Group Blog
 
All blogs
 

แม่ลูกอ่อน ........ พาไปงานแต่งงานสุดน่ารักแห่งปีคะ

สวัสดีคะ ......... ไม่มาอัพบล็อคนี้เกือบปี แม่เดียร์ไม่ค่อยมีกิจกรรมอะไรที่ไหนเลย

ตอนนี้ได้รถแล้วคะ คงได้มาอัพบล็อคพาเที่ยวบ่อยขึ้น ตั้งใจจะพาน้องมีตังค์ไปเที่ยวทะเล คงใกล้ๆนี่นะคะ เธอยังไม่เคยไปเหยียบพื้นทราย น้ำทะเลเลย ตั้งแต่เกิดมา

วันนี้มาพาไปเที่ยวงานแต่งงานของเพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทกันคะ เสียดายภาพน้อยไปนิด เพราะกล้องดันมาแบตหมดไปซะก่อน แถมเอาเวลาไปวิ่งไล่จับเจ้าลิงทโมนใส่กระโปรงตัวน้อย เฮ้อ .......... นึกแล้วเหนื่อยกว่าทำขนมอีกคะ

บ่าวสาวเจ้าของงาน พี่หน่อยและพี่โจ๊กคะTheme งานเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรักและเสียงดนตรีนะคะ ด้วยความที่ทั้งคู่ได้เจอกันเพราะดนตรี เจ้าบ่าวเป็นอดีตนักร้อง วง Bandwagon เจ้าสาวเป็นนักข่าวสายบันเทิงดนตรี ขแง นสพ. คมชัดลึก

ทั้งคู่คบกันมานานมากกกกก 5-6 ปีละมั้ง พี่โจ๊กเป็นผู้ชายที่ใจเย็นมาก รักพี่หน่อยเจ้าสาวมากๆ เจ้าสาว หรือเจ๊หน่อยของเรา She จะเป็น Working Women มั่นใจในตัวเอง ตามแบบฉบับนักข่าวสาว

งานนี้แม่เดียร์มีโอกาสได้ทำเค้กแต่งงานด้วย ภูมิใจมากๆ แต่ไม่ได้เป็นเค้กชั้นๆแบบที่เราเคยเห็น และก้อไม่ได้เป็นแบบ Cup Cake งานแต่งงานทั่วไปด้วย

แต่เป็นแค้กแต่งงานแบบ Take Home คะ ไอเดียเจ้าสาวอยากให้แขกบางท่านนำกลับบ้านไปด้วย แถม Theme งานก้อเป็นสีชมพู แม่เดียร์ก้อคิดๆๆๆ จะทำไงดีหนอ เลยมาลงตัวที่ Trifle Strawberry คะกองทัพเค้กสตรอเบอรี่ 300 ถ้วยStand วางเป็นรูปตัวโน๊ต เก๋ไก๋ แข็งแรง เจ้าสาวสั่งทำมาคะใกล้ๆ คะ สังเกตุว่าครีมเริ่มละลาย แอบมีโลโก้ที่ถ้วยเล็กน้อย เจ้าสาวบอกโฆษณาได้เต็มที่ รู้งี้สังทำ J-Flag มาวางโฆษณาซะก้อดีPresenter สาวแสนสวย ก่อนหน้านี้มาเป็นผู้ช่วยแม่เดียร์ทำเค้กคะPresenter บอกขอดูรูปหน่อย จัดไปๆๆๆจับมาถ่ายคู่กะลูกลิงน้อยซะหน่อย ซนมากกกกกภาพลิงน้อยแบบเต็มๆ ตัวป่วนงาน จับใส่กระโปรง ตอนใส่แรกๆ คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง เต้นรำกระโปรงบานอยู้ พอหลังๆ She ลืมตัว คิดว่าใส่กางเกงมั้ง นอนกลิ้งนอนหงายอยู่ตามพื้น จนมอมแมมหัวฟูไปหมดก่อนเข้างาน ต้องลงทะเบียน อวยพรกันเสร็จ เอาซองใส่กรงสีชมพู น่ารกจัง ไอเดียเก๋เอาซองใส่กรงเรียบร้อย มารับของ Premium ...เอ้ย...ของชำร่วย เป็นเพอร์คัสชั่นอันน้อยๆ ถูกใจยัยมีตังค์ยิ่งนักหน้างานมีเครื่องเป่า จากวง BSO (Bangkok Symphony Orchestra) มาเล่นเพลงคลาสสิคเพราะๆให้ฟังช่วงแรก เสริฟด้วยน้ำสตรอเบอรี่ปั่น โดนลูกแย่งกินหมด ใส่เหล้าด้วยนะนั่น มิน่าถึงได้คึกนักภาพนี้ตอนบ่าวสาว จุดเทียนแล้วแจกเค้กคะ ขอบอกว่าพี่โจ๊ก เจ้าบ่าว แนวมั่กๆ ใส่กางเกงฮิพฮอพ รองเท้าผ้าใบ นึกไปถึงตอนงานเรา เจ้าบ่าวมองไกลๆนึกว่าบ๋อย 555+++ปิดท้ายด้วยสภาพคนทำคะ อายจัง อ้วนได้อีก พ่อมีตังค์ถ่ายให้ ไม่ยอมบอกกันบ้างเลยขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมบล็อคนะคะ ไว้เจอกันบล็อคหน้าคะ
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2552 19:00:11 น.
Counter : 6708 Pageviews.  

