ภาพยนตร์สารคดี "Breaking the Cycle"
เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "Breaking The Cycle อํานาจ ศรัทธา อนาคต" เข้าโรงฉายเป็นวันแรก เอาเข้าจริงตอนที่ผมทราบข่าวครั้งแรก ผมไม่ได้สนใจอะไรขนาดนั้นหรอกถ้าพวกนายแบกนางแบกไม่พูดแขวะมากเข้าจนผมรำคาญ ผมคงไม่คิดจะไปดูเลยด้วยซ้ำ

Breaking the Cycle เป็นภาพยนตร์สารคดีที่ผู้กำกับหน้าใหม่ 2 คน คือ ธนกฤต ดวงมณีพร และเอกพงษ์ สราญเศรษฐ์ ถือกล้องออกไปตามติดการก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นักการเมืองหน้าใหม่ในเวลานั้น ซึ่งประกาศตัวว่าต้องการหยุดยั้งวงจรรัฐประหารในประเทศไทยด้วยการก่อตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาต่อสู้กับพรรคที่สืบทอดอํานาจจากคณะรัฐประหาร บนสนามเลือกตังครั้งประวัติศาตร์ ปี 2562 ที่ผ่านมา


เรื่องย่อ
Breaking the Cycle - อำนาจ ศรัทธา อนาคต" ดำเนินเรื่องผ่าน "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยเล่าเรื่องราวผ่านภาพจากสื่อและฟุตเทจของทีมภาพยนตร์สารคดี ซึ่งจะเจาะลึกและสะท้อนให้เห็นถึงการต่อสู้ของคนรุ่นใหม่ที่ต่อต้านการกดขี่จากเหล่าเผด็จการ นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงสาเหตุ "ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงต่อต้านเผด็จการ" อีกด้วย

บทสรุปที่ผมอยากสรุปให้ พรรคอนาคตใหม่ก่อนเลย "พวกมึงมันเป็นบัคของการเมืองไทย" แต่เพราะอย่างนั้นแหละ เราเลยได้เห็นอะไรใหม่ๆ สิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เห็น เราก็ได้เห็น

ความรู้สึกหลายๆ อย่าง
นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปีที่ผมเข้าโรงหนัง สาเหตุมันก็หลายๆ เรื่อง รวมไปถึงดราม่าโรงหนัง ผมแก้ไขปัญหาด้วยการเข้าโรงหนังตอนที่หนังกำลังจะเริ่มฉายก็ไม่มีอะไรแล้ว ผมไม่คิดเหมือนกันว่าในปัจจุบันโฆษณามันจะเยอะขนาดนี้

เรื่องที่ผมรู้สึกประหลาดใจ คืออายุของผู้รับชมหนังเรื่องนี้ในรอบเดียวกับที่ผมรับชม ผมไม่แน่ใจว่าทางผู้กำกับกำหนดกลุ่มเป้าหมายหลักที่คนกลุ่มไหน แต่สิ่งที่ผมเจอในโรงหนังคนที่เข้าไปดูเป็นกลุ่มอายุ 50 ปีขึ้นต้องมี และมีจำนวนมากกว่ากลุ่มวัยรุ่นเสียอีก แต่กลุ่มวัยหนุ่มสาวก็ใช่ว่าจะไม่มี ดังนั้นข้อพิสูจน์ที่ว่าคนรุ่นใหม่ต้องเป็นคนพวกเด็กวัยรุ่นจึงตกไป

ผมรับชมรอบวันอาทิตย์ เวลา 17.30 น. คนไม่เต็มครับ แถวหน้า 2 แถวที่ติดจอไม่มีคนนั่ง แล้วก็ข้างๆ ผมอีก 2 ที่ว่าง ที่เหลือเต็ม มันจะมีหลายช็อตที่คนที่ดูเห็นแล้วพูดคุยวิจารณ์กันตรงนั้นเลย ก็เอานะ ผมก็ไม่อยากหันไปว่าอะไรหรอก มันเป็นเหตุการณ์ที่เขาเจอมา ผมก็เจอเช่นกัน ทุกคนเจอกันหมดขอแค่คุณติดตามข่าวสักหน่อยคุณต้องนึกออกแน่ๆ อีกจุดที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือ ฉากบางฉากที่เราไม่เคยเห็น ต่อให้คุณติดตามข่าวสารมากแค่ไหน แต่เราได้เห็นในหนังเรื่องนี้


