โลกของ Bloggang XI - บทบาทการวางตัว
ปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวกับบล็อกแก๊งมากมาย หนึ่งในเหตุการณ์ใหญ่ที่เกิดขึ้นคงหนีไม่พ้น Photobucket เรียกค่าไถ่ภาพ ถือเป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบในวงกว้าง ผมใช้เวลาพักใหญ่ในการซ่อมแซมให้บล็อกกลับมาเหมือนเดิม ฝากภาพไว้กับบล็อกแก๊งนี่แหละ ดีที่สุดแล้ว


ความเปลี่ยนแปลงในส่วนของถนนสายนี้มีตะพาบ อย่างที่ทุกท่านทราบกัน ตอนนี้ผมกลายเป็นผู้ดูแลโครงการ (ชั่วคราว) แทนคุณเป็ดสวรรค์ ซึ่งการมาอยู่ในบทบาทตรงนี้ มันให้ความรู้สึกแปลกใหม่เหมือนกัน หากเพื่อนๆ มีความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำหน้าที่ในจุดนี้ ไม่ว่าจะในเชิงบวกหรือลบ สามารถแจ้งได้ที่เอนทรี่นี้ ทางผมขอน้อมรับทุกความคิดเห็น และเก็บเป็นข้อมูลเพื่อนำไปพิจารณาปรับใช้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แน่นอนว่าการที่โครงการจะประสบความสำเร็จ และก้าวต่อไปข้างหน้า ลำพังผมคนเดียวคงไม่สามารถทำได้ หากปราศจากเพื่อนๆ ที่ร่วมกันเขียน และช่วยกันตั้งโจทย์ รวมไปถึงทีมงานที่ได้ให้การสนับสนุนของรางวัลด้วยเช่นกัน ใครอยากร่วมตั้งโจทย์ ให้ส่งหลังไมค์โจทย์มาได้ครับ ผมจะค่อยๆ ทยอยเอามาให้เพื่อนๆ เขียน แต่เน้นว่าอย่าตั้งโจทย์แล้วชิ่งล่ะ


การโหวตบล็อกแบบใหม่ โหวตแล้วโหวตเลย มีชื่อแสดงออกมาให้เห็น ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนไปแปะแจ้งที่บล็อกว่าโหวตแต่ไม่ได้โหวตให้ แต่ถึงอย่างนั้นถ้าสังเกตให้ดีก็ยังมีคนแกล้งโหวตผิดหมวดแบบจงใจเช่นกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งสายสะพายเราต้องทำถึงขนาดนี้เลยหรือ?"คาชิมะมาร่วมแสดงความยินดี กับสายสะพายที่ได้รับ"ปีที่ผ่านมาผมได้รางวัล
Best Cartoon Blog อันดับที่ 1

รางวัลนี้ได้เป็นปีที่ 7 แบบหนึ่งเดียวคนเดียว ในใจอยากให้มีคนเขียนหมวดนี้เพิ่มขึ้น ยิ่งมีฝีมือในการเขียนดีกว่าผมก็ยิ่งดี แต่ขออย่างเดียวคือ อยากให้เขียนต่อเนื่อง และรักษามาตรฐานของคนที่ได้รางวัลในหมวดนี้ ประเภทไปก๊อปปี้วิกิมาลงนี่ไม่เอานะ

Best Education Blog อันดับที่ 2

รางวัลนี้ถือว่าเหมาะสมแล้ว เนื่องจากคุณเกศสุริยงมีความตั้งใจ และเขียนต่อเนื่อง โดยเขียนเรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรม ส่วนผมเขียนเกี่ยวกับภาษา แม้จะเขียนเรื่องความรู้เหมือนกัน แต่ก็แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด นั่นแหละที่งดงาม

Best Friendly อันดับที่ 3

ผมค่อนข้างเปิดกว้างในการพูดคุย โดยถือว่า ทุกคนเป็นหนึ่งล็อคอินเท่ากัน ไม่มีการข่มว่าข้าเป็นพี่ เป็นมือวาง เอ็งต้องฟังข้า ไม่มีแบบนั้น ถ้ามาด้วยเหตุผลเราจะพูดคุยกันด้วยเหตุผล ถ้ามาด้วยอารมณ์ เราจะไม่ตอบโต้ด้วยอารมณ์ เพราะมันแสดงออกถึงอะไรหลายๆ อย่าง

King of BlogGang ชมเชย

ผมไปอ่านรายละเอียดของสายสะพายเส้นนี้ ได้ความว่า "เป็นคนที่คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือเพื่อนๆ บล็อก" ผมก็ช่วยเต็มที่ตามแต่โอกาสจะอำนวย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกคนก็ต้องทราบด้วยว่า บางครั้งก็อาจช่วยไม่สำเร็จ ซึ่งมันอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ เหตุการณ์ลักษณะนี้ การมาโกรธเคืองคนที่ให้ความช่วยเหลือ ดูจะไม่ถูกต้องนัก จุดนี้อยากให้เข้าใจกันบ้าง


ขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนสำหรับทุกคะแนนโหวตที่มอบให้ การที่ผมได้รางวัล ไม่ได้หมายความว่าผมยิ่งใหญ่ หรือเก่งกาจแต่อย่างใด ก็ยังคงเป็นบล็อกเกอร์คนเดิม โลกเรานี้กว้างใหญ่ หากเราคิดว่าเรายอดเยี่ยมสุดแล้วล่ะก็ เราก็ไม่สามารถพัฒนาอะไรได้ แม้จะไม่มีคู่แข่ง แต่คู่แข่งที่แท้จริงก็คือ ตัวเราเองนี่แหละ

ในส่วนของการโหวตหมวดแยก 4 หมวด ในปีที่ผ่านมาผมตัดสินใจไม่แจ้งให้เพื่อนๆ ทราบว่าตัวเองได้โหวตให้ใคร เพื่อลดความขัดแย้ง ก็ไม่ทราบว่าจะได้ผลหรือไม่ มันอาจสร้างความขุ่นเคืองให้กับคนที่เราโหวตให้แต่เขาไม่ทราบว่าเราโหวตให้ก็ได้ แน่นอนว่าทั้ง 4 หมวด ผมโหวตไม่ครบทุกอันดับ


ผมมีความสุขกับการรับชมการ์ตูน อ่านหนังสือ รวมไปถึงเอาโมเดลมาถ่ายรูปเล่น ได้ช่วยเหลือเพื่อนบล็อกตามแต่กำลังความสามารถที่ช่วยได้ มีเพื่อนบล็อกจำนวนหนึ่งที่อ่านงานเขียนที่เราทุ่มเทเวลาเขียน แค่นี้ผมก็พอใจแล้ว

อย่างที่เคยกล่าวไว้เมื่อปีที่ผ่านมา "การที่เราได้ทบทวนความรู้ที่เรามี และมีความรู้เพิ่ม ผมถือว่าผมชนะแล้ว และเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าการได้รางวัล Best Education Blog เสียอีก" ดังนั้นต่อให้ไม่ได้รางวัลอะไรผมก็จะยังคงรูปแบบการเขียนแบบนี้ไว้ เพราะมันทำให้เรารู้สึกดี


อันดับรางวัลที่ได้มาในปีนี้น่าสนใจ เพราะเรียงอันดับ 1 2 3 ชมเชย (4) การจะได้อันดับ 1 ทุกหมวดที่เขียน มันเป็นเรื่องที่เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเสียใจด้วยนะอามี่ซัง ความฝันที่จะได้สายสะพายอันดับ 1 ทั้ง 10 เส้นของเธอมันเป็นไปไม่ได้หรอก

มาถึงตรงนี้ผมต้องถามว่า แล้วทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่าน มีความสุขกับการเขียนบล็อกหรือไม่?"อูมารุดิ้นด้วยความเจ็บใจที่คนที่ไม่อ่าน ยังไงเขาก็ไม่อ่าน"ปีที่ผ่านมาผมเปิดตัวนักแสดงใหม่มากกว่าที่คิด เคยมีคนพูดเชิงดูถูกเกี่ยวกับโมเดลว่ามีด้วยหรือ? (ประมาณว่าเอ็งไม่น่าจะมี) ถ้าเป็นตัวอักษรยังพอเข้าใจได้เพราะอักษรมันไร้ความรู้สึก แต่น้ำเสียงจากคำพูดมันทำให้เรารู้สึกได้ ก็ต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่า "อย่าดูถูกกูอย่างนี้อีกเลยในชีวิต อย่าดูถูกกู เพราะกูคือคนเขียนบล็อกในบล็อกแก๊ง!!" ----- เอา!! กองเชียร์กองแช่งรออะไรอยู่ ตบมือสิครับ (คุ้นๆ แหะเหมือนเคยมีคนพูดคล้ายๆ แบบนี้)

ความจริงถ้าเขาอยากพิสูจน์ คำพูดที่ง่ายที่สุดคือ "อยากเห็นตัวนั้นอะ เอามาแสดงครั้งหน้าได้มั้ย" มันเป็นการพิสูจน์ที่ชาญฉลาด แถมไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ด้วย

