วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
23 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ถ้าในใจคนในสังคมไม่เลิกอคติโกรธเกลียด...ก็ยากจะสันติ

เป็นเพราะทักษิณ ในอดีตชาติข่มขืนบรรพบุรุษบิดามารดา มาชาตินี้ระลึกชาติได้ เลยโกรธแค้นแสนสาหัส

เกิดมาไม่เคยเห็นคนที่ผูกใจเจ็บอาฆาตแค้นกันได้ขนาดนี้ เพื่อจะให้สะใจระบายความแค้นตนเอง แม้ชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกันก็ไม่ปราณี

แล้วจะหาสันติสุขได้อย่างไร? คุณปากกาสีน้ำเงินลดความอาฆาตแค้น ลดอคติลงได้ จะเป็นสุขขึ้นอีกเยอะนะครับ ระวังสุขภาพด้วย


Create Date : 23 เมษายน 2553
Last Update : 23 เมษายน 2553 10:00:08 น. 2 comments
Counter : 111 Pageviews.

 


โดย: thanitsita วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:15:39:01 น.  

 
เรียนคุณหมีมุ่ยมน
.....ผมเคยบอกคุณแล้วไงว่าต้นเหตุของปัญหาทั้งหมดมันอยู่ที่นักการเมืองขี้โกงเพียงคนเดียวที่ใช้เงินจ้างคนทุกประเภทป่วนบ้านเกิดเมืองนอนของตนเองเพื่อต้องการเงินที่โกงได้คืน พ้นจากความผิดที่ศาลตัดสิน และต้องได้อำนาจคืนเพื่อกลับมาโกงใหม่เพราะเห็นช่องทางแล้ว ผมไม่เคยโกรธ เกลียดหรืออาฆาตใคร แต่ผมเห็นการทุจริตที่ทำให้บ้านเมืองต้องถึงกับล่มจมอย่างแน่ คุณเคยเห็นใหมนักการเมืองหน้าใหนเข้ามามีอำนาจไม่กี่ปี มีเงินเพิ่มอย่างน้อยสามถึงสี่แสนล้านบาท
.....แถวบ้านผมก็มีเสื้อแดงเจอกันทุกวันก็คุยกันทุกวันหลายคน ผมไม่เคยเกลียดแดงผมฟังเขาได้ เขาก็ฟังผมได้ไม่เห็นจะต้องเกลียดกัน ผมบอกเขาว่า ก่อนหน้านี้นักการเมืองลวงโลกยังไม่มีอำนาจคุณกับผมก็เป็นเพื่อกัน ถ้าเราเกลียดกันแล้วนักการเมืองขี้โกงตายไป เราไม่เสียดายมิตรภาพที่เรามีต่อกันหรือ ทำไมเราจะต้องทะเลาะกันเพื่อคนคนเดียว เขาทำผิดก็ให้เขารับผิดไป
.......ส่วนผมแม้จะเคยเสียความรู้สึกเพราะเคยเลือกนักการเมืองขี้โกง 1 คะแนนแล้ว ผมต้องการให้คนที่เข้ามาอ่านบล็อกรู้เรื่องอีกด้านของเหรียญบ้าง ไม่ใช่รู้แต่เพียงด้านเดียว


โดย: ปากกาสีน้ำ......เงิน IP: 125.26.194.213 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:16:21:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.