ลิปดา..พาเที่ยว

สวนสุบิน..กินแล้วก็นอน

24/01/09


ภาคต่อมาจากบางปะกง...บางคนอาจสงสัย ว่าขับรถอะไรกัน ไปได้คนละทิศ แต่ความจริงแล้ว...ไม่ใช่เลย ไปทิศทางเดียวกันเพราะว่า ออกไปทางเส้นพนมสารคาม เข้ากบินทร์บุรี ผ่านทับลาน แป๊บ..เดียว ก็ถึงแล้วค่ะ วังน้ำเขียว ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ถนนหนทางนี่..เยี่ยมยอด....

ถึงแล้ว...ทางเข้าสวนสุบิน ใช้ทางเข้าเดียวกันกับบ้านผางามค่ะ

บนเนื้อที่เนินเขาที่ไม่มาก ไม่น้อยของสวนสุบิน ก็พอมีบ้านให้พัก 2 หลัง หลังแรกเดิมทีมี 2 ชั้น 3 ห้องนอน ราคา 3000 บาท ส่วนหลังที่สองเพิ่งสร้างเสร็จ มี 2 ห้องนอน ราคา 2000 บาท แล้วถ้าเอาชิวๆ ก็นอนเต้นท์ คนละ 200 บาท/คน/คืน แต่ถ้า...เอาเต้นท์ไปเอง (แบบเรา อิอิ..ประหยัด) คิดคนละ 100 บาท/คน/คืน เท่านั้น งั้นดูโฉมหน้าที่พักกันสักหน่อยไม๊คะ...

เดี๋ยวกลับมาต่อ...ครั้งต่อไปค่ะ ยังไม่เสร็จ (สักที)
 

Create Date : 26 มกราคม 2552    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2552 0:20:05 น.
Counter : 3179 Pageviews.  

เมื่อ....โล(ไม่)มา...ที่บางปะกง (Bangpakong)

24/01/09

วันนี้...หมอกลงจัดจังเลย กรุงเทพฯหรือนี่...พึมพำเบาๆ กับตัวเอง เอ๊ะ..หรือว่าเราตื่นเช้าเกินไป แหม..ถ้าเป็นอย่างนี้ปักเต๊นท์มันที่สนามหน้าบ้านนี่แหละ จะได้ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงวังน้ำเขียว

จุดหมายปลายทางคืนนี้จะไปนอนจิบไวน์ให้สบายอุรา..ที่ สวนสุบิน ตามที่ในเวบเอามาหลอกล่อ..จนอดไม่ไหว ขอไปดูทะเลหมอกระยะประชิดเสียหน่อย แค่นี้เอง..2 ชั่วโมงก็ถึง (แต่แอบเซ็ง..นิดๆ เพราะคุณหมอกทั้งหมด ดันชวนกันไปเที่ยวกรุงเทพฯ สวนทางกันซะงั้น)

ช่วงนี้..เขาว่ากันว่า..โลมา จะมาพักร้อนที่ทะเลไทย ไปดูเสียหน่อยดีกว่า อยากเห็นตัวเป็นๆ อยากถ่ายรูป อยากตื่นเต้น คือสรุปกับตัวเองไว้ ว่าต้องเจอแน่นอน ลืมคิดไปว่า..นี่เรากำลังไปดูสัตว์ที่อยู่กับธรรมชาติ เปล่าไปดูที่ Under Water World เสียหน่อย หุ หุ..ก็เลยผิดหวังไปตามระเบียบ

ก็พี่...โล(ไม่)มา...น่ะสิคะ
อ๊ะนะ..ไม่เจอก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวจะกลับไปดูใหม่ จนกว่าจะเจอ..สัญญา (นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วนะที่ผิดหวังน่ะ พี่โลมานะ)

ตอนนี้มารู้ทางไปกันหน่อยดีกว่า...มาจากบางนา วิ่งทางธรรมดาไม่ต้องขึ้นลอยฟ้าก็ได้ค่ะ ----> มุ่งหน้าไปชลบุรี ----> พอข้ามสะพานบางปะกงแล้ว ไปกลับรถตรงกลับที่ 2 (กลับแรก ไม่มีทางเข้าเลนใน) ----> แล้วก็เลี้ยวซ้ายไป ต.ท่าข้าม ซึ่งก็จะมีเรือออก 2 ที่แล้วแต่จะเลือกคือ ที่หมู่ 1 และ หมู่ 8

ที่ ม. 8 จะมีเรือเล็กออกไปดูโลมา ดังนั้นก็เลยเลือกไปขึ้นที่นี่แทนค่ะ เพราะจำนวนคนที่จะไปมีน้อย ท่าเรือ ม.1 ไม่มีเรือเล็กไปค่ะ ราคาค่าเรือ 600.-บาทขาดตัว
ออกเล..ไม่สำเร็จ งั้นก็ขึ้นเขาแล้วกัน ตามต่อ blog ถัดไปได้เลยค่ะ
 

Create Date : 26 มกราคม 2552    
Last Update : 26 มกราคม 2552 18:10:40 น.
Counter : 401 Pageviews.  


ลิปดา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

: VIP guest's visiting Me. --------<-@ Online หัวใจออกเดินทาง

Pisamai Sutawat | สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลิปดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.