วันนี้คือความจริงทำทุกสิ่งอย่างมีคุณค่า
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
ข้อเสนอทางออก:ประเทศไทย

ข้อเสนอทางออก:ประเทศไทย

สมมติฐานของปัญหา

1.ว้าเหว่ต่อระบบความยุติธรรม
2.ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ไม่เป็นหลักยึดที่พึ่งได้ของทุกฝ่าย
3.สื่อสารมวลชน ไม่เสนอข่าวที่เป็นเนื้อข่าวจริง แต่กลับใส่อารมณ์ และอคติในเนื้อข่าวด้วย (ไม่เป็นสื่อสารมวลชนที่แท้จริง เป็นเพียงเครื่องมือทางการเมืองเท่านั้น)
4.คนกรุงเทพ(โดยเฉพาะพวกผู้ดีทั้งหลาย แบ่งแยกชนชั้น) พวกอำมาตยา อิจฉารุนแรง
5.ทหาร และ ศาล ต้องการอำนาจทางการปกครอง
6.นักวิชาการ ทำตัวเด่นดัง เพื่อจะได้ถูกเชิญให้ไปร่วมเป็นกลไกของรัฐบาล

บ้านเมืองไม่สงบเพราะปัจจัยเหล่านี้

แนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้:ถ้าตั้งในที่จะทำ

1.อย่าโทษทักษิณ เสื้อเหลือง เสื้อแดง เพราะนั่นเป็นเครื่องมือของผู้กระหายอำนาจแท้จริงเท่านั้น
2.สร้างประชาธิปไตยให้สมบูรณ์ นิรโทษกรรมทุกฝ่ายเสีย (ย้ำทุกฝ่าย) เหมือนที่ป๋า เคยทำในรูปคำสั่งที่ 66 สมัยก่อนที่เปิดโอกาสให้มีผู่ร่วมพัฒนาชาติไทย แล้วมาเริ่มเกมการเมืองกันใหม่
3. ผู้ใหญ่ที่ออกอุบายให้ไล่ทักษิณ ต้องสำนึก ว่านั่นคือวิธีการที่ผิดพลาด ทำให้บ้านเมืองวุ่นวายและเสียหาย ทำให้เกิดความเดือดร้อนไปทั่วประเทศ ไม่คุ้ม (แต่ผู้ใหญ่ ก็ไม่ควรที่จะพูดอะไรในทำนองให้เกิดความสามัคคี เพราะจะไม่มีฝ่ายใดเชื่อ จงนิ่งเงียบ และหันหน้าเข้าฝาผนังสำนึกเสียใจ เป็นการไถ่โทษเสีย)
4.นักวิชาการควรเห็นสัจธรรม สำนึกเสียใจในการกระทำในอดีต และหันมาทำตนเป็นตัวอย่างให้แก่ลูกศิษย์ โดยทำตัวให้เป็นผู้ไม่มีกิเลส ตัณหา อคติ ผู้คนจะได้นับถือ บูชา
5.เปลี่ยนระบบศาลยุติธรรม เสียใหม่ ให้เป็นระบบลูกขุน เพราะภาพพจน์ของศาล ณ วันนี้ ไปไกลเกินกว่าจะกู่ให้กลับมาได้แล้ว(เรียกศรัทธาไม่คืนแล้ว)
6.สื่อสารมวลชน ก็เร่งทำตัวให้เลวร้ายไปกว่านี้ เพิ่มไปอีก เพื่อประชาชนจะได้เรียนรู้และเลิกเชื่อถือ อย่างเห็นจริงเห็นจัง (ไม่เสนอให้เปลี่ยนเพราะคงเปลี่ยนนิสัยสื่อไม่ได้หรอก ให้ประชาชนได้เรียนรู้เอาเอง)
7.พระสงฆ์ องคเจ้า ต้องสำนึกนำว่า การนิ่งเฉยมิใช่แนวทางปกป้องพระพุทธศาสนา ต้องออกโรงมิให้การเมืองนำพระไปเป็นเครื่องมือ
8.ข้อสุดท้าย ต้องสร้างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ที่เข้มแข็งเป็นการเฉพาะที่ขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี และให้มีศักยภาพเทียบเท่ากองทัพบก เพื่อคุ้มครองเสถียรภาพรัฐบาล ถ่วงดุลกองทัพและตำรวจ ให้ได้

......แค่นี้บ้านเมืองก็สงบแล้วหล่ะครับ!!!!!!.........


