Group Blog
 
All blogs
 

Brownie Cheesecake ............. แบบที่ทำไปงาน ก้นครัว Meeting ค่า.....^^

Brownie Cheesecake ค่า ดีใจจังที่มีคนชมว่าอร่อยกันมากมาย แกล้งหลอกกันหรือเปล่าหนองั้นจะลงสูตรแล้วน้า รูปไม่ครบเท่าไหร เอาพอเข้าใจแล้วกันเหนอะ

เค้กชิ้นนี้ ต้องทำหลายขั้นตอน และเสียเวลานิดนึงคะ ต้องเตรียมใจ เพราะมันจะมีส่วนที่เราต้องทำบราวนี่ และมาเสียเวลาเกือบครึ่งวันกับชีสเค้กและซอสช็อคโกแลตอีก เหอๆๆๆๆ สรุปแล้ว มี 3 ส่วนดังนี้

1. บราวนี่ส่วนฐาน+เนื้อเค้ก+แต่งหน้า
2. NewYork Cheesecake
3. กานาซซอสช็อคโกแลต

มาทำบราวนี่กันก่อนคะ สูตรมีในบล็อคนะคะ เป็ยสูตร Choc Fudge Brownie นะคะ ตัดส่วนของถั่วออกไป เราไม่ใส่ ตาม Link นี้คะ

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=anadiar&month=26-11-2007&group=13&gblog=10

ได้ส่วนผสมบราวนี่มาแล้ว เอาใส่พิมพ์ที่ปูกระดาษไขไว้แล้ว วันนี้เดียร์ทำใส่พิมพ์ 2 ปอนด์ เป็นพิมพ์ธรรมดาไม่ได้เป็นพิมพ์ถอดก้นนะคะ แล้วใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมเล็ก อีก 2 พิมพ์ สำหรับผสมในชีสเค้ก และแต่งหน้าคะ

อบไฟบนล่าง 175 องศา นานแค่ 20 นาทีพอคะ จากนั้นพักไว้จนเย็น โดยเฉพาะพิมพ์เล็ก ต้องรีบทำให้เย็นเร็วๆ เพราะต้องเอามาตัดเป็นชิ้นๆ ผสมในส่วนของชีสเค้ก เพราะจะถ้าตอนร้อนๆ มันจะเละคะจากนั้นไปเตรียมเตารอ และมาทำส่วนชีสคะเลยคะ เริ่มจากนำน้ำใส่ถาด ปรับอุณหภูมิในเตามาเป็นประมาณ 120 องศาคะ เตาเดียร์ประมาณนี้ มากกว่านี้เดียร์เคยลองมาแล้ว หน้าแตกระเบิดเลยคะ

สูตร Newyork Cheesecake สำหรับ 2 ปอนด์

1. ครีมชีส 250 กรัม
2. เนยสด 50 กรัม
3. นมข้นหวาน 250 กรัม
4. ไข่ไก่ เบอร์ 0 2 ใบ
5. น้ำส้มซันควิก 1/2 ชต.
6. โยเกริตรสธรรมชาติ 60 กรัม (แต่วันที่ทำไปงานไม่ได้ใส่เพราะไม่มีอ่ะ ประมาณว่าไม่ใส่ก้อได้ แต่ใส่ก้อจะรสชาติดีขึ้น)
7. กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.
8. แป้งเค้ก 20 กรัม หรือประมาณ 2 ชต.

