วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
เมื่อประชาชนต้องถูกกระทำ..บนพื้นฐานความไม่เป็นธรรม

สายม็อบเวลากลางคืน คุณทำเพื่ออะไร ?

เงาทะมึนของการโกรธแค้นที่จะเอาคืน ทั้งของทหารบูรพาพยัคฆ์
และแกนนำคนเสื้อแดง ที่ลูกน้องต้องจบชีวิตข้างละไม่น้อย

การเอาคืน ย่อมมีแน่ แต่จะเอาคืนแบบไหน แน่นอนทหารย่อมต้องระดมความคิดจากเสธ.ผู้ชำนาญ และแค่การปราบปรามประชาชนคงไม่เหลือวิสัยที่จะกระทำการเพื่อเอาคืนอย่างสะใจได้

นปช.เองก็มิใช่หมู มีอดีตนายทหารที่ชำนาญการรบมากมาย ที่คอยเป็นเสธ.ให้ มีหรือจะนอนรอให้ทหารมาเอาคืนได้ง่ายๆ ซึ่งที่จริงแล้วก็ไม่ควรเรียกว่าการเอาคืนหรอก เพราะพวกเสื้อแดงไม่ได้เอาอะไรของทหารไปเลย ยึดได้ก็ส่งคืนหมด มีแต่ความค้นเท่านั้นแหละ ที่ฝากไว้แก่กัน

พูดถึงความแค้น ..ทหารก็ไม่น่าแค้นคนเสื้อแดง..เพราะเจตนารมณ์ของทหารวันนั้น ก็ตามมาสลายคนเสื้อแดงจริงๆนั่นแหละ แต่ทำพลาด เพราะคิดว่าตนเองมีอาวุธฝ่ายเดียว ไม่คิดว่าคนอื่นเขาก็มีมือมีตีนเหมือนกัน เลยโดนทหารแตงโมจัดการสั่งสอนเสีย..จะมาโมโหเอากับคนเสื้อแดงก็ไม่ควร

ไม่ว่าฝ่ายไหนจะเอาคืนฝ่ายไหน ก็อย่าคิดว่าเป็นเรื่องหมูๆๆ ยุคนี้ไม่หมูเสียแล้ว น่าสงสารก็แต่ประชาชนทั่วไปในละแวกนั้นแหละ โดยเฉพาะพวกที่แทงกั๊ก จะเป็นไพร่ก็ไม่เป็น กลัวว่าตนเองจะต่ำทราม จะเป็นอำมาตย์ก็เป็นไม่ได้เพราะเขาไม่ยอมรับ เลยกั๊กๆไว้ พวกนี้แหละจะอันตรายที่สุด ไปฝ่ายโน้นเขาก็ไล่ มาฝ่ายนี้เขาก็ไม่ต้อนรับ..ระวังให้ดี

ยิ่งพวกที่ถอดเสื้อสีเหลืองมาใส่เสื้อสีชมพู และตั้งกลุ่มพิทักษ์มาร์ค ไม่ยุบสภาด้วยแล้ว นั่นแหละ คือการเติมเชื้อไฟลงในสังคม...ยากแก่การคืนสู่สภาพเดิมแล้ว นอกจากล้างไพ่กันเสียใหม่ ..แต่ทหารจะกล้าเร๊อะ...นอกจากจะให้พวก พธม.มาตีกับพวกเสื้อแดง..แล้วถือเอาเหตุนั้นแหละปฏิวัติ ก็พอจะมีเหตุผลอยู่
แต่อย่าลืมว่า.......เขารู้ทันกันแล้วนะลุง ทำเมื่อไหร่เลือดก็นองแผ่นดินเมื่อนั้น..ถ้าคิดว่าสนุกก็ตามใจ


Create Date : 14 เมษายน 2553
Last Update : 14 เมษายน 2553 22:18:35 น. 13 comments
Counter : 130 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:22:47:19 น.  

 
เราต้องแยกแยะให้ออกนะคะ
อย่ามองอะไรเพียงชั้นเดียว


โดย: gluhp วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:22:52:28 น.  

 
whenever you felt that your heart is going to breakdown
feel it with the love of God ask for his and then you will
find out what is the truth love in Your life as he does for me!

GOD always forgive your mistake
the one that you cant even forget,
he always does it and always being with us
to help and blesss us for us whose heart is full of him


โดย: da IP: 124.122.65.153 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:23:01:21 น.  

 
ดิฉันก็ไม่เคยเป็นเสื้อเหลืองหรอกนะค่ะ....แต่พอได้อ่านที่คุณเขียนก็คาดว่าพรุ่งนี้จะไปเป็นเสื้อชมพูแล้วล่ะ ไม่ได้ไปเพราะนายกหรือเงินหรืออะไรทั้งแต่จะอย่างคนที่รักชาติและจะใช้สิทธิอย่างถูกต้องบ้างแล้ว เริ่มทนต่อการถูกลิบรอนสิทธิอย่างบ้าคลั่งไม่ไหวแล้ว..ปล.ดิฉันสามารถทำได้ทุกอย่างๆ ที่ใครคาดไม่ถึงด้วยระวังตัวให้ดีเถอะ


โดย: golf IP: 125.25.242.176 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:0:31:35 น.  