แม่ลูกอ่อนออนทัวร์ ..... ยังอยู่ในวันที่สองของการเดินทางกับ Hongkong Disneyland

บล็อคที่แล้วรูปเยอะเกินไป มาบล็อคนี้บ้าง เดี๋ยวเดียร์จะพาไปเที่ยว Hongkong Disneyland และไปดูแสงสีเสียง Hi-Light ของ Hongkong ที่ คอสเวย์ เบย์ กันคะ

วันนั้นที่จำได้คือเหนื่อยมากๆ โปรแกรมโนเปลี่ยนไปมา ทำให้มาเที่ยวที่ Disneyland ไม่สนุกเท่าที่ควรเลย ขานี่ล้าไปหมด เพราะทุกที่ต้องเดินๆๆๆ แล้วก้อเดิน อารมณ์เหมือนตอนที่เราเห็นนักท่องเที่ยวมาเที่ยววัดพระแก้วอ่ะคะ เดินไปไหนก้อไม่ถูก บางคนเคยมาแล้วก้อดี อย่างเราเพิ่งเคยไปก้อโก๊ะๆยังดีที่ที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก คนที่นี่ส่วนมากพูดอังกฤษได้ดีมากๆ แถมแถวจิมซาจุ่ย พ่อค้าบางร้านก้อพูดไทยได้ด้วย ทำให้ซื้อของได้ง่ายหน่อย

มาถึง Disneyland ก้อต้องรีบๆๆๆ อีก วิ่งกันหอบเฮ่กๆๆ ~~~ กก ไม่รู้ไกด์จะพาวิ่งไปทำไม แค่จะพาไปดูพาเหรดนี่นะ แล้วทางเข้ากับที่จอดรถไกลประมาณ โลนึงได้มั้ง พระเจ้า เหนื่อยมากเราได้ตั๋วทั้งวันกันมา แต่ไปถึงก้อเกือบบ่าย 3 แล้ว ไม่ค่อยมีอารมณ์เล่นเท่าไหร เพราะมันเหนื่อย

ไปถึงก้อดูพาเหรดกันซะหน่อย ตรงนี้เค้ากั้นไว้ไม่ให้เดินไปมาเพราะว่าขบวนพาเหรดกำลังจะมาแล้วคะ ก้อเลยนั่งพักกันให้หายเหนื่อยเด็กๆก้อมานั่งรอกันเพียบขบวนเปิดแบบอลังการ นักเต้น เต้นสวยมากๆคุณแม่กับคนแคระทั้งเจ็ด ต้องขอถ่ายรูปสักหน่อย เก็บไว้ให้ยัยมีตังค์ดู เห็นเค้าชอบสโนว์ไวท์

รวมหมู เอ้ย หมู่ ..... รูปนี้ ได้เกรียติจากเจ้านายใหญ่ ผู้มีพระคุณของเรา ไม่งั้นเราคงไม่มีวันได้มาเที่ยวแบบนี้หรอก ขอบคุณนะคร้า...

