วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
ถ้าจะปรองดองไม่เห็นจะยาก.....แต่ทำยากชิบ....?

แง่คิดการปรองดอง

ผู้ที่คิดกำจัด ระบอบทักษิณ เขาก็ไม่คิดว่ามันจะแตกแยกในแผ่นดินมากมายขนาดนี้ .......เขาเคยชินกับการปฏิวัติแบบเก่า....
1.กล่าวร้าย กล่าวโทษ ตั้งข้อหาไม่จงรักภักดี
2.ฉีกรัฐธรรมนูญ
เรื่องก็จบ
...................แต่วันนี้ โลกเจริญ มันไม่จบ เพราะคนคิด คนต่อสู้ เรื่องเลยบานปลาย คำถามก็คือ
1.คุณดีใจไหม? ที่บ้านเมืองแตกแยกขนาดนี้ เพียงเพราะคำว่าอิจฉา ตาร้อนเพียง คำเดียว
2.ดีใจไหม? ที่ประชาชนแบ่งขั้วเป็น สองฝ่ายและพร้อมจะหั้มหั่นกันในทุกเมื่อทุกสถานที่ เพียงเพราะคุณต้องการให้พรรคการเมืองพรรคหนึ่งได้ครองอำนาจการปกครอง
คุณอาจสนุกสะใจ แต่คุณจะนอนตาหลับได้อย่างไร?ในเมื่อแผ่นดินไม่สงบสุข คุณเองก็รู้อยู่แก่ใจดีว่า องค์พระกรุณาก็ไม่โสมนัสกับเหตุการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน เป็นเพราะคุณดำเนินนโยบายการเมืองผิดพลาดมาแต่ต้น
อย่าพูดเลย เรื่องความจงรักภักดี คุณคิดเพียงง่ายๆ นายสนธิ เป็นใคร ไม่ได้เกิดในแผ่นดินไทยด้วยซ้ำ ความทราบซึ่งในความเป็นไทยจะมีสักขนาดไหน เขายังจงรักภักดีขนาดนั้น(คำพูดของเขา) แล้วที่เป็นคนไทยจริงๆ เกิดในไทยจริงๆ จะไปกล่าวหาว่าไม่จงรักภักดีได้อย่างไร? เชื่อผมเถอะคนไทยทุกคนพลีชีพได้เพื่อองค์พระกรุณา จึงไม่ต้องพูดถึงว่าจงรักภักดีหรือไม่ เลิกพูดได้แล้ว

.......ทางเดียวที่จะแก้ไขปัญหาความสามัคคีของคนในชาติ เพื่อความสุขในแผ่นดินไทย มีอยู่ทางเดียว คนที่ผูกต้องเป็นคนแก้ เท่านั้นจริงๆ


Create Date : 01 พฤษภาคม 2552
Last Update : 1 พฤษภาคม 2552 11:58:58 น. 2 comments
Counter : 96 Pageviews.

 
ใรความคิดของเรา เราคิดว่า ..... มนุษย์ทุกคนบนโลก ไม่มีทางจะเหมือนกันได้ทุกอย่าง ฝาแฝดยังไม่เหมือนกันเลย อย่างน้อยก็นิสัยใจคอ ....ดังนั้นแม้เกิดเมืองไทย ก็จะสรุปไปเลยว่ามีความจงรักภักดี 100เปอร์เซ็นเลยเหมือนกันทุกคน ก็คงไม่ถูกต้องทั้งหมด บางคนมากบางคนน้อยหน่อย แต่ผมว่าเกือบทุกคนจะรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงพระกรุณา ให้ประเทศไทย เป็นที่อยู่พักพิง ......บางคนมีความจงรักภักดีมาก ก็ย่อมจะอดไม่ได้ที่ต้องแสดงความจงรักภักดีออกมา อาจจะเช่น มีเหรียญพระพรมฉายาลักษณ์ไว้คลองคอ หรือต่างๆนาๆ แต่บางคนมีความจงรักภักดีน้อยหน่อย ก็ควรจะอยู่เฉย ไม่ควรจะกระทำการหรืองดเว้นกระทำการใดๆอันเป็นการดูหมิ่น ให้ร้าย ต่อเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน อันเป็นที่เคารพรักของประชาชนคนอื่น ....ก็เหมือนกันเช่นว่า เราเป็นคนพุทธ ถึงเราไม่นับถือคริสต์ ก็ไม่ควรไปดูหมิ่น พระเยซู ประมาณนั้น......เหตุการณ์บ้านเมืองในตอนนี้มีคนบางกลุ่ม ได้กระทำการเช่นนั้น อย่างเปิดเผย ผมเชื่อว่าคนบางกลุ่มที่กระทำเช่นนั้น แม้จะผิดกฎหมายหรือไม่ต่อไปในอนาคต แต่เขาได้กระอันเป็นความผิดต่อกฎหมายจารีตประเพณีของไทยแล้ว แม้กฎหมายนั้นจะไม่มีบัญญัติแสดงให้เห็นว่าอยู่ที่ไหน มีความหมายว่าอย่างไร แต่มันอยู่ในจิตใจ เป็นจารีตประเพณีที่ถูกปลูกฝังกันมา ....ดังเช่นว่า เด็กควรจะเคารพผู้ใหญ่ นั้นเอง


โดย: N13 (number13 ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:48:29 น.  

 
คนที่ผูกต้องเป็นคนแก้
มันก็ไม่แน่ โดยทั่วไป คนที่สร้างปัญหา กับ คนที่เข้ามาแก้ปัญหามักจะเป็นคนละคน

คนป่วยไข้ ต้องไปให้ หมอรักษาฉันใด

แต่ ถ้าแก้ปัญหาแบบพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราชนั้น ถึงแม้จะเป็นวิธีการที่ พวกฮาร์ทคอร์ จะชอบ แต่นักปราชญ์ไม่สู้จะสรรเสริญสักเท่าใด

แต่เท่าที่ทราบ เงื่อนที่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ ที่พระองค์จะต้องแก้นั้น มันไม่มีปลาย

แต่ที่ประเทศไทย กลุ่มเส้นด้าย แห่ง กีฬาสีนี้ ณ.ปัจจุบันมันทะลึ่งมีปลายของเชือก มากกว่า 1 โหล ดังนั้น คงแก้ยาก ยิ่งกว่า ลิง หรือ ชะนี แก้ แห เสียอีก

แต่เชื่อเถอะ แล้ว เวลาก็จะจัดการกับทุกสิ่งทุกอย่างเอง


โดย: moonfleet วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:25:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.