ถ้าคุณติดตามข่าวสารบ้านเมืองบ้าง คุณต้องผ่านเหตุการณ์หลายเรื่องที่ในเรื่องนี้พูดถึง มีหลายฉากที่ผมลืมไปแล้ว ทั้งที่เราก็ผ่านเหตุการณ์นั้นมา หลายคนที่เคยอยู่พรรคอนาคตใหม่ที่ไม่มีชื่อในวันนั้น วันนี้กลายเป็นคนมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักกันหมดแล้ว เป็นนักการเมืองที่น่าชื่นชม อย่างน้อยๆ ก็ในแง่ของการนำความเน่าเฟะของประเทศออกมาประจานให้ประชาชนได้เห็น ไม่ใช่ช่วยกันซุกไว้ใต้พรม

มันมีความรู้สึกหลายอย่างปนกันขณะที่ได้รับชม หากคุณเป็นผู้ที่เคยได้รับผลกระทบทางการเมือง คุณจะเข้าใจสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อมากขึ้น ว่าทำไมต้องหยุดวงจรนี้เสียที ซึ่งบางฉากเห็นแล้วผมสะเทือนใจ จนเกือบร้องไห้ ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากการรัฐประหาร 2 ครั้งที่ผ่านมา ถ้าไม่มีรัฐประหาร ปล่อยให้กระบวนการผลออกมาตามระบอบที่มันควรจะเป็น ประเทศเรามันจะเป็นคงไม่เละแบบนี้

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบ แต่คุณปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าภาพที่ปรากฏในหนังเป็นเรื่องจริง ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่าคนที่เคยชื่นชมรัฐประหารในวันนั้น มาถึงวันนี้เขาจะรู้สึกอย่างเดิมมั้ย? หรือจะโทษทักษิณเหมือนเดิม หรือโทษพรรคเพื่อไทยซึ่งจับมือฝ่ายรัฐประหารแล้วหรือไม่? ไม่ว่าจะทางดีหรือทางร้ายก็ตามแต่ที่แน่ๆ หน้าตาของเขาถูกบันทึกลงประวิติศาสตร์ไทยเรียบร้อยแล้ว


ถึงจะเป็นสารคดีในช่วงเวลานั้น แต่มีเหตุการณ์บางเหตุการณ์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในหนัง เช่น การยุบพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งผมมองว่านั้่นเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของการเลือกตั้งปี 2562 เลย แต่ก็อย่างว่าแหละครับ หนังเรื่องนี้เป็นการฉายมุมมองการก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ และอำนาจมืดที่พวกเขาเจอ การจะไปกล่าวถึงพรรคอื่นมากๆ คงไม่ดีเท่าไหร่อันนี้เราพอจะเข้าใจได้

ผมเดาว่าถ้าเรื่องนี้ออกเป็นแผ่น หรือลงสตรีมมิ่ง อาจมีเวอร์ชั่น Uncut ออกมา ซึ่งอาจมีรายละเอียดในจุดนั้น (จากที่ฟังเบื้องหลังมา) เพราะที่ฉายในโรงภาพยนต์แค่นี้ก็โดนตัดไปเยอะแล้ว

หลายคนอาจมองว่าเป็นหนังการเมืองล้างสมอง แต่ผมมองอีกมุมว่ามันเป็น ภาพยนตร์สารคดี ที่น่าสนใจ ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบพรรคนี้ แต่ในแง่ของการเก็บข้อมูลทางประวัติศาสตร์ฟุตเทจต่างๆ ที่เอามาใช้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ถือเป็นมิติใหม่ของวงการภาพยนตร์สารคดีไทย และไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบพรรคไหน ถ้าคุณไม่ได้ชื่นชอบการรัฐประหาร ผมว่าเราคุยกันได้


"เงินกู้ไม่ใช่รายได้" ขอให้จำคำนี้ไว้ให้ดี ไม่งั้นคุณก็จะเป็นหนี้ตลอดไป

เงินกู้ยืม เป็น "หนี้สิน" หลักบัญชี เบื้องต้นที่แม้แต่ "เด็ก ปวช" ยังรู้เลย


เรื่องนี้ทิ้งท้ายได้น่าสนใจตรงที่ Cycle ที่ว่านี้มันยังไม่จบ และมันยังดำเนินต่อ เรื่องนี้คงไม่มีภาค 2 เพราะถ้ามีเรื่องราวมันก็จะเหมือนเดิม ที่เปลี่ยนแปลงก็จะมีแค่ตัวละคร


Cycle Continuous ก่อนที่คำว่า Continuous จะหายไป แล้วเปลี่ยนเป็นคำว่า Breaking ที่ด้านหน้าแทน เลยกลายเป็น

Breaking the CycleCreate Date : 14 มิถุนายน 2567
Last Update : 14 มิถุนายน 2567 0:57:35 น.
Counter : 653 Pageviews.