ด้านหลังเดียร์รูปนี้เป็นประติมากรรมสัญลักษณ์ของ Hongkong Disneyland ยังเน้นเรื่องฮวงจุ้ยเหมือนเดิมจะเข้าไปเล่นเครื่องเล่นแล้วหล่ะ

แต่สรุปว่าที่ไปนี่ ไปเล่นเครื่องเล่นได้เพียงอย่างเดียวคือ Space Mountain คะ

เล่นไป 4 รอบ มันส์มากๆ ที่ต้องเล่นหลายรอบ เพราะตอนสุดท้าย จะทีช็อตนึงทีเค้าจะถ่ายรูปเราตอนทีเผลอ

อ๊ะๆ เราไม่ยอมให้เค้าถ่ายตอนที่เผลอหรอก เรากะเพื่อนๆเลยนัดกันว่าพอถึงตอนนี้ให้ทำหน้าแบบแปลกๆ กัน ... ขำๆ แล้วก้อซื้อรูปนั้นกลับมาบ้านในราคาเกือบ 900 บาทไทย 555 +++

แล้วเราก้อมาที่บ้านทาร์ซานคะ อันนี้เดียร์ทึ่งมากๆ ต้นไม้ใหญ่ด้านหน้าที่เห็นอ่ะคะ เป็นต้นไม้ปลอมทั้งหมดเลยนะคะเป็นบ้านทาร์ซานไปยากหน่อย ต้องข้ามแม่น้ำโดยนั่งแพไป

เจ้าเสือตัวนี้ละมั้งที่เป็นตัวร้ายแม่ลิงตัวนี้ก้อเลี้ยงทาร์ซานจนโตข้าวของในบ้านทาร์ซาน ดูแอนทีคดีเหนอะบรรดาร้านรวงในดิสนีย์ต้นส้ม สวยมากๆ ลูกก้อใหญ่ อยากแอบเด็ดกินเหมือนกัน เป็นส้มจีนไม่มีเมล็ดแบบที่เอามาขายในบ้านเราอ่ะคะ ชอบจริงๆ อยากยกเอามาปลูกไว้ที่บ้านบ้างจังอันนี้ก้ออีก เหมือนจะเป็นกล้วยไม้ดิน ออกดอกบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ดิสนีย์เลย หอมมากๆ ชอบๆๆขากลับแล้วจ้า เดินเป็นกิโลเหมือนเดิม ไม่วายถ่ายรูปอีกหน่อย

กลับจากดิสนีย์แลนด์ก้อไปดูแสงสีเสียงที่อ่าวคอสเวย์ เบย์ เค้าจะมีชื่อเรียกอีกอย่างนะ เดียร์จำไม่ได้อ่ะ

สวยมากๆ หนาวมากๆด้วย ลมพัดที่ เฮือกกก .... ยิ่งกว่าเอาหัวมุดเข้าไปในช่องฟรีซอีกอ่า
 

Create Date : 06 มิถุนายน 2551    
Last Update : 6 มิถุนายน 2551 18:05:57 น.
Counter : 1415 Pageviews.  

แม่ลูกอ่อนออนทัวร์ ............ วันที่สองของการเดินทาง

คืนแรกหลับไม่สนิทเท่าไหรคะ คิดถึงลูกสาวมากๆ ...... ตัดใจไม่โทรละกัน ขี้เกียจเปิดบริการ Roming ที่สำคัญมันแพง

วันที่สองตื่นเต้นๆ เพราะวันนี้เราจะได้ไปเที่ยว Disneyland Hongkong แหล่ะ

แต่ก่อนไปวันนี้ต้องไปไหว้พระที่วัดชื่อไรจำไม่ได้อ่ะ ที่อ่าวรีพัลล์เบย์ก่อน และขึ้น Victoria Peak