วิธีทำ

1. ตีครีมชีสกับเนยจนเนียนขึ้นฟูคะ จากนั้นใส่นมข้นหวานลงไป ต่อด้วยน้ำส้ม และโยเกริต ตีต่อจนเข้ากันดี

2. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้แตก แล้วค่อยๆเทลงไปในส่วนผสมครีมชีสที่ตีจนได้ที่แล้ว

3. ใส่แป้งลงไป ตีจนเข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวานิลลาคะ

เสร็จแล้ว ง่ายมากๆเลยใช่มั้ยคะ ขั้นตอนนี้ไม่มีภาพถ่าย ยังงัยลองเข้าไปดูบล็อคเก่าๆที่เดียร์เคยทำชีสเค้กก้อได้นะคะ

ส่วนผสมจะข้นประมาณนี้แบ่งส่วนหนึ่งเทลงไปในบราวนี่ก่อนคะ บราวนี่ยังคาพิมพ์อยู่ไม่ต้องเอาออกนะคะหั่นบราวนี่เป็นชิ้นๆ วางเรียงลงไปเลยคะราดส่วนผสมชีสที่เหลือทับลงไป เกลี่ยให้เรียบ แล้วก้อเคาะพิมพ์ไล่ฟองอากาศไปซะเอาเข้าเตาที่วอร์มไว้แล้ว อบต่อนาน 1 ชม 10 นาที แล้วทิ้งขนมไว้ในเตาจนเย็นสนิท ประมาณ 2 ชม. แล้วมาแช่เย็น เน้นว่าให้แช่ฟรีซไปเลย อีกประมาณ 2-3 ชม.คะครบเวลาทีทิ้งไว้ในเตา ขอบจะร่อนออกมา แต่ตรงกลางไม่ยุบ หน้าไม่เนียนเท่าไหร แต่ดีใจมาก ที่ชีสเค้กหน้าไม่แตก โหะๆๆๆจับยัดเข้าช้องฟรีซ ให้แข็งไปเลยคะ ประมาณ 2-3 ชม. เน้นว่าต้องแข็งนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวเอาออกจากพิมพ์ไม่ได้คะ

ครบเวลาแล้ว ใช้มีดปลายแหลมแซะๆ คว่ำออกมาชีสเค้กจะหลุด บ๊อก ... ออกมาอย่างง่ายดาย ไม่ง้อพิมพ์ถอดก้น แถมไม่เละด้วยด้านข้างมาร์คเพื่อตัดคะตัดคะ มีชิ้นบราวนี่สลับอยู่ให้เห็นบ้าง แต่มาตกม้าตายตอนจบ ไม่รอให้แข็งดี ข้างในยังเละๆ อยุ่นิดหน่อย เฮ้อ...ตัดแล้วรองฟอล์ยห่อพลาสติกเรียบร้อย แล้วมาหั่นชิ้นบราวนี่ที่เหลือเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วราดด้วยกานาซช็อคโกแลต มีส่วนผสมดังนี้คะ

1. ดาร์คช็อค 100 กรัม
2. นม 30 กรัม

นำทั้งสองอย่างเข้าเวฟ ประมาณ 15 วิ คนให้ลละลายเป็นเนื้อเดียว ใส่ถุงบีบราดได้เลยคะเสร็จแล้ว ไม่ยาก แต่ไม่ง่ายเท่าไหร คนอยากกิน จะหายอยาก เพราะใช้เวลาค่อนข้างนาน ยังงัยก้อลองทำดูนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำติชมนะคะ แล้วแม่เดียร์จะพัฒนาให้ดีขึ้นกว่านี้คะ
 

Create Date : 17 มีนาคม 2552    
Last Update : 17 มีนาคม 2552 17:33:43 น.
Counter : 15992 Pageviews.  

Crepe Cake.......................^^

ไปกินเครปเค้กที่ Secret Garden มาคะ

อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก .......... เทพจริงๆมันนุ่มมมมมมมมมมม ละลายในปากเลยอ่าแต่แอบแพง ชิ้นเดียว 110 บาท ไม่ลังเล กลับบ้านไปหมักแป้งเครป รุ่งขึ้นลองทำเลยคะ

ทำเครปเค้กเป็นครั้งแรกเลยคะ ทั้งๆที่ไม่เคยทำแม้แต่เครป ....