27 comments
(โหวต blog นี้) 
Food For Fun::Hot Wok Return # 97 "อ้วนไม่กลัว...กลัวไม่อิ่ม" ... บวดฟักทอง ... tanjira
(10 ก.ค. 2567 09:05:31 น.)
ไปส่องวิวในกรุงเทพ ตึกมหานครกันค่ะ kakanoky
(10 ก.ค. 2567 07:16:23 น.)
the treasured petal พุดดิ้งรสกาแฟ
(7 ก.ค. 2567 01:16:05 น.)
เมื่อเราเบื่อคน Alex on the rock
(6 ก.ค. 2567 10:14:53 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณ**mp5**, คุณThe Kop Civil, คุณสองแผ่นดิน, คุณปรศุราม, คุณอุ้มสี, คุณดอยสะเก็ด, คุณตะลีกีปัส, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณkae+aoe, คุณtuk-tuk@korat, คุณmultiple, คุณกาบริเอล

  
โห คุณต่อสนใจการเมือง+เผด็จการ+ประชาธิปไตย ขนาดเข้า
ดูใน โรงหนังเสียตังค์

นับถือ ๆ ครับ..

...
ปัจจุบัน วิเคราะห์ข่าวทีวีช่อง 22 เฉียดไปเฉียด
มาเยอะ ดูคล้ายเชียร์หรือบางที ต่อต้าน..
ผมนั่งดู กดรีโมทไปช่อง 23 ข่าวชาวบ้านเลย
555

บางทีเผลอไปดูอีกหลายช่อง นำคลิปมาลง
จะบ้าตาย นักข่าวไปได้ภาพหญิง 2 ตบตี
กันกลางถนนน่าจะสุขุมวิท 3

วันรุ่งขึั้นนักข่าว ไปสัมภาษณ์หญิง 2 อีกฝ่าย
(ยังกะมีสาระ) เฮ้อ.. บรรณาธิการข่าวก็ไม่
ทำหน้าที่อะไรเลย
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 มิถุนายน 2567 เวลา:5:06:33 น.
  
พี่ก๋าไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้แน่ๆ
แต่แปลกใจนิดหน่อยตอนที่น้องต่อเล่าบรรยากาศในโรงหนัง
เพราะคิดว่าวัยรุ่นน่าจะเยอะที่สุด

พี่ก๋ารู้สึกว่าพรรคอนาคตใหม่หรือก้าวไกล
ถูกออกแบบมาเพื่อนคนรุ่นใหม่
และเพื่อคนรุ่นเก่าที่สิ้นหวังในการเมืองระบบเก่า
(กลุ่มนายทุนและรับใช้ทุน และ กลุ่มทหาร+ข้าราชการ+ชนชั้นสูง)

ดูเหมือนการเมืองบ้านเราในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมาจะมีแค่สองกลุ่ม

การเกิดขึ้นของอนาคตใหม่
เลยถูกมองว่าจะมาโค่นล้มระบบอำนาจเก่า
ผลของมันคือการถูกสอยให้แพ้ตั้งแต่ยังไม่ทันลงแข่ง
ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองครั้งแล้วครั้งเล่า

เพื่อไทยถึงขั้นยอมจับมือกับทหาร
เพื่อแลกกับผลประโยชน์ของเจ้าของพรรคตัวจริง

ถ้าหนังลงที่ netflix พี่ก๋าอาจจะได้ดูนะครับ

ปล.ครั้งที่แล้วเลือกก้าวไกล
เพราะเบื่อการเมืองแบบเก่านี่ล่ะครับ 555
เบื่อลุง สุดท้ายก็ได้ลุงลอกคราบผสมพันธุ์กับเพื่อไทย
แต่ทำงานห่วยกว่าเดิมอีกครับ
เข้ามาเพื่อเอานายใหญ่กลับบ้าน
กับแก้กฏหมายให้ธุรกิจอสังหาฯของตนเองได้ผลประโยชน์เท่านั้นเอง
น่าผิดหวังจริงๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มิถุนายน 2567 เวลา:5:35:10 น.
  
