสเต็ปเท้ากันเลย เอ้า...โย่ว โย่ว โย่ว

ที่มา
คมชัดลึก
 

Create Date : 21 เมษายน 2553
0 comments
Last Update : 21 เมษายน 2553 19:45:25 น.
Counter : 2815 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.