วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
คุณว่ามันจะจบลงยังไง?

ไล่-ล่า-ล้ม-ทำลาย =คุณว่ามันจะจบลงอย่างไร?

เคยทำนายไว้ว่าสุดท้ายแล้วการสลายม็อบ จะจบลงด้วยชีวิตเลือดเนื้อความเสียหาย ทั้งทหาร พลเรือน เพราะรัฐบาลบาลตั้งสมมุติฐานตาม พธม.ประชาชนที่มาชุมนุมเป็นฝ่ายตรงข้าม และเป็นผู้ก่อการร้าย

ทำนายต่อไปอีกว่า เมื่อเรียกร้องให้ยุบสภาไม่ได้ แล้วยัดเยียดให้เป็นผู้ก่อการร้าย เขาก็ไม่มีทางสู้ ก็จำเป็นต้องสู้ใต้ดิน แล้วทหารก็สำทับว่า ไม่กลัวลงใต้ดินก็พร้อมที่จะสู้ใต้ดินด้วย พูดแบบนี้ก็สนุกละซี สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มิใช่เขาสู้แบบใต้ดินรึ แล้วทหารพร้อมสู้อย่างนั้นรึ? ใช่...ทหารพร้อมครับแต่พวกเราประชาชน ไม่พร้อมครับ เพราะกลัวตาย ชีวิตไม่ได้ออกแบบมาให้สู้กับระเบิดเวลา หรือ สไนเปอร์ อย่างเสธ.แดงนิ๊

ทำนายต่อไปอีกว่า แผนปรองดองของรัฐบาล จะไร้ผลเพราะ พธม.ไม่เล่นด้วย เมื่อไม่เล่นด้วย รัฐบาลที่คอยเงี่ยหูฟัง พธม.ก็จะหาจังหวะถอยฉาก แล้วก็โยนความผิดให้ใครหล่ะทีนี้ เพราะเสื้อแดงลงใต้ดินหมดแล้ว หันซ้ายหันขวาก็คงต้องโยนให้เพื่อไทยพรรคฝ่ายค้าน

ทำนายต่อไปอีกว่า เศรษฐกิจประเทศไทย จะดี ดี๊ ดี GDP จะโตเอา โตเอา แต่ประชาชนคนรากหญ้าหน้าจะเหี่ยวเหมือนเดิม เพราะคนที่รวย ก็คือ พวกที่อยู่ใน กทม.นั่นแหละ แต่เพราะการกระจายรายได้ไร้ประสิทธิภาพ GDPโตไปก็เท่านั่นไม่ได้ประโยชน์อะไร?

สุดท้ายแล้ว ทำนายอีกว่า การเลือกตั้งคราวหน้า ไม่มีครับ!!!!จะมีแต่ความเจ็บใจกันถ้วนหน้า


Create Date : 26 พฤษภาคม 2553
Last Update : 26 พฤษภาคม 2553 15:52:07 น. 0 comments
Counter : 89 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.