วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
ถนอมตัว เพื่อรากหญ้าเถอะนะครับ

เรียน พี่ยุทธ พี่สุดารัตน์ เจ้าสามเกลอหัวแข็ง และนายใหญ่

นับแต่วันที่ พธม.กระหือรือ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย นับแต่วันที่พรรคการเมืองหนึ่งกระเหี้ยนกระหือรืออยากเป็นนายกอย่างออกหน้าออกตา พวกเราก็รู้แล้วว่า ต้องมีผู้มีบารมีอยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอน
พวกรากหญ้าพลาดเพราะ ไม่มีผู้นำที่เสียสละอย่างแหลมคม
พวกรากหญ้าพลาด เพราะไม่มีสื่อที่แหลมคมเหมือน พธม.
พวกรากหญ้าพลาดเพราะเรามี ส.ส.ที่ไร้อุดมการณ์เข้ามาแฝงตัว
พวกรากหญ้าพลาดเพราะเราลืมบริหารอำนาจ
พวกรากหญ้าพลาดเพราะเราเคารพกฎหมายและเป็นสุภาพบุรุษจนเกินไป หลอกลวง โกหก ปลุกระดม ไม่เป็น
สิ่งเหล่านี้เราต้องยอมรับชะตากรรมนะครับว่าเราพลาด ถึงวันนี้เราก็ยังพลาดอยู่ดี แต่อยากเรียกร้องแทนชาวรากหญ้า ชนชั้นที่ด้อยโอกาสแต่เป็นส่วนใหญ่ของประเทศว่า
ไม่เป็นไรหรอกถ้าพรรคประชาธิปัตย์จะจัดตั้งรัฐบาล ดีเสียอีก
1.เป็น bench-marking คือ สิ่งเปรียบเทียบให้สังคมเห็นชัดเจนว่า ใครของจริงใครของปลอม ใครยืนอยู่ข้างประชาชน ใครมีฝีมือทางเศรษฐกิจ กันแน่ เอาแน่ๆชัดๆ ราคายางพาราในขณะนี้มีปัญญาทำให้เหมือนรัฐบาลทักษิณ หรือไม่
2.ถือโอกาสนี้ปัดกวาดบ้าน ทบทวนความผิดพลาด เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งใหม่ ดีแล้วที่ ส.ส.อัปยศ บางกลุ่มได้ไปเข้ากับประชาธิปัตย์ กาหัวเอาไว้ว่าอย่ากลับมานะ
3.ดีเหมือนกันจะได้หยุดล่อเป้าเสียที มาคิดยุทธศาสตร์การต่อสู้ทางการเมืองใหม่ที่แหลมคมกว่าเก่า ผมเชื่อมั่นว่า พี่ยุทธ พี่สุดารัตน์ สามเกลอหัวแข็ง อะ..อ้า อย่าลืมท่านจาตุรนท์ อดิศร และอีกหลายผู้คน ใน 111พ้นโทษแบนเมื่อไหร่ ล้ะก้อ ทีนี่หล่ะมึง (เอาให้สมกับที่ชาวรากหญ้าคาดหวังและรอคอยนะเจ้านาย)
4.จะแปลกใหม?ที่ผมจะเสนอให้นายใหญ่ของเราเข้าคุก ผมรู้ว่ามันเจ็บปวด แต่อย่าลืมว่าพระพุทธเจ้าจะตรัสรู้ได้ต้องทรมานสังขารเกือบ 6 ปี นะ! นา!ออกจากคุกเมื่อใด เชื่อเถอะ ท่านจะเป็นมหาบุรุษที่ชาวรากหญ้าต้องก้มกราบอย่างสนิทใจ และถึงเมื่อนั้นใครก็ขวางกระแสคนส่วนใหญ่ไม่ได้ อาจถึงขั้นปฏิวัติวัฒนธรรมเหมือนจีนด้วยนะเอ้า ทำเป็นเล่นไป(โปรดเข้าใจที่พูดข้อนี้ไม่เกี่ยวกับสถาบันใด อย่าโยงเข้าไปให้เป็นผิดหล่ะ)พวกอำมาตย์จะกลัวแรงเหวี่ยงตรงนี่มาก และจริงๆคือกลัวการที่นายกทักษิณเดินเข้าคุกอย่างยินยอมพร้อมใจ เชื่อเถอะพวกเขากลัวจริงๆ
5.ใครก็ได้นำความนี้ แจ้งให้พี่ยุทธ พี่สุดารัตน์ สามเกลอ ให้หยุดก่อนได้ไหม ถนอมตัวเถอะ มาคิดกันใหม่ นิ่งเพื่อสยบความเคลื่อนไหว นะพี่นะ เชื่อน้องสักครั้ง นึกถึงตอนที่ตั้งพรรคไทยรักไทยใหม่ๆซี่ พี่ๆทำอย่างไร?
เหลือขุนเขา แมกไม้ ใยต้องกลัวไร้ฟืน


Create Date : 12 ธันวาคม 2551
Last Update : 12 ธันวาคม 2551 19:18:52 น. 0 comments
Counter : 101 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.