ลิปดา..พาเที่ยว

ซื้ออีกแล้วเรา..Bang Saray Lake & Resort, Pattaya

เป็นคนใจง่าย Shopping อย่างกับซื้อเสื้อผ้า รองเท้า นี่เป็นอสังหาฯ ชิ้นที่ 2 แล้วนะที่ซื้อในห้างเซ็นทรัลเนี่ย ไม่ได้หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องซื้อเลย แค่ช่วงพักกลางวันเดินผ่าน เอ๊ะ..อะไร สวยจัง ราคาพอไหวๆ เผอแผล็บ..เย็นลงมาจองซะเแล้ว เฮ้อ...อารมณ์เดียวกันกับซื้อที่ดิน ที่เชียงใหม่เลยอ๊ะ มาตั้งโต๊ะขายกันง่ายๆ ก็ซื้อกันง่ายๆ สิเรา

ผ่อนกันสนุกล่ะงานนี้ ไหนจะบ้านที่อุบลฯ ไหนจะเซฟเฮ้าส์พัทยา ไหนจะทาวเฮ้าส์มือสองที่เพิ่งถอยมาล่าสุด แต่เชื่ออยู่อย่างหนึ่งคือ ถ้าไม่เป็นหนี้ก็ไม่มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง (ไม่ไหวก็ขายสิจ๊ะ อสังหาฯ นะยะไม่ใช่ใบหุ้น อิอิ..แอบกัดจิกตัวเอง) ถ้าไม่ยอมลำบากตอนนี้แก่ไปก็ไม่มีความสามารถผ่อนอะไรแล้วล่ะ เพราะตอนนี้ธนาคารก็เริ่มให้ระยะเวลาการผ่อนลดลงๆ ทุกที ฉ๊าน..จะเก็บค่าเช่ากินยามแก่ย่ะ ทำงานเอกชนมันไม่มีบำเหน็จบำนาญนี่นา เอ๊า..สู้ๆ


ก็ดี..จะได้มีบ้านพักตากอากาศ กะเค้ามั่ง เดี๋ยวนี้กรุงเทพ-พัทยา ขับรถไม่ถึงชั่วโมงแล้ว มีเซฟเฮ้าส์แย๊ว.... ฝากเนื้อฝากตัวคนชลบุรีด้วยนะคร๊า


มาดูภาพโครงการ ที่ทำให้ใจง่ายกันดีกว่าค่ะ //www.adpattaya.com

รูปโครงการนี้ถ่ายเมื่อ มกราคม 2553 ทางโครงการบอกว่าจะขึ้นประมาณ มีนาคม 2553 ค่ะ


รูปโครงการ ถ่ายเมื่อสิ้นเดือนพฤษภาคม 2553 ยังคงสภาพเหมือนเดิมไม่แตกต่างจากเดิมเลย มีแต่ดิน ธง ป้าย แต่..แต่..แต่..ข้อแก้ตัวพอฟังขึ้นเพราะถนนมีการก่อสร้างทำให้รถเข้าไปขึ้นโครงการไม่ได้เสียที เพราะวันที่ 29/5/53 ยังเหลือทำถนนอีกนิดเดียวเอง โครงการพันร้อยล้านของ ดิฉ๊าน จะได้ขึ้นเสียที เฮ้อ....ใครที่ซื้อโครงการนี้เหมือนกัน มาดูความคืบหน้าได้เลยค่ะ หรือจะมาช่วยกันอัพเดทในนี้ก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน ยินดีเป็นอย่างยิ่ง
มาอัพกันต่อค่ะ ณ กรกฎาคม 2553 ก็ยังไม่มีการขึ้นโครงการใดๆ ยกเว้น ราคาค่ะ ขึ้นซะแล้ว จากราคาเริ่มต้นชั้นสอง 695,000 มาเป็น 715,000 และก็ปัจจุบัน 735,000 แจ่มจริงๆค่ะ ถ้าขึ้นปีหน้าสงสัยราคาไปเกือบล้านแน่ๆ เลยเนอะ

จนท. แจ้งว่าจะขึ้นสิ้นเดือน ก.ค หรือ ต้นๆ ส.ค 53 นี้ล่ะค่ะ แล้วเราคอยดูกันต่อไปนะคะ