ผมเคยให้เพื่อนๆ ลองเลือกนักแสดงก็ทำมาแล้ว ผมไม่ชอบคำพูดลักษณะเชิงดูถูกแบบนี้ เคยมีนักฟุตบอลคนหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า "I can let people think what they want." ถ้าเขาคิดอย่างนั้นก็คือเขาตัดสินเราไปแล้ว ผมจะไม่พิสูจน์อะไรทั้งนั้น แต่อยากบอกอะไรไว้อย่าง Next Target ที่อยู่บริเวณด้านขวาใต้ชื่อ ไม่ได้ทำไว้เล่นๆ หรอกนะ เรามาดูกันว่าปีที่แล้วเปิดตัวนักแสดงคนไหนไปบ้าง"โวะ จิโนะ ยามาโตะ มามิ (ซ้ายไปขวา)"


1. ชื่อ : โวะ
2. ชื่อ : จิโนะ
3. ชื่อ : ยามาโตะ
4. ชื่อ : โทโมเอะ มามิ

โวะ ไม่น่าเชื่อว่าคนจะจำเธอกันได้เยอะ
จิโนะ ตัวนี้ลูกรักเลย (เฮ้ย!! ลำเอียง)
ยามาโตะ อุปกรณ์อลังการเกิน ยากแก่การออกนอกสถานที่ ยากแก่การจัดเก็บ
โทโมเอะ มามิ เห็นอย่างนี้เคยไปร่วมงานมิตติ้งบล็อกแก๊งด้วยนะเออ"เรน ชิมะคาเสะ อาคากิ มินามิ (ซ้ายไปขวา)"


5. ชื่อ : เรน
6. ชื่อ : ชิมะคาเสะ
7. ชื่อ : อาคากิ
8. ชื่อ : มินามิ คุริฮาชิ

เรน ชิมะคาเสะ อาคากิ ปีที่ผ่านมาเปิดตัวไม่โดดเด่น จะว่าไปถ้าร่วมสนุกทำอาหาร ก็น่าเอาอาคากิไปยึดเอนทรี่นั้นนะ ส่วนมินามิทุกคนน่าจะได้เห็นผลงานเธอจากการพาไปเดินสวนเบญจสิริ"ซายากะ เคียวโกะ โฮกิ มิกุ (ซ้ายไปขวา)"


9. ชื่อ : ซายากะ
10. ชื่อ : เคียวโกะ
11. ชื่อ : ชิโนโนโนะ โฮกิ
12. ชื่อ : มิกุ ชุดชาวไอนุ (Snow Bell Ver.)

นักแสดงทั้ง 4 นี้น่าสนใจตรงที่ ผมเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุก เลือกนักแสดงที่ตัวเองอยากให้เปิดตัว ซึ่งก็มีเพื่อนๆ หลายคนยอมร่วมสนุก คุณชีริวเลือกตัวเลือกแพคคู่ ซายากะ&เคียวโกะ คุณ Close To Heaven เลือกชิโนโนโนะ โฮกิ และคุณ comicclubs เลือกมิกุ แล้วก็ไม่มีคนเล่นต่อ ผมกำลังคิดอยู่ว่าปีนี้จะเปิดให้เพื่อนๆ ร่วมสนุกในลักษณะคล้ายๆ แบบนี้อีกหรือไม่ คงต้องค่อยๆ ดูกันไป"อามี่ซัง จุดเดือดต่ำพิโรธง่าย"


13. ชื่อ : อามี่ซัง

จะมีใครไม่รู้จักอามี่ซังไหม ปีที่ผ่านมาเธอโดดเด่นมาก โดยเฉพาะคำพูดติดปากว่า "อามี่ซังไม่ชอบ"การปรากฏตัวของอามี่ซัง อาจฝันร้ายของหลายๆ คน เพราะเธอประกาศงดเปิดตัวนักแสดงใหม่ ชีวิตคนเรามักจะเจอเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลแบบนี้เสมอ มีไอ้บ้าตัวหนึ่งทำให้เราอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ

ความจริงแล้วผมต้องการพัก คำว่าไม่มีเวลา มันไม่มีหรอก ถ้าเราอยากเขียนบล็อกเราจะหาเวลาส่วนอื่นมาเขียนจนได้ แต่ถ้ามันเบียดเบียนเวลานอนมันจะถือว่าเป็นภาระ การเขียนบล็อกถือเป็นการพักผ่อน แต่การพักผ่อนมันไม่ควรเป็นภาระนะครับ ผมเลยเอาเธอเล่นบทนี้ อามี่ซังน่ารัก ขี้งอน ขี้โมโห ถึงอย่างนั้นโปรดอย่าได้เอาไปเปรียบเทียบคนบางคนในบางประเทศ และโปรดแยกแยะให้ออกระหว่างเรื่องแต่งกับความจริง อย่าได้เอามาปนกันเพราะ "อามี่ซังไม่ชอบ"


การไปบล็อกคนอื่น เราจะได้เห็นมุมมองของคนนั้นๆ บางบล็อกอาจได้เห็นมุมมองการทำงาน ทำอาหาร ร้านอาหารที่น่าสนใจ หนังน่าดู เราสามารถเอามาประยุกต์ใช้ในชีวิตเราได้ บางครั้งเราอาจไม่เห็นด้วยกับข้อความในบล็อก นั่นไม่ใช่ปัญหา ประเด็นคือ มุมมองความคิด สิ่งที่คนเขียนบล็อกหลายๆ คนต้องการน่าจะเป็น "คนที่เข้ามาอ่าน รู้ว่าเนื้อหาในบล็อกกล่าวถึงอะไร"

"สวัสดีค่ะคุณต่อ" "มาชวนไปเที่ยวค่ะคุณต่อ" "เยี่ยมเลย" ผมดีใจที่มีคนมาทักทายบล็อกแห่งนี้ แต่จะดีใจยิ่งกว่าหากเขาเหล่านั้นทราบสักนิดว่าบล็อกที่เราเขียน เขียนถึงอะไร มีข้อความอะไรที่ต้องการสื่อ แม้จะแสดงออกผ่านทางโมเดลการ์ตูนแต่ถ้าได้อ่าน เน้นว่าแค่อ่าน ก็จะทราบว่ามันมีข้อความบางอย่างที่ต้องการสื่อ ถ้ามาครั้งแรกก็ทักแต่แบบนี้ แล้วทุกครั้งก็ทักแค่นี้มันก็ยังไงๆ อยู่ ผมวางตัวไม่ถูกนะครับ

บางครั้งเราไปบล็อกของคนอื่น เราได้อ่านได้คอมเม้นต์ เขาก็ไปบล็อกคนอื่นตามปกติ แต่ไม่แวะมาบล็อกเราเลย ทำให้ต้องคิดว่าเราอาจทำให้เขารำคาญหรือไม่ ถ้าใครมีความรู้สึกแบบนั้นก็บอกกันได้ จะได้ไม่ไปคอมเม้นต์ให้รำคาญใจ"โคนาตะ กับท่านผู้นำฮารุฮิ ก็มาร่วมแสดงความยินดี"ข้อความในเอนทรี่นี้น่าจะสร้างความไม่พอใจให้ใครหลายๆ คน "ถ้าทำให้ไม่พอใจ ขอให้บอกนะ ว่าจะให้ปรับตรงไหน ต้องการอะไร เราช่วยเหลืออะไรได้บ้าง บอกได้เลย" น่าขำเป็นถึง Best Friendly แต่เคยได้ชื่อว่าเป็น "ผู้นำการต่อต้านการแปะกลิตเตอร์" หรือเราพอจะอนุมานได้ว่าหลายๆ คนก็ไม่ชอบกลิตเตอร์เหมือนเรา"มาริสะ และเรย์มุ มาแสดงความยินดี และขอส่วนแบ่งรางวัล!?"ปีที่ผ่านมางานมิตติ้งจัดเป็นงานย่อยๆ ผมชอบงานใหญ่มากกว่า อาจเพราะปีที่ผ่านมาอยู่ในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้า อีกทั้งงานเล็กคุมง่ายกว่า สำหรับบล็อกเกอร์ด้วยกันแล้ว ขอแค่ได้เจอกันพูดคุย ทานข้าวด้วยกันก็สนุกแล้วล่ะ กิจกรรมอื่นเป็นเรื่องรอง เรามักจะเห็นหลายๆ คนพูดว่า "มีเวลาพูดคุยกันน้อย" "คราวหน้าถ้ามิตติ้งต้องไปเช้าๆ"


ทิ้งท้ายประเด็นในคราวนี้ คิดว่าเพื่อนๆ ที่เข้ามาน่าจะมีความเห็นไม่มากก็น้อยจากประเด็นในครั้งนี้ หลังจากแสดงความคิดเห็นแล้ว อย่าลืมบอกผมด้วยว่า นักแสดงทั้งหมดที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว (ทั้ง 13 คน ที่พูดถึงข้างต้น) ท่านรู้สึกชอบใครมากที่สุด หรือจะบอกว่าเกลียดใครก็ได้ไม่ว่ากัน มีชอบก็ต้องมีเกลียดเป็นธรรมดา ไม่เอานะครับคำว่า "ชอบทุกตัว" แล้วถ้าอยากเห็นนักแสดงเก่าคนไหนก็รีเควสเข้ามาได้ จำชื่อไม่ได้ก็บรรยายลักษณะมาเลย (ใครมันจะจำชื่อได้) จะมีคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหา พร้อมกับตอบคำถามนี้ หรือเข้ามาแค่ทักทายบรรทัดเดียว มากน้อยแค่ไหนเดี๋ยวเรามาดูกันCreate Date : 21 มกราคม 2561
Last Update : 21 มกราคม 2561 0:28:56 น.
Counter : 1889 Pageviews.