Create Date : 11 มกราคม 2552
Last Update : 11 มกราคม 2552 21:04:53 น. 2 comments
Counter : 74 Pageviews.

 
ถูกต้อง

ยุติธรรมไม่มี สามัคคีไม่เกิด

เสียงเค้าว่ากันพรรณนั้น จ๊ะ


โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:12:30:50 น.  

 
ยุติแบ่งสี คืนความยุติธรรม จัดการกับกลุ่มที่ทำผิดกฏหมายใช้กฏหมายอย่างเคร่งครัดไม่เลือกปฏิบัติ


โดย: A-cal วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:15:10:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมีมุ่ยมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเมื่องช่วงนี้ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย เพราะทุกคนต้องการประชาธิปไตย แต่ว่า ไม่เคารพกฎหมาย อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย มันก็เลยวุ่นวายกันใหญ่ แม้จะเบื่อเพียงใด ก็ไม่ควรทอดทิ้ง หรือ ท้อถอย ต้องตามไปอย่างกระชั้นชิด มิฉะนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งจะนำการเมืองไปเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มของตนเอง ตามทฤษฎีการเมื่อง ไม่ว่าสำนักใดก็ตาม ระบุว่า "การเมืองมันคือการช่วงชิงเพื่อที่จะให้ได้อำนาจรัฐ" เพราะฉะนั้นใครเป็รัฐบาล สิ่งแรกที่เขาทำ คือการสนองตอบผลประโยชน์ของพรรคของเขา เป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติ มีแต่พวกดัดจริต หรือไม่เข้าใจระบอบการเมืองเท่านั้นที่บอกว่า รัฐบาลต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน อาจจะมีคำถามว่า เอ..ถ้าอย่างนั้น การเมืองมันก็ชั่วร้ายใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ เราจึงต้องคอยควบคุมการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย หมายความว่า ทุกคน ทุกผ้ทุกนาม ต้องเล็งหาพรรคการเมืองเหมาะๆ มีนโยบายดีแล้วสมัคร หรือผลักดันให้นั้นเป็นรัฐบาล เพื่อพวกเขาจะได้สนองความต้องการของเรา เป็นเช้นนี้ทั่วโลก เพราะฉะนั้นคนทุกคนต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง จะวางเฉยไม่ได้ ต้องพยายามให้ พรรคตนเองเป็นผู้ที่ได้รับเป็น ส.ส. ให้มากจึงจะได้เป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลที่สนองตอบความต้องการ พวกชาวไร่ ชาวนา หรือ กลุ่มอาชีพ อยากจะเป็น ส.ส. ก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกพรรคและลงเลือกตั้งทั่วไป มิใช่เลือกเฉพาะกลุ่มของตนเอง แล้วไปเป็น ส.ส. ของคนทั้งประเทศ อย่างนี้ไม่ได้ จึงสรุปว่า ป่วยการที่จะคิดเป็นการเมืองใหม่ตามพันธมิตร เพราะมันผิดธรรมชาติ ระบอบประชาธิปไตยเขาไม่ฝืนธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ จะหวังพึ่งกลุ่มนักวิชาการ 24 อธิการ ก็ดูมืดมน เพราะแต่ละท่านที่มาเสนอความคิด ล้วนมีจิตใจอคติเคลือบวิญญาณ จึงไม่เห็นความเป็นธรรมชาติของประชาธิปไตย ปล่อยให้เป็นธรรมชาติเถอะ ระบบมันจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวของมันเอง เชื่อเถอะหน่า!
Friends' blogs
[Add หมีมุ่ยมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.