ช่างอุปมาอุปมัยเหลือเกินนะคุณต่อ

โดย: หอมกร วันที่: 14 มิถุนายน 2567 เวลา:6:48:02 น.
  
ผมเล็ง ๆ ว่าจะไปดูเรื่องนี้เหมือนกันครับ แต่ยังไม่ว่างสักที
โดย: The Kop Civil วันที่: 14 มิถุนายน 2567 เวลา:16:08:50 น.
  
การเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 14 มิถุนายน 2567 เวลา:20:31:24 น.
  
ใช่ครับ
พี่ก๋าก็ชอบงานญี่ปุ่น
โดยเฉพาะวาบิ ซาบิ
ชอบแนวคิดนี้มากครับ

ที่เพื่อไทยคาดไม่ถึงแน่ๆ
คือ เชียงใหม่ในตอนนี้กระแสก้าวไกลแรงมากครับ
สส.เก่าที่เคยอยู่เพื่อไทยสอบตกเยอะมากครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มิถุนายน 2567 เวลา:21:31:41 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มิถุนายน 2567 เวลา:5:20:56 น.
  
ไม่น่าเชื่อว่าบล็อกนี้จะเอาเรื่องนี้มาเขียน เราก็ได้ไปดูเหมือนกัน คนเยอะผิดคาด ตอนแรกคิดว่าช่วยผู้กำกับเพราะเห็นเป็นคนหนุ่มไฟแรง คิดไม่ถึงว่าคนจะแน่น

รอบที่คุณต่อดูคนไม่เต็มหรือ? จากตั๋วสาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ใช่มั้ย? (น่าจะใช่)

เอาเข้าจริงฝ่ายขวาก็ออกมาตีเรื่องนี้เยอะ เราไม่ได้มองในมุมการเมืองหรืออะไรหรอกนะ เรามองในมุมการค้า พวกคนค้าขาย ถ้าเขาเห็นว่าไปไม่รุ่งหรือไม่รอด เขาไม่เสี่ยงหรอก มันต้องมีแนวโน้มโอเคระดับหนึ่ง ก็หวังว่าจะเป็นการเปิดมิติใหม่ของภาพยนต์สารคดี

ไม่สนใจรีวิว เรื่อง ๒๔๗๕ รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ หน่อยหรือ?
โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 15 มิถุนายน 2567 เวลา:19:14:49 น.
  
ใช่ครับ
จริงๆคำพูดที่ว่า
หนึ่งวันพันกว่าเรื่อง
นั้นเป็นจริงเลยนะครับ
อยู่ที่ว่าเราเห็นว่าอะไรสำคัญเท่านั้นเอง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มิถุนายน 2567 เวลา:21:31:24 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2567 เวลา:5:38:03 น.
  
@โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969)

ประโยคสุดท้ายล้อเล่นแรงนะครับ แต่เข้าใจได้คนการเมืองล้อกันแบบนี้แหละ จะมอบสายสะพาย Best Political Blog #1 ให้บล็อกนี้ แล้วเปลี่ยนให้กลายเป็นบล็อกการเมืองหรือครับ?

บล็อกนี้ต้องการสื่อสารอะไรก็ตามในรูปแบบของการ์ตูนครับ ผมมีอะไรอีกเยอะที่ไม่เอามาเขียนเพราะอยากเขียนเรื่องเกี่ยวกับการ์ตูนมากกว่า

ความน่ากลัวของการเมือง ไม่ได้อยู่ที่การแสดงออกตรงๆ มันน่ากลัวตรงที่คนไม่แสดงออกแล้วรอระเบิดออกมามากกว่า ผมเห็นคนมีอายุหน่อยคนหลายคนที่ไปดูหนัง ซื้อตั๋วหนังด้วยเครื่องอัตโนมัติยังไม่ค่อยจะเป็นเลย ไปแล้วบอกพนักงานว่าจะดูเรื่องอะไรแล้วพนักงานก็จัดให้ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น คุณจะแปลกใจอะไรก็นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปีนี่ครับ หลายคนดูท่าทางไม่น่าเชื่อว่าจะมาดูเรื่องนี้ เดินดุ่มๆ มาซื้อตั๋วแบบเงียบๆ เยอะครับ