65 comments
เรื่องเล่าที่ไม่เกี่ยวกับวันสงกรานต์ tanjira
(13 เม.ย. 2567 16:10:32 น.)
คุย โอพีย์
(13 เม.ย. 2567 21:51:16 น.)
สุขสันต์วันปีใหม่ไทย ๒๕๖๗ haiku
(13 เม.ย. 2567 10:13:33 น.)
โจทย์ตะพาบ ... วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ ... tanjira
(9 เม.ย. 2567 14:13:50 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณruennara, คุณnewyorknurse, คุณQuel, คุณกะว่าก๋า, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณชีริว, คุณtuk-tuk@korat, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณmcayenne94, คุณหอมกร, คุณmariabamboo, คุณเนินน้ำ, คุณMax Bulliboo, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณmambymam, คุณThe Kop Civil, คุณกิ่งฟ้า, คุณจารุพิชญ์, คุณสองแผ่นดิน, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณInsignia_Museum, คุณJinnyTent, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณRinsa Yoyolive, คุณLikLi Sympathy, คุณSai Eeuu, คุณ**mp5**, คุณหงต้าหยา, คุณAppleWi, คุณกาปอมซ่า, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณอุ้มสี, คุณClose To Heaven, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณซองขาวเบอร์ 9

  
ถ้าหน้าตาชอบจิโนะกับอาคากิ

ถ้าชุดชอบมิกุ 555

บางครั้งเราไปบล็อกของคนอื่น เราได้อ่านได้คอมเม้นต์ เขาไปบล็อกคนอื่นตามปกติ แต่ไม่แวะมาบล็อกเราเลย ทำให้ต้องคิดว่าเราอาจทำให้เขารำคาญหรือไม่ ถ้าใครมีความรู้สึกแบบนั้นก็บอกกันได้ จะได้ไม่ไปคอมเม้นต์ให้รำคาญใจ - นั่น...ถ้าอยากให้ชัดควรทำตัวอักษรสีพิเศษและตัวใหญ่ค่ะคุณต่อออออ 555


เขียนหลายประเด็น คนที่อยากให้อ่านเขาจะได้อ่านหรือเปล่าน้ออออ แฮร่...

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
polyj Book Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
AppleWi Craft Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:0:27:21 น.
  
สวัสดีครับคุณต่อ

ผมชอบอามีซัง เพราะเจอเธอบ่อยสุดเลย ดูเธอน่ารักดี จะออกแนวโวยวายขี้โมโหไปหน่อย แต่ผมชอบคนตรงๆแบบนี้แหละครับ

เรื่องอื่นๆ ผมไม่มีความคิดเห็นใดๆ เท่าไหร่ เพราะเพิ่งมาเล่นได้ครึ่งปี ไม่ค่อยรู้จักใครครับ
เรื่องโหวตผิดนี่ก็มีบ้างเหมือนกันครับ บางเอนทรี่ผมแยกไม่ออกว่าจะอะไรดี จขบ.ก็ไม่ได้เขียนบอก เลยต้องดูจากความคิดเห็นก่อนหน้าแล้วโหวตตาม

ส่วนเรื่องการมาทักทายนั้น จริงๆ ผมก็ทักทายแบบสั้นๆ บ่อยๆครับ แต่ที่ทำแบบนั้นต้องเข้ามาอ่านแล้วหนึ่งรอบ แล้วก็เขียนความคิดเห็นไปแล้วหนึ่งรอบด้วย ถ้าเข้ามาครั้งต่อไปเลยแค่ทักทายสวัสดีเฉยๆครับ (เข้าเอนทรี่เดิม ถ้าเข้าเอนทรี่ใหม่จะแสดงความคิดเห็นใหม่หลังอ่านจบแล้วครับ)

การเขียนบล็อกมันคือการพักผ่อน ถ้าเขียนแล้วไม่ได้นอน มันก็รบกวนเวลาพักผ่อนจริงๆ นั่นแหละครับ

ปีนี้มาพยามกันต่อไปครับ
โดย: ruennara วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:0:55:57 น.
  
ถ้าชื่อหมวดมันคล้ายๆกันหรือใกล้กันอาจกดโหวตผิดได้ แต่ถ้าคล้ายก็ไม่คล้าย ใกล้ก็ไม่ใกล้ นั่นก็คงเป็นเจตนาแอบแฝงของคนโหวตแล้วล่ะครับ
โดย: ruennara วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:3:24:49 น.
  

ชอบน้องการ์ตูนหลายตัวนะ
จิโนะ เรน อาคากิ ซายากะ เคียวโกะ
ชอบน่ารักดีค่ะ

เรื่องกดโหวด แล้วแก้ไม่ได้ ไม่ดีเลยค่ะ
เพราะถ้ากดผิด แล้วไปกดแก้ น่าจะได้
ทำให้กลายเป็นกดผิดสาขาอีก
โดย: newyorknurse วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:4:29:55 น.
  

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพาย
หลายสายด้วยค่ะ

โดย: newyorknurse วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:4:36:09 น.
  
การ์ตูนบล็อกนี้ น่ารักจังค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: Quel วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:6:30:38 น.
  


อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

ยินดีกับสายสะพายของน้องต่อด้วยนะครับ
อ่านแล้วก็พยักหน้าหงึกๆ
ถ้าตั้งใจอ่าน แล้วมีพฤติกรรมตรงกับที่น้องต่อเขียนไว้
คงมีสะดุ้งกันบ้างพองาม 555

ดีนะที่ยุคนี้กลิตเตอร์ไม่ฮิตแล้ว
ไม่งั้นในคอมเม้นท์ก็จะมีกลิตเตอร์เหมือนก่อน 555

เขียนบล็อกไปเรื่อยๆ
แล้วมีความสุขกับสิ่งที่ตนเขียน
รางวัลเป็นเหมือนสายฝนเย็นๆ
แต่ถ้ายืนตากฝนนานๆก็ไม่สบายได้เหมือนกัน

โหวตครับปล.อันดับ 45 กับอามี่ซัง
ทำพี่ก๋ายิ้มกริ่มเลย
เอ...ตรูจะโดนด้วยมั้ยว้า 5555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:6:52:57 น.
  
ตัวแสดงน่ารักทุกตัวเลยค่ะ
แต่ละตัวน่ารักแตกต่างกันไป ชุดก็สวย
ส่วนรางวัลที่คุณต่อได้รับนั้น เหมาะสมทุกประการแล้วค่ะ
ขอแสดงความยินดีอีกครั้ง

ขอบคุณที่แวะชมกล้วยไม้หวาย
พรุ่งนี้มาใหม่ค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:7:38:07 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้คุณต่อนะคะ คุณต่อเหมาะสมกับทุกรางวัลจริงๆค่ะ
โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:8:56:22 น.
  
ปีที่ผ่านมาโดนกันสองเด้งเลยครับ โฟโต้บัคเก็ตเรียกค่าไถ่รูปภาพ กับ บล็อกแก๊งเปลี่ยนจาก http เป็น https แก้กันอุตลุด จะว่าไปผมยังแก้โฟโต้ไม่หมดเลยนะเนี่ยขี้เกียจง่ะ
บล็อกแก๊งยังคงสนับสนุนทองให้โครงการถนนตะพาบกับ 3F อยู่ ถ้าแหล่งเงินทุนเห็นว่าลงทุนตรงนี้แล้วช่วยกระตุ้นการใช้งานบล็อกแก๊งตามวัตถุประสงค์จริงก็คงสนับสนุนให้ต่อเนื่อง แต่ถ้าหลังๆมีแต่พวกเขียนส่งเดชแล้วแปะยี่ห้อตะพาบเข้ามาแย่งรางวัลคนอื่นก็คงต้องปรับครับ
พวกแกล้งโหวตผิดหมวดบ่อยๆ ตอนปลายปีบล็อกแก๊งน่าจะจับมาขึงพืดประจานซะให้เข็ด แต่ก็ไม่
คำพูดอย่าดูถูกกูนี่คิดถึงหม่อมนะครับ ป่านนี้ไม่รู้ลอยไปถึงทวีปไหนแล้ว
ปีที่แล้วบล็อกคุณต่อเปิดตัวหลายรายเลย คิดว่ามามิออกมาก่อนหน้านั้นนานแล้วซะอีก ตามมาโดกะกับโฮมุระมาสินะ เป็นอีกเรื่องที่มีครบคน ไม่เว้นกระทั่งคิวเบย์ 555
ปีก่อนอามี่ซังเด่นมาก ไม่รู้จะได้กลับมาอีกไหมนะครับ
จะปีนี้หรือปีไหนการได้อ่านคอมเม้นท์ของคนที่ตั้งใจอ่านบล็อกเราจริงๆมันก็ชื่นใจนะครับ บางคนเข้ามาโหวตเพื่อรอโหวตกลับอย่างเดียวแล้วบอกว่าเป็นมิตรภาพมันไม่ใช่อ่ะ
ส่วนมีตติ้งเกรงว่าปีนี้จะไม่ได้จัด - -"

ด๋อยที่เปิดตัวปีก่อนชอบโวะที่สุดครับ (ลำเอียงด้วย เพราะหิ้วมาจากโอซาก้ามากะมือ)
ตัวเก่าๆคิดถึงหนูหมึกกับยัยมืดมน แต่ก็ออกมาเรื่อยๆอยู่แล้วอะนะ
อยากให้เพิ่มตัวละครชายด้วยครับ และอยากให้มีตัวละครนิสัยไม่ดีเยอะๆ เป็นสีสันดี

เดี๋ยวบล็อกหน้าตอนสรุปทริปอิตาลีว่าจะเอาฉากในโจโจ้ภาค 5 มาเทียบเหมือนกันครับ ลืมๆไปเยอะแล้วเหมือนกัน แต่ อ.อาราคิ เที่ยวที่เด็ดๆเยอะนะ เหมือนภาคสามตอนอียิปต์ เสียดายภาคหลังๆไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวเลย
โดย: ชีริว วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:9:16:27 น.
  