แต่ว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง กองทัพท้องใหญ่ของเราจาไปกินติ๋มซำกันที่จิมซาจุ่ยคะภายในร้านติ๋มซำคะว๊ากกกก ........... หารูปติ๋มซำไม่เจอ

งั้นมาดูภาพบ้านเมืองเค้าละกัน สะอาดสะอ้าน สวยงามดีคะ ส่วนมากจะเป็นเนินๆ ภูเขาลูกเล็ก โดยรวมเป็นระเบียบมาก เห็นไกด์บอกว่านี่เขตเมืองคะ หากไกลออกไปใกล้แผ่นดินใหญ่ก้อไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร

กำลังจะเดินทางไปขึ้น Victoria Peak จุดชมวิว ยอดนิยมที่สามารถเห็นถึงเกาะเกาลูนเลยคะหนาวมากๆ หน้าแข็งไปเลย แข่งกันกระโดดกะเพื่อนๆ จะได้หายหนาวยิ้มไม่ออก หน้ามันแข็ง~~~~~~งงงงเพื่อนๆ ที่น่ารักของเราสักหน่อยจากนั้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัด .... (จำชื่อไม่ได้อีกแล้ว) อยู่ตรงหาด รีพัลล์เบย์ จากหนาวๆ มาตรงนี้ อากาศยังเย็นอยู่แต่ก้ออบอุ่นจากแสงแดด สรุปแล้วอากาศดีมากๆคะ

ในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายอย่างคะ ตามที่ไกด์บอก คนฮ่องกงเชื่อเรื่องโชคลาง ฮวงจุ้ยมากๆ สังเกตุได้ตามบ้านเรือน บางที่ก้อมีรูปร่างๆแปลก

เริ่มจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ข้างๆเดียร์นะคะ เป็นพระสังฆจายนืกับเด็กๆ อันนี้ไกด์บอกว่าสำหรับใครที่มีบุตรอยาก ให้มาจับพระองค์นี้แล้วอฐิษฐาน ก้อจะมีลูกสมใจอยากคะ อันนี้เดียร์ไม่ได้จับนะ เพราะมีลูกลิงอยู่แล้วที่บ้านหนึ่งตัว แค่นี้ก้อเหนื่อยเท่ากับมีลูก 10 คนแล้ว เหอๆๆๆที่สองเป็นรูปเงินตำลึง อันนี้ ไกด์บอกให้นำแบงค์ยี่สิบไทย ลูบจากรูปปั้นตำลึงเล็กไปหาตำลึงใหญ่ ที่ต้องใช้แบงค์ยี่สิบไทยเพราะว่าเป็นแบงค์ของรัชกาลที่ 8 งัยคะ เลข 8 ถือเป็นเลขมงคลของชาวจีน ส่วนที่ต้องลูบจากตำลึงเล็กไปใหญ่ หมายถึง การค้าขายถึงต้องลงทุนก่อนเล็กน้อย ถึงจะได้ผลกำไรก้อนใหญ่กลับมาคะ

ที่สามเป็นเทพคะ น่าจะเป็นเทพแห่งความร่ำรวย ไกด์ให้ใช้แบงค์ยี่สิบเดิม ลูบจากไหล่ท่านมายังส่วนที่คล้ายๆกระเป๋าของท่าน ด้วยมือซ้าย แล้วนำมาใส่ในกระเป๋าเราคะ

แล้วจากนั้น แบงค์ยี่สิบที่ผ่านการปลุกเสก ... 555 ก้อจะนำมาพับเป็นฮู้ ก้อต้องมีวิธีการพับอีกนั่นแหล่ะ เป็นรูปสามเหลี่ยม และนำไปใส่ในกระเป๋าสตางค์ เงินจะไหลมาเทมา และป้องกันสิ่งชั่วร้ายคะ