ที่ทำเป็น Orange Crepe Cake คะ รูปนี้ทำครั้งแรก แป้งกระด้างไปนิด แต่พอปรับส่วนผสมใหม่ รอบสองเริ่มดีขึ้น เด๋วจะออกวางตลาดอย่างเป็นทางการ อิอิราดด้วยซอสส้ม แก้ขัดแทนซอสสตรอเบอรี่ไปก่อนรูปก่อนราดซอสคะ หั่นลำบากพอควร เนื่องจากแป้งหนาและกระด้างไปนิดใกล้ๆคะ นานๆทำอะไรแปลกๆ มาอัพบล็อคบ้าง รู้สึกดีจังเหนอะลองมาดูสูตรกันนะคะ สูตรแป้งเครป นี้เดียร์ปรับจากพี่บอล Kittscake หลังจากที่ทำไปรอบแรกแล้วแป้งกระด้างเมื่อแช่เย็น เลยปรับลดแป้ง แล้วเปลี่ยนเนยเป็นน้ำมันพืชเอาคะ ผลที่ได้ แป้งเครป เหนียวนุ่มขึ้น แช่เย็นไม่ค่อยกระด้างแล้วคะ แต่ยังหอมเนยอยู่นะ เพราะใช้ตอนทอดนิดหน่อยคะ

สูตรแป้งเครปที่ปรับเป็นดังนี้นะคะ สูตรนี้ทอดแป้งเครป ขนาด 9 นิ้ว ได้ประมาณ 20-25 แผ่นนะคะ เครปเค้ก 1 ก้อน ของเดียร์ ใช้แผ่นแป้ง 20 แผ่นคะ ขนาดเท่าเค้ก 3 ปอนด์เลยทีเดียว

1. ไข่เบอร์ 0 6 ใบ
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. นมสด 250 กรัม
4. นมข้นจืด 200 กรัม
5. น้ำเปล่า 300 กรัม
6. แป้งเค้ก 250 กรัม
7. เกลือ 1/4 ชช.
8. น้ำมันพืช 100 กรัม
9. กลิ่นวานิลลา 1 ชช.

ผสมทุกอย่างรวมกัน แช่เย็นไว้ 1 คืนคะ แค่นี้เอง ส่วนผสมจะข้นขึ้น แล้วนำมาทอดบนกะทะเทฟล่อน ทาเนยคะ

ภาพนี้คือภาพส่วนผสมหลังจากที่แช่เย็นแล้วนะคะ ไม่ควรข้นไปกว่านี้นะคะทอดไฟปานกลาง ไปทางอ่อน ทาเนย 1 ครั้ง ทอดไป 3 แผ่น ประมาณนี้ งงมั้ยเอ่ย

ไม่มีภาพเน้อ .... ^^

ที่สำคัญในการทอดแป้งเครป ต้องอย่าหนานะคะ ตอนทำเดียร์ใช้กระบวยที่บ้าน ไม่ได้วัดว่ามันเท่าไหรแน่ เวลาเราตักแป้งลงไปทอด แต่จะที่คะเนด้วยสายตา น่าจะ 1/4 ถ้วยได้นะ เพราะถ้าหนาไปจะมีผลต่อรสชาติเครปเค้กคะ

การทอด ตั้งไฟปานกลางไปทางอ่อน แฟนเดียร์มาช่วยทอดแป้ง เค้าบอกว่า เตาแก๊สอุณหภูมิ ไม่สม่ำเสมอเท่าไหร บางทีลมพัด แป้งก้อจะกระดำกระด่าง หากบ้านไหนมีเตาแบบไฟฟ้า ก้อน่าจะดีกว่าคะ ทาเนยเค่ตรงกลางกะทะ แล้วยกกระทะใก้เนยไหลไปให้ทั่ว แต่ไม่ต้องถึงกลับทั่วกระทะเลยก้อได้คะ

