ลิปดา..พาเที่ยว

บาหลี, อินโดนีเซีย (Bali, Indo)

4 ธันวา 54 (อาทิตย์)

ได้วางแผนการเดินทางล่วงหน้ามา 6-7 เดือน สาเหตุเดิมๆ คือ จองตั๋วหางแดงล่วงหน้าเพราะ มีโปรราคากันเอง (3,800 บาทไปกลับ) กับ 7 ชีวิตที่โอเคกันมาล่วงหน้ากันเป็นปี เพราะเมื่อใดที่โปรถูกออกมา เรามีเวลาตัดสินใจตอบตกลงกันเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นค่ะ

ไฟล์ทบินเรา 6 โมงเช้า แต่ก็ต้องตื่นกันตี 2 (T_T) มันเช้ามาก ก็ต้องจองด้วยเวลาเที่ยวของเรามีเพียง 4 วัน จะอดนอนนิดๆหน่อยๆ ต้องยอมล่ะค่ะ

ทริปนี้ จองคิวทองของ Teddy Teddy Bali หนุ่มไม่น้อยที่ให้บริการจนคนไทยติดอกติดใจ ก็คงต้องขอทดสอบบ้างล่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังตามคำล่ำรือ ส่วนขนมก็อดไม่ได้ที่จะขอทดสอบ J.Co Donuts ที่ว่าอร่อยกันนักหนา ก็ไม่ผิดหวังเช่นกันค่ะ อร่อยกันจริงๆ

ถึงสนามบินบาหลี ก็เกือบเที่ยงก็ไปแลกเงินจากดอลล่าร์ (ตอนแลกไป 31.05฿ : 1$) เป็นรูเปีย (9,000Rp : 1$) เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายส่วนกลางเกือบ 10,000,000 Rp (ประมาณ 1,120$) ใช้จ่ายกันอย่างราชาเชียวแหละ

หลังจากนั้นเราก็ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์กันทันที แห่งแรกที่ใกล้สนามบินไปทางใต้ คือ อูลูวาตู สวย อารมณ์เหมือนเคยไปดูที่เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ต่างกันตรงที่อากาศนั่นเอง 555 ร้อนอ่ะค่ะที่นี่หลายคนที่ไปอูลูวาตู ต่างเตือนกันนักหนาว่าให้ระวัง เจ้าลิงมือไวที่นี่ให้ดีๆ เพราะชอบขโมย แว่น ต่างหู และอื่นๆ ต้องเอาเงินไปแลกของคืน ทริปของเราไม่โดน ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมีหนุ่มเสื้อแดงนุ่งซิ่นสีม่วงคุ้มกันไปหรือเปล่านะ แต่เกิดมาก็เพิ่งเคยโดนลิงมองตั้งแต่เท้าจรดศีรษะ ก็ครั้งนี้แหละ เชอะ

ที่นี่มีวัดสำคัญแห่งที่ 6 ตั้งอยู่ และบุคคลสำคัญท่านนั้นที่ได้สร้างไว้ ได้หายสาบสูญไปจาก ณ ที่แห่งนี้ตั้งแต่บัดนั้นโดยไม่มีใครทราบเลย จากคำบอกเล่าให้ฟังตำนาน โดยไกด์ Teddy Teddy Bali "ห้ามเข้า" ซึ่งก็มักจะเป็นเหมือนๆ กันทุกที่ว่า ในสถานที่แบบนี้นักท่องเที่ยวจะชื่นชมได้แต่ภายนอกเท่านั้น แต่ที่สะดุดตาคือ รูปปั้นช้าง ยืนทำท่าเซ็กซี่อยู่หน้าประตูนี่แหละค่ะ ที่เห็นแล้วก็น่ารักดี