เสร็จจากตรงนี้ ก้อเดินทางกันต่อ

ไม่ลืมที่จะถ่ายรูปกับดอกไม้ประจำชาติของชาวฮ่องกงนะคะ ดอกชงโค คะ สวยมั้ยคะ (หน้าบานจัง เหอๆๆๆ)จากนั้นไกด์ก้อพาเราไปที่ๆไม่มีในโปรแกรม .... ไปแบบเอ๋อๆ แอบโมโหอยู่เหมือนกัน เป็นโรงงานทำจิวเวลลี่อ่ะคะ แต่หลายๆคนก้อเข้าไปซื้อไปดูกัน แต่เดียร์กะพเอนๆไม่มีตังค์ ไม่มีปัญญาซื้อ เลยเข้าไปกินน้ำเก็กฮวยของเค้านิดนึง แล้วก้อออกมาถ่ายรูปเล่นกะเพื่อนๆ แสงกำลังสวยเลยรูปนี้ไม่มีไม่ได้เลยนะ รถเมล์สองชั้น เห็นแต่ในหนังฮ่องกงวันนี้ได้มาเห็นของจริงแล้ว เสี่ยงตายมากๆ ต้องกะระยะ รถวิ่งมาให้พอดี จะได้ภาพสวยๆ พลาดนิดเดียว ชักหัวกลับไม่ทัน หัวหลุดได้ง่ายๆเราก้อไปกินข้าวเที่ยงกันคะ วันนี้เป็นอาหารจีนแบบกวางตุ้ง แหะๆ อย่าให้เซด ดีหล่ะที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา ไม่อร่อยจริงๆ ให้ตายเถอะ รู้สึกกินไม่อิ่มเลย อาหารไม่ถูกปากตั้งแต่มาที่นี่ เฮ้อ .... อาศัยต้องกินขนมปังจากเซเว่นเอา

เลยออกมาถ่ายรูปเหมือนเดิมกะเพื่อน จำไม่ได้แล้วหล่ะ ว่านี่ย่านไหนของฮ่องกง มีห้างเยอะๆ เหมือนๆใจกลางฮ่องกงนี่แหละ


มาทริปนี้ตอนแรกตั้งใจว่าจะซื้ออุปกรณ์ครัวสักหน่อย แต่ไม่ได้เลยคะ เวลาน้อยมา ทุกอย่างเร่งรีบ เพราะโปรแกรมมีเยอะ แต่เวลาน้อย เพื่อนๆก้อบ่นกัน
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2551    
Last Update : 6 มิถุนายน 2551 11:08:53 น.
Counter : 1100 Pageviews.  

แม่ลูกอ่อนออนทัวร์ .... ครั้งแรกกะ Hongkong ค่า ... วันแรกของการเดินทางไปมาตั้งแต่กุมภา 51 แล้วอ่ะค่า .... ขี้เกียจย่อรูปเอามาลง

แต่นี่เป็นครั้งแรกนะ ที่ไป ตปท. กะเค้า พอดีบริษัทพอไปอ่ะคะ ไปกันทั้งบริษัทเลย ประมาณ 40 กว่าคนได้ อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งอิจฉา ก้อเราทนทำงานหนักมาทั้งปีนี่นา แต่ยังดีที่เค้าพาไปเที่ยว ทุกอย่างฟรีหมด แถมยังได้ตังค์กินขนมอีก 600 เหรียญ

ไม่ได้เอากล้องไปด้วย อาศัยกล้องเพื่อน เลยไม่ได้ถ่ายรูปตามใจตัวเองเท่าไหร

ไปมา 3 วัน 2 คืน เที่ยวจุใจ ซื้อของเพียบ (ของถูกๆนะ) ฝากชาวบ้าน แต่ตัวเองไม่ได้ซื้ออะไรเลย ชีวิตเป็นของคนอื่นจริงๆ

มาดูรูปกัน รูปเยอะมากๆ อย่าเพิ่งเบื่อหน้าอ้วนๆ ของเดียร์นะลั้นลา ... ที่สุวรรณภูมิBoarding Pass ของเรา สายการบินแอร์อิมิเรตต์คะนั่งรอขึ้นเครื่องประมาณ 1 ชม. ได้มั้งขึ้นมาแล้ว ได้นั่งริมหน้าต่าง (แย่งเพื่อน)เครื่องขึ้นแล้วก้อนั่งรอไปสักพัก ก้อถึงช่วงที่รอคอย ท้องร้อง จ๊อกกกก

