Group Blog
 
All blogs
 

Blueberry Sauce Homemade.....ที่ติดไว้มาแล้วจ้า..^^พอดีพยายามจะรีวิวในห้องก้นครัว วันนี้เนตพันทิป เป็นไรอ่ะ ตั้งกระทู้หลายรอบแล้ว errror ตลอดเลย ผ่านไป 5 นาที กระทู้ก้อไม่ขึ้น งง... เลยมาอัพไว้ในบล็อคเลยละกัน

สูตรนี้เป็นสูตรที่เดียร์ใช้ทำขายเลยคะ เหมือนบล็อคที่แล้ว เพียงแต่เดียร์ถ่ายรูปขั้นตอนการทำมาให้เพื่อนๆ ได้ดูด้วยคะ

สูตรนี้โอเคเลย รสชาติจัดจ้าน แบบกระป๋องชิดซ้ายไปเลย สามารถทำเก็บไว้ใช้ได้นานเลย เป็นเดือนเลยนะคะ เท่าที่เคยลองเก็บดู

แถมประหยัดด้วยคะ ทั้งหมดลงทุนไป ประมาณ 250 บาท ได้ Blueberry Sauce ในปริมาณเกือบ 3,000 กรัม เท่ากับแบบกระป๋องเกือบๆ 8 กระป๋อง ถ้าซื้อแบบกระป๋องเท่าที่เดียร์เคยซื้อถูกสุด ก้อ 115 บาทอ่ะคะ ยี่ห้อ Wilderness ก้อ 1,080 บาท แหล่ววว

ประหยัดได้เยอะนา.....ลองดูสิ

มาดูสูตรก่อนนะของมีแค่นี้เองหน้าตา Frozen Blueberry ที่ซื้อมาจาก Makro คะส่วนวืธีการทำในวันนี้จะเป็นการปรับปรุงจากบล็อคที่แล้วนะคะ เป็นการทำน้ำเชื่อมเพื่อมาแช่บลูเบอรี่ก่อน ลดการฝาดของบลูเบอรี่เมื่อเราทิ้งไว้หลายวันคะ เนื่องจากธรรมชาติของบลูเบอรี่จะเปรี้ยวมากกกกก เปรี้ยวจนฝาดเลยคะ

1. นำน้ำเปล่า ส่วนที่ 1 ต้มรวมกับน้ำตาลทราย จนกลายเป็นน้ำเชื่อมคะจะใช้ต้มเอาหรือเข้าเวฟก้อได้คะ เดียร์ชอบใช้เวฟ สะดวกดีคะ เพราะเราจะทำแค่น้ำเชื่อม

2. เอาบลูเบอรี่ลงแช่ไปเลยคะ ให้มันนอนแช่น้ำเชื่อมจนอิ่มไปสัก 1 ชั่วโมง หรือมากกว่าได้คะ ยิ่งนานยิ่งดี ถ้าไม่รีบนะ3. เมื่อแช่น้ำจนได้ที่แล้ว จะมีน้ำบลูเบอรี่สีม่วงออกมา แอบชิมดูหวานๆหอมๆดีนะ แล้วก้อกรองเอาแต่เนื้อพักไว้คะ4. นำน้ำส่วนที่ 2 ละลายกับแป้งกวนไส้ แล้วเทลงในน้ำบลูเบอรี่ที่เรากรองไว้คะ แล้วก้อคนๆ ให้เข้ากัน5. เสร็จแล้วนำขึ้นตั้งไฟปานกลางคะ หมั่นคนด้วยตระกร้อมือเป็นระยะ

