รอคิดหัวข้อ
เนื้อหาเอนทรี่นี้ค่อนข้างกระจาย แถมยาวเกิน แบ่งออกเป็น 5 ส่วน แยกไว้เพื่อให้สะดวกในการเลือกอ่านโดยสามารถคลิกที่เครื่องหมายถูก เพื่อไปในส่วนต่างๆ ของเนื้อหาในคราวนี้ได้


ดูคลิปเที่ยว
คุนหมิงเจริญกว่าเดิมมาก
คาราโอเกะ ในกรุงพนมเปญ
หนังสือเสียง ฟัง~
คนวิลัย ชีวิตบัดซบ (มีคำหยาบ)
เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ที่แพร่ระบาดไปทั่ว อีกทั้งยังไม่มีแนวโน้มที่จะเปิดประเทศ โอกาสที่จะได้เดินทางไปต่างประเทศมีน้อยมาก แต่ก็รู้สึกอยากไปเที่ยว ผมมีเพื่อนคนหนึ่งเคยพูดว่า "ประเทศไทยดีที่สุดในโลก" ไม่อยากไปเที่ยวต่างประเทศหรอก แต่พอมันได้ไปเที่ยวเท่านั้นแหละ ติดใจรีบมาพูดอวดรัวๆ ถึงความสวยงาม ความดีงามของประเทศนั้นๆ (ผมเคยไปตั้งครั้งแล้วอะ) เลยถามเขาไปว่า ถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวอีกมั้ย? คำตอบคือ "ไป" การที่เราได้ไปเปิดหูเปิดตา ทำให้โลกทัศน์ของกว้างขึ้น รวมไปถึงความคิดความอ่านก็เช่นกัน

ปัจจุบันมีสื่ออินเทอร์เน็ตที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ และเพื่อคลายความคิดถึง ผมใช้วิธีดูคลิปจากยูทูป โดยการใช้คีย์เวิร์ด ชื่อเมืองหรือสถานที่ + walking ที่ช่องค้นหาใน Youtube เช่น Akihabara walking จากนั้นกดค้นหาก็จะมีคลิปการเดินเที่ยว ซึ่งก็ช่วยคลายความคิดถึงได้"ทางออกสถานีอากิฮาบาระ""โฆษณาฉลองเกมโทวโฮวครบรอบ 25 ปี""ร้านนี้น่าเข้า ตุ๊กตาหน้าร้านอย่างน่ารักเลย""มีน้องเมดมายืนเรียกลูกค้าด้วย""บรรยากาศร้านค้าย่านอากิฮาบาระ"

เมื่อวันก่อนผมดูคลิปการเดินเล่นที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน เมืองเก่าที่เราเคยอาศัย โดยเริ่มเดินจากทะเลสาบชุ่ยหู ไปสิ้นสุดที่สถานีรถไฟ ปรากฎว่าเมืองเจริญขึ้นอย่างน่าตกใจ บ้านเมืองสวยงามขึ้น ผมรีบหยิบแผนที่เก่าที่มีมาเปิดตามเพื่อเดินตาม (จะได้จับจุดได้ว่าอยู่ตรงไหน) หลายที่เราจำไม่ได้ ภาพในความทรงจำได้เปลี่ยนไปแล้ว เมื่อมองมาที่บ้านเรา.......

ผมไม่ได้โปรจีนหรืออะไรหรอก แต่เห็นภาพแล้วมันก็อดไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบ คนเรามักจะโหยหาถึงสถานที่เก่าๆ ที่เราเคยอยู่ มันคิดถึงจริงๆ แหละครับ บรรยากาศเก่าในรูปแบบใหม่ และแน่นอนว่าอดไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบ"บรรยากาศเก่าๆ เห็นแล้วก็ชวนให้คิดถึง"