 
คิดไปเองป่ะ ของยังงี้เขาต้องมองจากจุดสูงๆ จะได้เห็นกว้างไกล เห็นที่มาที่ไป แต่ถ้าจมอยู่ในกองข้อมูลเน่าๆ อาจจะมองไม่เห็นแม้แต่ปลายจมูกก็ได้


โดย: tt IP: 58.137.0.82 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:9:34:03 น.  

 
กลับไปอ่านประวัติศาตร์บ้าง ว่าคนไทยเป็นใคร มาจากใหน มาอยู่ที่แผ่นดินนี้ไดไง หรืออยู่มานานแล้ว แล้วไปอ่านความหมายที่แท้จริงว่าความหมายที่แท้จริงของคำว่า ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หมายความว่าไง ฟังข่าวจากต่างประเทศเสียบ้าง แล้วก็อ่านคำสอนของ ท่านพุทธทาส เสียบ้าง ความคิดที่เคยยึดติดว่าต้องชนะ ต้องไม่แพ้ ต้องรุนแรงของคุณอาจจะน้อยลงบ้าง


โดย: อากาศร้อนต้องกินแตงโม IP: 10.208.114.156, 159.245.48.100 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:12:37:10 น.  

 
การที่เสื้อแดงจะทำอะไรก็ได้โดยไม่สนสิทธิของผู้อื่น ใครไม่เห็นด้วย ก็ใช้กำลังเข้าทำร้าย และขู่ที่จะใช้พวกมากลากไปริดรอนสิทธิของผู้อื่น ไม่สนกฏหมายของบ้านเมือง การพูดโกหกบนเวที การพูดและการกระทำโดยเป็นปฏิปักษ์ต่อบ้านเมืองอย่างชัดแจ้ง อย่างนี้เรียกว่าประชาธิปไตยของเสื้อแดงหรือ จะบ้าคลั่งกันไปถึงใหน หือ


โดย: สหหสส IP: 125.26.192.40 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:20:06:21 น.  

 
คนขนาดเป็นแสนๆถูกหลอกมาได้ ไม่รู้สึกแปลกใจบ้างเหรอ และที่สำคัญเขาไม่กลัวตายด้วย จะว่าคนพวกนี้โง่ หรือ ถูกซื้อมา ก็ยังไงๆอยู่นา ลองตรองสักนิดเป็นไร?

กับการใช้ทีวีถึง 9 ช่อง รุมช่องเสื้อแดงช่องเดียว ผมและเพื่อนชอบเชียร์มวยรอง และเชียร์คนน่าสงสาร รัฐบาลใช้กลไกทุกเม็ดทุกดอก มัดมือมัดเท้าซ้อมเอาๆ ใครจะทนไหว...อย่างเรื่องสถาบันก็อย่ามาอ้างเลย ทุกคนรักและเทิดทูนทั้งนั้นแหละ ...วันที่บรรดาเสื้อเหลือง ปิดทำเนียบ ยึดสนามบิน ก่อกวนทั่วบ้านทั้วเมือง ก็เป็นแบบนี้ ไม่เห็นใครออกมาโวยวายว่าละเมิดสิทธิผู้อื่น ขนาดมหาจำลอง พาคนไปสีลม ก็ทำแบบเดียวกัน ศาลก็บอกว่าใช้สิทธิตามกฎหมาย

พวกเขาก็ทำบ้าง..ก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ทีใครทีมัน สุดท้ายท่านทั้งหลายก็เปลี่ยนจากเสื้อเหลืองมาใส่สีชมพู..ก็เท่านั้น
มันไม่มีวันจบลงได้อย่างดีหรอก ตราบใดที่กระบวนการยุติธรรมไทย ไม่สะอาดบริสุทธิ์ ถ้าสุนัขที่บ้านมันพูดได้..มันคงจะเห่าเป็นภาษามนุษย์ว่า "ไม่ยุติธรรมว้อย"
ต่อให้ทหารฆ่าพวกเขาอีกร้อยศพ พวกเขาคงไม่ยอมแพ้หรอก ไม่เชื่อลองไปถามพวกเสื้อแดงใครก็ได้ที่ราชประสงค์ดูเขาจะสู้ไปถึงไหน


โดย: หมีมุ่ยมน (หมีมุ่ยมน ) วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:21:27:49 น.  

