วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
12 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
ตั้งสติให้ดีพิจารณาระบอบอำมาตยา

ตั้งสติให้ดีพิจารณาระบอบอำมาตยา

พี่น้องที่รักความเป็นธรรมทั้งหลาย ทั้งเหลืองทั้งแดง ที่จะพูดต่อไปนี้ยืนยันว่า พระมหากษัตริย์อยู่เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมแม้ชีวิตก็พลีเพื่อพระองค์ได้ แต่ที่จะพูดคือ ความเลวร้ายอำมาตยา
หัวใจ และวิธีการ ที่ทำให้ระบอบอำมาตยาเลวร้าย คือ
1.จะสร้างอิทธิพลในวงราชการ แต่งตั้ง โยกย้าย ให้ความดีความชอบ ในตำแหน่งสำคัญจะต้องได้รับความเห็นชอบ จากตนเองเท่านั้น
ตัวอย่าง เช่น กรณีข้าราชการจะไปอยู่บุรีรัมย์ เนวิน ต้องเลือกเอง ใครจะขึ้นเป็น ผบ.เหล่าทัพ ต้องท่าน ป.เห็นชอบ ใครจะขึ้นตำแหน่งที่สูงขึ้น ในสุพรรณบุรี ต้อง ให้พี่เติ้งเห็นชอบ ฯลฯ ดังนี้ ท่านอำมาตยา เหล่านี้จึงยิ่งใหญ่สั่งอะไรแก่ข้าราชการก็ได้ทั้งนั้น ทั้งผิดกฎหมาย ทั้งถูกกฎหมาย
2. การบริหารงานบุคคล เมื่อตกอยู่ในมืออำมาตย์ จึงสามารถมีอิธิพลต่อ ระบบบริหารราชการแผ่นดินของประเทศ ดังนั้น นโยบายการบริหารจึงมิได้สนองความต้องการของประชาชนเป็นด้านหลัก หากแต่สนองตัณหา และความใคร่ของอำมาตย์เหล่านี้
3. ครอบครองระบบบริหารแล้ว ก็แผ่ขยายส้รางอิทธิต่อฝ่ายตุลาการ ทำให้กระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยว เกิดสองมาตรฐาน เกิดความอยุติธรรมในสังคม ซึ่งเลวร้ายต่อการปกครองประเทศเป็นอย่างยิ่ง
การสร้างอิทธิพลต่อฝ่ายตุลาการ นั้น อำมาตยา ใช้วิธีการง่ายๆ คือ อ้างเอาสถาบันเบื้องสูงเข้ามาบีบบังคับ และสร้างอำนาจที่ 4 ให้เกิดขึ้น ให้เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของฝ่ายอำมาตยา
เมื่อระบอบอำมาตยา ควบคุมได้ทั้งฝ่ายบริหาร และฝ่ายตุลาการ เช่นนี้ จึงท้าทายอำนาจพระมหากษัตริย์โดยตรงมิใช่หรือ ท่านลองพิจารณาให้ดีซีครับ ระบบราชาธิปไตยในประเทศจีน ยิ่งใหญ่มาหลายศตวรรษ แต่ต้องพังครืนเพราะระบอบอำมาตยานี่แหละ แล้วพวกเราผู้รักสถาบันผู้รักพระเจ้าอยู่หัวที่แท้จริงจะยอมให้เป็นเช่นจีนหรือ

ดังนั้น ระอบบอำมาตยา จึงเป็นศัตรูที่เลวร้าย ต่อระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตย์ทรงเป็นประมุขเป็นอย่างยิ่ง
ประชาชน จะลืมตาอ้าปาก อย่างเสมอภาคกัน ก็ด้วยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น มิใช่ระบอบอำมาตยา ที่มองประชาชนเป็นเพียงไพร่ ผู้อยู่ใต้บารมีของตนเองเท่านั้น.....จึงอย่าแปลกใจว่าทำไม ในประเทศไทยเรา จึงมีขบวนการเสื้อแดงเกิดขึ้นมาเรียกร้องประชาธิปไตย....แม้จะเสียเลือดเนื้อเสียชีวิตพวกเขาก็ยอม นักรบประชาธิปไตยเป็นเช่นนี้มาแต่โบราณแล้วหล่ะครับ แล้วท่านหล่ะ เป็นนักรบประชาธิปไตย หรือ เป็นทาสรับใช้ระบอบอำมาตยาธิปไตย ท่านเลือกเองนะครับ ....โตกันแล้ว!!!!!!!!


Create Date : 12 เมษายน 2552
Last Update : 12 เมษายน 2552 11:32:36 น. 2 comments
Counter : 88 Pageviews.

 
?????? At site
ขอบคุณสำหรับมทความดีดีครับวันผมมีเว็บไซค์เปิดตัวใหม่ มีชื่อว่า Diggเอาไว้ให้เพื่อนๆที่ต้องการคนเข้าิิblogเพิ่มขึ้น(พึ่งเปิดตัว)มีอะไรติชมได้นะครับ


โดย: prempcc วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:12:22:43 น.  

 
ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยม


โดย: หมีมุ่ยมน วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:55:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.