วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
ทางออกการเมืองไทย

"การเมืองที่ผ่านมา ที่นำไปสู่ความยุ่งยาก จริงๆแล้วมาจากนักวิชาการ ผู้ไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง ใช้เวทีสื่อสารมวลชนมากเกินไป โดยเฉพาะนักวิชาการประชาธิปไตยหัวใจเผด็จการ บวกกับการปล่อยให้ภาคประชาชนในเมือง และตุลาการบางคน เข้ามาในพื้นที่การเมืองเกินขอบเขต อย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยภาพลวงตาว่านี่คือ ประชาธิปไตย จึงนำมาสู่ความยุ่งยากมิรู้จบสิ้น"
ก็เพราะเหล่านักวิชาการ อธิการบดีสายเผด็จการมิใช่หรือ ที่ก่อหวอดทำให้เกิดรัฐประหาร 19 กันยา ก็มิใช่นักวิชาการสายทหารมิใช่หรือ ที่เข้าไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับ 2550 จึงมีปัญหาต้องพยายามแก้ไขอยู่ทุกวันนี้ ก็เพราะบรรดาองค์กรภาคเอกชนมิใช่หรือ ที่ปล่อยข่าวลือ ต่างๆนานาจนนำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหาร บรรดาเหล่านี้ทำเพียงความสะใจและอิจฉาตาร้อน เอาชนะระบอบทักษิณเท่านั้น แต่เอาชาติเป็นข้ออ้าง เอาหล่ะไม่ว่ากัน เพื่อการเอาชนะทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว
แต่ ณ วันนี้ น่าที่จะจบแล้วมิใช่หรือ ยังอยากได้อะไรอีก ก็ในเมื่อชนะแล้ว หรือจุดหมายที่แท้จริงอยากเป็นรัฐบาล แบ่งกันบ้างเถอะ จะรวบเอาคนเดียวได้อย่างไร ยอมให้พวกอื่นเขาบ้าง ไม่เห็นหรือ ระบอบทักษิณคนเกลียดเพราะอะไร ก็ไม่เพราะประมูลอะไรพวกก็เอาหมด มิใช่หรือ สังคมจะอยู่ได้ต้องรู้จักแบ่งปัน
ทางออกทางการเมือง ที่ดีที่สุด ณ วันนี้ จึงไม่มีอะไรดีเกินไปกว่า
1.บรรดานักวิชาการ อธิการทั้งหลาย อย่าออกมาวิจารณ์ไม่ว่าจะเวทีไหน สื่อสารมวลชน หรือ การออกแถลงการณ์ ท่านอย่าอยากดังบนความทุกข์ยากของผู้อื่นเลย ปล่อยวางเถอะ ท่านจะได้กุศลเยอะ อย่าหลงตนเองเลยว่าเป็นผู้ใหญ่พูดอะไรใครก็เชื่อ เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้ว อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่กันทุกคน หุบปากดีกว่าครับท่าน บ้านเมืองจะได้สงบ
2.รัฐบาลไม่ต้องทำอะไร ประคองตัวให้รอดไปวันๆ เพื่อให้คน กทม.ได้รู้สำนึกว่า การไม่เรียกร้องสิทธิของตนเอง ปล่อยให้ใครก็ไม่รู้มาปลุกรดะมสร้างความเดือดร้อน ไม่รู้จักปกป้องสิทธิอันชอบธรรมของตนก็ตามใจ รวมทั้งบรรดานักธุรกิจทั้งหลาย นักการโรงแรม ผลกระทบเกิดขึ้นโดยตรง ก็ไม่เพราะพวกท่านบางคนมิใช่หรือ ที่สนับสนุนให้ม็อบต่อสู้ แล้วจะมาโทษใคร
3.รัฐบาลเองก็อย่าดัดจริตคิดว่าบ้านเมืองนี้ของกู ต้องให้ประชาชนรับผิดชอบ มีส่วนร่วมในผลกระทบที่เกิดขึ้นด้วย เพื่อเป็นการเรียนรู้ เป็นบทเรียน
4.ปล่อยให้ประชาชนเรียนรู้ด้วยตนเอง ไม่ต้องห่วงว่าประชาชนจะโง่ เหมือนพวก กทม.บางคนดูถูกคนชนบทว่าเป็นพวกโง่ ถูกซื้อเสียง รู้จักประชาชนน้อยไป เขารู้เขาเห็นและเขาพร้อมจะสอนบทเรียนให้กับพวกที่ฉลาดแต่โง่ได้ทุกเวลา เชื่อเถอะ ปล่อยให้เป็นธรรมชาติ แล้วจะพบทางออกที่ดีเอง
นี่คือ ทางออกทางการเมืองที่เป็นธรรมชาติที่สุด การเมืองไทยเป็นเช่นนี้มานานแล้ว ดูๆเหมือนเจอทางตันปล่อยสักระยะก็เจอทางสว่างเอง สำคัญที่สุดก็คือ พวกเราต้องอดทน อดทนต่อการยั่งยุของ นักวิชาการ อธิการบดี ตุลาการบางคน แม้แต่หมอ(ก็ไม่รู้ออกมายุ่งอะไรกับเขา) สื่อสารมวลชนที่ต้องการขายข่าวบนความขัดแย้ง(แต่อ้างว่าเป็นหน้าที่สื่อสารมวลชนใครแทรกแซงไม่ได้ แต่ตนเองเสนอข่าวใส่ความคิดเห็นส่วนตัวเข้าไปใครก็ว่าไม่ได้เช่นกัน) ถ้าอดทนต่อการยั่วยุของบรรดาเหล่านี้ได้ รับรองว่าการเมืองไทยมีทางออกแน่นอน ...เชื่อผมเถอะ+++.....


