วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
คุณไม่เล่นการเมืองวันนี้..การเมืองจะเล่นคุณทั้งชาติ

ไม่เคยเห็นเต่าหดหัวหนีน้ำได้ ฉันใด คนก็มิอาจหลบเร้นจากการเมืองไปได้

เพราะความไม่สนใจการเมืองอย่างแท้จริงของพี่น้องประชาชนรากหญ้า จึงถูกพวกชนชั้นสูงและอำมาตย์ หลอกใช้อยู่ร่ำไป หลอกใช้แบบกดขี่ข่มเหง และรังแก มาโดยตลอด เพราะเราไม่สนใจการเมืองอย่างจริงจัง
ชนชั้นรากหญ้าและชั้นกลาง เป็นเพียงบันไดให้อำมาตย์และชนชั้นสูง ที่ได้เปรียบทางสังคม ไต่ไปหาความสุขและความร่ำรวยของพวกเขาเท่านั้น โดยอาศัยจิตวิทยามวลชน เป็นเครื่องมือ
ประวัติศาสตร?ตลอดระยะเวลา 70 กว่าปีมานี้ อะไรบ้างที่เหล่าอำมาตย์ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง มีแต่ทำเพื่อประโยชน์ของกลุ่มและพรรคพวกของตน แต่พวกรากหญ้าพลอยได้ประโยชน์ตามไปด้วย เท่านั้นเอง
ยกตัวอย่างเช่น การสร้างถนน สี่เลน หกเลน ใครได้ประโยชน์แท้จริง ตือ เหล่าอำมาตย์ชนชั้นสูง ที่เป็นผู้รับเหมา ในการก่อสร้าง ประชาชนเพียงพลอยได้ใช้ถนนไป-มาก็เท่านั้นเอง
การทุ่มเทงบประมาณ เมกกาโปรเจกค์ สร้างรถไฟใต้ดิน พวกนายทุนใหญ่และอำมาตย์ได้ประโยชน์ ประชาชนรากหญ้าพลอยได้จากการเป็นลูกจ้างก่อสร้าง ก็เท่านั้น แต่ภาษีเสียเท่ากัน คนจนคนรวยเสียในอัตราเดียวกัน ยิ่งถ้าเป็นข้าราชการพลเรือนเสียเต็มเม็ดเต็มหน่วยเลี่ยงภาษีนิดเดียวก็ไม่ได้ แต่ความสะดวก ความสุข กลับตกอยู่แต่คนกรุงเทพ ไม่มีการกระจายรายได้ออกสู่ชนบทอย่างเป็นชิ้นเป็นอัน เพราะว่าพวกอำมาตย์และคนชั้นสูงอยู่แต่ในกรุงเทพนั่นเอง
แล้วเราจะยอมให้ถูกกดขี่อย่างนี้อีกกี่ศตวรรษ กันละเนี่ย
ถึงเวลา ณ วันนี้ ที่มีพวกคนกลุ่มหนึ่ง ที่เห็นพิษสงของระบอบอำมาตย์ธิปไตย สมควรที่จะเอาองค์ความรู้นี้เผยแพร่กระจาย ให้เกิดการพัฒนาประชาธิปไตยอย่างแท้จริง บ้านเมืองจะเจริญก้าวหน้าก็มีแต่ให้ประชาเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ตราบใดที่ทหาร และเหล่าอำมาตย์ครองเมืองเสวยสุข รวมทั้งการใช้สถาบันเป็นเครื่องมือล้มล้างศัตรู ประเทศไทยก็มีแต่จะถลำลึกลงเหวทุกวัน
แนวทางแก้ไขในเรื่องนี้
1.ยึดมั่นในระบอบการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอย่างแท้จริง
2.ขจัดระบอบอำมาตย์ออกไปเสีย ด้วยการสร้างค่านิยมใหม่ ประชาชนต้องรังเกียจพวกโกหกหลอกลวง ยุยงแตกแยก รังเกียจเผด็จการทหาร รังเกียจพวกมีค่านิยมในการตรวจสอบแบบผิดๆ และรังเกียจผู้ที่อ้างสถาบันมาเป็นเครื่องมือให้ฝ่ายตน
3.ใช้เครื่องมือสื่อสารมวลชน ทุกรูปแบบให้ความรู้แก่ประชาชนแบบสองด้านอย่ามอมเมาเหมือนที่รัฐบาลทำอยู่ในขณะนี้ ประชาชนเขาไปไกลแล้ว
เขาตัดสินเองได้ว่าข่าวใดข่าวปล่อย ข่าวลับ ข่วงลวง ข่าวพราง รัฐบาลอย่าทำเป็นโง่นักเลย หมดสมัยในการครอบงำความคิดแล้ว
4.มาช่วยกันรังเกียจนักข่าว นักอ่านข่าว และหนังสือพิมพ์ ที่ใส่ความคิดเห็นและอารมณ์ส่วนตัวลงไปในข่าวสาร ที่ประชาชนสมควรจะได้รับข่าวสารที่เป็นเนื้อข่าวข้อเท็จจริง จริงๆๆ
5.เรามาช่วยกันทั้งสังคม รังเกียจ หน่วยงานอิสระ เช่น ปปช. กกต. ศาล รธน.(บางคน) ที่ไม่เป็นอิสระ มีกิเลส ตัณหา มีความปรถนา จนทำให้กระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวแบบเลือกข้าง