ชอบอามิซังค่ะ
เพราะเป็นคนตรงข้ามกับเราเลย อยากโวย ... โวย
เราคงเก็บกดอ่ะ

ทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่าน มีความสุขกับการเขียนบล็อกหรือไม่?
ตอบ ... มีความสุขกับการเขียนบล็อกค่ะ
ได้เปิดโลก ที่ต้องไปค้นคว้ามาเขียน เหมือนกำลังเรียนเรื่องที่เราอยากรู้จริง ๆ ... เพิ่งค้นพบตัวเอง
หมู่นี้ต้องค้นอ่านเยอะจริง ๆ กว่าจะออกมาได้แต่ละบล็อก

ไปบ้านคนอื่น ถ้าเขาเขียนนะคะ จะอ่าน
ถ้าเขาแปะ ไม่ค่อยอยากอ่านนอกจากที่เขาลงน่าสนใจจนต้องคลิกเข้าไปอ่านเพิ่มเติม
แต่มีบางเรื่อง บล็อกเกอร์หลายคนเขียนเรื่องเดียวกัน ผิดตรงกันเปะ
ก็อปมาจากที่เดียวกัน ตั้งแต่นั้นเลยรู้ว่าเขาก็อปมาเขียนก็มีค่ะ

คิดอีกที ก็ดีนะคะ ไปค้นเรื่องมาแปะให้อ่าน
เพราะตัวเองคงไม่ได้ค้นมาอ่าน

ยินดีกับสายสะพายด้วยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:10:52:48 น.
  
เขียนอ่านง่าย จริงใจ ตรงไปตรงมาดี
คนไม่คุ้นอาจคิดว่าแรง ถ้ามีเวลาๅชอบอ่านเม้นท์คุณต่อตามบ้านต่างๆนะ มันแตกต่างกว่าเม้นท์ชื่นชมและทักทายธรรมดา เป็นเม้นท์จริงๆ จากใจ แต่ก็คิดว่าคนอื่นมาเม้นท์เราไม่ควรจำกัดกะเกณฑ์เขา “เอาที่สบายใจ” ไงล่ะ เราไม่ชอบก็ปิดตาข้างนึง กลิตเตอร์หรืออะไร
โมเดลการ์ตูนคุณต่อเยอะมาก บอกตรง จำไม่ไหว พอขึ้นหน้าใหม่ก็ลืมตัวเก่า บางวันซับซ้อนก็อ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง อ่านแทบทุกตอน ไม่ค่อยได้เม้นท์นะ คนที่อ่านแล้วเขาไม่เม้นท์เดานะ ส่วนหนึ่งคือ กลัวเคือง กลัวไม่ถูกใจ ถูกด่า เนตช้า
ไม่โหวตเพราะเห็นชื่อ จะคิดว่าอยากแลกโหวต สาขาการตูนมีคนเขียนน้อยนับตัวได้อยู่แล้ว นอนมา (อย่าโกรธนะ) ส่วนรางวัลพิเศษสบายใจเลยไม่ต้องบอกใคร อยากให้ได้รางวัลกันเพราะคุณภาพด้วยคิดเหมือนกันหลายเรื่องล่ะ

ยินดีกับรางวัลและความเสียสละตะพาบด้วยค่ะ
โดย: mcayenne94 วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:11:33:53 น.
  
ลืมตอบ ชอบ อาคากิ ยิ้มน่ารักดีค่ะ
โดย: mcayenne94 วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:11:48:13 น.
  
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ได้หลายรางวัลอยู่นะคุณต่อ

โดย: หอมกร วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:13:59:34 น.
  บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นชอบ "อูมารุดิ้นด้วยความเจ็บใจที่คนที่ไม่อ่าน ยังไงเขาก็ไม่อ่าน" นี่แหล่ะ หัวเราะท้องแข็ง ทำไปได้ค่ะพี่หนูต่อ
โดย: mariabamboo วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:14:34:05 น.
  
ยินดีกับน้องต่ออีกรอบนะคะ หมวดพิเศษ 4 หมวดพี่ก็ไม่ได้บอกใครเหมือนกันค่ะ
โชคดีที่พี่ฝากรูปไว้ที่บล็อกแก็งเลยไม่มีปัญหากับใคร
คุณต่อมีนักแสดงในสังกัดเยอะ สว.จำไม่ได้หรอกค่ะว่ามีใครบ้าง ที่ติดตาช่วงหลัง ๆ ก็คงเป็นอามิซังนั่นล่ะ อย่าโกรธกันนะถ้าจะบอกว่าก็ชอบทุกตัวนั่นแหละ 555
ส่วนการเขียนบล็อก วันไหนไม่มีความสุขกับมันก็เลิกค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:18:45:03 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องต่อ

เห็นด้วยครับ
คนที่ไม่อ่านก็ไม่อ่านจริงๆ 555

เข้ามาอ่านเม้นท์แต่ละเม้นท์ก็เพลินเลย
ได้มุมมองที่แตกต่างกันออกไปครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:19:13:39 น.
  
เลิฟนักแสดงทุกคนเลย แต่ที่เลิฟสุดคือ ผู้สร้างและผู้กำกับการแสดงตะหากล่ะ อิอิ งั้นโหวตจ้าาาา
โดย: Max Bulliboo วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:19:27:21 น.
  
สวัสดีอีกรอบน้าาาา

พี่ก็ไม่ใช่คอกาแฟนานแล้ว เป็นคอชามากกว่าหละ

ก็จริง คนไม่อ่านยังไงก็ไม่อ่านอยู่ดี เหอๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:20:27:17 น.
  
พี่ไม่ได้ฝากรูปกับ photobucket เลยโชคดีไป มีหลายคนบ่นเรื่องอัพบล็อกยาก ด้วยแพลตฟอร์มของบล็อกแก๊งก็ไม่ได้เอื้อให้อยากเขียนอยากเล่นบล็อก พี่เองก็ไม่เคยไปเขียนที่อื่นเลยไม่รู้ว่าที่ไหนใช้ง่าย ใช้ยาก พี่ใช้การเขียนบล็อกแบบใหม่ ฝากรูปกับบล็อกแก๊ง สะดวกดี เวลาขอคำแนะนำ ขอความช่วยเหลือจากทีมงาน ก็ได้รับการตอบสนองดี ... สรุป รวมความแล้ว พี่ยังมีความสุขกับบล็อกแก๊งอยู่นะ ถึงเวลาจะไปเป๊ะ ๆ จันทร์ พุธ ศุกร์ เหมือนเมื่อก่อน ก็พยายามหาเวลาจนได้ แต่ไม่เบียดเบียนเวลานอนแน่นอน

พี่เคยสงสัยเหมือนกัน next target น่าจะมีความหมายอะไร... ก็คิดว่าเกี่ยวกับการเขียนบล็อกนี่แหละ แต่พี่ก็จำหน้าตัวการ์ตูนไม่ค่อยได้ด้วยล่ะ เลยสงสัยไปก็เท่านั้น

แกล้งโหวตผิดหมวดแบบจงใจ...เฮ้ย มีเรื่องแบบนี้ด้วยเหรอ รางวัลก็ไม่ได้เป็นเงินทอง อะไรจะจริงจังเอาเป็นเอาตายขนาดนั้นน้อ

ส่วนมากคนชอบมิกุกันเนาะ พี่ชอบมินามิ อามี่ซังนี่ ชอบหน้าตาเธอแต่ละแอค น่ารักดี แต่ขี้งอน ขี้โมโหนี่ ไม่น่ารักเลยนะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:20:56:01 น.
  
ชอบอูมารุ แต่ถ้าเฉพาะตัวที่เปิดตัวปีที่แล้วชอบจิโนะจ้า บุคลิกดูใสๆน่ารักดี
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:22:25:39 น.
  


ขอบคุณคุณต่อมาก ๆ ที่แวะไปแสดงความยินดีนะคะ
ปีที่แล้วปิดเม้นท์ไว้ทั้งปี ไม่มีเวลาแล้วเจอกับห้วงเวลาเศร้าโศกของประเทศด้วย
เลยปิดเม้นท์ ปิดวาจาไปเลย ปีนี้ก็ยังต้องปิดเม้นท์ต่ออีกสักพักใหญ่ ๆ
ต้องขอบคุณคุณต่อจริง ๆ ที่โหวตให้เราตลอดปีจนได้สายสะพายมาหลายเส้น
ขอแสดงความยินดีที่ได้สายสะพายเช่นกันค่ะ
โดย: haiku วันที่: 21 มกราคม 2561 เวลา:23:36:41 น.
  


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:6:53:13 น.
  
ส่งกำลังใจค่ะคุณต่อ

โดย: mambymam วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:7:27:47 น.
  
