วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
หยุดทำร้ายประเทศไทย...อุ้ยเหรอ?

หยุดทำร้ายประเทศไทย...อุ้ย..เหรอ?

กลุ่มคนเรียกร้อง...ใครครับ
1.สถาบันพระปกเกล้าฯ....ผู้ชื่นชมและอยู่ใต้อาณัตเผด็จการ คมช. ตอนปฏิวัคิ 19 กันยา..ไม่เห็นคนในสถาบันนี้ ทั้งหัวหงอก หัวดำ ออกมาทำอะไรเลย...แต่พวกเขาสั่งสอนลูกศิษย์ให้รักประชาธิปไตย...ว้าเหว่ไหม?

2.สมาคมผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย....บ้านเมืองวุ่นวายทุกวันนี้มิใช่เพราะสื่อเลือกข้างดอกหรือ? ท่านผู้เจริญ

3.กลุ่มอาจารย์ปริญญา...ก็ไม่ใช่เพราะพวกท่านที่ถือหางพันธมิตรดอกหรือ พวกเขาจึงเหิมเกริมขนาดนั้น

....แล้ววันนี้..มาเรียกร้องให้หยุดทำร้ายประเทศไทย....ใคร?ที่ทำร้ายตัวจริงท่านรู้หรือไม่?
.....วันหนึ่งเสื้อเหลืองก่อการทำร้ายประเทศ....พวกท่านนั่งนิ่งเฉย...วันนี้เสื้อแดงเอาอย่างบ้าง เพราะเห็นเสื้อเหลือง ทำอะไรก็ได้ไม่ผิด...พวกเขาก็เข้าใจเอาว่าตนเองก็เป็นคนไทยเหมือนกัน ก็น่าที่จะทำเหมือนเสื้อเหลืองได้
ท่านผู้เจริญ กลับบอกว่า เสื้อแดงเอ๋ย หยุดทำร้ายประเทศไทย เถอะ อย่าใช้ความรุนแรงเลย อ้าว...เป็นงั้นไป
อย่า....อย่า..อย่าถามว่า ...แล้วจะทำอย่างไร?

พูดตรงๆเรียกร้องตรงๆเถิดตามขั้นตอน ดังนี้
1.ขั้นที่หนึ่ง เรียกร้องศาลก่อนให้มีมาตรฐานเดียว ตรงไปตรงมา ให้น่าเชื่อถือได้ (ความเชื่อถือไม่มีใบเสร็จ เป็นนามธรรม อยู่ที่การกระทำเป็นที่ประจักษ์)
2.เรียร้องอำมาตย์ทุกผู้ทุกนาม หยุดการสนับสนุนบงการทุกประเภททุกชนิด(ตอนรัฐบาลสมัคร ทหารไม่ช่วย ไม่สนับสนุน รัฐบาลนี้ก็น่าจะทำเช่นกัน เพื่อมิให้เกิดการทำร้ายประเทศไทย)

3.สื่อสารมวลชน และคนกรุงเทพ อย่าแบ่งขั้วเลือกข้างเลย อย่าเห็นคนโกหกเป็นบุคคลน่าชื่นชมและสามารถขายข่าวได้

4.รณรงค์สร้างค่ายนิยมใหม่ ใครใช้คำพูด ก่อให้เกิดความแตกแยกด้วยการหลอกลวง โกหกต้องร่วมกันประมาณ อย่าไปสะใจตาม

แค่นี้ ประเทศก็ไร้ซึ่งการทำร้ายแล้ว ความรุนแรงก็ไม่เกิดขึ้น..ครับที่สำคัญ ต้องรณรงค์ที่สถาบัน ของท่านก่อนนั่นแหละ เป็นดีที่สุดCreate Date : 05 พฤษภาคม 2552
Last Update : 5 พฤษภาคม 2552 11:53:33 น. 6 comments
Counter : 120 Pageviews.

 
เห็นด้วยค่ะ กับข้อความ
ถามกลับไปเลย ใครทำร้ายประเทศไทย
ทั้งหมด เกิดจากรัฐบาล กับพวก ทหารทั้งสิ้น
รัฐบาล เสียหน้า และกลัวเสียอำนาจต่างหาก
จึงประกาศ พรก.ฉุกเฉิน หลังจากประกาศ
จึงเกิดความรุนแรง และมีการทำลายรถนายก
แต่ในรถ ไม่มีนายก นั่งอยู่ ลักษณะ ของ
รัฐบาล เป็นการยั่ว ยุ ให้เกิดความรุนแรง


โดย: Jeab (rayasuree2526 ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:43:22 น.  

