วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
15 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
อ้าว..พูดอย่างนี้ก็ต้องไปช่วยอเมริกาเลยซี

พูดอย่างนี้ ก็ต้องไปช่วยอเมริกา ฟื้นเศรษฐกิจซี..บ้านเราถึงจะมีเศรษฐกิจดีไปด้วย

ทั้งรัฐบาลและนักวิชาการคุณหนู พูดแล้วก็ปวดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักวิชาการเศรษฐศาสตร์ที่ไม่มีโอกาสได้พูด ไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมือมันปวดใจครับ ไม่ได้อิจฉา แต่มันจะทนไม่ไหวกับความซื่อบื้อ
(ของพวกคุณหนูที่ได้เปรียบสังคมเป็นฝ่ายพูดและทำ)
ฟังรัฐบาลและนักวิชาการคุณหนูพูดในเวทีสัมมนาแล้วอยากร้องไห้ พวกเขาบอกว่า เศรษฐกิจประเทศไทยที่ไม่ดี เพราะเศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งอเมริกา ยังไม่ฟื้นตัว หากเศรษฐกิจอเมริกาดีเมื่อไหร่ รับรองว่าบ้านเมืองเราจะไปโลด เศรษฐกิจเราจะดีตามไปด้วย

โธ่..โถ..พูดเหมือน...เฮ้อ..เปรียบเทียบเอาเองเถอะ
ถ้าคิดอย่างนี้..ก็ทำไมเราไม่เอาเงิน หรือ เอาอะไรก็ได้ไปโถมใส่อเมริกา ไปช่วยให้มันฟื้นตัวเสีย เราก็จะได้ฟื้นด้วย ซึ่งมันทำอย่างนั้นได้ไหมเล่า?
ถ้าคิดแค่นี้..ไม่ต้องให้พวกคุณคิดหรอก..เสียเวลา เหม็นขี้ฟันด้วย
เอายายมาที่บ้านผมคิดก็เป็น
ก็รู้หล่ะว่าเศรษฐกิจไทย มันผูกติดกับเศรษฐกิจโลก ไม่ต้องโก่งคอขันก็รู้ รู้ดีกว่าพวกคุณด้วย แต่ปัญหามีอยู่ว่า...แล้วพวกท่านเทวดาทั้งหลายที่มีโอกาสแสดงฝีมือ จะคิดอ่านทำอย่างไร จะเอาตัวรอดให้ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศอย่างไร(ประชาชนชาวไทย หมายรวมถึง ชาวไร่ชาวนาด้วย มิใช่เฉพาะนายธนาคารอย่างเดียว)ทั้งนี้โดยไม่ต้องพึ่งพาอเมริกา
แบบว่า..เศรษฐกิจพอเพียง...เข้าใจมั้ย?
ก็ต้องมาถามอีกนั่นแหละ..ว่าเข้าใจคำว่าเศรษฐกิจพอเพียง มากน้อยแค่ไหน หรือมองได้เพียงภาพให้ชาวนาทำงาน 30/30/30 ถ้าคิดว่าเศรษฐกิจพอเพียงเป็นอย่างนี้ละก้อ..พอเถอะอย่าพูดอะไรต่อเลย
ในหลายๆเรื่อง มันชวนให้เข้าใจว่า รัฐบาลไม่เข้าใจปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงจริงๆนะ..ตูละเบื่อ


Create Date : 15 กันยายน 2552
Last Update : 15 กันยายน 2552 20:50:09 น. 4 comments
Counter : 106 Pageviews.

 
วันนี้ก็เจ็บหัวใจกับข่าวนี้ค่ะ

"คลังเดินหน้าแก้ไขหนี้นอกระบบให้กับเกษตกร"

ป.ล.กบขอแอดบล๊อคนะคะ


โดย: เหงาจับใจ วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:22:08:42 น.  

 

Believed in God
Even For the hardest things
with his help and blessing
everything will be just fine..
God please be with me and blessed me
for ever


โดย: da IP: 124.120.22.145 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:23:07:45 น.  

 
Oh...my god
I belive you only


โดย: หมีมุ่ยมน (หมีมุ่ยมน ) วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:14:24:51 น.  

 
ทุกคนลืม ระบบเศรษฐกิจพอเพียงหรือการเป็นอยู่อย่างคนสมัยเก่าที่แม้ไม่ได้ออกจากบ้านเลยเพื่อซื้อๆๆๆๆๆ ก็ยังอยู่ได้
ถ้าทุกคนหวังพึ่งตนเองให้มาก ก็สามารถยืนอยุ่ได้ โดยแม้ระบบข้างนอกจะแกว่งไกวไปอย่างไร ดัชนีชี้วัดอะไร หรือจีดีพีอะไร จะเท่าใหร่ เราก็ไม่เดือดร้อน ไม่เครียด อยุ่ได้ด้วยความร่มเย็น แม้จะไม่หรูแฝ่อย่างไรก็ตาม ระบบเศรษฐกิจพอเพียงทำได้ทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือน เจ้าของกิจการ ข้าราชการ ชาวนาชาวไร่


โดย: lsdllsd IP: 125.26.141.253 วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:6:05:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.