ตอนแรกๆ ก็ไม่รู้ว่าโหวตคือไร หลังจากไปงานบล็อกแก๊งค์มาก็อยากได้สายสะพานบ้าง มีแถบต่อท้ายเท่ห์ดี หลังๆ เขียนบล็อกให้เรามีความสุขดีกว่า สายสะพายเหมือนเป็นผลพลอยได้เลย ที่เราไปเยี่ยมเยียนบล็อกของเพื่อน ๆ เพื่อนกลับมาทักเราบ้าง ผมโหวตโดยไม่ได้บอกใครเหมือนกันครับ ลับเฉพาะเลย 555
โดย: The Kop Civil วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:10:22:31 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
พี่ต่อเก่งจังได้รับหลายรางวัลเลยค่ะ
โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:12:40:17 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ล้งเล้งลัลล้า Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะคุณต่อ พี่กิ่งแวะเข้ามาอ่านโลกของบล็อกแกงค์ พี่กิ่งห่างหายไปนานมากปีที่แล้วตั้งแต่คุณแม่ป่วย คุณแม่เสียและต้องเปลี่ยนงานด้วยถือว่าชีวิตผกผันมากๆจึงไม่ค่อยมีกำลังใจที่จะคิดจะทำอะไร พี่กิ่งปล่อยเวลาให้อยู่กับงานและงานและท่องเที่ยวไปกับงานที่ทำเข้าเฟสบ้างในบางครั้งจนกระทั่งเริ่มเข้าโหมดปกติในปลายปีหลังจากคุณแม่เสียไปแล้ว พอจับคอมซึงปล่อยทิ้งไว้นานก็เกิดอาการป่วยจึงจำต้องทิ้งร้างบล็อกไปอีก แต่ในส่วนลึกแล้วคิดถึงบล็อก คิดถึงเพื่อนๆเช่นเดิมอยากเข้าไปจัดการบล็อกเนื่องด้วยงานไม่เหมือนเดิมไม่สามารถจัดเวลาได้เลยวันไหนเข้าบล็อกพี่กิ่งต้องเข้ากลางคืนทำให้นอนดึกจึงต้องห่างไปอีก ปีนี้พี่กิ่งจึงต้องคืนสายสะพายที่ได้ไปจนหมด อิอิ
แต่ก็นั่นแหละพี่กิ่งไม่ได้คิดอะไรมากมายถึงแม้ว่าไม่ได้สายสะพายอะไรพี่กิ่งก็ยังคงตั้งใจเขียนเช่นเดิมและไปบ้านเพื่อนๆพี่กิ่งก็ไปอย่างตั้งใจทุกครั้งเมื่อโหวตด้วยความจริงใจพี่กิ่งจึงต้องก๊อบลงทุกครั้งที่โหวตเพื่อเพื่อนๆจะได้เห็นว่าเราโหวตให้จริงๆการโหวตไม่ตรงนั้นอาจจะเพราะอุบัติเหตุเพราะบางครั้งมือเร็วไปกดไปแล้วลบไม่ได้ก็ต้องปล่อยตามเลยบางครั้งโหวตเพราะคิดว่าน่าจะเป็นหมวดนี้เพราะอ่านแล้วลืมเป็นต้นแต่น้อยครั้งมากที่พี่กิ่งจะโหวตผิดหมวดค่ะ
แต่บล็อกพี่กิ่งบางครั้งเพื่อนบอกโหวตให้แล้วแต่ไม่รู้เลยว่าโหวตตรงมั๊ยโหวตอะไร พี่กิ่งจึงอยากให้แก้ไขตรงนี้ได้นะคะ

สำหรับตัวการ์ตูนน่ารักๆของคุณต่อ พี่กิ่งชอบ 4 ตัวนี้ค่ะ "เรน ชิมะคาเสะ อาคากิ มินามิ น่ารักดีแต่คุณต่อไม่ค่อยเอาออกงาน พี่กิ่งชอบที่หน้าตาน่ารักดีค่ะต่อไปคงได้ออกงานบ่อยขึ้นนะคะ อิอิ

โหวตให้ค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:12:43:35 น.
  
จะแปลกมั้ยท่าจะบอกว่า
ชอบอามี่ซังที่สุด 5555
ยิ่งขี้โมโห ยิ่งอยากแหย่ 5555
เย้ย นี่ไม่ใช่ตัวตนของพี่นะ

จริง ๆ ก็น่ารักทุกตัวนะคะ
การ์ตูนมันมีความน่ารักในตัวอยู่แล้ว
ไม่ว่าจะบุคลิคไหน แหม๋..เล่นดักคอซะอย่างนั้น
ก็ชอบทุกตัวนินา

แต่สารภาพว่าจำชื่อไม่ได้ทุกตัวค่ะ
หลัง ๆ มานิ จำอามี่ซัง กับ โว๊ะ ได้แม่น
โว๊ะเอง มีเครื่องทรงที่อลังกว่าใครเขา
แล้วก็เคยเห็นตอนถอดหมวกด้วย อิอิ

นอกนั้น จำได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะ
ถ้าน่ารักน่าชังที่สุดก็จะเป็นคิมะคาเสะ
ดูแล้วท่าจะแสบสันพอดู

เรื่องบล็อก การเม้นส์ การวางตัว
นับวันยิ่งจะดราม่าเนอะ พี่รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ
ตะก่อนไม่มีผลประโยชน์ทุกคนทักทายกันแบบ
เออไปมาหาสู่กันจริง ๆ ไม่ได้หวังอะไร คุยเพราะอยากคุย
ไม่ได้ไปคุยแบบทำเวลาหรือไปเพื่อแลกโหวต

บางทีอ่านก็เสียอารมณ์ แต่พอปรับตัวสักพัก
ก็เออ แบบนี้คงจะเป็นแบบนี้แหละ
เคยคุยกับคุณก๋าว่า มิตรภาพจอมปลอมมาก็จอมปลอมไป วงการนี้อย่าคิดไรมาก
เพราะอย่างน้อยก็ได้เพื่อนดี ๆ มาเยอะ
จากการเล่นย้อนไปเมื่อ 8 ปีก่อนที่ผ่านมา

บางทีพี่ก็เป็นนะ ไปแล้วคะแนนหมด เกรงใจเค้า
ไปแล้วไม่ได้โหวตให้เค้า กลัวเค้าว่าไรงี้
จนต้องบอกว่า หมดตัวแล้ววันพรุ่งนี้มาโหวตให้
แล้วก็จดไว้ที่โน๊ตตัวเองติดโหวตใคร
เดี๋ยวเค้าจะว่าเราเอา 5555
นี่มันขนาดนี้ สำคัญขนาด มิตรภาพเกิดได้เพราะโหวต 55

อย่างว่าแหละ เข้าเมืองตาหลิวก็ต้องหลิวตาตาม
ธรรมเนียมเป็นแบบนี้ ก็คงตามนั้น
แต่ที่สำคัญ เราต้องไม่ทิ้งตัวตนและแกนหลักของตัวเอง
อย่างที่คุณต่อเคยแนะนำ อัพอย่างที่เคยทำ

ส่วนโจทย์ตะพาบ โจทย์ทีส่งไป
ขอเวลายาว ให้คนอื่นล่วงหน้าไป 2-3 โจทย์ก็ได้เน้อ
และถ้าจะเกินกว่านั้นก็จะดี แต่จะพยายามเขียนทิ้งไว้ค่ะ

ก่อนเม้าธ์จบวันนี้
ขอชมว่าคุณต่อทำหน้าที่แทนคุณเป็ดได้ดีแล้ว
ถือว่าเป็นการเสียสละเวลามากเลยนะ
และต้องอยู่ตรงกลางระหว่างเพื่อน ๆ หลายคน
หลายความเห็น หลากหลายประเภท
ถ้าไม่รักบล็อกแก๊งค์ และทุ่มเทให้กับการเขียน
และวางตัวที่ดี ทำไม่ได้นะ

ไว้มาบ่นต่อวันหลังค่า


โดย: JinnyTent วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:17:14:49 น.
  
อุ๊ย ลืมประเพณีปฏิบัติตามน้ำ
พรุ่งนี้มาโหวตให้จร้า 555 ฟิ้ววววววว
โดย: JinnyTent วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:17:15:59 น.
  
เมื่อวานลืมตอบค่ะ

พี่ไม่ได้แวะร้านเบเกอรี่ ... อิ่มราเมนชามยักษ์ เดินจนถึงสถานีรถไฟ ยังย่อยไม่หมดเลย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:21:34:27 น.
  
เพื่อนๆที่มาโหวตเรา เช็คดูได้ไหมครับโหวตผิดหมวด
เทียวไปเทียวมา ผมชอบผู้นำฮารุฮิครับ
ขอบคุณสำหรับโหวตครับ

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 22 มกราคม 2561 เวลา:23:27:07 น.
  
เมย์ เจป่าวครับ ช่วงนี้อาการหนัก แต่เมย์ รัชนก กำลังอินเลิฟ ฟอร์มดีวันดีคืนเลยครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:0:01:51 น.
  
พี่ไม่ได้ฝากรูปไว้กับ photobucket เลยโชคดีไปค่ะ ไม่งั้นก็มีมึนหัวแน่

บล๊อกนี้ได้เห็นนักแสดงหลายตัว น่ารักดีค่ะ

toor36 Cartoon Blog
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:2:43:04 น.
  
