บันทึกคำพูดของพี่เสือจากไลฟ์สด (3 พ.ย. 64)


ถอดจากคลิปที่อัดมาไว้บางช่วงบางตอน


บางครั้งสิ่งที่เป็นจริงที่เรียกว่า Real Story มันเจ็บปวด มันเจ็บปวดสำหรับคนที่รับไม่ได้ แต่มันจะเป็นพลังงานด้านบวกสำหรับคนที่ต้องการจะก้าวผ่านจุดเจ็บปวดในเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่มันยังติดล็อกอยู่ สามารถที่จะก้าวผ่านไปได้ ก้าวเดินต่อไปได้ ก้าวไปข้างหน้าได้

แต่เรื่องราวที่เป็น Real Story มันจะเข้าไปทำร้าย ทำลายใจ ไปทิ่มแทงคนที่ไม่พร้อมจะพบเจอเรื่องราวแห่งความเป็นจริง อยู่บนฐานความฝันมาก อยู่กับตัวเองมากเกินไป อยู่กับสิ่งที่ตัวเองสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกล่อ หลอกลวงตัวเอง

ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล คุณพลาดแล้วสิ่ง ๆ ต่าง ถ้าเราก้าวมาแล้วเนี่ย มาเจอจุดสะดุด ถ้าคุณสะดุดแล้วคุณล้ม ร้องไห้โวยวายเสียน้ำตา คุณไม่กล้าแม้แต่จะเค้นยิ้มแรกขึ้นมา คุณไม่มีวันจะก้าว แล้วลุกขึ้นมาสร้างพลังใจให้ตัวเองอย่างเป็นนิรันดร์

คุณต้องเดินขึ้นไปได้อย่างผู้หญิงที่มีสมอง

เคยพูดกับคนคนหนึ่งไว้ว่ากินข้าวให้ถึงสมอง ไม่ใช่กินเพื่อรอการขับถ่าย ในข้าวมีสารอาหาร ไม่ใช่เคี้ยวเหมือนเคี้ยวหญ้า 

เราต้องกินข้าวให้ถึงสมอง และใช้ชีวิตอย่างมีสมองในวันข้างหน้า

สมองต้องมา จากสมองต้องมา แล้วมันจะสตรองก็มี เมื่อสตรองก็มี นั่นแหละคือ Happiness ในใจของเรา ในรูปแบบที่เป็นนิรันดร์

ไม่ต้องรอคนอื่นมาสร้าง สร้างให้ตัวเองถ้าเมื่อไหร่ที่เรายอมให้คนอื่นมาสร้างความทุกข์ให้กับเรา เราจะไม่สามารถที่จะสอนตัวเองได้แม้เพียงสักเสี้ยววินาที เราจะไม่ใช่เพียงแค่เป็นคนที่ไม่ฉลาด เราจะเป็นคนที่ให้คนนึงมายืนบงการเหนือชีวิตของเรา และโยนแต่ความอ่อนแอลงมา เพื่อที่เขาอยากจะเหยียบเราแล้วกลายเป็นคนที่เข้มแข็งและแข็งแรง

คุณเป็นได้แค่ฐานบันไดให้เขาได้เดินและได้ยืน

เมื่อวันนึงเขาเข้มแข็ง เขามีชีวิตที่ดีขึ้น เขาประสบความสุข เขามีความสำเร็จ คุณไม่ต่างอะไรจากแท่นที่เขายืนยิ้มเจ็บปวดมันไม่ใช่ยิ้มปัญญาอ่อน แต่มันเป็นยิ้มของผู้ที่เข้มแข็งและแข็งแรง ยิ้มแบบที่พร้อมจะก้าวไปข้างหน้า ยิ้มแบบท้าทายกับทุกปัญหาและอุปสรรค ยิ้มแบบไม่แคร์ว่าทางข้างหน้า ฉันจะล้มอีกไหม ล้มเพราะใคร ล้มกี่ครั้ง ล้มด้วยเหตุใด

ล้มก็ลุก ง่าย ๆ นี่แหละยิ้มในเจ็บปวด มันไม่สวย แต่มันแข็งแรง มันเข้มแข็งCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2564 17:35:15 น.
Counter : 696 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณtoor36, คุณกะว่าก๋า, คุณอุ้มสี


comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com