เรื่องที่คุณกล่าวมาใช่ว่าผมไม่เคยดู แต่ชุดข้อมูลการสืบค้นข้อมูลเพื่อเอามาอ้างอิงในการวิจารณ์ทำได้ยากครับ ผมหาต้นฉบับหนังสือที่ในเรื่องกล่าวถึงไม่พบ ข้อมูลบางอย่างที่เรามีไม่ตรงกันมากเกินไป ถ้าจะทำมันจะเป็นโปรเจคที่ใหญ่มาก และต้องใช้เวลามากในการเขียน บล็อกอนิเมหลายๆ บล็อกที่ผมเคยรีวิว ผมใช้เวลาเป็นเดือน (หรือมากกว่า) ในการเขียน และช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีเวลามากกว่า ณ ปัจจุบันมาก ผมไม่แน่ใจว่าถ้าจะรีวิวในสภาพการณ์ปัจจุบัน ต้องใช้เวลามากเท่าไหร่ นึกภาพไม่ออกจริงๆ แต่ถ้าเอาแค่มุมมองของอนิเมชั่น แบบนั้นก็พอวิจารณ์ได้ครับในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเพลงที่ใช้ในบล็อกนี้คือ เพลง Tears ผมบอกได้อย่างนี้เลยว่าผมหดหู่ใจกับสภาพที่เป็นอยู่ในปัจจุบันมาก
โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2567 เวลา:10:32:25 น.
  
8 ปี น้องค่อเพิ่งเข้าโรงหนัง
ส่วนพี่เนี่ย
น่าจะ 10 ปีล่ะเนาะ
ได้อ่านบรรยากาศ
ชอบตรงสรุปสุดท้าย
วิเคราะห์ได้แหบ่มเลยจ้า
โดย: อุ้มสี วันที่: 16 มิถุนายน 2567 เวลา:11:19:52 น.
  
ยิ่งพี่ก๋าแก่
ยิ่งมีเรื่องที่ไม่รู้เยอะขึ้นครับ
หลายเรื่องนี่
ยอมรับตรงๆเลย
ว่าไม่เปิดใจเรียนรู้แล้ว 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2567 เวลา:17:00:58 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2567 เวลา:6:05:55 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

เป็นช่วงวัยที่เบื่อนักการเมืองที่สุดค่ะ
ไม่ว่าใครก็ตาม
ดู ฟัง แต่ไม่อยากวิจารณ์ เพราะไม่ใช่นักวิจารณ์
บอกได้คำเดียวว่า เบื่อสุดๆ
ทำเพื่อประโยชน์ชาติบ้านเมืองประชาชนอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ รู้แต่ตั้งหน้าตั้งตาทำแต่ประโยชน์ตนกันทั้งสิ้นทั้งปวง ทุกยุคทุกสมัย เห็นมาจนอายุจะ70แล้ว
ไม่มียุดดี มีแต่เลวมาก เลวน้อย และโคตรเลวค่ะ (ขอโทษ ไม่สุภาพ)
โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 17 มิถุนายน 2567 เวลา:14:42:37 น.
  
ผมเห็นมีคนโพสว่าเค้าเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ 1 คนถ้วนในโรงเลยครับ ผมไม่แน่ใจว่าสรุปโรงหนังฉายให้ไหม

ผมยังไม่ได้อ่านละเอียด แวะมาเม้นไว้ก่อน
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 17 มิถุนายน 2567 เวลา:17:30:34 น.
  
ใช่ครับ
บางครั้งเราก็กลายเป็นตัวร้ายในสายตาคนอื่นได้จริงๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2567 เวลา:22:14:48 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มิถุนายน 2567 เวลา:4:59:56 น.
  
ขอบคุณจ้าคุณต่อ

โดย: หอมกร วันที่: 18 มิถุนายน 2567 เวลา:6:55:26 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

ใช่ครับ
เราเติบโตขึ้นทุกวันจริงๆครับ
แค่รู้ตัวหรือไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2567 เวลา:5:57:41 น.
  
สวัสดีค่ะคุณต่อ
กว่าจะได้มาปกครองประเทศ !!!
เป็นคนอายุเกิน 50 และถ้าจะดูหนังก็คงต้องให้เขาช่วยเหมือนกัน
ไม่ได้ว่าชอบคนใหม่เหลือเกิน
หรือเกลียดคนเก่าเหลือเกิน
แค่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง
อยากเห็น fair play แต่คิดว่าชาตินี้ไม่ต้องหวัง
อะไรจะเป็นไป มันก็เป็นไปนะคะ

โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 มิถุนายน 2567 เวลา:13:21:25 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

เรื่องคู่ชีวิตมันแปลกจริงๆครับ
ยิ่งหา
ยิ่งไม่เจอ
พอไม่หา
กลับเจอ
แต่ดี ไม่ดี อีกเรื่องนึง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2567 เวลา:5:44:20 น.
  