*** ขั้นตอนนี่รูปอาจมืดไปนิดนะคะ ถือว่าประกอบกับจินตนาการละกัน...แหะ แหะ ***6. จนส่วนผสมเริ่มเดือดปุดๆ ถึงตอนนี้ต้องคนตลอดนะคะ ส่วนผสมจะเริ่มข้น หนืด และใสขึ้น เบาไฟเป็นไฟอ่อนสุด คนต่อสัก 1 นาที7. ใส่บลูเบอรี่ที่กรองไว้ลงไปคะ8. เปลี่ยนจากตระกร้อมือเป็นไม้พาย หรือทัพพีก้อได้คะ คนอย่างเบามือที่สุด โดยคนจากล่างขึ้นบนสัก 2-3 รอบคะ ปิดไฟยกลงเลยคะ9. หากาละมังใบใหญ่พอที่จะเอาหม้อซอสลงแช่น้ำ เพื่อลดอุณหภูมิและเพื่อลดการสุกของบลูเบอรี่ ไม่งั้นตั้งทิ้งไว้ ให้เย็นเอง มันจะเละคะ คอยเปลี่ยนน้ำบ่อยๆด้วยนะ แต่ห้ามโยนเข้าตู้เย็นไปเลยเด็ดขาดนะคะ ไม่งั้นตู้เย็นพังแน่คะระหว่างนี้ คนด้วยไม้พายด้วยได้คะ คนเบาๆนะคะ ซอสจะได้ไม่จับตัวกันเป็นก้อนคะ

10. เมื่อซอสเย็นตัว หากล่องที่มีฝาปิด ล้างให้สะอาด ลวกน้ำร้อนสักหน่อย จะได้เก็ยซอสไว้ได้นานคะเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ได้เป็นเดือนเลยนะคะ เวลาจะใช้หาช้อนสะอาดมาตักแบ่งออกไปคะซอสนี้เห็นน้ำตาลทรายตั้งโลครึ่ง แต่ไม่หวานมากนะคะ กำลังดีเลย แม่เดียร์เอาหัวน้องมีตังค์เป็นประกัน ยิ่งทิ้งไว้หลายวันยิ่งอร่อย เพราะบลูเบอรี่จะคายความเปรี้ยวออกมาอีก รสชาติยิ่งกลมกล่อม จัดจ้านมากๆทาขนมปังก้ออร่อยน้า หรือว่าจะราดหน้าไอศครีม หรือ ชีสเค้กก้อแจ่ม

บางคนทำแล้ว เอาไว้ทำมัฟฟิ่น หรือรองถ้วยโยเกริ์ตโฮมเมด ทำสมูธตี้ มูสเค้ก อูย .... สารพัดจะทำเลยคะ

ตอนนี้แม่เดียร์มีไอเดียจะหาขวดซอสเก๋ๆ เอามาใส่ ติดป้านคำอวยพร ไว้ไล่แจกเพื่อนวันปีใหม่ดีก่า อิอิ

ใครๆ ทำแล้ว ถูกใจไม่ถูกใจ บอกกันบ้างน้า....... โดยเฉพาะพี่พัช บล็อคนี้เพื่อพี่สาวของแม่เดียร์เลยคะ.... ขอบคุณที่คนที่เข้ามาเยี่ยมบล็อคคะ
 

Create Date : 06 ธันวาคม 2550    
Last Update : 6 ธันวาคม 2550 10:56:23 น.
Counter : 32803 Pageviews.  

Blueberry & Strawberry Filling Homemade....^^

จะเรียกว่า Filling หรือ Topping หรือ Sauce ดีน้อ....

แม่เดียร์เรียกซอสดีกว่า เขียนง่ายดี

เนื่องจาก พายบลูเบอรี่สูตรโยเกริต เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามากคะ แต่หากเราจะไปซื้อบลูเบอรี่กวนแบบกระป๋องมา แม่เดียร์คงเจ๊งกะบ๊งแน่นอน

คิดหาวิธีอยู่หลายรอบ ตอนนี้ สูตรและรสชาติลงตัวสุดๆ แล้ว ที่ผ่านมา เปรี้ยวไปบ้าง หวานไปบ้าง ไม่ข้นบ้าง ทิ้งไว้หลายวันดันมีรสฝาดๆ

รู้สึกล่าสุดนี้เป็นรอบที่ 5 แล้วมั้ง สูตรนี้จะได้ส่วนผสมน้ำหนักเกือบ 3,000 กรัม นะคะ คุ้มใช่มั้ยล่ะ

