ลิปดา..พาเที่ยว

อยากตื่นเต้นเร้าใจ....ไป วังน้ำเขียว กันเต๊อะ

7/11/09

ไปวังน้ำเขียว..กี่ครั้ง ก็มักจะไปนอน ไปกิน ไปชมวิว ไปทุกที่ที่มีคนใจดีๆ ในโลกไซเบอร์แห่งนี้แนะนำให้ไป

แต่ครั้งนี้..ขอเลยละกันนะคะว่า ลองไปผจญภัยในป่า(เขา)ใหญ่ ตามที่ข้าน้อยแนะนำเถอะค่ะ เพราะ...เมื่อได้รับรู้ว่า มีการเที่ยวแบบนี้ด้วยเหรอ...ตื่นเต้นมากกกกก อยากทราบไม๊คะ มามะ..จะเล่าให้ฟังละเอียดที่ซู๊ดเลย

ปกติ..จะรีวิวทริปการท่องเที่ยวตามใจฉัน แต่ครานี้..รับปากไว้ว่าจะเป็น WiFi ความแรง 50 เมก (หุๆ) ในการช่วยอีกแรงเพื่อประชาสัมพันธ์ความมุ่งมั่นตั้งใจ ให้กับผู้ใหญ่จิตใจดีคนหนึ่ง แห่งชุมชนบ้านบุเจ้าคุณ ต.วังหมี แม้จะมีวัยเกิน 70 ปี แต่มีความตั้งใจอยากให้ชุมชนเข้มแข็ง เป็นประธานอาสาสมัครพิทักษ์กระทิงมัคคุเทศน์ ที่น่าทึ่งคนหนึ่งเชียวค่ะ

มาฟังประวัติที่ไม่ธรรมดา และชมโฉมกันหน่อย...อุตส่าห์ถ่ายมากับมือเชียวน๊า ท่านคือ พ.ต.ท. ศักดิ์ศิลป์ เทพกลาง ซึ่งต่อไปนี้ขอเรียกท่านว่า ผู้พันอ้วน ละกันค่ะ ดูดีๆ หล่อเหมือนพ่อหนุ่ม ศรราม เลยนะนี่

ผู้พันอ้วน..ผูกพันกับที่นี่มานาน ตั้งแต่สมัยปี พ.ศ 2518 เป็นหนึ่งในนายตำรวจตระเวณชายแดนหนุ่ม ที่เข้ามาปราบปราม ผกค. (เด็กสมัยนี้อาจเกิดไม่ทันว่าคืออิหยัง 555 ผกค. คือ ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์) ที่ต้องการยึดโซนอีสานของเรา แต่ไม่สำเร็จ จนทำให้เราได้เห็นภูมิภาคอื่นๆ และ วังน้ำเขียว..กันในวันนี้ไงคะ

ประวัติคร่าวๆ ของท่านนะคะ

2509 ประจำอยู่ที่ เขาพระวิหาร
2518-2520 เข้ามาปราบปราม ผกค. ที่วังน้ำเขียว
2524-2536 ประจำอยู่ที่ แม่ฮ่องสอน
ปัจจุบัน เกษียณอายุราชการ กลับมาอยู่กับครอบครัวที่วังน้ำเขียวและมุ่งมั่นพัฒนาชุมชนด้วยหัวใจต่อไป


ผู้พันอ้วน ก็เป็นนายตำรวจหนุ่มท่านหนึ่งที่ร่วมก่อตั้ง กลุ่มไทยสามัคคี ที่พวกเราได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ นอนกินลม ชมดาว กันในยุคนี้อย่างมีความสุข ทุกที่บนผืนดินนี้มีประวัติ...หากข้าน้อยได้รับรู้ มีหรือจะอยู่เฉย นู๋ช่วยเต็มที่คร๊า...เพื่อตอบแทนกับความสุขที่มากอบโกยโอโซนเต็มปอดทุกรอบ