อาหาร.............................มาแย้ววววเนื่องจากบนสายการบินของมุสลิม อาหารเลยมีแต่ปลากะไก่ เดียร์เลืกกินปลาละกัน

งั่มๆ ...... บะหมี่ฮกเกี๊ยนผักปลากระพงมั้ง ธรรมดา มันจืดอ่า .... ไม่อิ่ม เลยไปกินหนมปังทาเนยดีกว่า แหะๆ อร่อยดี ไปแย่งเพื่อนกินอีกอันและนี่สุดยอดมากๆ ไว้จะลองทำดู จำชื่อได้เลย Lime Cheese Cake With Pitachio

หอมมัน นุ่มมากๆ น่าจะเป็นเป็นชีสเค้กแบบ Non-Bake นะ ฐานเป็นสปันส์เค้กเบา ชีสเค้กหอมมัน ไม่ออกเปรี้ยว เบามาก ซอสมะนาวก้ออร่อย แถมมีเกล็ดพิตาชิโอมันด้วย เข้ากันดีมากๆ ชอบๆ อันนี้เพื่อนไม่ให้แย่ง เพราะชอบเหมือนกันตอนนี้เราอยู่เหนือน่านฟ้ากรุงฮานอยแล้วแย่งเพื่อนกินอิ่มแล้วถ่ายรูปกันหน่อยจากนั้นก้อหลับ ........... คร่อกๆๆๆๆ ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 2.33 นาที

ถึงสนามบินฮ่องกงแล้ว มีชื่อนะ แต่จำไม่ได้ว่าสนามบินชื่อไรอ่า

อันนี้ถ่ายบนรถไฟฟ้าในสนามบิน

มาทานอาหารเย็นแถว หม่งก๊ก คะ (ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า)ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารไว้นะคะ เนื่องจากเป็นโต๊ะจีน และนั่งโต๊ะเดียวกับเจ้านายใหญ่ เลยไม่กล้าคะ

สรุปอาหารเย็นวันนั้นไม่ถูกปาก แม่บ้านรสจัดอย่างเดียร์มากๆ โชคดีที่ไกด์อุตส่าห์หิ้วน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาช่วย ไม่งั้น ผอมแย่

มาถึงโรงแรมแล้วคะ ถึงนี่ก้อเก็บข้าวของ แล้วก้อเที่ยวฟรีสไตล์

ช่วงนั่งรอในล็อบบี้

อ้อ ... ลืมบอกว่าโรงแรมที่เรามาพักเป็นโรงแรมสี่ดาว (ของเค้า) อิมพี่เรียล (อะไรสักอย่าง) บนถนน นาธานโรดคะ

พอเก้บของเสร็จ ก้ออกมาเดินข้างนอกคะ อากาศเย็นมากๆ 14-16 องศามั้งคะ เหมือนช่องฟรีชเลย ลมพัดที บรื๋ออออเดินไกล หิวอ่ะ แวะเซเว่ง .. กินมาม่า ชามละ 10 เหรียญ 40 บาทไทย

เซเว่น ที่นี่ เหมือนจะขายแต่ของกินอ่า แล้วก้อมีเยอะมากๆ แทบจะเกือบติดๆกันเลยตอนที่ไปเป็นช่วงตรุษจีนพอดี ตามบ้านเรือน ร้านค้า บริษัท จะมีต้นส้มออกลูกสะพรั่ง เต็มไปหมด สวยดี ชอบมากๆเดียร์เดินไปสักพักกะเพื่อน ไม่มีไรถูกใจ เลยกลับโรงแรม ตรงข้ามโรงแรมมีซุปเปอร์อยู่ ชื่อ Wellcome เลยลองเข้าไปดูสักหน่อยถูกใจแม่บ้าน...555+++

>

 

Create Date : 05 มิถุนายน 2551    
Last Update : 5 มิถุนายน 2551 14:42:48 น.
Counter : 1115 Pageviews.  