แม่เดียร์เก็บใส่กล่องทัปเปอร์แวร์ ไว้ชั้นรองจากฟรีส ได้เป็นอาทิตย์เลยคะ แต่ส่วนมากจะหมดก่อนสูตรนะคะวิธีทำคะ

1. ต้มน้ำกับน้ำตาลทรายส่วนที่ 1 จนน้ำตาลทรายละลายหมด แล้วทิ้งไว้จนเย็นสนิท

2. นำ Frozen Berry ลงแช่ในน้ำเชื่อม ถ้า Blueberry แช่ 1-2 ชั่วโมง Strawberry แช่สัก 30 นาทีคะ

3. ใช้ตระแกรงกรองเอาเนื้อผลไม้ออก เอาแต่น้ำขึ้นตั้งไฟกลาง

4. ผสมแป้งกวนไส้กับน้ำส่วนที่ 2 พอน้ำเชื่อมผลไม้เดือด เทแป้งลงไป เบาไฟให้อ่อน ใช้ไม้พายคนตลอด จนส่วนผสมเริ่มใส และข้นหนืด เป็นเงา

5. พอซอสเริ่มได้ที ใส่เนื้อผลไม้ลงไป ใช้พายคน 2-3 รอบ ปิดไฟ ยกลงจากเตาเลยคะ

เท่านี้เนื้อบลูเบอรี่ และสตรอเบอรี่จะไม่เละแล้วคะ

แล้ววันหลังเดียร์จะถ่ายรูปวิธีการทำอย่างละเอียดมาลงบล็อคนะคะ พอดีช่วงนี้ไม่มีกล้องอ่ะคะ
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2550 16:51:18 น.
Counter : 5256 Pageviews.  

มาลองทำ Home Made Yogurt ทานกันมั้ยคะ ... ^^ขยันอัพบล็อคบ่อยจริงช่วงนี้....อิๆๆๆๆ ช่วงต้นเดือนพอมีกะตังค์ แม่เดียร์ก้อลองทำนู่นนี่ไปตามประสาคนไฮเปอร์ จะได้มี Content ใหม่ๆมาลงบล็อคให้พอมีเนื้อหนังกะเค้าบ้างอ่ะคะ

วันนี้มาว่าด้วยเรื่อง Yogurt ......ตั้งใจจะทำมานานแล้ว ด้วยว่า...เข้าไปเยี่ยมบล็อคพี่ก้อย Jeckyll & Hyde คนสวย ใจดี ........... โห...พี่ทำโยเกิร์ตกินเองอ่ะ ไม่เคยเห็นไม่เคยรู้มาก่อนว่าทำกินเองได้ด้วย ทึ่งมากกกกก .......วิธีทำก้อแสนง่าย ~~ ชั้นไปอยู่ไหนมาวะเนี่ย มัวแต่ไปซื้อเค้ากิน กระปุกละ 10 กว่าบาท พระเจ้าจ๊อดดดด

วนเวียนๆ...ในบล็อคเพื่อนๆ ก้อโห.....ทำกินกันเองเกือบทุกบล็อค หืม.....เราต้องมาลองเองบ้างซะแล้ว ...ดีนะไม่ไปซื้อไอเครื่องทำโยเกริตที่มันขายใน TV แพงแสนแพง... บ๊ะ!............ มาลองกันหน่อยดูซิ

เริ่มจากเครื่องเครา.....น้อยมากครับท่าน...จริงๆแล้วมี 2 อย่างคือ

รูปจ้ารูป....ส่วนผสมงวดนี้ถ่ายรูปไม่ได้ดั่งใจเลย....เบลอขนาดเหนอะ....เบื่อกล้องจังอยากปาทิ้งในบัดดล

1. นมสด 1 ลิตร
2. โยเกริตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

แต่.......คนอย่างแม่เดียร์ ทำทีต้องไม่ธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้า ทำเองกินเอง เรื่องของชั้น เคยกินโยเกิร์ตของ Dairy Home ที่เค้าขายใน Villa กันอ่ะเป่าอ่ะ ... มันดึ๋งๆ อร่อยดีเหนอะ คิดเอาเองว่าต้องใส่เจลาตินแน่นอน ส่วผสมเลยเพิ่มมาอีก 1 อย่างคือ

3. เจลาติน 3 ชช.