จริงๆ อาจารย์เต๊ะ มาอ่านนานแล้วครับ
แต่เรื่องการเมือง อาจารย์เต๊ะเม้นท์ไม่ถนัด
สมัยก่อนชอบดูข่าวการเมืองมาก
ดูไปดูมาแล้วเครียด เลยต้องพักไป
โรงหนังก็ไม่ได้เข้ามานาน ร่วม 20ปีแล้ว
ชอบดูหนังที่บ้านครับ

ที่บ้านก็มีทั้งญาติทั้งที่เป็น ทหาร และเป็นพวกเล่นการเมืองก็มี รู้แต่ว่ารวยทุกคน
ส่วนอาจารย์เต๊ะ เป็น ชาวบ้านธรรมดาๆ จนกว่าเพื่อนครับ 555

โดย: multiple วันที่: 20 มิถุนายน 2567 เวลา:9:19:54 น.
  
เหมือนคุณต่อเคยเขียนถึงผลกระทบเรื่อง รปห. อยู่นะ จากเอนทรี่เก่าๆ มากกว่าหนึ่งหน พวกเราต่างก็ทันกับกระแสการเกิดพรรคอนาคตใหม่กันเนาะ สำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่ทหารอย่างข้าพเจ้านี่ ดูเป็นแกะดำยังไงไม่รุ ถ้าต้องไปฟังการพูดถึงพรรคนี้ในช่วงที่กลิ่นและรสชาติเผ็ดกลางยังถูกหลอกว่าหอมหวาน

บริบทของการเก็บฟุตเทจในลักษณะการตามติดแบบนี้ ถือว่าโคตรบ้าพลังอย่างหนักแล้วในระยะเวลาเป็นปีเนี่ย ผู้ชมหลายคนที่มีความรู้สึกร่วม ไม่ว่าจะเพราะอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับความหวังที่เคยคาดหวังกับการหลุดพ้นวงจรเดิมๆ ก็คงรู้สึกได้ไม่ต่างกัน เดี๋ยวต้องหาเวลาไปดูละ

ปล.เห็นมีคนแซวว่าน่าจะมี breaking the promise ต่ออีกภาค
โดย: กาบริเอล วันที่: 20 มิถุนายน 2567 เวลา:11:31:28 น.
  
ผมก็มัวแต่ป่วย เกือบมาเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ทัน

เอาจริงๆ ผมก็เป็นอีกคนนึงที่จะเข้าโรงหนังตอนที่หนังจะฉากแล้ว ไม่ได้เข้าไปนั่งรอล่วงหน้าอะไรแบบนั้นครับ
แต่ตอนไปดู Dune อันนี้ไฟลท์บังคับที่ต้องเข้าไปรอก่อน เพราะมันเข้ายากมาก แต่บรรยากาศในโรงก็ไม่ได้มีอะไรกดดัน
ทุกคนก็ทำหรือไม่ทำเหมือนๆ กัน รู้สึกดีครับ แต่เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องปกติไม่มีบังคับ

และประหลาดใจอีกเรื่องคือ คนที่เข้าไปดู Breaking the Cycle เป็นคนมีอายุซักหน่อยด้วย
ชอบตรงที่คุณต่อบอกว่า คุณรุ่นใหม่ มันไม่เกี่ยวกับอายุ ง้อววว์ ชอบเลยครับ

นึกว่าหนังแนวนี้จะไม่ได้ฉายซะแล้ว เหอะๆ
ผมรอดูสตรี่มมิ่งครับ ผมสายสตรีมแล้วตอนนี้ 55555 หวังว่าจะได้ดู uncut ครับ
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 20 มิถุนายน 2567 เวลา:17:22:48 น.
  
ทุกวัน คือ ประสบการณ์ใหม่ในเรื่องเดิมครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2567 เวลา:21:55:14 น.
  
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 มิถุนายน 2567 เวลา:0:04:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Toor36.BlogGang.com

toor36
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]

บทความทั้งหมด