วังน้ำเขียว..ไม่ใช่ที่เฉพาะคนต้องการความชิว จิบไวน์ เท่านั้นนะคะ รองรับการท่องเที่ยวตั้งแต่วัยที่ต้องการความตื่นเต้นเร้าใจ จนกระทั่งวัยรุ่นราวคราวเดียวกับผู้พันอ้วน

มาที่นี่ได้เลยค่ะ เพราะผู้พันอ้วน ได้จัดทัพไกด์ท้องถิ่น ซึ่งเป็นชาวบ้านพื้นที่มีความชำนาญและรู้ดีในป่าแห่งนี้ รวมถึงได้ผ่านการอบรมจาก ททท. (อิอิ ม่ายช่าย เที่ยว เที่ยว เที่ยว ที่ข้าน้อยบัญญัติศัพท์ส่วนตัวไว้หรอกนะคะ อันนี้ของจริงคร๊า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) มาตั้งแต่ ปีพ.ศ. 2547 เชียวน๊า....

มาดูกันเลยว่าใครเหมาะแบบไหน ก็เลือกเที่ยวกันเลยนะคะ

1. การท่องเที่ยว สำหรับวัยมัน ผจญภัยในป่ากว้าง พิชิตน้ำตกวังเหว

เห็นภูเขาในรูปหลัง ผู้พันอ้วน ไม๊คะ น้ำตกวังเหว (อยู่ฝั่งซ้ายของภาพ) การไปต้องข้ามสันเขานั้นไปก่อน เพราะอยู่ฝั่งโน้นคร๊า ไปถึงน้ำตกนี้ได้ ต้องใช้ 2 เท้า และ 1 หัวใจกล้าหาญ ทริปนี้ ข้าน้อยขอ บาย แก่แย๊ว...สู้ไม่ไหวค่ะ

3 วัน 2 คืน
รับกลุ่มละ 10 คน @ 1,200 บาท รวมอาหารทุกมื้อ
มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ร่วมเดินทาง 1 คน
มีมัคคุเทศน์ร่วมเดินทาง 1 คน
มีลูกหาบร่วมเดินทาง 2 คน
(ถ้าไม่มีเต๊นท์ไป ก็นอนเปลกันกลางป่านะคะ ผู้พันอ้วน บอก)

โปรดติดตามประสบการณ์ดีๆ จากลิ้งค์ดีๆ นี้ต่อได้เลยนะคะ เพราะข้าน้อยไม่มีประสบการณ์ดีๆ อย่างนี้มาบอกเล่าให้ฟังหรอกคร๊า อิอิ

ขออนุญาตนำลิ้งค์ ของคุณชลไพร จากเวบ
//travel.kapook.com/view2740.html ขอบคุณคร๊า
ขออนุญาตนำลิ้งค์ ของ //www.moohin.com/thailand-travel-trips/2548-11/c04/ ขอบคุณคร๊า
ขออนุญาตนำลิ้งค์ ของ //takoyaki058.multiply.com/journal/item/26/26 ขอบคุณคร๊า
2. การท่องเที่ยว สำหรับวัยมันระยะสุดท้าย ผจญภัยในป่ากว้าง พิชิตน้ำตกแก่งยาว (อยู่ฝั่งขวาของภาพ)

2 วัน 1 คืน
คนละ 480 บาท รวมอาหารทุกมื้อ
เจ้าหน้าที่ป่าไม้ 1 คน
มัคคุเทศน์ 1 คน
ลูกหาบ 2 คน


ยังมีการท่องเที่ยวอีกหลายระดับอายุ และกลุ่มคนชอบดูและถ่ายรูปนกด้วยนะคะ อย่าพลาดติดตามตอนต่อไปกันนะคะ

ตอนนี้ง่วงอีกแล้วคร๊า C U Next soon..... jub jub

 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2552 10:51:08 น.
Counter : 589 Pageviews.  

