วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 มกราคม 2554
 
All Blogs
 

7 คนไทยวันนี้ ที่เขมร:เห็นใจแต่ก็สะใจ

เห็นใจ แต่ก็สะใจ

การรุกล้ำอธิปไตย ในโลกศิวิไลแล้วเขาไม่ทำกัน ถ้าคิดว่านั่นคือ เขตประเทศไทยมาก่อนแล้วเขมรยึดเอา แล้วทำไมไม่ทึกทักเอาว่า สิบสองปันนา สิบสิงจุไท ไทนบุรี ปริต เชียงรุ้ง มริต ฯลฯ เป็นของไทยด้วยเล่า เพราะในอดีตนั่นคือเขตประเทศไทย
เพราะมันก้าวไม่พ้นเรื่องในอดีต มันจึงเป็นปัญหาในปัจจุบัน ตราบในที่เป็นพื้นที่ยึดครองของเขา จะผิดจะถูกอย่างไร ก็ต้องใช้การเจรจาทางการฑูด ตามกรอบประเพณ๊ของความเป็นศิวิไล มิใช่ใช้หลักของกูกูจะเอาคืนไม่ว่าวิธีการใด เช่นเธอเอาตัวปราสาทไป แผ่นดินใต้ปราสาทของฉัน มันเหมือนผัวเมียจะเลิกกันแล้วแบ่งสมบัติว่า เธอเอาเสาเรือนไปแล้วเอาหลังคาลอยไว้ หรือ เอาโอ่งไป เอาน้ำตั้งไว้ อย่างนี้มันปัญญาอ่อนเขาเล่นกันครับ
พูดไปก็หาว่า เป็นคนไทยใจเขมร มันไม่ใช่ เราเลือกวิธีการไม่ถูกต้องเเล้วจะให้เชียร์ยังไง? เหมือนผมชอบนักมวย ต่อยดีขนาดไหนก็ตามแต่ดันไปกัดหูคู่ต่อสู้จะให้พวกเราเชียร์ยังไงไหว ผมไม่ใช่ป๋านี่จะได้เชียร์ตะพึด
ที่สะใจ ไม่ใช่สะใจเพราะ 7 คนไปติดคุกหรอกนะ กลับเห็นใจ และเข้าใจ เข้าใจในการกระทำ ด้วยซ้ำ เข้าใจในสิ่งที่พยายามกระทำ แต่ที่สะใจตรงที่พวกท่าน...ด่า ว่า ประมาณ เยาะเย้ย ถากถาง นักโทษชาย หรือ น.ช.แม้ว ที่อยู่ทางไกล ที่ถูกพิพากษาให้ติดคุกโดยไม่รอลงอาญา เพียงเพราะเซ็นต์ชื่อยินยอมให้ภรรยาซื้อที่ดิน ติดคุกแบบไม่รอลงอาญา มันยิ่งกว่าฆาตกรโหด ก็ไม่เป็นไรนั่นคือดุลยพินิจของศาลท่านไม่ว่ากัน ที่สะใจตรงที่ท่านเยาะเย้ย ถากถาง เขาแล้ว แต่วันนี้ พวกท่านใส่ชุดนักโทษเสียเอง และอยู่ในคุกเสียเอง ..ครับ..ผมเข้าใจ คนล้มอย่าข้ามครับ ขอบคุณ
 

Create Date : 08 มกราคม 2554
2 comments
Last Update : 8 มกราคม 2554 13:34:14 น.
Counter : 1071 Pageviews.

 

เห็นด้วยครับ

 

โดย: ar IP: 192.168.11.221, 202.28.50.61 11 มกราคม 2554 10:23:07 น.  

 

โง่ หรือแกล้งโง่ กันแน่

 

โดย: Art IP: 124.121.35.18 29 มกราคม 2554 20:48:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.