ยังชอบอ่านและเขียนบล็อกอยู่ครับแต่บางสัปดาห์อาจตื่อๆไปบ้างครับ
สำหรับการเปิดตัวนักแสดง ผมชอบทุกคน โดยเฉพาะนักแสดงผมสีฟ้าอย่างมิกุ ซายากะ สีอื่นๆก็สวย เป็นความชอบส่วนตัวน่ะครับ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:6:35:54 น.
  

สวัสดียามเช้าครับ


มิตรภาพจอมปลอมฟังดูแรงนะครับ 555
แต่ก็ตรงไปตรงมาดี
ทุกอย่างอยู่ในวงกลมจริงๆ
อิทัปปัจยตาก็เป็นวงกลม
ความรัก ความสัมพันธ์ก็เป็นห่วงโซ่ วงกลม
พี่ก๋าอ่านการ์ตูนกังฟู
เค้าก็พูดถึงท่าทางวงกลมที่ใช้ด้วยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:6:44:01 น.
  
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

บล็อกนี้ อ่านแล้วมึนดีเฮะ เหมือนได้เขียน
ถึงความในใจที่ผ่านมา 1 ปีในบล็อกแก๊ง เนาะ

มีหลายเรื่องที่ เธอเขียน มันก็เป็นปรากฏ-
การณ์ที่เกิดขึ้นในการคอมเม้นท์จริง ๆ เช่น ที่เล่า
ว่า "สวัสดีค่ะ คุณต่อ" " มาชวนไป..." เออ!
ถ้ามองในแง่ดี เขาอาจจะมีเวลาน้อย หรือเรื่องที่เราเขียน เขาไม่ได้สนใจ อิอิ แต่ก็อย่างที่เธอว่า
แหละ คนเขียนบล็อก เขียนเรื่องที่ตนอยากเขียน
อยากเล่า ถ้ามีใครมาอ่าน มาเม้นท์ เราย่อมชื่นใจ เป็นธรรมดา
เรื่องโหวด ผิดอย่างจงใจ เพื่อคะแนนโหวดโค้งสุดท้าย เพื่อจะได้ชนะ ก็เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจจริง ๆ
สำหรับครู ครูให้เกียรติคนเขียน และอ่าน
งานเขียนของเขา ถึงจะเป็นเรื่องที่ตัวเอง ไม่ได้
มีความรู้ แต่ก็พยายาม คอมเม้นท์ให้รู้ว่า เราอ่านงานเขียนของเขานะ เป็นการให้กำลังใจแก่
คนเขียน ใครมาอ่านงานเรา คอมเม้นท์งานเรา
เราก็ดีใจ แสดงว่า เขาต้องอ่านแน่ เลยเม้นท์ได้
อย่างที่ครูบอกเสมอว่า ครูอ่านและเม้นท์ค่อนข้างมาก เลยไม่กล้าไปทักทายเพียงเพื่อให้ได้
โหวดมา เพราะเราไม่สามารถไปอ่านและเม้นท์
ให้ได้มาก ๆ ครูจึงเอาพอประมาณ ใครมาเยี่ยม
มาทักทาย ครูก็ไปเยี่ยม ไปเม้นท์ ด้วยมิตรภาพ
จริง ๆ เพราะอย่างที่เธอว่า ถ้าเราเขียน เพื่อ
ความสุขของเราเอง สายสะพายเป็นเพียงผล
พลอยได้ เราก็จะมีความสุขเนาะ

เรื่องตัวการ์ตูน ของต่อ ครูก็ชอบ เพราะมันน่ารักดี แต่บอกตรง ๆ ชื่อแต่ละตัวจำยาก ที่
จำได้ แม่น คือ โว้ะ อามี่ซัง แล้วก็ อีกตัวที่ลง
ท้ายด้วยโนวเลจ น่ะ อิอิ สามตัวนี้ ครูจำแม่น
เพราะพวกเขามีเอกลักษณ์พิเศษ โว้ะ เป็นตัวที่
ร้าย อามี่ซัง เผด็จการ โนวเลจ หนอนหนังสือ
ห้าห้า เลยจำแม่น ยังมีหนูน้อยปลาหมึก จำชื่อ
ไม่ได้ ห้าห้า

โหวดหมวด การ์ตูน

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:12:41:23 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณต่อ
ยินดีกับรางวัลที่ได้รับด้วยค่ะ
แอนไม่ได้มีเวลาเข้าบล็อกมากนัก
เลยยังจำหน้านักแสดงของคุณต่อ
ไม่ได้ซักคนเลยค่ะ
แต่แอนว่าน้องๆ น่ารักทุกคนเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงด้วยกัน
และขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะคะ
โดย: ann_shinchang (ยังไงก็ได้ว่ามาเลย ) วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:12:54:48 น.
  
โวะ อิอิ คือหัวเธอจะใหญ่เห็นไม่กี่ครั้งก็จำได้ค่ะ แปลๆ ประหลาด อร๊ายยย เรื่องชื่อ ใครจะไปจำได้หมด 5555555

จำได้ว่ามีผู้ชายอีกคนเนอะ แฮฺร่ๆ จำชื่อไม่ได้อะนะ

โดย: kae+aoe วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:16:22:16 น.
  
ปีที่ผ่านมาคุณต่อได้สายสะพายเยอะขึ้นจริงๆนะ
และก็ทำได้เต็มที่จริงๆ
ตลอดจนเป็นผู้ดูแลทีมตะพาบด้วย
ทำได้ดีเลยทีเดียวเตือนให้คนมาเขียนกัน ชักชวนให้คนมาเขียนร่วมกัน ถือเป็นสิ่งดีค่า

สายอื่นๆ ก็เหมาะสมแล้ว รวมทั้งคุณต่อก็ให้เวลากับบล็อกมากขึ้นด้วยเท่าที่รินเห็นและสัมผัสได้อ่ะ
ถือเป็นความเหมาะสมอย่างไม่มีข้อกังขาใดๆ ค่า

ปีนี้จะเหนื่อยกว่าเดิมอีกมั้ยเนี่ย 555บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:17:06:56 น.
  
รีบเข้ามาขอบคุณคุณต่อสำหรับเม้นท์และโหวตเมื่อวานด้วยค่ะ
คุณต่อน่าจะรู้เรื่องทำอาหารมากพอดูนะคะ เส้นสปาเกตตี้ที่บ้านก็ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ บางทีก็หมดอายุไปซะก่อน พยายามลดแป้งถ้าไม่จำเป็นทานแต่ผักกับเนื้อ หรือทำเป็นแกงจืดทานเปล่าซะมากกว่าค่ะ (แต่ก็ไม่อร่อยเท่าทานพร้อมข้าว เพราะเราติดข้าวมาตลอดชีวิต ข้าวมีกลิ่นหอมอุ่นๆอร่อย )
เพิ่งได้ยินเสียงเพลงบ้านคุณต่อวันนี้ คงเพราะที่ผ่านมาเปิดจากไอแพด วันนี้เปิด NB เพลงไพเราะมากค่ะ
โดย: mcayenne94 วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:19:07:43 น.
  
ไม่ใช่อยู่ถึงเย็น...ถึงมืดเลยล่ะ พี่ดูโปรแกรมแล้ว ค่อนข้างแน่นตั้งแต่เช้ายันมืด แต่ก็อยากมา... กว่าจะถึงบ้าน เกือบสี่ทุ่มมัง พี่ไปรอขึ้นรถเมล์หน้าสวนกุหลาบ รถหมดอีก เลยต้องนั่งสี่ล้อเล็กกลับ นี่เป็นครั้งแรกที่ออกไปตะลอน ๆ คนเดียวถึงมืด อ้อ ไม่นับที่พี่ไปนอนที่สนามหลวงนะ

พี่ชอบไอติมกะทิ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยอร่อยเหมือนสมัยก่อน อย่างไอติมมหาชัยงี้ หวานเจี๊ยบเลย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:19:38:36 น.
  
ก่อนอื่นขอแสดงความยินดี
กับสายสะพายที่ได้รับด้วยค่าาาาา^^

ลิคไม่ได้เข้าบล็อกเป็นปีแล้ว
พึ่งมีโอกาสรู้จักนักแสดงค่ะ
นักแสดงมีเยอะเหมือนดาราปัจจุบันเลยอ่ะ
ชอบน้องอาคากิที่ยิ้มตาหยี รู้สึกโดนใจดีค่ะ 55

สำหรับเรื่องสายสะพายเหมาะสมที่ได้ดูเหมาะสมค่ะ
แต่เท่าที่รู้การเล่นบล็อกนี่ยากกว่าเล่นเฟส
ตรงที่ต้องขยัน รักในสิ่งที่ทำ ใส่ใจอัพบล็อกสม่ำเสมอถึงจะได้ตำแหน่งเข้าใจแบบนี้ถูกมั้ยค่ะ ^^แฮร่...

ลิคเปลี่ยนชื่อล็อคอินเมื่อต้นปีค่ะ
พอดีทำบล็อกโครงการทูรยังบล็อกเกอร์ด้วย
(ความจำดีเยี่ยมเลย55^^)

ไม่รู้ปีนี้บล็อกแก๊งจะจัดมิตติ้งมั้ยปีที่แล้วมีพี่คน
หนึ่งช่วนไปงานรับสายสะพายที่ร้านเหมือนกัน
แต่ติดธุระเสียดายจังปีนี้ยังไงบ้างไม่รู้นะคะ ^^
โดย: Cherry iwa วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:21:58:23 น.
  