จากนั้นตักแป้งเครปมาสัก 1/4 ถ้วย สำหรับกระทะเทฟล่อนขนาด 9 นิ้วนะคะ เล็กกว่านี้ก้อต้องลองปรับลดดู หยอดลงกลางกระทะ แล้วใช้วิธีกลิ้งให้ส่วนผสมเคลือบหน้ากระทะให้ทั่วคะ ต้องทำอย่างรวดเร็วนะคะ สังเกตุขอบเครปเริ่มเกรียม ใช้ที่คีบ แนะนำว่าที่คีบแบบคีบขนมปลายมน 2 อัน จับแป้งพลิกกลับอย่างรวดเร็ว สิริรวม 1 แผ่น ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาทีคะ

ทอดเสร็จแต่ละแผ่น แนะนำให้เอาพักไว้บนตระแกรงนะคะ พักซ้อนกันไปเรื่อยๆได้คะ

มีรูปตอนทอดแป้งเครป นี่หลังจากกลับด้านแล้วคะพอแป้งเครปเย็น ก้อมาเตรียมครีมกันคะ

สูตรครีมสดแบบแม่เดียร์ที่ใช้ประจำจะเป็น วิปครีมแบบ Dairy + Non Dairy อัตราส่วน 1:1 จะได้ครีมสดที่รสชาติดี ไม่ต้องเติมน้ำตาล และที่สำคัญไม่เหลวง่ายคะ

สำหรับเครปเค้กนี้ เดียร์ใช้ วิปครีม Dairy + Non Dairy อย่างละ 250 กรัม ตีรวมกันจนฟูตั้งยอดคะ เบบปาดเค้กได้เลยนะคะ จากนั้นตักใส่ถุงบีบคะ

เอาแผ่นแป้งเครปวางบนกระดาษรอง บีบครีมจากขอบแป้งสักสองเส้น แล้วใช้สปาตูล่าปาดจากขอบแป้งไปยังตรงกลางนะคะ ทำแบบนี้ เครปเค้กจะไม่นูนตรงกลางคะ สลับด้วยแป้งเครปแบบนี้ไปจนครบ 20 ชิ้นคะ เลืกอันแผ่นสวยๆไว้ข้างบน จากนั้นแช่เย็น แล้วค่อยเอาออกมาตัดคะ ก้อนที่ทำนี้ตัดได้ 12 ชิ้นนะคะ

เสียดาย ตอนทำไม่สามารถถ่ายรูปได้เลย ไว้ทำอีก จะให้แฟนทอด แล้วแม่เดียร์จะถ่ายรูปไว้คะ

ลองดูนะคะ ไม่ยากอย่างที่คิด เป็นทางเลือกให้สำหรับคนที่อยากทำขนม แต่ไม่มีเตาอบด้วยนะคะ ง่ายๆ แถมไม่ต้องใช้เครื่องตีอีก นอกจากตีวิปครีม ถ้างั้นใช้วิปครีมแบบกระป๋องก้อได้เอ้า

กลับมาทำอีกครั้งตอนงาน Meeting ครั้งนี้ แป้งนุ่มอร่อยดีแล้ว เสียแต่ใส่ครีมเยอะไปนิด อยากจะเขกหัวตัวเองจัง แถมใจร้อนรีบตัด ทำให้เละไปเลย 1 ชิ้นภาพก่อนตัดคะแต่งหน้าด้วย Strawberry Sauce คะมีคนชมว่าอร่อย ดีใจจังเยย
 

Create Date : 03 มีนาคม 2552    
Last Update : 17 มีนาคม 2552 18:17:48 น.
Counter : 257550 Pageviews.  

Oatmeal Cookkie Bars .................. จากความขี้เกียจ เลยได้คุ๊กกี้อร่อยๆไว้ทาน....^^

สวัสดีคะเพื่อนๆ

เนื่องจากว่าความขี้เกียจครอบงำอ่าคะ แม่เดียร์ทำโดว์คุ๊กกี้ทิ้งไว้ในตู้เย็นเกือบ 2 อาทิตย์ จนลืม เหอๆๆๆ

งัดออกมาจากช่องฟรีสแข็งโป๊ก.............ปั้นไม่ได้ เลยมาลองทำแบบคุ๊กกี้บาร์แบบนี้ก้อไม่เลวนะคะ ....