ชอบออกหวานๆหน่อยอ่ะ เลยใส่

4. น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย

เหอๆๆๆๆๆ.....มั่วมั้ย โยเกิร์ตเพื่อสุขภาพ ยังประโคมน้ำตาลลงไปอีก แต่ใครไม่ชอบหวานก้อไม่ต้องใส่เด้อคะ....จะได้รสธรรมชาติของโยเกิร์ตอย่างเต็มเปี่ยม

วิธีทำ เลยดีกว่า

1. นำนมไปอุ่นแค่พอเดือดเฉพาะริมๆ ขอบๆ หรือลองเอามือแตะดูแล้วไม่สะดุ้ง ก้อยกลงเลยคะ

2. ใส่เจลาติน และ น้ำตาลทราย (มาลองไตร่ตรองดูหลังจากทำเสร็จแล้ว ถ้าเราเปลี่ยนเป็นน้ำเชื่อมผลไม้ก้อคงดี ) แต่ว่า 2 อย่างนี้ ตามสูตรจริงๆ ไม่ใส่นะ แต่เดียร์อยากให้มันเหมือนเยลลี่ Panna Cotta ดึ่งๆๆๆๆๆ

3. คนๆ จนรู้สึกว่าเจลาตินและน้ำตาลทรายละลายไปหมดแล้ว ตอนนี้นมจะอุ่นๆนะคะ ห้ามร้อน เด๋วจุลินทรีย์ตายโม๊ดดด...แล้วก้อเทโยเกิร์ตพรวดลงไปเลยคะ...จริงแล้วตามสูตรต้อง 5 ชต. แต่มันก้อเกือบหมดถ้วยแล้วอ่ะ แม่เดียร์เลยเทลงไปหมดถ้วยเลย....อิๆๆๆๆ

4. มาเตรียมถ้วยคะ.....ถ้วยต้องสะอาดนะ เพราะเราต้องทำการหมักต่อเด้อ...เด๋วท้องเสียอย่ามาหาว่าไม่เตือน.....แม่เดียร์ใส่ซอสน้องบลูลงไปตรงก้นถ้วยด้วย ไฮโซๆๆๆ

5. เทนมโยเกิรตลงตามไปเลยจ้า ปิดฝาให้สนิทเน้อ...ทั้งหมดนี้แม่เดียร์ทำถ้วยที่เห็นได้ 8 ถ้วย และถ้วยใหญ่ 3 ถ้วยอ่ะคะ คุ้มเหนอะ6. มาหาที่หมักปลาร้า...เอ้ย.. โยเกิร์ตกัน เหลียวซ้ายแลขวา .... แม่เดียร์จับเรียงใส่กล่องเค้กวางข้างตู้เย็นและอ่ะ ตรงนั้นมันจะอุ่นๆ กว่าอุณหภูมิห้อง เพราะน้องจุฯ ในนมต้องการอุณหภูมิที่เหมาะสมในการเจริญเติบโตค่า วางทิ้งให้ลืมไปเลยคะ 8-9 ชั่วโมง แต่เดียร์ไม่ลืมอ่ะ......ทำตอนช้าก่อนไปทำงาน ระหว่างวันโทรกลับไปเช็คกับป๊ะป๋าที่บ้านตลอด มดขึ้นมั้ย มันเริ่มดึ๋งๆยัง จนพ่อเริ่มเซ็ง....

7. ทุ่มนึงพอกลับมาบ้านรีบพุ่งไปดูโยเกิร์ตก่อนจะดูลูก........แหะๆๆๆๆ...ก้อเค้ากลัวมันเสียนี่ จกออกมา 1 ถ้วยลองชิม.....เอ๊ะ....มันใช่โยเกิร์ตตตตตตตตต...กรี๊ดดดดด เพียงแต่ว่าขาดความมันจากนมเพราะเดียร์ใช้นม Low Fat มาทำ คราวหน้าต้องลองนมพาสเจอร์ไรส์ซะแหล่ววว...อิๆๆๆ .........แต่ เอ....มันยังไม่ดึ๋งๆ เท่าที่ควร ...ก้อเลยจับไปยืนเรียงในตู้เย็นสักคืนสิยืนเรียงแถวกัน......หายไป 2 ถ้วย!!!!!