แม่ลูกอ่อนอยากสวย .... ตอน ... ไปยืดผมมาแว้ว...^^

ไปยืดผมมาแล้วคะ หลังจากรอให้ผมที่ร่วงเพราะเกิดจากภาวะหลังคลอดอยู่พักใหญ่ จนตอนนี้น้องอายุ 15 เดือนแล้ว แม่เดียร์ถึงได้ฤกษ์สักที ฮิ้วๆๆๆหลังจากปล่อยผมกระเซอะกระเซิงเป็นยัยเพิ้งบ้ามานาน ไปทำงานตอนเช้าถ้าวันไหนไปเช้าถึงได้เข้าร้านทำผม แต่ส่วนมากจะไม่ค่อยได้ไดร์เท่าไหรเลยคะ

นี่ถ่ายผมด้านหลัง ถ่ายเองไม่ถนัดเลยคะเดียร์ยืดผมครั้งล่าสุดก้อก่อนแต่งงานประมาณ 1 ปี ยิ่งตอนท้องไม่ได้ทำอะไรกับผมและหน้าเลยคะ เมื่แก่อนชอบทำสีผมมากคะ แต่ไม่ได้ทำอะไรมากนอกจากทำสีปกต คือ น้ำตาลทอง ของไฮไลต์แค่ 3-5 ช่อพองามๆ ล่าสุด ยืดผมไป 1,200 บาท ร้านตรงแถวตลาดเตาปูน จำชื่อไม่ได้อ่ะ โอเคเลย แล้วมาทำสีร้าน+ไฮไลต์ พี่จิ๊บ ที่หมู่บ้านยิ่งรวย ประชาชื่น ประมาณ 800 บาท เองคะ

คราวนี้เดียร์ยืดผมเท่าไหร...ให้ทาย...อิอิ

500 บาทไทย เองอ่ะ ใช้น้ำยา Berina (แอบเห็น) ..... ร้าน หนิง ซาลอน หลังเมเจอร์ ปากเกร็ด เป็นราคา โปรโมชั่นคะ

ตอนแรกก้อหวั่นๆ พอลงน้ำยายืดเสร็จแล้ว อบไอน้ำ แล้วมาล้าง

โอ้โห....ทำไมผมชั้นฟูอย่างนี้ จะรอดมั้ยเนี่ย แงๆๆๆๆๆ

แต่พอหนีบแล้วลงน้ำยาโกรก สระออกมา ... โอ้โห .... สวยเด้งพริ้วสวยเลยคะ

ถามพี่หน่อย (เจ้าของร้าน) ว่าอยากทำสี จะทำได้อีกเมื่อไหร พี่หน่อยบอกอีกสักอาทิตย์ค่อยมาคะ อิอิ .... เค้าจะสวยแล้วน้า

บล็อคหน้า ..... แม่เดียร์จะมาว่าเรื่องหนังหน้าคะ ... อิอิ .... เรียกว่าผิวหน้าดีกว่า หลังจากไม่ได้บำรุงอะไรมาเลย นอกจากเบบี้โลชั่น ตั้งแต่หลังคลอดคะ

ขอบคุณเพื่อนๆที่มาเยี่ยมบล็อคคะ
 

Create Date : 03 มกราคม 2551    
Last Update : 3 มกราคม 2551 17:24:08 น.
Counter : 6707 Pageviews.  

1  2  

anadiar
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 182 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 182 คน [?]
บ้าน Meetang & Mom ยินดีต้อนรับเพื่อนๆนะคะ เห็นหนูจ้ำม้ำอย่างนี้ไม่ต้องแปลกใจ เพราะหนูกะแม่ชอบกินขนมที่สุดในโลกเลยคะ .....

มีสูตรขนมมาแบ่ง พร้อมกับดูพัฒนาการของหนู ไปด้วยนะ..คุยกับแม่เดียร์...หลังไมค์มาเลยจ้า..


Friends' blogs
[Add anadiar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.