รู้สึกว่ามันอร่อยกว่าแบบที่เคยทำประจำอีก กรอบกว่า หอมกว่าด้วย ทานเพลิน ลืมอ้วนไปเลย ................ แต่มองไปมองมา ทำไมเหมือนถั่วตัดเลยหว่า ...........ถ้ามีพวกลูกเกดดำ หรือ ดรายแครนเบอรรี่ ใส่ลงไปด้วยน่าจะอร่อยกว่านี้ ........อ้อ ........... เกือบลืมคะ สูตรนี้ ต้องยกความดีความชอบให้พี่แมว ดวงใจพ่อแม่คะ เดียร์ทำคุ๊กกี้เป็นสูตรนี้อยู่สูตรเดียว เป็นคุ๊กกี้แบบกรอบๆนะคะ ยังไม่เคยลองแบบอื่นเลย แต่ส่วนมากคนชอบนะคะ คุ๊กกี้สูตรนี้ เพราะกินแล้วอิ่ม ......... เอิ๊ก......... ข้าวโอ๊ตเยอะมากกกก ... เม็ดมะม่วงก้อเยอะ แป้งน้อย เนยน้อย เหมือนกินธัญพืชเพียวๆ

แบบเดิมที่เคยทำ ต้องเป็นแบบนี้คะสูตรตามนี้เลยคะ

คุกกี้ข้าวโอ๊ต โดย พี่แมว ดวงใจพ่อแม่คะ

1. 200 กรัม แป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว
2. 100 กรัม ข้าวโอ๊ต(อบให้หอมก่อนสัก 10 นาที)
3. 100 กรัม เม็ดมะม่วงบดหยาบๆ(อบก่อนเช่นกัน)
4. 50 กรัม ลูกเกตดำ(หั่นครึ่ง แช่น้ำ) แต่แมวไม่ใส่นะคะ
5. 120 กรัม เนยสดรสเค็ม
6. 50 กรัม น้ำตาลทรายป่น
7. 50 กรัม น้ำตาลทรายแดง
8. 1 ฟอง ไข่ไก่
9. 1 ชช. ผงฟู
10. 1/2 ชช. ผงอบเชยป่น(ไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
11. 1/2 ชช. กลิ่นวานิลา
12. 1/2 ชช. เกลือป่น

อบ ไฟบน-ล่าง 180 องศา 20 นาที

วิธีทำ

1. เตรียมถาด ปูด้วยกระดาษไขคะ ร่อนแป้ง+ผงฟู รอไว้ก่อน

2. ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่ง+น้ำตาลทรายแดง+เกลือ จนขึ้นฟู

3. ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีจนเข้ากัน ไม่แยกตัว

4. ทะยอยใส่แป้ง ตีเค่พอเข้ากัน อย่าตีนานนะคะ เด๋วคุ๊กกี้จะร่วนไปนะคะ

5. ใส่ข้าวโอ๊ต+เม็ดมะม่วง หรือ หากใส่ลูกเกดด้วยใส่ตอนนี้เลยนะคะ บังเอิญคนทำไม่ชอบลูกเกด เลยไม่ใส่.....อิอิ ผสมให้เข้ากันด้วยพายยาง ส่วนผสมตอนนี้เหนียวหนืดมากๆ

6. ใช้สกู๊ปตักไอติมขนาดเล็กหรือใช้ช้อนกาแฟ ปั้นเป็นลูกๆเอาตามสะดวก

7. ตักใส่ถาด กะระยะให้แต่ละลูกห่างกันประมาณ 3 ซม. เพราะคุ๊กกี้จะขยายตัวได้อีกนะคะ

8. เอาเข้าอบ ไฟบน-ล่าง เอาไว้กลางๆเตา นะคะ สัก 20 นาที อ้อ......อย่าลืมวอร์มเตาก่อนอบ 10 นาทีนะคะ

