ลิปดา..พาเที่ยว

The LIT Bangkok hotel, Bangkok ห้องอุ่นอาหารอร่อย

17-18 ธันวา 2554

ทริปนี้ ต้องขอขอบคุณ KTC และ LIT Bangkok hotel ที่ให้ประสบการณ์ดีๆ ในการได้นอนอุ่นๆ อาหารอร่อยๆ บริการเลิศๆ ค่ะ

ตั้งแต่เล่นเนทมาสิบกว่าปี ทำบล็อกมาเกือบร้อย ไม่เคยคิดว่าจะเอาทำเพื่อประโยชน์ใดๆ รีวิวสถานที่ต่างๆ ด้วยหัวใจอยากจะทำก็เพราะเรามี Blog เป็นของตัวเองนี่นา และก็ชอบเที่ยวชอบเปิดประสบการณ์ในที่ต่างๆ รูปที่ชอบถ่าย ก็ต้องลงเอาไว้ เพื่อเก็บไว้ดูเอง ไว้เผื่อแผ่ผู้อื่นบ้าง และมันจะคงมีค่ามากสำหรับคนที่รักๆ เราในยามที่เราไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว

เกริ่นมานาน..เพียงอยากจะบอกว่า สิ่งที่ทำด้วยความรัก เค้าตอบแทนเราด้วยการส่งเค้า (Blog) เข้าประกวด แล้วทำให้ได้มา ซึ่งโรงแรมพร้อมสปา น้ำชายามบ่าย ดินเนอร์ฮิปๆ และแชมเปญ 1 ขวด "ฟรี" ด้วยห้องพักที่น่ารัก บริการที่เยี่ยมยอด จะกินจะนอนสมบูรณ์แบบ จนไม่รู้จะให้ติตรงไหนได้เลยค่ะ สำหรับโรมแรมกลางเมืองกรุงเทพฯ เดอะ ฦทธิ์ แบงคอก (The LIT Bangkok Hotel) ติดตามต่อได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างค่ะ


https://www.youtube.com/watch?v=dPObksTiTOEจากบ้าน สะดวกที่จะลงทางด่วนพระรามสี่ เพื่อตรงมาเลี้ยวขวาไปทางมาบุญครองที่แยกวัดหัวลำโพง จะแวะทำบุญซื้อโลงศพให้ศพไม่มีญาติกันแถวนี้ก่อนก็ได้ค่ะ เดินทางกันดีกว่าค่ะ ลั๊ลลา The LIT Bangkok @ปทุมวัน จำไว้นะคะ เมื่อผ่านสี่แยกมาบุญครองแล้ว ขับตรงไปอย่าข้ามสะพานหัวช้างเด็ดขาด จะมีซอยซ้ายมือเลี้ยวซ้าย สุดถนนก็เลี้ยวซ้ายอีกที The LIT อยู่ขวามือ

แต่ถ้ามารถไฟฟ้า ก็ลงสนานีสนามกีฬา ออกประตู 3 เดินเข้าซอยนิดเดียวก็ถึงค่ะเปิดประตู ดูโรงแรมกันต่อค่ะ ว่าน่านอนขนาดไหน ห้องที่ได้ฟรีนี้เรียกว่า Different Degree Rooms ห้องไม่ใหญ่ไม่โตแต่การออกแบบดีไซน์ลงตัวได้สัดส่วน นอนอยู่ในห้องไม่ออกไปไหนเลยค่ะ ทีวีจอแบนและเครื่องเสียง ทำให้วันนี้มีความสุขในหัวใจจริงๆ Manager ที่นี่ก็น่ารักทั้งหน้าตาและจิตใจ ให้เช็คเอาท์ตั้ง 5 โมงเย็นเชียวค่ะ (อิอิ เป็นกรณีพิเศษ แต่ก็นั่งทำงานเพื่อส่งการบ้านให้ KTC ผู้ใจดีนี่แหละค่ะ พักผ่อนด้วยการทำสิ่งที่ชอบ T_T 555)
//litbangkok.com/
มาถึงโรงแรมเริ่มต้อนรับกันด้วย น้ำชายามบ่าย หรือ Loose Tea Life ที่ห้อง BCDE ไม่ว่าจะน้ำชาหรือขนม อร่อยมากกกกกกกกกกก ดูราคาแล้วเรียกว่าไม่แพงเมื่อเทียบการรสชาดค่ะ

ไหนๆ เรื่องกินแล้วก็ขอเม้าท์ต่อเป็นเรื่องเดียวกันไปซะเลย ทั้งมื้อเช้าที่เวอร์ที่สุดของเรา 555 เสริฟถึงห้องเลย..เอากับ The LIT สิ บริการสุดหัวจายกันเลยทีเดียว ไม่รักไม่ได้แล้วแหละโรงแรมเนี๊ย อาหารเช้านี่เสริฟนี้ จะตามความต้องการของเรา โดยทางโรงแรมจะมีแบบฟอร์มให้เราติ๊ก แล้วนำไปแขวนไว้หน้าประตูห้อง เช้ามาก็จะมาตาม list ที่ต้องการจะทาน สวดยอด แต่ก็..มีค่าบริการนะคร๊าถ้าส่งถึงห้อง

และมื้อค่ำที่ Outdoor @ Fiesta Steppe เมนูมื้อค่ำที่เบาๆ แต่ก็อิ่มนะ ให้ฟรีแชมเปญอีก 1 ขวด ช่างมีความสุขเจงๆ

อีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะ present มาก คือ สปาของที่นี่ เห็นน้องๆ ตัวเล็กๆ แต่สามารถรู้เส้นเป็นอย่างดี (แอบถามมาว่า ฝึกกันหนักกว่าฝึกทหารอีกค่ะ) เพราะจับวาง (เส้นเอ็น) ได้แม่นนัก รูดปรื๊ด รูดปรื้ด สบายจัดจนหลับไร้สติไปเลย ด้านกริยามารยาทและความใส่ใจในทุกๆ ต่อแขกของที่นี่ สิ่งทำให้ลืมตัวตนว่าเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งไปเลยค่ะ บรรยายไปก็จะหาว่าโอเวอร์เพราะได้ของฟรีมาล่ะสิ แต่เปล่าเลย..ว่ากันตามเนื้อผ้า ดีก็ชม ไม่ดีก็ติค่ะ

ส่วนห้อง Steam, Jacuzzi และ Fitness ไม่ได้ไปใช้บริการเลย แค่กิจกรรมเรื่องอาหารการกินของ The LIT จัดให้ก็แทบจะไม่เหลือเวลาไปทำอะไรอีกแล้วค่ะ คราวหน้านะคะ...(ไม่ได้สัญญานะคะ)และแล้วงานเลี้ยงก็เลิกลา 2 วัน 1 คืน ที่อิ่มสุขจริงไรจริงค่ะ หวังว่าโอกาสดีๆ แบบนี้เกิดขึ้นกับเราบ่อยๆ นะ 555

ต้องขอขอบคุณอย่างเป็นทางการอีกครั้งสำหรับบัตรเครดิตที่เราตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกใช้กันมานานแสนนานอย่าง KTC และขอขอบคุณ คุณเต๋ Manager ที่น่ารักของ The LIT Bangkok Hotel ที่ให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ด้วยนิสัยใจคอที่น่ารักมากๆ จนอยากเพิ่มระดับความสัมพันธ์เป็นเพื่อนเสียเลย อิอิ ทริปนี้จบด้วยคำว่า Happy Ending อย่างปฏฺิเสธไม่ได้เลยค่ะ

See you next Review.....BYE
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2554    
Last Update : 19 ธันวาคม 2554 0:03:18 น.
Counter : 2051 Pageviews.  

นครนายก..สวยใสใกล้กรุง

ไปเที่ยวแบบไม่ต้องวางแผนอะไรมากมาย แม้กระทั่งเรื่องที่พัก บางครั้งมันก็สนุก และได้พบอะไรแปลกใหม่ถูกใจอย่างบอกไม่ถูก

คนบางคน..ไม่รู้จะพักที่ไหน ก็เลือกที่จะพักที่เดิมๆ สะดวกดี แต่ไม่สะใจค่ะ
คนบางคน..ประสบการณ์ การท่องเที่ยวแบบเฟรชชี่ ก็จะได้หยิบเอาไปใช้ได้เลย
คนบางคน..ต้องวางแผน ต้องจอง บางทีก็ทำให้พลาดอะไรที่ดีไปเยอะเหมือนกัน

เกิดมาเพื่อเที่ยวค่ะ เสพติดการเที่ยวมากๆ ดังนั้นการจะไปเที่ยวพร่ำเพรื่อโดยไม่ประมาณการณ์เงินในกระเป๋าให้ดีๆ ก็จะเที่ยวได้น้อยที่ การเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ก็จะถูกลดทอนลงไปด้วย ดังนั้นการท่องเที่ยวของลิปดา จะเน้นๆ ที่คุณสมบัติไม่ต้องเลิศหรู แต่ขอให้ดูดีและพอรับได้ค่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่แตะได้แน่นอนค่ะ

สิ่งที่แพงมากไปก็ใช่ว่าจะดี ส่วนถูกมากไปก็ใช่ว่าจะแย่..ทุกอย่างอยู่บนมาตรฐานความพอใจแต่ละคน ซึ่งไม่เท่ากัน ชอบสิ่งใดก็หยิบไปใช้ได้เลยนะคะ บล็อกนี้ทำเพื่อสังคมอยู่แล้วคร๊า

นครนายก..อยู่ใกล๊ใกล้ ครบรสทีเดียวค่ะ มีวัดให้ไปไหว้พระ มีน้ำตก มีล่องแก่ง มีเขื่อน มีโบราณสถาน มีเขาใหญ่

เดี๋ยวนี้ นครนายก เปลี่ยนไปเยอะมากสะดวกสบายในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว อาหารการกินก็มากมาย พักกายพักใจกันบ้างให้พลังกับชีวิตกันบ้างนะคะ

ที่พัก ที่แนะนำนี้จะเล่าด้วยภาพแทนคำพูดนะคะ เชิญชมได้เลยค่ะ
เอาที่พักเน้นๆ ไปก่อนนะคะ เดี๋ยวนี้เวลามีน้อยนิดค่ะ อะไรอะไรมันก็เปลี่ยนค่ะ โดยเฉพาะวัยค่ะ นอนน้อยไม่ค่อยจะไหวซะแล้ว ถ้ามีเวลา จะมาลงเพิ่มสถานที่เที่ยวใกล้ๆ และผู้คนไม่ค่อยไปกันเที่ยวกันสักเท่าไหร่ค่ะ เช่น โบราณสถานบ้านดงละคร หลวงพ่อแดงกายไม่เน่าเปื่อย เป็นต้น
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2554 23:14:08 น.
Counter : 786 Pageviews.  


ลิปดา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

: VIP guest's visiting Me. --------<-@ Online หัวใจออกเดินทาง

Pisamai Sutawat | สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลิปดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.