ฝันดี....ที่ บางคล้า ฉะเชิงเทรา

6-9/11/2009 (บางคล้า - วังน้ำเขียว - โรงเกลือ)

แล้วการเดินทางซ้ำแล้วซ้ำเล่า....ณ วังน้ำเขียว ก็ไม่เคยถูกสะกดคำว่าเบื่อ เมืองนี้จากสมองของข้าน้อยได้เลย มากี่ครั้งก็ชอบ ชอบความตุ๊มๆ ต่อมๆ ของภูลูกน้อยๆ ที่สลับเรียงรายกันดั่งภาพวาด มันสวยงามจับใจ มันอบอุ่น มันน่ารัก มันมีเสน่ห์ มันหลงรักไม่รู้ตัว อธิบายบัญญัติศัพท์ของสถานที่นี้ไม่ได้เป็นเรื่องเป็นราว

รู้แต่ว่า...ฉันสามารถโอ้โลม ชักแม่น้ำทุกสายในโลกนี้ หลอกล่อ ให้แม่เปลี่ยนใจขายบ้าน ที่อะฮั้นเพิ่งจะซื้อมาได้เพียงปีกว่าๆ ในเมืองหญ่าย เพื่อย้ายมาอยู่ในป่าเขาที่นี่ได้ก็แล้วกัน ถ้าอะฮั้นหาซื้อที่ได้สักแปลง 2-3 ไร่ ก็พอ อิอิเอาล่ะ เอาล่ะ...ต่อมอยากได้ จงลดลงๆๆๆ เฮ้อ..เข้าใจล่ะว่า การตกหลุมรักอะไรสักอย่าง มันเป็นอย่างไร :(

ทริปนี้..พาแม่เที่ยวอีกแย๊ว นาน น๊าน เจอกันทีก็พาไปสถานที่ดีๆ เสียหน่อยตามนัดแล้วเราจะออกเดินทางกันเช้าเสาร์ แต่ว่ากลัวเหนื่อยและได้พักผ่อนน้อย ก็เลยให้แม่เก็บเสื้อผ้าใส่เป๋า เดี๋ยวเลิกงานจะเข้าไปรับ จนกระทั่งเลิกงานยังไม่รู้เลยว่าคืนนี้จะไปนอนไหนกันดี เพราะกว่าจะถึง วังน้ำเขียว คงมืดเกินไป งั้นเราเป็นทัวร์นกขมิ้นละกันนะคะ..คุงแม่ขรา คืนนี้ นู๋รับรองว่าจะไม่พาไปตื่นเต้นเหมือนตอนพาข้ามไปลาวตอนหนึ่งทุ่ม แบบทัวร์ นกขมิ้นรอบนั้นแน่ๆ อิอิ (แม่ฉ๊าน..กลัว และเข็ดจากครานั้นมั่กๆ 555)


6/11/09

ฤดูหนาว...นี่มืดเร็วจริง 6 โมงเย็นปุ๊บ ฟ้ามืดปั๊บเลย งั้นเราคงต้องหาที่นอนกันที่ บางคล้า เมืองมะม่วงอร่อยแห่ง จ. ฉะเชิงเทรา นี่ละกัน

และแล้วสิ่งที่สำคัญคือ ที่พัก ต้องสวย สะอาด และเสียสตางค์อย่างคุ้มค่า

แต่ที่สำคัญกว่าคือ หาร้านอาหารอร่อย ฮิปๆ ราคาม่ายเกี่ยง พุงไม่เกี่ยวนะเฟ้ย


ขับรถวนไปวนมา ไม่หาแล้วล่ะ....เมืองเล็กเหลือเกิน ถามผู้รู้เลยดีกว่า สะดวกที่ซู๊ด หิวแล้วด้วย เจอร้านอาหารริมน้ำ ชื่อ บ้าน น้ำ จันทร์ จัดว่ารสชาตอร่อย แล้วร้านก็ออกแนวฮิปๆ เก๋ๆ สรุปว่าสวย เจ้าของใส่ใจทุกมุมของร้านเลย โดยเฉพาะ ห้องน้ำ แหม๊..ติดแอร์เสียด้วย มีโต๊ะเครื่องแป้งสีชมพูหวานแหววด้วยนะ แล้วก็ปูกระเบื้องลายเก๋สีขาวสะอาด คืนนี้อยากจะนอนห้องนี้ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย เกรงใจแม่...น่ะสิ เดี๋ยวหาว่าพามาทัวร์โหดอีก หุๆ

