วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
ถ้าคุณวิจารย์คนหนึ่ง ก็จะมีคนหนึ่งเสียใจเสมอ..ไม่เข้าใจว่าผู้ใหญ่ไม่เข้าใจประโยคนี้

หากคุณวิจารย์เสื้อแดง คนเสื้อแดงก็เสียใจ วิจารย์เหลืองแน่นอนว่า คนเสื้อเหลืองก็เสีย นอกจากคุณจะชมเขา ..และก็ไม่วายที่คนอยู่ฝ่ายตรงกันข้ามกับเขาจะต้องเสียใจเสมอ
เป็นสัจธรรม ที่คนเป็นถึงองคมนตรีจะไม่เข้าใจเลยหรือ?
แต่..ผมว่าเขาเข้าใจนะ แต่ที่เขาพูดเขาตั้งใจด่าทักษิณ ด่าพวกเสื้อแดง จริงๆ
ซึ่งก็มีคำถามตามมาว่า ตอนที่ท่านพูดท่านเป็นองคมนตรี หรือไม่
ท่านเลอะเทอะ จนลืมบทบาทหน้าที่ของตนเอง ที่จะต้องดำรงสถานะความเป็นกลางในทางการเมือง เพราะตนเองทำงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท
ความอิจฉาตาร้อนทำให้ท่านต้อง ทำให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทเพียงนี้เลยหรือ
ศาล พระ องคมนตรี บุคคลเหล่านี้โดยสำนึกแห่งสังคม ต้องเป็นกลาง ดังนั้นแนวทางปฏิบัติตนมาแต่โบราณแล้ว เขาจะเลี่ยงหลีก
1.ไปงานเลี้ยง 2.ไปงานสังคมใดๆ
3.รับของขวัญ 4.เป็นที่ปรึกษาให้ใคร
5.ชม หรือ วิจารย์คนอื่น
เพราะสิ่งเหล่านี้จะเสียความเป็นกลาง เสียความศรัทธา พวกท่านก็ไม่ตระหนักกัน และยิ่งไม่เข้าใจบทที่ตนเองเล่น
"ทำไม?จึงอยากเล่นการเมืองกันจัง แล้วไม่กลัวการเมืองจะเล่นงานท่านหรือ"
เราก็ยังยืนยันอยู่นั่นแหละว่า บ้านเมืองจะสงบสุข ก็ต่อเมื่อ พ่อเป็นพ่อ แม่เป็นแม่ ผู้ใหญ่เป็นผู้ใหญ่ เด็กเป็นเด็ก ไม่อิจฉาตาร้อนซึ่งกันและกัน ตามสัจพจน์ของขงจื้อ ถ้าทำได้ดังนี้ ก็จะไม่ต้องร้องแหกกระเฌอหาคนทำร้ายประเทศไทยกันหรอก


Create Date : 04 กันยายน 2552
Last Update : 4 กันยายน 2552 17:00:19 น. 1 comments
Counter : 112 Pageviews.

 
ผมว่าบ้านเมืองของเราตอนนี้ อยู่ในกลียุค บ้านเมืองไม่มีขื่อแป ผู้ดีเดินตรอก(เพราะอาย) ขี้ครอกเดินถนน (เพราะซ่าแล้วไม่มีคนทำอะไร) บรรดาข้าราชการไม่ทำหน้าที่มองเห็นแต่ประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง สื่อส่วนมากก็เลว เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนไม่เห็นความอยู่รอดของประเทศเป็นที่ตั้ง ไม่ว่าเงินค่าโฆษณา หรือแม้แต่เงินที่ได้มาโดยไม่สุจริต นักการเมืองก็เลว เวลาเลือกตั้งก็ขออาสาเข้ามาทำงาน แต่ความจริงคือ การต่อรองเรื่องผลประโยชน์และอำนาจ บ้านเมืองจะบันลัยไม่เคยคิด เหตุผลต้นเรื่องจริงๆแล้วไม่ได้มาจากใหนหรอกครับ มาจากนักการเมืองหน้าหนาคนหนี่ง ที่โกงบ้านกินเมืองได้เงินเป็นจำนวนมาก พอมีการตรวจสอบและตัดสินว่าผิด ก็เผ่นไปอยู่ข้างนอก และทำลายบ้านเมือง ด้วยเงินที่โกงมา เพื่อหวังกลับเข้ามาครองอำนาจใหม่ เงินที่หว่านเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ สื่อเลว พวกสามคางคก นักการเมืองเลว ล้วนทำเพื่อเิงิน แล้วคุณคิดว่า คนที่กล้าทำลายชาติบ้านเมืองเพื่อผลประโยชน์ตัวเองเพียงอย่างเดียว เป็นคนดีที่เราต้องการหรือ เราต้องการคนที่เสียสละให้กับบ้านเมืองของเรา ไม่ใช่คนที่มาเอาของที่เป็นส่วนรวมเป็นของส่วนตัว ส่วนคำว่าส้มอำมาตย์ มาตามหาประชาธิปไตย สองมาตรฐาน กดขี่ ฯลฯ เป็นแค่สำนวนที่เขาตดทางปากเพื่อหลอกพวกเสื้อแดงเท่านั้น กรุณาใช้สมองให้มาก อย่าใช้อารมณ์นะครับ
ผมจะคอยดูพอเรื่องราวต่างๆสงบลง พวกสามคางคกมันไม่อยู่กับพี่น้องหรอกครับ เมืองนอกเป็นที่หมายของมัน ส่วนพี่น้องเสื้อแดงจะทำอย่างไร


โดย: าหดาหกา IP: 113.53.165.124 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:21:16:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.