สถานที่ต่อไปคือ GWC ค่าเข้า 50,000 Rp ความงามขององค์วิษณุและพญาครุฑ Garuda ใหญ่โตงดงามแม้ยังไม่เสร็จสิ้น 100% ของสถานที่ อย่างเราที่ไม่ได้ร่ำเรียนสายวิศวะอาจไม่ซาบซึ้ง แต่พ่อหนุ่มวิศวะข้างกายตื่นเด้นที่ได้เห็นองค์ท่านตระหง่านยิ่งใหญ่ ณ ที่แห่งนี้ ต่างคนต่างมุมมอง จึงไม่อาจตัดสินได้ว่า ที่นี่ควรหรือไม่ควรไป คุ้มหรือไม่คุ้มค่าเงินค่ะ แต่ไปแล้วก็ไปให้ถึง เห็นได้ด้วยตาซึ้งได้ด้วยใจ
หมดไปครึ่งวันกับ 2 สถานที่หลัก และอีกย่อยๆ มากมายที่อยากแวะ สุดท้ายก็มุ่งหน้าสู่เมืองอุบุด เราจะผ่านค่ำคืนที่สงบ เมืองศิลปะบาหลี ที่นักท่องเที่ยวมุ่งหน้ามาที่นี่กันแทบทุกคน 2 คืนที่นี่เราเลือกนอนกันที่ Sri Bungalows บนถนน Monkey forest กลางเมืองกันเลยสะดวกที่จะเดินไปเที่ยวเล่นค่ะ

มื้อค่ำของพวกเราคืนนี้ ไปที่ร้าน Nacho Mama ตรงข้ามกับเนกะมิวเซียม แม้กระทั่งเท็ดดี้เองก็ไม่รู้จัก ฮ่าๆๆๆ เป็นจานย่างสไตล์เม็กซิกัน อร่อยและไม่แพง ถ้าให้เทียบกับไปทานร้าน Dirty duck สั่งกันอุตลุดก็ยังอยู่ในงบของพวกเราคือไม่เกิน 350 บาท หรือ 100,000 Rp ต่อคน

เอาอาหารร้าน Dirty duck มาประชันกันซะเลยระหว่างซี่โครงหมูย่างของสองร้าน ความละเมียดละมัยในการตกแต่งจานนั้นต่างกันไปตามวัฒนธรรมร้าน ร้านเป็ดสกปรกนี้ (555)เป็นที่กล่าวขานกันมานานว่า การทานเป็ดหนังกรอบ ต้องทานด้วยมือนั้นอร่อยเพียงใด เราในฐานะผู้ชอบเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ก็ต้องลองเป็นธรรมดา แต่ถ้าให้เลือกได้ก็ขอลองเพียงครั้งเดียวค่ะ5/12/54 (วันจันทร์วันพ่อแห่งชาติ)


ตื่นกันเช้ากว่าถึงเวลานัดกับ Teddy เพื่อที่จะได้เดินเล่นตลาดเช้ากันนิดนึง เดินไปไม่ไกลมากจากโรงแรม ด้วยความที่โรงแรมสงบมากๆ ทำให้หลับกันอิ่มเลย อาหารเช้าโรงแรมไม่ค่อยน่าทานเท่าไร ไปหาทานในตลาดดีกว่า แต่ก็ยิ่งไม่มีอะไรน่าทานเข้าไปใหญ่ 555 ไม่เป็นไรตุน J.Co Donuts ไว้แยะไม่มีอด

แนะนำนิดนึงค่ะ ว่าไปถึงบาหลีแล้ว (ถ้าไปกับ Teddy) ก็ขอยืมซิมจากเทดดี้ก็ได้เพื่อเอาไว้ติดต่อกันสะดวกๆ อยากไปไหนก็ไปแล้วค่อยโทรนัดกัน เติมเงินเองเล็กน้อยก็ออนไลน์เล่นเฟสได้ด้วยล่ะค่ะ เพราะตามโรงแรมจะมีไวไฟให้เล่นฟรี

ความจริงฝากเท็ดดี้ซื้อให้ จะได้ไม่โดนโขกราคา แต่เท็ดดี้ไม่เอาเงินก็เลยคืนซิมไว้ให้ลูกค้ารายต่อไปได้เอาไว้ใช้ติดต่อเท็ดดี้ได้สะดวกค้่ะ

ปะ..ไปเดินเล่นกันดีกว่า
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2554    
Last Update : 12 ธันวาคม 2554 21:17:26 น.
Counter : 998 Pageviews.  


ลิปดา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

: VIP guest's visiting Me. --------<-@ Online หัวใจออกเดินทาง

Pisamai Sutawat | สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลิปดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.