พี่เจ้าของร้าน " บ้าน น้ำ จันทร์ " แนะนำให้ไปนอนไกลๆ บ้านแกหน่อย ที่บริเวณใกล้สามแยกตลาด ตรงอนุสาวรีย์พระเจ้าตาก ฝั่งตรงข้ามธนาคารกรุงไทย จะมีสถานที่พักพิงเหมาะกับไฮโซสาวอย่างเราที่สุด ชื่อ สุขฤทัยอพาร์ทเมนต์ บนถนนบางคล้า-แปลงยาว ซอย 3 คืนละ 550 บาทขาดตัว จะช้าอยู่ใย...รีบไปจับจอง แล้วกลับมาฝากท้องเป็นของกำนัลแทนคำขอบคุณกับน้ำใจไมตรีของพี่เจ้าของร้าน (ที่แสนรวยน้ำใจและเงินทอง)


คืนแรก...ฝากแรงไว้ที่ บางคล้า ณ สุขฤทัยอพาร์ทเมนต์

มื้อแรก...ฝากท้องไว้ที่ บางคล้า ณ บ้าน น้ำ จันทร์ by คุณาวุฒิ //www.baannamjan.com
ททท. (เที่ยว เที่ยว เที่ยว) พา visit บางคล้า.... ที่นี่เห็นเล็กๆ แต่มีอะไรดีๆ ให้ดูเหมาะสมกับเวลานะคะ อย่าเห็นเป็นแค่เมืองผ่านเลย ลองหยุดนอนสักคืน ใช้ชีวิตแบบ slow life คุณก็จะได้สัมผัสความสงบ ความไม่เร่งรีบ ไม่จำเป็นต้องรอพึ่งวันหยุดยาวๆ ก็เที่ยวได้หลายแหล่งความงามเช่นกันค่ะ ออกเย็นวันศุกร์ก็ได้ จะได้มีเวลาไปเก็บพลังมากขึ้น เพื่อนำมาสะสมไว้ใช้ชีวิตคนเมืองกันต่อไป

วัดโพธ์ บางคล้า...แหล่งพักพิงของค้างคาวแม่ไก่ (ใช่ป่าว) เหมือนแครกคิวล่าเลยนะ.. และตลาดน้ำ บางคล้า..ของกินอร่อยเยอะแยะ เช่น ลูกตาลเชื่อม สาเกเชื่อม ถั่วแปบสด (แป้งนิ่มม๊ากกกก อาหย่อย) เตี๋ยวเรือ หมูสะเต๊ะ แค่นี้ก่อนนะคะ..ไม่อยากให้รู้มากว่าทานอะไรไปมั่ง เฮ้อ..พุงๆ ฉ๊านอันนี้แถมของทริปอื่น...บ่ ได้ไปเที่ยวรอบนี้ค่ะ

เก็บตก..ร้านป้าหนู ร้านโปรด อร่อยไม่เปลี่ยนแปลง ยกเว้น..ราคา
ร้านนี้อยู่ที่ตลาดบ้านใหม่ ติดท่าน้ำเลย ใครที่นั่งเรือจากวัดหลวงพ่อโสธร (40.-) เพื่อมาเที่ยวตลาดนี้ ก็อย่าลืมแวะชิมนะคะ
แถมสถานที่เดินเล่นชิวๆ อีกสักที่หนึ่ง แล้วก็จะจบทริปของ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อมุ่งหน้าต่อยัง ..วังน้ำเขียว..ที่เลิฟ Smiley


เชิญทัศนา Blog ถัดไปคร๊า SmileySmileySmileySmiley
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2552 16:40:55 น.
Counter : 1878 Pageviews.  


ลิปดา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

: VIP guest's visiting Me. --------<-@ Online หัวใจออกเดินทาง

Pisamai Sutawat | สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลิปดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.