วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
ถ้าผู้ใหญ่เป็นกลาง สื่อไม่เอนเอียง บ้านเมืองก็สงบเชื่อเถอะ

"นักมวยเมื่อเวลาขึ้นเวทีแล้ว ไม่ตายไม่เลิก ยิ่งพี่เลี้ยงเชียร์ให้ตายมีหรือจะยอมแพ้ง่ายๆ"
ท่านผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองทั้งหลาย ท่านสื่อสารมวลชนผ้ได้เปรียบทางสังคมที่เคารพ สงสารพี่ป้าน้าอา ทั้งหลายเถอะครับ พวกเขานั้นเหมือนนักมวยที่ขึ้นเวทีนั่นแหละ พี่เลี้ยงสั่งให้สู้ก็ยอมสู้ถวายหัว ทั้งที่รู้อยู่ว่าสู้ไปแล้วมันเจ็บตัว
พวกท่านเหมือนคนอำมหิตยืนดูคนสู้กัน ไม่ห้ามไม่เป็นกรรมการ ไม่เป็นกลาง มีแต่ใส่ไฟโหมเชื้อให้สู้กันมิหยุดหย่อน อำมหิตจริงๆพอเถอะครับมีเมตตากันบ้าง เพื่อสนองตัญหาของตน เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ เพื่อลดไฟอิจฉาของตน แต่ทำลายชาติบ้านเมืองให้ย่อยยับ ควรแล้วหรือ?
เอาหล่ะ การต่อสุ้กันย่อมมีคนถูกคนผิด มีเหตุการณ์ที่ต้องสู้ทั้งนั้น แต่ถ้าคนที่มีคุณธรรมจริงๆ ไม่เลือดเย็นจนเกินไป ควรจะสาดน้ำเย็นเข้าไปในวงต่อสู้ มิใช่สาดน้ำมันเข้าไปแล้วไฟจุด
"เป็นวีรบุรุษ บนซากปรหลักหักพังมีประโยชน์ใด หรือเอาความสะใจเท่านั้นพอ"
ถ้าผู้ใหญ่ในบ้านในเมือง สื่อสารมวลชนเสนอข่าวแบบไม่หาเรื่อง เท่านั้นแหละบ้านเมืองก็สงบแล้ว เชื่อผมเถอะ!!!Create Date : 08 ตุลาคม 2551
Last Update : 8 ตุลาคม 2551 10:35:50 น. 3 comments
Counter : 62 Pageviews.

 
ไม่ได้บอกให้แยกประเทศนะครับอย่าเข้าใจผิด แต่แยกเขตกันบริหารดีกว่า แต่ละเขตจะได้ใช่นโยบายให้เหมาะกับคนกับวัฒนธรรม ภาษีเขตไหนหามาได้เท่าไหรก็จะได้ใช้ตามวัตถุประสงค์ของแต่ละเขต ภาษีเข้าส่วนกลางแค่บางส่วน ใครจะประชานิยมก็เอาเงินตัวเองไปประชานิยมไม่ใช่เอาภาษีเขตอื่นเขาไปถลุง ใครจะอนุรักษ์นิยมก็ไปอีกทาง จะได้ไม่ต้องโทษว่าใครถ่วงความเจริญกัน จะได้เลือกทางเดินที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ต้องมาทะเลาะกัน


โดย: ติ๊ก IP: 61.90.174.226 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:12:25:19 น.  

 


อ่านแล้ว รู้สึกดีค่ะ


โดย: I_sabai วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:12:45:26 น.  

 
เมื่อคืนข่าว....
มันทำให้ประชาชนตาดำๆอย่างเราๆ
พอจะหูตาสว่างมาบ้างบางส่วน
ว่าทำไม...กลุ่มคนกลุ่มนึง..
ทำไมถึงได้อยู่ยงจนทำให้บ้านเมืองปั่นป่วนจนถึงทุกวันนี้
โดยที่ไม่มีใครไปแตะต้องอะไรเค้าได้เลย


โดย: Kae IP: 124.120.57.187 วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:10:30:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.