9. แซะคุ๊กกี้ออกจากถาด พักทิ้งไว้บนตระแกรง พอเย็นแล้ว จับเรียงใส่ถาดเก่าอีก และเอาเข้าอบต่ออีก 10 นาที แล้วมาพักทิ้งไว้แบบเดิม ทำแบบนี้ คุ๊กกี้จะกรอบได้นานคะ

แต่................................หากอยากทำแบบ Bars แบบนี้ แนะนำว่าเมื่อผสมส่วนผสมเสร็จแล้ว ให้พักโดว์ไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชม. นะคะ

ต่อไปนี้จะมีรูปแหล่ะ มาทำ Cookkie Bars กัน

1. นำแป้งโดว์ที่พักไว้คบตามเวลาออกจากตู้เย็น คลึงให้ได้ขนาดตามถาดที่จะใช้อบ2. นำเข้าอบตามปกติ จนหน้าคุ๊กกี้เริ่มเหลืองทั่วกันแล้ว เอาออกจากเตา ใช้มีด ตัดตามขนาดที่ต้องการเท่าๆกัน3. จากนั้นแซะออกจากถาด ผึ่งจนหายร้อน แล้วเอาเข้าอบต่อประมาณ 10 นาทีคะ4. อบเสร็จ ผึ่งบนตระแกรงจนเย็นสนิท คุ๊กกี้ จะเก็บได้นานคะ

กรอบ อร่อย จริง ................. คอนเฟริม (ทำเสียงเหมือนหมอกฤษฎ์ ด้วยนะ) ...ขอบคุณที่มาเยี่ยมบล็อคแม่เดียร์ นะค๊า
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2551 11:24:50 น.
Counter : 5107 Pageviews.  

เกาะกระแส Mamon Cake...........................^^

Mamon Cake หรือที่พี่จุ๋มเรียก Mamon Filipino Sponge Cake อันคาดเดาได้ว่าต้นกำเนิดต้องมาจากประเทศฟิลิปปินส์อย่างแน่นอน

แต่ต้นฉบับรสชาติเป็นอย่างไร ยังไม่เคยทานคะ แม่เดียร์เคยชิมแต่ของ Miss Mamon ตลาดหลังการบินไทย แล้วมาม่อนจัง ตลาดนครไชยศรี

ยังจำรสชาติได้ติดลิ้น แรกๆที่หัดทำขนม เดียร์ก้อหวังว่าอยากทำขนมให้อร่อยๆ นุ่มๆ หอมนมเนย ได้แบบนั้นจัง เพียรพยายาม ลองผิดลองถูกมาตลอด

พี่จุ๋มมาจุดประกายอีกครั้ง หลังจากละความพยายามไป อ่านบทความดีๆเกี่ยวกับเคล็ดลับของมาม่อนคือ การจับเอาชิฟฟ่อน และสปันส์มารวมกัน ส่วน Ingredient อื่นๆ คงต้องเป็นสูตรลับเฉพาะตัวไป

เดียร์ทำสูตรพี่จุ๋มไป 1 หน ติดใจที่ความนุ่ม หนึบ สปริงตัวของเนื้อเค้ก แต่ความหอมมันของนมเนยจากที่เราเคยชิมมาม่อนเจ้าอื่น มันไปอยู่ตรงไหน

เดียร์เลยมาเริ่มลองผิดลองถูก หรือมั่วดัดแปลง อีกแล้วคะ

ทำครั้งแรกสูตรพี่จุ๋ม ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ พอทำครั้งที่ 2 เอาใหม่ เพิ่มนม+เนย+น้ำมันพืชเข้าไปอีก เนื้อเค้กก้อดันแฉะซะ หน้ายุบแต่ไม่มาก แต่ยังอร่อยอยู่วิธีการทำลองมาปรับให้เหมือนทำชิฟฟ่อน ดูสิ......เป็นงัย ปรากฏอบมารอบแรกดีคะ รอบสองที่จะรออบ ส่วนผสมดันลงไปกอง อบออกมาเป็นไตข้างล่าง