แต่ที่สำคัญ ทอง ค่ะ ไปรับมาแว๊ว
มาอัพทูเดท เพิ่มเติมกันต่อ ณ 9 ต.ค 2553 เหมือนจะคืบหน้า นิดส์นึงนะคะ
แล้วฝัน..ก็เป็นจริง คือ ราคาเริ่มต้นขึ้นไป 755,000 บาท อีกแล้ว (ณ วันนี้ 20/12/2553) นี่แค่ลงเสาเข็มเองน๊า เอ๊า..ปั่นขึ้นไปให้เหมือนหุ้นเลยนะ ชอบๆ ค่ะ แต่ตัวเองต้องขึ้นโครงการด้วยนะ อย่าให้จ่ายเงินเก้อเด้อถึงเวลาอัพเดท ห้องน้อยคอยสร้าง กันแล้วนะคะ ณ วันที่ 15/4/54 ฟังจากเพื่อนๆ มาอัพให้ฟังแล้วอดไม่ได้ต้องมาให้เห็นด้วยตาตัวเองเสียหน่อย ขึ้นแล้วจริงๆ ด้วย กรี๊ดดดดดด


จ๊ะเอ๋..ตึก A ตัวแอล ขึ้นแล้วคร๊า
ตึก B วิวทะเล ก็ขึ้นเหมือนกันนร๊า ด้านหน้า ด้านหลัง เอาแบบซูมๆ กันไปเลย

ตึก C ตึกไฮโซ มีน้อยหน่อย ไกลเหลือเกินถ่ายไม่ถึงค่ะ ( เรียงจากซ้าย A B C )


ตึก F ขึ้นฐานรากแล้ว ขอแสดงความดีใจกันถ้วนหน้าค่ะ


อยากจะโชว์อันนี้เป็นที่สุด ตอนที่ไปถ่ายรูป ณ สถานที่ก่อสร้าง ก็ยังแปลกใจ ว่ามาครั้งนี้ทำไมราคาไม่ขึ้นหนอ แต่พอวันนี้ มาเดินเล่นในห้างเข้าไปดูโบรชัวร์ที่บูทของคอนโด กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด อีกแล้ว แม่เจ้า..ราคาเริ่มต้นขึ้นมาที่......... ไม่บอกดีกว่า ดูภาพเอาเองเลยดีกว่า ตื่นเต้น และเก็บภาพโมเดลของคอนโดล่าสุดที่สร้างตามแบบนี้แน่นอนมาให้ดูด้วยค่ะ

ขอเน้นๆ ตึก B อีกสักนิด ภาพถ่าย เปรียบเทียบกันไปเลยระหว่าง ก่อสร้างจริง กับ โมเดล ใครแน่กว่าใคร 555


อวดรูปล่าสุด 14/9/569/11/56 Update ล่าสุด ยังแต่งไปเรื่อยๆ ค่ะ ช่วงนี้ขอเก็บงานพวกฮาร์ดคอร์ก่อน เช่น แอร์ ตู้ เตียง เฟอร์ ฯลฯ ส่วนนี้แหละค่ะที่รับจ้าง เพราะมีช่างฝีมือค่ะ ถ้าใครจะก็อปแบบนี้เลย ก็จะคิดค่าเสียหายได้ไม่นานมากค่ะ

ส่วนงานจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ มันต้องใช้อารมณ์และสไตล์ส่วนตัวเข้าไปจับค่ะ เช่น เรื่องโทนสีห้อง วอล์เปเปอร์ ปูกระเบื้องห้องน้ำครึ่งห้อง และตรงครัวนิดหน่อยเพิ่มเติม (ในห้องน้ำไม่ไหวเจงๆ อาบน้ำทีเปียกทั้งห้อง ต้องแยกส่วนแห้งส่วนเปียก เสร็จแล้วจะอัพให้ดูค่ะ) ส่วนนี้ต้องใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปนะคะ จะได้ภูมิใจเล็กๆ ไงคะ

มาดูรูปกันดีกว่า ด้วยความที่ห้องเล็กจัด เราก็เลยพยายามใช้ทุกส่วนของห้องอย่างเต็มที่ เตียง 5 ฟุต นอน 2 คน ไม่อึดอัดเลย และที่สำคัญเตียงสามารถยกชั้นออกมานอนได้อีก 2 เป็น 4 คนได้สบายๆ เพราะที่รองเตียงได้สั่งทำแบบมีชั้นยางพารานุ่มๆ นอนได้ไม่แข็งเลย เลือกสีได้ตามชอบ
ลงรูปให้ดูเท่านี้ก่อนนะคะ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ บ้านบางเสร่เหมือนกัน ทำกันเองได้แนะนำให้ทำเลยนะคะ แต่ถ้าไม่มีเวลาก็คุยกันได้ค่ะ ^_^

 

Create Date : 01 มิถุนายน 2553    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2556 23:15:51 น.
Counter : 3688 Pageviews.  