เมื่อค่านิยมใหม่เกิด ฟ้าก็จะเปิดผ่องใส ประชาชนจะกลับมาเป็นใหญ่ และที่สุดก็จะไล่อำมาตย์พ้นการเมือง สังคมก็เป็นสุขครับ


Create Date : 28 กันยายน 2552
Last Update : 28 กันยายน 2552 11:27:02 น. 3 comments
Counter : 144 Pageviews.

 
คำว่า "ใครเลือกเราเราก็พิจารณาให้เขาก่อน" เป็นคำพูดของใคร
ใครที่กวาดเงินงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชน เข้าไว้เป็นงบกลางเป็นจำนวนมาก และใครต้องการใช้ต้องมีส่วนแบ่งให้ โดยสร้างโครงการหลอกลวงขึ้นมาเป็นจำนวนมาเพียงเพื่อผลาญเงิน โดยเอาชาวบ้านรากหญ้าเป็นตัวประกัน
ใครที่ใช้ระบบและเครื่องมือของทางราชการ กระทำการตรวจสอบและกลั่นแกล้ง เพียงเพื่อสื่อบางคนไม่อยู่ในอาณัติของเขา
ใครที่ส่งคนของเขาเข้าร้องเรียน เพียงเพื่อกระชากข้าราชการที่กระำำทำการตรวจสอบเขาโดยไม่มีการอ่อนข้อให้ จนกระทั่งแทบจะเป็นชิ้นๆกว่าจะพ้นพงหนามออกมาได้
ใครที่บอกว่าการเมืองเป็นการลงทุนจะต้องเอาคืน
และฯลฯ


โดย: ปากกาสีน้ำ......เงิน IP: 125.26.149.127 วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:18:25:31 น.  

 
อำมาตย์นี่ไม่ดีเลยนะ สู้คนที่สั่งให้เอาขนมสองล้านไปให้ศาลก็ไม่ได้ ดีที่สุดเลย

เอ๊ะแล้วคนนี้ไม่ใช่หรอที่ได้สัมปะทานอะไรไปมากมาย แล้วพวกลูกน้องเค้าก็เก่งๆกันนะ ขนาดเคยไปปิดงานเอเชี่ยนซัมมิทที่พัทยามาแล้ว ผู้นำหลายประเทศต้องหนีกันกระเจิงเลยอ่ะ


โดย: ขอด้วยคน IP: 24.11.136.255 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:09:45 น.  

 
ที่ผ่านมาประชาขนได้รับผลจากนักการเมืองเลวๆๆ ทำลายบ้านเมือง โกงสบั้นหั่นแหลก จนมีผลตามมามากมาย เช่น ทางด่วนโฮปเวร ที่ยังทิ้งความเสียหายไว้ให้เห็น ค่าทางด่วนที่แพงและเอาเปรียบของดอนเมืองโทลเวย์และ ทางขึ้นที่กีดขวางการจราจรปรกติ(ด้านล่างต้องอ้อมด่านเก็บเงิน) อื่นๆอีกมากมาย แต่นักการเมืองเหล่านั้นก็ยังอยู่ดีกินดี จะมีเปอร์เซ้นต์น้อยมากที่ได้รับผลกรรม แต่ก็ติดคุกติดตารางแค่ 4ปี บวชแล้วก็ลบได้!!! น่าจะมีผลงานความเลวที่ประจานนักการเมืองออกสู่สังคม เป้น 10 อันดับสูงสุดความเลวแล้วใส่ตัวย่อ ถ้า website ไหนจัดทำจะตามไปโหวต


โดย: เบื่อนักการเมือง IP: 125.25.175.233 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:12:26:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.