เมื่อ 3 ปีก่อนผมได้ไปกัมพูชา ผิดๆ ควรบอกว่าไปคาราโอเกะในกรุงพนมเปญถึงจะถูก เพราะไม่ได้เที่ยวไปเพราะธุระล้วนๆ เมืองหลวงของกัมพูชาไม่ได้เจริญอย่างที่หลายคนคิด แม้ในเมืองจะมีสตาร์บัคก็ตาม สนามบินเล็กกว่าดอนเมืองมาก ผมรู้สึกเหมือนไปประเทศจีนมากกว่า สิ่งก่อสร้างมากมายที่กำลังก่อสร้างขึ้นป้ายภาษาจีน คาดว่ากลุ่มทุนจีนคงเข้ามาลงทุน อนาคตอาจได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเขตปกครองตนเองภายใต้การปกครองของประเทศจีนก็ได้ เข้าเรื่องดีกว่า หลังจากถึงพนมเปญ เสร็จธุระก็มีการจัดเลี้ยงโดยไปทานอาหารจีนในห้องจัดเลี้ยง หลังจากงานเลี้ยงผมโดนลากไปคาราโอเกะ ซึ่งคาราโอเกะที่กล่าวถึงก็เป็นกิจการของคนจีน

ร้านคาราโอเกะที่กล่าวถึงนี้อยู่ในตึกขนาดใหญ่ สูง 7 ชั้น มีลานจอดรถขนาดใหญ่ สิ่งที่น่าสนใจคือพนักงานก็เป็นคนจีนทั้งหมด พูดภาษาท้องถิ่นไม่ได้ ภาษาอังกฤษยิ่งไม่ต้องพูดถึง โดยรวมค่าใช้จ่ายมาจากการเปิดห้อง เปิดเหล้า สั่งผู้หญิงมานั่งดื่มเป็นเพื่อน (ส่วนถ้าคุณจะนาบก็ไปคุยกันเอง แต่ห้ามนาบในร้าน)

ในใจผมตอนนั้นอยากกลับโรงแรมเพราะเหนื่อย งานเลี้ยงไม่สนุก ใจมันไม่สนุก แม้จะฟรีผมก็ไม่อยากไป ถ้าทำได้อยากบินกลับไทยตั้งแต่คืนนั้นเลยด้วยซ้ำ แต่มันทำไม่ได้ไง พอไปถึงพนักงานในร้านก็ต้อนรับดีเหลือเกิน ผมว่าบริการดีจริงครับดีกว่าคนไทยด้วย แต่มันดูรู้ว่าเฟค ไม่ได้บริการจากใจ คนจีนรูปแบบบริการมักแบบนี้ มันเหมือนพวกลูกน้องเลียขาเจ้านาย ถ้าใครชอบแบบนั้นจะรู้สึกตัวลอยมาก โดยส่วนตัวไม่ถูกจริตผม แต่ยอมรับว่ารู้สึกดี (ขัดแย้งชะมัด) เธอเริ่มจากเรียกผู้หญิงกว่า 30 คนเข้ามาให้แต่ละคนเลือก กลุ่มที่ลากผมมามีทั้งหมด 20 กว่าคนแต่ละคนมันเลือกกันเร็วมาก พนักงานเหมือนรู้งาน "เดินมาถามผมว่าไม่ถูกใจเหรอ" ผมตอบไปว่า "เลือกไม่ทันคนที่เล็งไว้โดนเลือกไปแล้ว" พนักงานถามต่อ "ชอบแนวไหน คาวาอิๆ ได้มั้ย?" ผมบอกเขาว่าลองดู พนักงานเดินออกจากห้องไปประมาณ 5 นาที คนที่มากับเธอน่ารักโฮก คุยเก่ง ก็นั่งร้องเพลง คุยเล่นกันไป เอาใจเก่งมากๆ เราไม่อยากดื่มก็ไม่พยายามจะเร่งให้เราดื่ม (ที่ไทยเหมือนจะไม่เป็นแบบนี้) จับไม้จับมือได้ โดยรวมสนุกดีครับ ลืมเรื่องที่เราไม่สนุกกับงานเลี้ยงช่วงเย็นได้