 
ที่เผารถเมล์ไปหลายคัน

ไปทุบรถเลขาฯ(อุ๊ย อย่ามาบอกว่าเข้าไปช่วยนะยะ เข้าไปห้อมล้อมขนาดนั้นไปช่วยกันอุดอากาศหายใจล่ะมากกว่า) พี่ตุ ถ้านั่นเป็นแผนให้ตีหัวแตกแล้วได้ดักควายทั้งฝูงเนี่ย ลงทุนเกิ๊นไปละเฮ้ย

เอารถแก๊ซไปไว้หน้าแฟล็ตดินแดง(ถึงจะอ้างว่าไม่มีก๊าซ เป็นเราก็รู้สึกสบ๊ายสบายใจ ลันล้า ได้ช่วยชาวบ้านเรียกร้องประชาธิปไตย มาเลยมาจอดหน้าบ้านกรูเยอะๆ ตาย har ไปจะได้เป็นฮีโหล่

อีกเยอะที่แดงสถุลทำ ทีงี้ล่ะไม่พูดว่ามันสร้างความรุนแรงแก่
"จิตใจ"คนไทยทั้งหมดบ้าง สะใจแก่คนสนับสนุนความถ่อยครั้งนี้ เศร้าใจแก่คนอีกมากมายกว่าหลายสิบเท่าโดย: ha าาา นี่ IP: 124.122.185.127 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:28:59 น.  

 
คำก็ 2 มาตรฐาน คำก็ไม่ยุติธรรม ขอถามเถอะว่า มาเข้ากระบวนการยุติธรรมแล้วยัง ถ้ามั่นใจว่าไม่ผิดไม่ต้องกลัว แต่มาตีโพยตีพายก่อนก็ไม่ได้ดูแมนอะไรซะเท่าไหร่ เหมือนขี้แพ้ชวนตีครับ


โดย: เคเค IP: 125.27.84.130 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:59:12 น.  

 
ขอบคุณทุกความเห็น ประชาธิปไตยอยู่ได้เพราะเคารพความเห็นที่ต่างครับ


โดย: หมีมุ่ยมน วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:31:53 น.  

 
คำก็สองมาตรฐาน คำก็ไม่ยุติธรรม อีกร้อยคำก็คงจะพูดว่าสองมาตรฐานหล่ะครับ เพราะกระบวนการและวิธีการเป็นเช่นนั้นจริงๆ จนไม่มีใครกล้าเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมหรอกครับ ...เพราะกลัว...เขากลัวกันจริงๆ อย่างที่บอก...ความยุติธรรมไม่มีใบเสร็จ แต่อยู่ที่การกระทำเป็นที่ประจักษ์ ...ไม่ต้องดูอื่นไกล ก็ดูจากการพิจารณาคดีของเสื้อเหลือง กับ เสื้อแดงนี่ ..เห็นชัดๆ แม้กระทั่งข้อกล่าวหา ยังสั่งเลิกได้ แล้วจะมีระบบอะไรที่อ่นใจไปกว่านี้หล่ะครับ...คำว่ากระบวนการยุติธรรม มิใช่หมายถึงศาลแต่เพียงอย่างเดียวนะครับ โปรดเข้าใจ


โดย: หมีมุ่ยมน วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:38:10 น.  

 
1.ขั้นที่หนึ่ง เรียกร้องศาลก่อนให้มีมาตรฐานเดียว ตรงไปตรงมา ให้น่าเชื่อถือได้ (ความเชื่อถือไม่มีใบเสร็จ เป็นนามธรรม อยู่ที่การกระทำเป็นที่ประจักษ์)
2.เรียร้องอำมาตย์ทุกผู้ทุกนาม หยุดการสนับสนุนบงการทุกประเภททุกชนิด(ตอนรัฐบาลสมัคร ทหารไม่ช่วย ไม่สนับสนุน รัฐบาลนี้ก็น่าจะทำเช่นกัน เพื่อมิให้เกิดการทำร้ายประเทศไทย)

3.สื่อสารมวลชน และคนกรุงเทพ อย่าแบ่งขั้วเลือกข้างเลย อย่าเห็นคนโกหกเป็นบุคคลน่าชื่นชมและสามารถขายข่าวได้

4.รณรงค์สร้างค่ายนิยมใหม่ ใครใช้คำพูด ก่อให้เกิดความแตกแยกด้วยการหลอกลวง โกหกต้องร่วมกันประมาณ อย่าไปสะใจตาม
----------------------------------------------------------
นี่แหละโคตรใช่เลย ถูกต้อง และถูกใจจริงๆ


โดย: Redsouth IP: 125.24.11.25 วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:52:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.