แหะๆ ........... มั่วสูตรจนเสียของ เอาหนะ ........ ไม่ลองไม่รู้

รอบสองนี้ ค่อนข้างถูกใจ ลดปริมาณของเหลว ให้เท่ากับพี่จุ๋ม โดยทด นม+เนย ลงไปในปริมาณเดียวกัน ผลปรากฏ เนื้อแน่น ฟองอากาศน้อย แต่นุ่ม สปริงตัวได้ หอม นม+เนย แต่ยังไม่นุ่มเท่ามิสมาม่อน ............. อ๊ากกกกก ต้องทำยังงัยละเนี่ย

แถมหน้าแตกอีก คนอื่นทำ ไม่เห็นหน้าแตกเลย หรือว่าเป็นเพราะเดียร์อบไฟบน-ล่างหว่าแต่พออุ่นแล้วหน้าก้อหายแตกมาผสานติดกันเหมือนกัน แต่พิศไปพิศมาแล้ว เหมือนหนมไข่ท่าน้ำนนท์เลย

จับโรยฝอยทองเพิ่มมูลค่าและกลบเกลื่อนรอยแตก หกอันนี้เอาไปให้พี่สาวอ่าคะชอบๆ กินไปคนเดียวประมาณ 8 อัน โฮะๆๆๆ แต่รู้สึกว่าน่าจะเพิ่มปริมาณไข่ขาวและนมอีกสักหน่อย วันนี้ว่าจะลองดู

ไว้พรุ่งนี้จะแจ้งผลนะคะ ว่าผลมั่วของเดียร์เป็นงัย................อิอิ

ขอบคุณพี่จุ๋ม แม่สลิ่มอีกครั้งนะคะ ที่หาสูตรดีๆแบบนี้มาให้เดียร์ลองมั่ว 555++++

และขอบคุณเพื่อนที่มาเยี่ยมบล็อคด้วยค่า
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2551 18:30:43 น.
Counter : 2939 Pageviews.  

NY Cheese Brownies .......... ลูกผสมระหว่าง NY Cheese Cake และ Brownie สูตรเจ้มจ้น...^^ทำบราวนี่แบบเดิมๆ เบื่อกันบ้างมั้ยคะ

ลองเพิ่มแคลลอรี่อีกสักนิดกับบราวนี่หน้าชีสสูตรนี้ เดียร์เป็นคนไม่ค่อบชอบช็อคโกแลต ไม่ชอบบราวนี่ แต่ไม่ทำก้อไม้ได้ เพราะมันเป็นขนมที่ง่ายกว่าอะไรทั้งหมด

ที่ทำนี่ก้อไม่ใช่อะไรคะ ตั้งใจว่าจะนัดเจอกับพี่จุ๋ม พี่หน่อง เห็นว่าจะมาส่งคัพเค้กแต่งงานแถวๆบ้านเดียร์ เลยจะชะแว๊บเอาไห้สักน่อย แต่ก้อคลาดกันอีกแล้ว

ไม่เป็นไรคะ ตัวช่วยที่บ้านมาหลายคน หิ้วมาแจกเพื่อนที่ออฟฟิศด้วย สุดท้ายก้อหมด.................อิอิ

บราวนี่สูตรนี้เป็นสูตรประจำของเดียร์ สามารถดัดแปลงได้หลายอย่าง จะราดหน้า Fudge หรือโรยด้วย Marsmellow หรือทาน Plain ก้ออร่อย แต่ทำไปทำมาคล้ายสูตรแม่ปูเลย จะเป็นไปได้มั้ยว่าคนอเมริกันชอบทำสูตรนี้กัน .... อิอิ ยังงัยลองเข้าไปดูวิธีการทำตาม Link นี้เลยคะ

////www.bloggang.com/mainblog.php?id=anadiar&month=26-11-2007&group=13&gblog=10

แต่วันนี้ที่ทำเราจะไม่ใส่ Nuts ลงไปในเนื้อบราวนี้นะคะ อยากให้หน้าชีสมันโดดเด่น โดยที่มีบราวนี่รสเข้มๆ เป็นฐาน