มาดูเนื้อโยเกิร์ตตอนเช้ากันนะดึ๋งๆๆๆๆๆๆๆ....ชอบๆๆ อิๆๆๆๆ


 

Create Date : 05 กันยายน 2550    
Last Update : 6 กันยายน 2550 13:28:58 น.
Counter : 2690 Pageviews.  

ซาลาเปาไส้ครีม.....สูตรไม่ใส่ยีสต์....... จ้าสูตรจริงๆ เป็นซาลาเปาหน้าแตก.....ทำม๊ายยยย...ทำมาย..แม่เดียร์ทำแล้วหน้าไม่แตกอ่ะ...สงสัยฝีมือไม่ถึง

สูตรนี้เป็นสูตรคุณสาวไหม ณ.ครัวชมพู่นะคะ เพื่อนๆลองตาม Link นี้ไปดู ครัมชมพู่ ขึ้นชื่อเรื่องซาลาเปามากนะคะ อร่อยแน่นอนคะ

สูตรซาลาเปาผงฟู ของคุณสาวไหมคะ


...ที่จุดประกายให้แม่เดียร์อยากทำก้อเพราะที่ไม่ต้องใช้ยีสต์นี้แหละคะ....ที่ไม่ได้ใช้ยีสต์เพราะแม่เดียร์ไม่รู้จักยีสต์อ่ะคะ ....เปงงัยก้อไม่รุไม่เคยทำ... ไม่เคยซื้อมาลองทำซักที

จากภาพเดียร์ทำเป็นรอบที่ 2 หน้าก้อยังไม่แตกอยู่ดี แต่ว่านุ่มนิ่มขึ้นมากกว่าครั้งแรกคะ ครั้งแรกแห้งแข็งมากกก...คิดว่าถ้าปาหัวหมา..หมาร้องเอ๋งงงง...แน่นอน โชคดีที่มีไส้ครีมหอมๆมันๆ มาช่วย ไม่งั้นไม่มีใครช่วยแม่เดียร์กะน้องมีตังค์กินแน่นอนอ่ะ

เดียร์ต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำมา เพราะแบตฯกล้อง ดันมาหมด ขี้เกียจชาร์จ...แต่คิดว่าว่าคราวหน้าไม่พลาดแน่นอนเด้อคะ...พี่น้อง

สูตรที่เดียร์ปรับเป็นแบบนี้อ่ะคะ ใครจะลองทำตามไม่ว่ากันนะคะ แป๊บเดียวเราก้อจะได้กินซาลาเปานุ่มๆ หอม ที่ทำเอง ไม่ต้องไปซื้อเค้ากินอีกแล้วคะ

ส่วนผสม (สูตรนี้เดียร์ปั้นได้ประมาณ 10-12 ก้อนนะคะ)

1. แป้งบัวแดง 2 ถ้วย
2. ผงฟู 3 ชต. + 1/2 ชช.
3. น้ำตาลไอซิ่ง 1/2+1/4 ถ้วย
4. นมสด 7 ชต. (นมพาสเจอร์ไลส์)
5. น้ำ 4 ชต.
6. น้ำมันพืช 3 ชต.
7. เกลือ 1/4 ชช.

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง ผงฟู ให้ได้สัก 3 รอบ ทำเป็นบ่อตรงกลางพักไว้คะ

2. นำนม น้ำ น้ำมันพืช เกลือ เข้าเวฟให้พออุ่นๆ

3. เทส่วนผสมของเหลวลงบ่อตรงหลาง ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน ถึงขั้นตอนนี้ ส่วนผสมจะแห้งๆไม่เหลวนะคะ

4. ใช้นิ้วมือค่อยๆนวดแป้ง ให้เข้ากัน จนเนียนไม่ติดมือ หากยังเหลวให้ร่อนแป้งใส่ลงไปนิดหน่อยได้คะ หรือแห้งไปก้อให้ใส่น้ำทีละ 1 ชต.อ่ะคะ

