วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
13 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
เอ..หรือว่ายุทธศาสตร์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ผิดทาง?

เราหลงทางหรือเปล่า?

เป้าหมายหลักที่คนเสื้อแดงประท้วง คือ ให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย มิใช่การปกครองแบบคณาธิปไตย สองมาตรฐานเหมือนที่เป็นอยู่
แต่เราเดินทางผิดไปหรือเปล่า?
1.เราเร่าร้อนเกินไปหรือไม่? ที่ชุมนุมเรียกร้อง ขับเคลื่อนจนควบคุมมวลชนกันเองไม่ได้ จนฝ่ายตรงข้ามแทรกซึมบ่อนทำลายสร้างเงื่อนไข เอาชนะทางยุทธศาสตร์
2.จริงๆ แล้วมองย้อยลึกเข้าไปจริงๆ ฝ่ายเสื่อเหลืองและอำมาตย?มีอาวุธเพียง สองอย่างเท่านั้นเอง คือ การล้างระบอบทักษิณ โดยอุปโลกว่าเขาโกงบ้านโกงเมือง อย่างที่สองก็คือ บอกว่าเสื้อแดงไม่จงรักภักดี ป้ายสีกันซึ่งๆหน้า มียุทธศาสตร์อยู่แค่นี้
ก็แล้วทำไม? แกนนำไม่ต่อสู้ 2 เรื่องนี้ให้เป็นที่ประจักษ์ ให้เห็นชัดๆ จะจะ ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา เขาใช้วิธีกรอกหูประชาชน หนามยอก ก็หนามบ่งเสียซิครับ เรื่องมันจะได้จบ
สู้กันอยู่ในวงแค่นี้เอาชนะไม่ได้หรือ เสื้อเหลืองเขาหยุดไม่ใส่ร้ายไม่ได้หรอก เมื่อไหรก็ตาม บ้านเมืองสงบ บรรดาพันธมิตร ก็เหี่ยวเฉาและตายไปเท่านั้นเอง จึงต้องปลุกกันอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้มวลชนไม่ตาย เราก็เข้าใจกันอยู่ แล้วจะไปเต้นตามเขาทำไม?
นิ่ง สงบ สยบความเคลื่อนไหว ...แต่ไม่หยุดการให้ความรู้ ไม่หยุดการให้ข่าวสารประชาชน ...ชุมนุมเป็นบางครั้งในที่สงบ ขยายผลการชุมนุมออกไปอย่างทั่วถึง ต่อเนื่อง แค่นี้ก็ชนะแล้ว....แต่ต้องอดทน


Create Date : 13 พฤษภาคม 2552
Last Update : 13 พฤษภาคม 2552 14:26:52 น. 0 comments
Counter : 114 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.