วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
พรรคร่วมรัฐบาล..หัวใจทำด้วยอะไร?

พวกท่านรู้นี่ ..ว่าทำอย่างไร?จึงจะหยุดการฆ่าแบบกระหายเลือดได้

"หยุดเสียทีเถอะ กับคำถามที่ไม่มีสมอง ว่า ยุบสภาเพื่ออะไร?"

ก็ในเมื่อประชาชนมีสองฝ่าย ขัดแย้งกัน ทุกฝ่ายก็บอกว่าฝ่ายตนเองถูก
เพราะฉะนั้นแนวทางที่ตัดสินที่ดีที่สุด ..ก็คือ...การให้ประชาชนส่วนใหญ่ตัดสิน
ทีนี้วิธีการที่จะทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ตัดสิน มันก็มีอยู่วิธีเดียว คือ การเลือกตั้งทั่วไป ซึ่งจะมีขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีการยุบสภา ..ก็เท่านั้นเอง
ไม่เห็นจะงง ตรงไหน?

ยุบสภา..เพื่อแสวงหาเสียงส่วนใหญ่ที่ถูกต้องตามหลักประชาธิปไตย เป็นเรื่องง่ายๆที่ทุกคนเข้าใจได้ เว้นเสียแต่ว่าฝ่ายที่ครองความได้เปรียบ และเห็นประโยชน์ส่วนตนเป็นใหญ่ได้เปรียบทางอำนาจ จึงไม่อยากลงจากอำนาจ ใครจะเป็นจะตายช่างหัวมัน นั่นก็ว่าไปอีกเรื่องหนึ่ง

ทีนี้..เรารู้หล่ะว่าจะอย่างไรเสีย คุณมาร์คไม่ลงจากอำนาจแน่ เพราะคนที่อยู่เบื้องหลังไม่ยอมให้ลง แต่มันก็มีวิธีการบีบให้ลงอย่างชอบธรรมได้
นั่นคือ พรรค ร่วมรัฐบาล ต้องสำนึก ต้องรู้คุณค่าชีวิตของประชาชนผู้รักความเป็นธรรม มากกว่าผลประโยชน์เพียงเสษเสี้ยวที่รัฐบาลยื่นให้
เพียงพรรคร่วมรัฐบาล เห็นความไม่ปลอดภัย และห่วงประชาชน
ถอนตัวออกจากสังฆาตกรรม ในครั้งนี้ นั่นก็พบทางออกของประเทศแล้ว
แล้วจะรู้ว่า"ยุบสภาแล้วประเทศชาติได้อะไร"

จะอยู่ให้เขาก่นด่าว่าร่วมรัฐบาลฆาตกรรมประชาชน โดยไร้ยางอายก็ตามใจ


Create Date : 12 เมษายน 2553
Last Update : 12 เมษายน 2553 12:16:13 น. 1 comments
Counter : 76 Pageviews.

 
คุณคิดรึว่าประชาธิปไตยจะใช้ได้จริงจริง
ถึงจะใช้ได้จริงแล่วคำว่าประชาธิปไตยของคุณมันมีประสิทธิภาพมากแค่ไหนหล่ะ ?เคยนึกถึงพ่อหลวงของเราบ้างไหม ?


โดย: ขอพระองค์ทรงพระเจริญ IP: 118.172.144.66 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:27:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.