5. นวดต่อไปประมาณ 15 นาที คุณสาวไหมบอกว่าให้มือนวดจะได้เนื้อซาลาเปาที่นุ่มกว่าให้เครื่องอ่ะคะ เดียร์สังเกตุว่าถ้าเรานวดได้ที่ เราจะสามารถดึงยืดแป้งเป็นแผ่นบางๆได้คะ...นึกถึงแป้งโรตีที่อาบังทำอ่ะคะ แต่ไม่ยืดใหญ่ขนาดนั้นนะ แหะๆๆ...พยายามอธิบายเต็มที่

6. นวดครบ 15 นาที พักไว้เป็นก้อนกลม ในชามผสม แล้วเอาพลาสติก Wrap ปิดไว้นะคะ เอาไปวางไว้ในที่อุ่น เช่น ข้างๆ หม้อข้าว แต่เดียร์เอาไว้หลังตู้เย็นคะ เพื่อให้ยีสต์ทำงาน

7. ระหว่างพักมาทำไส้ครีมกันคะ เดียร์ไม่รู้ว่าจะลงสูตรดีมั้ยอ่ะ คิดว่าเพื่อนๆคงทำเป็น เหมือนใส้ครีมคัสตาร์ดทั่วไปอ่ะคะ เพียงแต่เราเพิ่มส่วนของแป้งข้าวโพดมากกว่าเดิมหน่อย เพราะเราต้องห่อไส้ ถ้าไส้เหลวไปจะห่อไม่ได้คะ เอาเป็นว่าชอบสูตรไหนรักสูตรไหน ก้อตามนั้นเลยคะ

8. เตรียมตัดกระดาษ A4 ไชส์ตามที่เราต้องการ อย่าลืมเผื่อที่ไว้ให้น้องซาร่า วิ่งเล่นในซึ้งด้วยน้า เพราะน้องเค้าจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมจ้า

9. ครบเวลาแบ่งแป้งเป็นก้อนกลมๆ เท่าๆกัน หากแป้งเหนียวติดมือ ให้โรยแป้งเอานะคะ แล้วใช้โรลคลึงให้แป้งแบนๆ ...เอ่อ...ขั้นตอนนี้เดียร์ไม่สามารถอธิบายได้ เพราะเดียร์เองก้อยังปั้นได้ไม่ดี เอาเป็นว่าลีลาใครลีลามันคะ

10. คลึงแป้งแล้วเอาใส่หยอดตรงกลาง พับจีบ 4 จีบ แล้วตลบเอาไว้ด้านล่าง วางบนกระดาษ แล้วจัดรูปทรงให้เหมือนซาลาเปาหน่อย

11. ปั้นเสร็จครบแล้ว ทิ้งไว้สักครู่ หันไปเตรียมซึ้งนึ่งคะ

12. เตรียมซึ้งรอน้ำเดือดพล่าน จับน้องซาร่าลงกะทะทองแดง....เอิ๊ก
สัก 5-7 นาที กะๆเอา...เปิดดูได้ไม่เป็นไร อย่าเปิดบ่อย เด๋วโดนสามีแซวอันนี้...ไส้หมด แป้งเหลือ กลายมาเป็นหมั่นโถวจ้า...ที่ถ่ายมาอยากให้ดูเนื้อแป้งว่านุ่มจริงๆน้า แต่ต้องนึ่งนานหน่อยนะ ซัก 10-12 นาที คะ ไม่งั้นตรงกลางไม่สุก เหนียวติดฟัน เด๋วจะหาว่าแม่เดียร์ไม่ยอกนะ (เพราะเคยมาแล้ว...)

จบลงประการฉะนี้....เอาไว้แก้มือรอบหน้าจะถ่ายรูปมาให้ดูนะ แต่รับประกันว่านุ่มจริงๆ แล้วก้อจะทำให้หน้าแตกๆ แบบเจ้าของสูตรเค้าอ่ะ
 

Create Date : 14 สิงหาคม 2550    
Last Update : 15 สิงหาคม 2550 9:45:21 น.
Counter : 15501 Pageviews.  