เข้ามานั่งอ่านเม้นท์ในบล้อกน้องต่ออีกรอบครับ

พ่อแม่คนไหนไม่คาดหวังในตัวลูก
น่าจะหายากมากๆเลยครับ 555
ยิ่งยุคนี้ส่วนใหญ่มีลูกคนเดียว
เรียกว่าความคาดหวังยิ่งสูงตามไปด้วยเลย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2561 เวลา:23:11:29 น.
  

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ที่บล็อกค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:4:31:00 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:6:24:17 น.
  
กาซาเนีย ดอกขนาดถ้วยแบ่งได้ค่ะคุณต่อ
ชมเต็มตาดีมากเลย
ขอบคุณโหวตค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:7:37:51 น.
  
สวัสดีอีกรอบจ้าาา

ใช่ บล็อกแกงค์หลายคนเลย พีอาร์เค้ารู้จักกันประมาณนี้แหละจ้าา
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:8:48:58 น.
  
ส่งกำลังใจไปให้คุณต่อครับ
โดย: **mp5** วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:10:16:46 น.
  
พ่อแม่โดยเฉพาะแม่ มักห่วงซื้อเสื้อผ้าให้ลูก
เผื่อโตเสมอ ไม่ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหน โดย
เฉพาะชุดนักเรียน เพราะรู้ว่าลูกโตเร็ว ถ้าพอดีตัว
บางทีไม่ทันครบปีก็คับแล้ว ก็จะใส่ไม่สบาย
สมัยพี่เสื้อนักเรียนใหม่ คุณแม่ต้องปักตัวย่อ
ชื่อร.ร.ให้เองก็จะเป็นภาระมากอ่ะ น้องต่อ

พี่ไปเชียงรายเพิ่งกลับมาเมื่อคืนวันจันทร์
กลับตัวไม่ค่อยทันหลายเรื่อง ระหว่างทางได้
แต่กดโหวตให้เพื่อนๆที่อัพใหม่ คอมเม้นท์ทาง
มือถือไม่สามารถเลยค่ะ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:10:50:05 น.
  
555 คุณต่อ บอก นั่งคุยเรื่องเก่าๆกับเพื่อน แหม ก็ไม่ได้แก่ถึงขนาดน้าน เรื่องเก่าเรื่องเผาส่วนใหญ่คุยกันทุกวันทางไลน์ แทบจะมีข้อความตลอด 24 ชั่วโมง แต่ละวันหลายร้อยเลยค่ะ
มีตติ้งก็นั่งคุยเรื่องปัจจุบันนี่ล่ะค่ะ สารพัดจะคุย
รอชมเอนทรี่ใหม่บ้างแล้วค่ะ
โดย: mcayenne94 วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:12:43:22 น.
  
สวัสดีค่ะคุณต่อมานั่งอ่านอยู่สองรอบ
พยายามทำความเข้าใจ อ่านจบแล้วโดนใจ
ตรงกับที่คิดไว้พอดี

ตั้งแต่กลับบ้านเก่าคือ Bloggang
ก็เริ่มเขียนตามใจที่อยากเขียนเหมือนเดิม
เพิ่มเติมคือปฎิบัติตามกฏของทีมงาน
โดยไม่มีข้อขัดแย้งใดๆ อยู่บ้านใคร
เขามีธรรมเนียมอย่างไรเราก็ทำตาม
โดยไม่ได้ฝืนใจอย่างใด

ที่เขียนตรงใจมีสองประโยคที่ชอบมากคือ
อูมารุดิ้นด้วยความเจ็บใจที่คนที่ไม่อ่าน
ยังไงเขาก็ไม่อ่าน"

"สวัสดีค่ะคุณต่อ" "มาชวนไปเที่ยวค่ะคุณต่อ

เป็นสิ่งที่หมุยจุ๋ยได้รับบ่อยๆ
แต่บางคนก็ดีใจนะที่มาชวน เพราะไปบอกเขา
ให้มาเคาะประตูตามไปอ่านได้
เพราะชอบงานเขียนของเขาที่เปลึ่ยนไปเรื่อยๆไม่จำเจ อ่านแล้วเพลิน สวยทั้งภาพเพลินกับเนื้อหาที่ไม่มากจนเบื่อที่จะอ่านจนจบ

ด้วยนิสัยของตนเองจะให้เกียรติคนเขียน
จะอ่านจนจบไม่ว่าจะยาวแค่ไหน
อ่านแล้วเลือกที่เราชอบในข้อเขียนนั้น
มาเม้นต์ยาวหรือสั้นขึ้นอยู่กับว่าเขาเขียนถึงอะไร

หลายคนมาเขียนทิ้งไว้แบบที่คุณต่อ
ยกมาเป็นตัวอย่างก็ตามไปเม้นต์ตามที่อ่านเหมือนเดิม แต่พอทำบ่อยๆจนเป็นนิสัย
ก็จะทำเช่นเดียวกันหรือไม่ไปเลย

บางคนเม้นต์แบบไม่อ่านจริงๆ
เขียนผิดไปคนละทาง ยอมได้ช่วงแรก
ครั้งต่อไปมาทำอีก เราก็ทำเช่นเดียว
กับที่เขาทำ
เป็นตัวของตัวเองด้วยเช่นกัน

ที่เจอมีอีกที่มาหยอดโหวตแบบเหลือแล้ว
ไม่เม้นต์ไม่อะไรทั้งสิ้นก็จะกลับไปคืน
ไม่เม้นต์เหมือนกัน
ทำซ้ำอีกก็ทำเช่นเดียวกันถ้าไม่หายไปก่อน
ครั้งต่อไปจะให้โหวตฟรี

อ่านที่คุณต่อเขียนแล้วบางเรื่องคิดว่าน่าทึ่ง
ที่ทำได้ไง
แต่คนเราต่างจิตต่างใจย่อมมีความคิด
ไม่เหมือนกันได้ อยู่ที่เรายอมรับได้หรือไม่

ที่บล้อคเขียนแบบสบายๆใจชอบที่จะเขียน
ไม่หวังว่าต้องมีผลตอบแทนใดๆ
แค่มาพูดคุยทักทายกันก็ยินดีแล้วค่ะ

ตัวละครที่ชอบยังคงรักอามีซังไม่เปลี่ยนแปลง
ส่วนคนอื่นๆนั้นยังอ่านไม่นานขอเวลาทำความเข้าใจกับนิสัยให้มากกว่านี้อีก
โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:16:13:39 น.
  
ขอส่งกำลังใจไว้ก่อนค่ะคุณต่อ
จิ้มจากมือถือ เอาไว้เปิดคอมค่อย
มาคุยใหม่นะคะ
โดย: AppleWi วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:16:20:02 น.
  
ของขวัญวันเกิดถูกใจน้องซีมากค่ะ แต่คิดว่าคุณต่อยกนักแสดงให้ซีเป็นของขวัญวันเกิด คงจะดีใจมาก....ใครจะไปให้ของรักของหวง ป๊าดดดดดดด อิอิ ไว้เจอกันอีก ปีนี้โตมากแล้ว จะขอเล่นแบบถนอมๆ นะ อิอิ
โดย: kae+aoe วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:16:24:50 น.
  
สำหรับปอม การเขียน blog เพื่อเก็บเรื่องราว และแบ่งปัน กับพี่น้องผองเพื่อน


รางวัลที่ได้ถือเป็นความกรุณาของสมาชิก . . .

ขอบคุณคุณต่อที่สละเวลามาดูแลกิจกรรมงานตะพาบนะคะ


ปอมชอบอามี่ซังจัง
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:21:10:47 น.
  
ขอไม่ออกความเห็นเรื่องการโหวตแล้วกันนะครับ เพราะเบื๊อ~เบื่อ 55
(อีกอย่าง...ผมไม่ค่อยสนใจเรื่องการโหวตเท่าไหร่ด้วยแหละ ^^")


*มาออกความเห็นเรื่องโมเดลดีกว่า ><

ผมว่า...คนจะเล่นพวก ฟิกเกอร์/โมเดล นี่ต้องเป็นคนจิตใจหนักแน่นประมาณนึง
ไม่ใช่เรื่องหนักแน่นต่อเสียงวิจารณ์นะ
แต่ต้องหนักแน่นต่อเงินในบัญชีของตัวเองต่างหาก
เผลอแป๊บ ๆ มันเรียกพวก (มาให้เราเสียตังค์) อีกเพียบ T^T
คุณต่อจำได้มั้ยครับ ตอนนู้นผมซื้อ SHFiguarts มาตัวนึง
ผ่านมาปีกว่า ๆ ตอนนี้มันเรียกพวก SHF มาเกิน 10 ตัวแล้ว!
แถมยังไม่มีทีท่าจะหยุดซะด้วยสิ (แต่เงินที่มีเริ่มจะหยุดเดินแล้ว 55)
การสะสมฟิกเกอร์นี่มันโหดแท้เนอะ ^^"


*กลับมาดูเน็นดรอยด์ของคุณต่อบ้าง ^^

ตอนแรกผมติดใจสาวเรือรบนะ เพราะแลดูมีอุปกรณ์อลังการดี
แต่พอมีโอกาสได้ดูหลาย ๆ เอนทรีย์ ผมทึ่งกับโวะแฮะ
คือตัวอื่นมีอุปกรณ์เสริมธรรมดา ๆ แต่โวะนี่ตัวนี่มีไฟในตัวด้วย!
เจ๋งดี้ ไม่รู้ใช้พลังงานอะไร (ใส่ถ่านตรงไหนหว่า ^^)

ไม่รู้ด๋อยตัวอื่น ๆ มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวแบบโวะอีกมั้ยครับ
ถ้ามี...ต้องเอามาโชว์ในบล็อกด้วยนะ
เดี๋ยวเค้าจะหาว่าลำเอียง ให้โอกาสโชว์เฉพาะเด็กเส้นคุณชีริว
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:21:25:50 น.
  