ผมเดาว่าย่านไชน่าทาวน์สอง (ห้วยขวาง) อาจจะมีร้านลักษณะคล้ายกันนี้ก็ได้ ผมไม่ทราบเรื่องราคาค่าใช้จ่ายในวันนั้นเพราะงานนี้ฟรี แต่ที่น่าห่วงคือประเด็นที่กำลังพูดนี่แหละ ถ้าเมืองไทยมีกิจการลักษณะคล้ายกันนี้ โดยคนจีนเข้ามาลงทุนในไทย ก็หมายความว่าเงินแทบไม่ตกถึงมือคนไทยเลย เพราะทุกอย่างบริการคนจีน เน้นลูกค้าชาวจีน แม้แต่คนทำงานก็เป้นคนจีน ที่น่าสนใจคือ แบบนั้นก็ไม่ต่างจากซ่องถูกกฎหมายสักเท่าไหร่ แถมเงินก็ไหลออกจากประเทศไทยด้วย"ป้ายต้อนรับตรุษจีนที่สนามบินกรุงพนมเปญ"

แม้ว่าช่วงนี้จะไม่มีแรงใจในการทำอะไร แต่ผมก็พยายามใช้เวลาทุกช่วงเวลาให้ไม่เสียเปล่า หนังสือเสียงถือเป็นอีกทางเลือกที่ดี ไม่ว่าเราทำอะไรเราก็สามารถฟังได้ อาบน้ำ ล้างจาน เดินทาง หรือแม้แต่นอนเฉยๆ เรียกได้ว่าเราสามารถทำอะไรพร้อมกันได้ หนังสือที่ไม่เคยคิดว่าจะได้อ่าน (ฟัง) ก็ได้อ่าน (ฟัง) ฟังทีละบทไม่นานก็จบเล่ม หนังสือบางเล่มเป็นหนังสือหายาก ถือว่าได้ความรู้ดีครับ เปิดหูเปิดตาเราได้เยอะ

แอป Clubhouse ก็เป็นอีกทางเลือกในการรับฟัง มีเรื่องโหดๆ ให้ฟังให้เราได้ฟัง ได้คิดและเรียนรู้เพิ่มขึ้นเยอะ แต่ละคนที่ขึ้นมาพูด ถ้าไม่ใช่ของจริง โดนสอยร่วงได้ง่ายๆ ขนาดแม้วยังเคยเป๋มาแล้วในช่วงแรก กับคำถามที่ยากที่จะตอบ

"เตือนแล้วนะ ตามหลักสากล!? เอาปืนจ่อหัวแม่ง"ยุคนี้เป็นยุคที่ได้ชื่อว่า "คนวิลัย" วิลัยที่แปลว่า ความย่อยยับ ชิบหายน่ะแหละ อะไรที่ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น "กระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจม ผู้ดีจะเดินตรอก ขี้ครอกจะเดินถนน" เป็นยุคมืดอย่างแท้จริง ผมดูข่าวเห็นเจ้าหน้าที่ยิงปืนใส่นักข่าว กล้องกระเด็นสิครับ บ้านเมืองเรามันอะไรกัน นักข่าวไม่ควรที่จะเจอแบบนี้ แต่ที่ผ่านมานักข่าวโดนแบบนี้อย่างต่ำๆ ก็ 5 เคสแล้ว ถ้าจะบอกว่าเป็นเรื่องบังเอิญก็ต้องถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลนัก นอกเสียจากสาดกระสุนจำนวนมาก แต่ถ้าเป็นความตั้งใจที่จะยิงก็ต้องบอกถือเป็นความอัปยศของตำรวจไทย วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร!!