วิธีปาดครีม , บีบครีม จากเว็บไซต์ต่างๆ แม่เดียร์ขออนุญาตมารวบรวมไว้ที่นี่นะคะ....ภาพนี้เอามาจาก คุณชเอม เรื่อนแม่เจเจ คะ.....ขอบคุณเรือนแม่เจเจมากคะ


ความใฝฝันลึกๆ ของแม่เดียร์ คือการได้แต่งหน้าเค้กสวยๆแบบนี้อ่ะคะ....ตอนเดียร์เด็กๆ เวลาไปเดินตลาด ชอบไปยืนมองร้านเค้กที่เค้ากำลังบีบครีมแต่งหน้าเค้กโชว์ลูกค้า ยืนมองนานสองนาน...เมื่อไหรหนอ เราจะทำได้อย่างเค้า

เริ่มต้นเขียนบล็อคนี้ขึ้นมา....เนื่องจากทำเค้กได้ดีแล้วคะ.....แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองตี Butter Cream สูตรพี่แหม่ม Tiara สักทีเลย....เครื่องตีเจ๊ง....แม่เดียร์ยังจนอยู่ไม่มีตังค์ซื้อเครื่องใหม่อ่ะ T_T

ระหว่างนี้แม่เดียร์ก้อหาเวลาท่องเว็บไปเรื่อย ศึกษาวิธีการตีครีม (โดยเฉพาะบล็อคพี่จุ๋ม แม่สลิ่ม เดียร์แวะไปดูจนท่องขึ้นใจได้แล้วคะ) ปาดครีม บีบครีม จนมีโอกาสไปเยี่ยมชม Website www.foodandbakery.com และ เรื่อนแม่เจเจ เป็น Website ที่ดีมากจริงๆคะ อยากให้เพื่อนๆแวะเวียนไปให้กำลังใจเจ้าของเว็บ.....ที่ตั้งใจแบ่งปันสูตรและวิธีการปาดครีม บีบครีม แบบละเอียดยิบทุกขั้นตอน และเข้าใจง่ายมาก

....วิธีปาดครีมเค้กจาก //www.foodandbakery.com คะ....


....วิธีเตรียมครีมและการบีบดอกกุหลาบแต่งเค้กจาก //www.foodandbakery.com คะ....


ขอบคุณผู้จัดทำ Website : //www.foodandbakery.com อีกครั้งนะคะ


มาต่อที่ภาพการบีบครีมจากหัวบีบต่างๆ จาก เรือนแม่เจเจ .... ขอบคุณ เรื่อนแม่เจเจ อีกครั้งคะลายดอกไม้แบบต่างๆ คะ
ลายระบายข้างเค้กคะ....ละเอียดยิบทุกขั้นตอนเลย
ลายระบายอีกชุด...สวยงามน่าทำมากกกก.....
ลายตระกร้าคะ....สวยมั้ยเอ่ย


หากเพื่อนๆ...อยากได้วิธีการแต่งหน้าเพิ่มเติม .....ไปศึกษาหาข้อมูลที่เรื่อนแม่เจเจ ได้เลยคะ....อย่าลืมแนะนำตัวด้วยนะคะ...ส่วนแม่เดียร์ขออนุญาต ลงภาพและ Link ไว้ ณ.ที่นี้นะคะ

....คนช่างกิน ช่างทำ เรือนแม่เจเจ คะ....
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 27 กรกฎาคม 2550 18:24:23 น.
Counter : 5803 Pageviews.  


anadiar
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 177 คน [?]
บ้าน Meetang & Mom ยินดีต้อนรับเพื่อนๆนะคะ เห็นหนูจ้ำม้ำอย่างนี้ไม่ต้องแปลกใจ เพราะหนูกะแม่ชอบกินขนมที่สุดในโลกเลยคะ .....

มีสูตรขนมมาแบ่ง พร้อมกับดูพัฒนาการของหนู ไปด้วยนะ..คุยกับแม่เดียร์...หลังไมค์มาเลยจ้า..


Friends' blogs
[Add anadiar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.