ห้องเก็บของ..เล็กๆ กับ ตู้เก็บของ..ใหญ่ๆ

หลังจากโอนบ้านมา ช่างยังไม่ว่างมาปรับปรุงให้เลย แต่เจอตู้ไม้จริงถูกใจยังไงก็ต้องซื้อ ช้าอาจหายไปได้เพราะเป็นตู้มือสอง ราคาถูกใจ 2 ใบไม่ถึงหมื่นคิดดูละกัน ว่าเป็นใครจะปล่อยให้หลุดลอยไป ของดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไปคร๊า

เย๊...มาส่งแล้ว


สูงใหญ่มาก ทำให้ห้องเก็บของเล็กๆ ไม่กี่ตารางเมตร สามารถเก็บของได้มากมาย เฮ้อ....ชอบจังเลย ถูกทั้งใจถูกทั้งราคา
ยังไม่หมด...ณ ร้านเดียวกัน ร้านขายของเก่าก็จริง แต่ของใหม่ๆ เจ๊ก็มีเพียบเลย ก็อดที่จะพ่วงโซฟาใหม่มาอีก 1 ชุดไม่ได้ เพราะว่ามันถูกเมื่อเทียบกับการซื้อของเหมือนกัน แตกต่างเพียงแค่ Showroom ให้โซฟาตัวนี้ไปตั้งขายเท่านั้นเอ๊ง..... คุณภาพโอเค การตัดเย็บเนี๊ยบ ราคาไม่ถึง 7 พัน มามะ..ตามมาดูกันค่ะต่อไปเป็นหมวดตุ๊กตาสะสมทำมาจากไม้มะม่วงบ้าง ไม้อื่นๆ บ้าง ซึ่งเป็นไม้ทั้งตัวเลย ซื้อเอาไว้แต่งบ้าน เอ..หรือเอาไว้ขายดีน๊า ได้หมดเพราะสามารถหาซื้อได้สบายอยู่แล้ว ชอบก็ซื้อๆๆๆ แหลก 555 ยังหาที่เปิด shop ขายถูกใจไม่ได้ ก็เก็บสะสมไปเรื่อยๆ ก่อนละกัน อิอิ


ตัวที่ 1 เจ้าไก่ลายขาวดำ สูงกว่า 30 ซม. น่ารักมากมาย ตัวนี้เจ้าของส่งขายดิบดีที่อินโด

ตัวที่ 2 เจ้าเหมียวเหลือง สูงกว่า 40 ซม. นั่งหลังตรงทำหน้าแป้นแล๊น

ตัวที่ 3 เจ้าม้าส้มหม่น สูงกว่า 30 ซม. หน้าแบ๊วว่าจะไม่ซื้อแล้วนา อดสงสารไม่ได้เพราะหน้าตามันซื่อ โง่ ดีต่อไปเป็นหมวดเชิงเทียน หรือวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ก็ได้ น่าร๊าก....สุดๆ

ตัวที่ 4 เจ้าเป็ดน้อยขาวเหลือง สูงกว่า 10 ซม. เริ่ด เชิด หยิ่ง

ตัวที่ 5 เจ้าต่ายแสนส้ม ขนาดพอๆ กับน้องเป็ด นอนหมอบรอแสงสว่างจากเทียน

ตัวที่ 6 เจ้าช้างน้อยขาว ขนาดใกล้เคียงเพื่อน 2 ตัว หน้าตามันสดใสร่าเริงดีช๊อบ..ชอบ

ตัวที่ 7 เจ้ากบที่กลัวฝน เขียวและอ้วนใหญ่ "แกตัวหนักนะไปลดความอ้วนเลยอย่าลืมชวนคนที่ซื้อแกมาไปด้วยล่ะ"

ตัวที่ 8 จะเรียกตัวคงไม่ถูกต้องนัก ต้องเรียกว่าถาดผลไม้ที่ใหญ่มาก เฉพาะถาดน่ะ ทำจากไม้ล้วนๆ หนักจังเลย แต่สวยมากกกก
ยังมีอีกนะ...แต่ฟ้ามืดเสียก่อนเลยขี้เกียจถ่ายรูปแล้ว ไว้ว่างๆ ค่อยไปถ่ายใหม่ วันนี้พอเพียงนี้ก่อนเน้อ

 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 6 มิถุนายน 2553 1:57:49 น.
Counter : 893 Pageviews.  


ลิปดา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

: VIP guest's visiting Me. --------<-@ Online หัวใจออกเดินทาง

Pisamai Sutawat | สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลิปดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.