 
หมีมุ่ยมน เอ้ย เข้าร่วมกับพวกกบฎบ่นทำลายชาติให้บ่นปี้ไปเลย ไม่มีชาติเราก็อยู่กันได้ ชนชั้นสูงและบรรพบรุษที่สร้างชาติเรามา ไม่ต้องไปสำนึกคุณใครใดๆ กระชากคอมันลงมาให้หมด มันสูงมันสบายมันเลว เราสิแย่

เราแค่เกิดมาจน แถมโง่ ตื่นสายนิดหน่อย ทำงานเช้าชามเย็นชามก็เท่านั้นเอง แต่เราก็อยากมีฐานะเท่าคนที่มันขยันทำมาหากินเหมือนกันนะ ดังนั้นเราจึงต้องออกมาสู้เพื่อเรียกร้องให้ ... ให้เห็นค่าคนอย่างเราบ้าง นายยกคนนี้แหละที่ทำให้เราเป็นอย่างนี้ อำหมาตเหล่านี้แหละที่ไม่ยอมให้เราตื่นเช้า และไม่ยอมให้เราขยันขันแข็งเหมือนพวกชนชั้นกลาง มันไม่ยุติธรรม เรารู้เท่าทันพวกมันหมดแล้ว

สู้เค้านะ หมีมุ่ยมน เอ้ย

จงยอมตายเพื่อล้างทำลายชาติและสันตสุขลงใหได้


ดีมากกกกกกกกกก ลูกเอ้ย เอาเลย เชิดชูเกียติของวงตระกูลเจ้าให้โลกรู้ว่าเราคิดได้แค่ไหน เต็มที่เลย ไม่ต้องยับยั้งชั่งตวงความคิดใดๆให้เสียเวลานอน


โดย: lkT6 IP: 125.26.113.50 วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:9:12:01 น.  

 
อยากถามว่าคุณเรียกร้องอะไร เพื่อใคร เพื่อคุณหรือเพื่อทักษิณ


แล้วถามหน่อยนะ ทำไมแกนนำไม่บาดเจ็บเลย ยังไม่เคยมีสงครามที่ไหนที่ผู้นำไม่เดินนำหน้า อันนี้ผู้นำอยู่ไหน
คงรู้อยู่ว่าเดินหน้าไปก็บาดเจ็บ หรือไม่ก็ตาย


พวกแกนนำเค้าไม่โง่เหมือนพวกคุณหรอก เค้าจะตายทำไมในเมื่อเงินที่เค้ารับมันมากกว่าคุณรับอยู่แล้ว ไม่ต้องแดดร้อน ไม่ต้องนั่งพื้น ไม่สกปรก อาหารก็กินดีกว่า เงินก็เยอะกว่า

ถามหน่อยนะ มีรัฐบาลชุดไหนที่ดีพร้อมบ้าง? ตัวคุณยังไม่ดีพร้อมเลย แล้วคุณจะไปตัดสินคนอื่นทำไม

มันคือสงครามจิตวิทยาของทักษิณ กับ รัฐบาลไทย

เสื้อแดงเท่านั้นแหละที่ โง่ อย่างเดียว


โดย: woosung วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:21:30:10 น.  

 
คนเป็นแสนๆพวกนั้นเค้าก็ถูกซื้อถูกหลอกมาทั้งนั้นแหละ
รวมคุณ หมีมุ่ยมนด้วยอีกคน ไม่ทราบว่าถูกซื้อ ถูกหลอกมา หรือว่า โง่ เอง


โดย: คนเชียงราย IP: 117.47.226.21 วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:22:19:09 น.  

 
ถ้าในความคิดของคุณคิดว่า คนยังซื้อได้ ก็ป่วยการจะมาแสดงความคิดเห็นต่อกัน ในเมื่อผมก็ไม่เชื่อว่าคนอย่างคุณจะโง่ให้แป๊ะหัวหมูจูงจมุกได้ คุณก็น่าจะตั้งสมมุติฐานที่ประดับวิญญาณของคุณว่า พวกเสื้อแดงก็ไม่น่าจะซื้อได้หรอก
แต่ถ้ายังหัวปักหัวปำอยู่กับความคิดของกบในกะลาครอบว่าคนเสื้อแดงถูกซื้อมา และไม่จงรักภักดี ก็คงอีกนานบ้านเมืองจึงจะสงบ...ทำไมคุณไม่รู้จักมองศัตรูอย่างมิตรบ้าง เผื่ออะไรจะดีขึ้น ผมว่ามันน่าจะดีกว่าความโกรธเกลียดและขี้อิจฉานะ...ลองดูเถอะเผื่อชาตินี้จะมีความสุขกับเขาบ้าง


โดย: หมีมุ่ยมน (หมีมุ่ยมน ) วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:21:19:42 น.  

 
คุณจะเอารากหญ้าสักครอกใหม มีคนเสนอขายถึงที่ถ้าถึงเวลาเล้ือกตั้ง ขอค่านายหน้าหน่อยเดียว เงินนายหน้าเอาไปแจกเอง ง่ายจะตาย รับรองผลเสียด้วย เอาใหมเอาใหมเอาใหม เอา


โดย: ปากกาสีน้ำ......เงิน IP: 125.26.144.209 วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:18:09:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.