เริ่มจากการทำบราวนี่ก่อน สูตรจาก Link ข้างบนนะคะ ที่เดียร์จะโพสต์เป็นหน้า NY Cheese Cake อย่างเดียวแล้วกันนะคะ

นี่คะ Batter บราวนี่ นอนรออยู่ในถาดเรียบร้อยแล้ว ระหว่างรอ เอาแช่เย็นไปก่อนเลยคะ อ้อ....อย่าลืมแบ่ง Batter ออกมาเล็กน้อย ไว้ทำลายหน้าบราวนี่นะคะจากนั้นหันไปวอร์มเตาที่ 180 องศา ไฟบน-ล่าง และมาทำหน้า Cheese กันคะ มีของที่ต้องใช้ดังนี้

1. ครีมชีส 250 กรัม
2. ไข่ไก่เบอร์ 0 2 ใบ
3. นมข้นจืด 100 กรัม
4. แป้งเค้ก 30 กรัม

Note : จากในรูป หน้าชีสแค่ครึ่งสูตร บางไปนิด สูตรนี้เลยปรับใหม่ให้หน้าชีสหนาสมใจคะ

วิธีทำ

1. ตีครีมชีสกับนมข้นหวานให้ขึ้นฟู แล้วใส่ไข่ไก่ ไปทีละใบนะคะ2. จากนั้นใส่แป้งลงไปคะ ตีต่อให้เข้ากัน Batter จะเหลวหน่อยนะคะ3. นำไปราดหน้าบราวนี่ที่เอาไปแช่เย็นไว้ได้เลยคะ4. จากนั้นเอา Batter บราวนี่ที่แบ่งไว้ ราดหน้าทับอีกครั้ง และใช้ปลายมีดกรือไม่จิ้มฟันลากทำลาย

ดูเหมือนลายไม้เลย เอิ๊กๆๆๆ5. เอาเข้าอบเลยคะไฟบน-ล่าง 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 30-35 นาที เช็คสุกโดยวิธี เอาไม้จิ้มหากไม่มี Batter เหลวๆ ติดออกมา ก้อโอเคเลยคะ จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น หรือแช่เย็นไปเลย แล้วค่อยนำมีดชุบน้ำอุ่นมาตัดเป็นชิ้นๆนะคะ

หน้าแตกเล็กน้อย พอทนๆๆไหนดูหน่อยสิ ........ ชีสบางไปนิด ไม่สะใจเลย ทำหน้าชีสแค่ครึ่งสูตร หน้าจะบางแบบนี้ เหตุเพราะมีชีสแค่ครึ่งก้อนไหนลองชิมหน่อยเด๊ะ................งั้นๆ ไหนลองอีกคำ ......... ++'อร่อยดีแฮะ................

กินกะไอติมวานิลลาโฮมเมด ใช้ฝักวานิลลาพี่เกด Pastel Pied ด้วยนะอิ่มและ...........ที่เหลือลงกล่องเตรียมแจกพอและ............แค่นี้ก่อน เด๋วจะอัพอีกบล็อคนึง

ขอบคุณที่มาเยี่ยมบล็อคนะคะ
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2551 14:32:54 น.
Counter : 2352 Pageviews.  

1  2  3  4  

anadiar
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 182 คน [?]
บ้าน Meetang & Mom ยินดีต้อนรับเพื่อนๆนะคะ เห็นหนูจ้ำม้ำอย่างนี้ไม่ต้องแปลกใจ เพราะหนูกะแม่ชอบกินขนมที่สุดในโลกเลยคะ .....

มีสูตรขนมมาแบ่ง พร้อมกับดูพัฒนาการของหนู ไปด้วยนะ..คุยกับแม่เดียร์...หลังไมค์มาเลยจ้า..


Friends' blogs
[Add anadiar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.