วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
รอบคอบ รู้คิด จิตสาธารณะ ไชโยวันเด็ก

ไชโยวันเด็ก กับ คำขวัญอันสวยหรู "รอบคอบ รู้คิด จิตสาธารณะ"

ทุกปีของวันเสาร์แรกของเดือนมกราคม คือ วัน เด็ก เป็นวันที่ ผู้ใหญ่คิดคำหรูๆ มาให้เด็กท่อง เป็นเช่นนี้มาชั่วนาตาปี
และทุกๆปี กองทัพก็จะถือเอาวันนี้แหละ เอาอาวุธยุทธโทปกรณ์มาแสดงให้เด็กดู นัยว่าจะบอกทางอ้อมว่า นี่แหละหนูเอ้ย ที่พวกเรานำไปทำการปฏิวัติรัฐประหารยึดอำนาจการปกครอง ประชาชนไม่เห็นร้องซักแอะ จำไว้นะหนูนะ โตขึ้นจะได้ชื่นชมในการฆ่าคน ฆ่าประชาชนดีกว่า ดีกว่าเรียกร้องหาประชาธิปไตยเป็นไหนๆ เรียนรู้อาวุธเข้าไว้ลูก โตขึ้นมาเป็นทหารนะลูกนะ ฆ่าคนก็ไม่มีความผิดเพราะเราถือว่าฆ่าผู้ก่อการร้าย
และทุกปี..ก็จะเป็นวันที่พ่อแม่ ผู้ใหญ่ทั้งหลายจะไม่ดุเด็กในวันนี้ และจะพาเด็กไปเที่ยวอย่างสบายใจ
และทุกปี นายกก็จะให้เด็กนั่งเก้าอี้นายก และก็ประชาสัมพันธ์กันเป็นวรรคเป็นเวร ให้โอกาสหนูได้นั่งเก้าอี้นายก..เฮ้อ..สอนให้รักเก้าอี้แบบนี้ไม้ไหวมั้งท่านผู้ใหญ่ ต่อไปเด็กพวกนี้โตขึ้นเขาก็จะหวงเก้าอี้นะซีครับ
เฮ้อ..ปีหนึ่งก็เป็นวันของเด็กเพียงวันเดียวนี่แหละ ตักตวงให้เต็มที่เถอะนะหนูนะ

คำถามเดียว ที่จะถามแทนเด็กว่า "ที่คิดคำสวยๆหรูๆให้เด็กท่องทุกปีเนี่ยไม่เบื่อบ้างเหร๊อะ สู้ให้ผู้ใหญ่ทำพฤติกรรมให้เป็นตัวอย่าง อย่างคำสวยๆหรูๆที่คิดขึ้นแต่ละปี ก็พอแล้วมั้งครับ"


Create Date : 08 มกราคม 2554
Last Update : 8 มกราคม 2554 13:15:31 น. 0 comments
Counter : 78 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.