Create Date : 08 ตุลาคม 2551
Last Update : 8 ตุลาคม 2551 13:02:41 น. 5 comments
Counter : 102 Pageviews.

 
โดน


โดย: tai (taibangplee ) วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:13:47:16 น.  

 
ไม่ได้บอกให้แยกประเทศนะครับอย่าเข้าใจผิด แต่แยกเขตกันบริหารดีกว่า แต่ละเขตจะได้ใช่นโยบายให้เหมาะกับคนกับวัฒนธรรม ภาษีเขตไหนหามาได้เท่าไหรก็จะได้ใช้ตามวัตถุประสงค์ของแต่ละเขต ภาษีเข้าส่วนกลางแค่บางส่วน ใครจะประชานิยมก็เอาเงินตัวเองไปประชานิยมไม่ใช่เอาภาษีเขตอื่นเขาไปถลุง ใครจะอนุรักษ์นิยมก็ไปอีกทาง จะได้ไม่ต้องโทษว่าใครถ่วงความเจริญกัน จะได้เลือกทางเดินที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ต้องมาทะเลาะกัน


โดย: ติ๊ก IP: 61.90.174.226 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:15:55:59 น.  

 
เห็นด้วย


โดย: ขงเบ้ง IP: 202.137.141.56 วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:16:24:52 น.  

 
รัฐบาลโง่
เกมส์นี้ รัฐบาล แพ้ พธม.
เดินเกมส์ ผิด
ถ้าจะชนะ พธม รัฐบาลต้องนิ่งกว่านี้ การชนะไม่ใช่ว่าจะชะด้วยความรนแรงเสมอไป ต้องใช้สมอง ใช้ไม้อ่อน ยิ่งใช้ไม้แข็ง ยิ่งจะแพ้ และแพ้เร็วด้วย
เกมส์นี้ วัด กึ๋น ผู้นำครับ อย่าลืม แกนนำทั้งหลายคนนั้นมีกึ๋นทั้งนั้น
สมชาย ไม่ทันเกมส์ งานนี้โดย: ขงเบ้ง IP: 202.137.141.56 วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:16:29:16 น.  

 
ทางรอดของประเทศชาติ ทุกคนต้อง ลด ละ ความโลภทั้งหลาย มีการให้มากกว่ากอบโกย ปฏิบัติตนให้อยู่ในแนวทางคำสอนของแต่ละศาสดา เท่านี่ความสงบร่มเย็นก็จะแผ่ไพศาลสู่อาณาประชาราษฎ์


โดย: Art IP: 117.121.208.2 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:15:43:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.