พี่เพิ่งจำพอได้แค่ท่านผู้นำ โวะ และปลาหมึก
นอกนั้นเวลาอ่านก็ต้องหาหนทางรู้จักและเข้าใจ

พี่คงอยู่ที่นี่มานานพอที่จะรู้ว่า มีอะไรมากมายที่นี่
ที่พี่ทำใจไม่ค่อยได้และต้องพยายามเมินๆเสีย

ผลโหวตปีนี้ พอพี่เห็นก็ทั้งงง ตกใจ และรู้ทันทีว่า
มันคือ ทุกขลาภ แล้วมันก็เป็นจริง แต่อะไรที่พี่
มองได้ล่วงหน้า มันก็ทำอะไรพี่ไม่ได้

มาทีไรก็เม้นท์แบบเดียวกันทุกที พี่ก็ยิ้ม เรียกแบบ
นี้ว่า แผ่นเสียงตกร่อง เฉยๆอีก

มาชวนไปนี่ไปโน่น ทำนี่ทำนั่น พี่ก็รู้ว่า ให้ไปโหวต
พี่ก็ไป ก็ส่วนมากเขาก็แปะโหวตไว้ให้แล้วด้วย
ก็รู้สิว่า ต้องไปตอบ ทำมิดาจั๊ง แฮ่ๆ

เมื่อก่อนเราสองคนบ่นกันมากเรื่องกลิตเต้อร์
มันทั้งรกและแสบตานะ ตอนนี้ก็สบายขึ้นนะคะ
มันสูญพันธุ์ไปแล้วมั้ง

ส่วนเรื่องตะพาบอ่ะ พี่ฝากบอกอามีซัง
ยึดอำนาจเลยลูก เอิ๊กกกก

วันนี้บ้าน้ำลายนิดหน่อย มาสองหนอีกต่างหาก
ไว้มาอีกถ้านึกได้ว่ายังไม่ได้ฝอยเรื่องนั้นๆ

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:21:30:16 น.
  
มาถึงตรงนี้ผมต้องถามว่า
แล้วทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่าน
มีความสุขกับการเขียนบล็อกหรือไม่?

พี่อุ้มมีความสุขในการเขียนบล็อกตลอด
เพราะถ้าพี่อุ้มอารมณ์เสีย
อารมณฺเหวี่ยง
หรือเขียนไปเหวี่ยงไปวีนไป
จะไม่มีเห็นในบล็อกพี่อุ้ม

สังเกตมีช่วงหนึ่งพี่อุ้มหายไป
หายไปจากบล็อกร่วม 2 เดือน
คอมเสียอารมณ์เสีย
หรือถ้าไม่มีอารมณ์จริงๆ
แต่เสียดายถ้าไม่โหวตก็จะรู้สึกว่าเสียดาย
ก้จะมาโหวตๆๆ ให้
เพราะด้วยความเสียดาย
โดยไม่หวังว่าจะให้โหวตกลับ

แต่ก็มีนะ
เคยสัญญาเม้นท์บอกไว้ที่บล็อกๆ
ลืมสัญญาว่าจะโหวตหมวดนี้ให้
จากบล็อกที่แล้วที่แล้วโน้น
วันนี้ดันเข้ามาโหวตในบล็อกนี้ให้
ไม่ได้ตั้งใจโหวตผิดดอก

ส่วนเรื่องที่อ่านบล็อกมั่งไม่อ่านบล็อกมั่ง
เฉยๆ ล่ะ
เคยคิดว่าถ้าอยากให้เขาอ่านบล็อก
ห้ามเขียนเกิน 5 บรรทัด อิอิอิ
อย่าแปะรูปเยอะ

ว่าแล้ววันนี้มาโหวตถูกหมวด 555
ก่อนออกก็จะบอกว่าชอบ "จิโนะ"
ชอบที่เสื้อผ้าหน้าผมนางไปในทางเดียวกัน
น่ารักดีบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ลุงแมว Photo Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Diarist ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: อุ้มสี วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:22:25:18 น.
  
ชอบมินามิจ้าาาา ชอบเพราะสีผม อิอิ

เราก็ได้รางวัลหมวดเดียวกัน
พออ่านคำอธิบายแล้วอืมมมมมมมมมม.....
เหมือนจะไม่ค่อยได้ช่วยแนะนำอะไรเลยอ่าา แหะ ๆ
โดย: Close To Heaven วันที่: 24 มกราคม 2561 เวลา:23:52:28 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ความเสียสละใช้ได้กับทุกเรื่องเลยครับ
ไม่ว่าจะเป็นความรักหรือการเมือง
แต่เสียสละโดยไม่ยอมลงจากตำแหน่งนี่ก็ไม่ไหวนะครับ 5555

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มกราคม 2561 เวลา:6:55:09 น.
  
๙ ศาสตรา ทำภาพออกมาสวยจริงๆ ครับ ด้วยฝีมือคนไทย
ขอสอบถามแกล้งโหวตผิดหมวด เราดูตรงไหนเหรอครับ ผมไม่ทันได้สังเกตุเลย
โดย: The Kop Civil วันที่: 25 มกราคม 2561 เวลา:11:21:50 น.
  
จำได้แบบแม่นเลยก็อามี่ซัง กับ โวะ นะ
ทั้งหน้าตาทั้งบุคลิกค่ะ
แบบว่ามาบ่อยด้วยก็เลยจำ ยังงั้นรึป่าวนะ
จะบอกว่าชอบหมดก็ไม่ได้ งั้นสวยหมดละกานน..

ยินดีกับคุณต่อด้วยค่ะ ปีนี้ได้หลายเส้นด้วย
สมาชิกพากันมายินดีด้วยเนอะ จูงมากันเป็นคู่ๆ
ชอบคู่ท่านผผู้นำ กะ โคนาตะ ค่ะ น่ารักดี


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 25 มกราคม 2561 เวลา:16:53:27 น.
  
ขอบคุณโหวตคุณต่อด้วยค่ะ
โหวตไปหลายแล้ว คุณต่อยังไม่ขยับหน้าใหม่
แต่ก็ได้อ่านเม้นท์เพื่อนๆเพิ่มเติมได้ประโยชน์ดีเหมือนกัน และก็แอบขำเม้นท์ที่บ้านคุณทุเรียน
เรื่องลูกหลาน เข้าห้องเก็บโมเดล จริงๆด้วยค่ะ
พวกเด็กๆเนี่ยะ ขอเนียนๆเลย แต่ถ้ามาหยิบกลับบ้านเฉยๆไม่ขอล่ะก้อถูกตุ๊บแน่ล่ะ
โดย: mcayenne94 วันที่: 25 มกราคม 2561 เวลา:19:55:11 น.
  
บล็อกผมจริงๆซ่อมแป๊บเดียวครับ ภาพทั้งหมดอยู่ในคอมอยู่าแลฃ้ว ก็อัพโหลดขึ้นโฮสต์ตัวเอง เปิดบล็อกเก่าก้อปมาแปะลง notepad แล้ว raplace all ชื่อ url ของโฟโต้บัคเก็ตให้เป็น url ของโฮสต์ตัวเอง บล็อกนึง 5 นาทีก็เสร็จ ปัญหาใหญ่คือขี้เกียจนี่แหละตัวดีเลย
ทีนี้การเปลี่ยนปเ็น http มันกระทบเพราะผมใช้โฮสต์ตัวเองนี่แหละ เดิมมันไม่รองรับ https บล็อกแก๊งเลยโหลดภาพที่ผมแชร์ไว้บนโฮสต์ตัวเองไม่ขึ้น แต่ไปคุยกับเจ้าของโฮสต์เขาติดตั้งตัว certified ฟรีให้ เลยใช้ได้ปกติแล้ว
ถ้าปีก่อนมีคนตั้งใจโหวตผิดหมวดหลายๆครั้งจนเห็นว่าตั้งใจโหวตมั่วแน่ๆไม่ได้แค่เผลอ ก็อยากให้ประจานไปเลยครับ แต่ทีมงานคงไม่ทำแบบนั้นมั้ง
โดย: ชีริว วันที่: 25 มกราคม 2561 เวลา:20:49:07 น.
  
โหวดค่ะ

เพิ่งรู้น่ะว่ามีการแกล้งโหวดผิดหมวดด้วย

แปลกดีนะคะ ใช่ว่ารางวัลจะเป็นเงินล้านซะหน่อย
โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 มกราคม 2561 เวลา:21:06:00 น.
  
ขอบคุณทุกคนที่แยวะเข้ามานะครับ ได้เรียนรู้อะไรเยอะเลย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 มกราคม 2561 เวลา:0:05:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Toor36.BlogGang.com

toor36
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]

บทความทั้งหมด