ผมเห็นบางคนชอบอวดเมียน้อย ผมไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ เพราะยังไม่มีเมีย เลี้ยงตัวเองยังไม่ค่อยจะรอดเลย หมาที่บ้านก็มี ค่าแรงก็ถูกแสนถูก เลยทำให้ยังไม่มีเมีย แต่เหตุผลหนึ่งที่คนมีเมียน้อยกันได้สบายๆ คือ "รวย" ผู้หญิงเลยเข้าหา อันที่จริงเรื่องแบบนี้ตบมือข้างเดียวมันไม่ดัง ถ้าผู้หญิงไม่เล่นด้วยก็จบ นอกเสียจากจะลากไปขมขืนถ้ากรณีนั้นก็จะถือว่าเป็นอีกประเด็น มันเหมือนฝันน่ะแหละ มีฮาเร็มก็แค่ฝัน มันไม่สนุกหรอกถ้ามีฮาเร็มจริงๆ คิดน่ะคิดได้แต่ทำจริงมันจะมีแต่ความวุ่นวาย นี่มันโลกศตวรรษที่ 21 แล้ว มันควรมีแบบนั้นหรือ?"กูทำผิดอะไร ทำไมต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ด้วย ค่าแรงก็ถูกแสนถูก"ผมพบว่าในประเทศเราเป็นคนเลวสบายกว่าเยอะ ถ้าให้เปรียบเทียบสมัยเรียนชั้นประถม เราก็นั่งเงียบๆ ไม่ได้คุยกับเพื่อน แต่ก็มักจะโดนครูตีทั้งห้อง เพราะครูกล่าวหาว่าเสียงดัง ก็กูไม่ได้คุยนี่ไอ้สัด แม่งก็ไม่เชื่อหาว่ากูก้าวร้าว ด่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน อีเหี้ยพ่อแม่กูเกี่ยวอะไรวะ แล้วพ่อแม่มึงมึงสอนให้ด่าพ่อแม่คนอื่นรึไง เรื่องด่าพ่อแม่คนอื่น พ่อแม่มึงจะสอนมั้ยกูไม่รู้แต่พ่อแม่กูไม่สอนให้ด่าพ่อแม่คนอื่นครับโว้ย จะเห็นได้ว่าเสียเปรียบมาก เราไม่ได้ทำชั่ว แต่โดนลงโทษไปด้วย สมัยมัธยมถ้ามีเรื่องชกกับเพื่อนก็จะโดนฟาดก่อนคนละ 6 ที เหี้ยสัด เจอแบบนี้ชกกับแม่งเลยดีกว่าผิดถูกค่อยว่ากัน แต่กูต้องไม่เจ็บตัวฟรี โดยที่ไม่มีความผิด นรกเหี้ยๆ กับกฎป่วยๆ

บ่อยครั้งการทำความชั่วในประเทศนี้จะได้รับการยกย่อง ประกาศจะฆ่าคน ทำร้ายคนออกสื่อ การทำร้ายคนมีให้เห็นบ่อยครั้ง สร้างความคับแค้นใจให้ผู้ถูกกระทำอย่างมาก ทำชั่วแล้วก็อัปประกาศแจ้งให้ทุกคนทราบในเฟสบุ๊ค คนที่โดนกระทำมักเป็นผู้ที่ไม่รู้เรื่องราวอะไร พูดง่ายๆ โคตรซวย จนมานั่งคิดว่าเราจะทำดีเพื่ออะไร อย่ากล่าวหาว่าผมพูดคำหยาบคายนะ นี่ไม่หยาบแล้วนายกคนปัจจุบันก็พูดแบบนี้เป็นเรื่องปกติขอให้รับรู้ไว้ด้วย เราแซงแถว ถุยน้ำลาย ทำร้ายคนอื่น กำไรกว่าเห็นๆ ความชั่วร้ายจงเจริญ หลายคนอาจคิดแบบนี้ผมก็เคยคิด แต่ทำไมเราไม่ทำล่ะ เพราะกลัวกฎหมายหรือ? ไม่ใช่หรอก เพราะเราเหี้ยไม่พอต่างหาก ความเหี้ยในตัวน้อยเกินไป เราเป็นคนดีต่างหาก คนดีจะไม่ทำเรื่องลักษณะแบบนี้ ใช่เหรอ? รู้มั้ยเมื่อสักครู่ผมกำลังแสดงความชั่วออกมาแบบเต็มพิกัดเลย มีคนดีที่ไหนวะที่ประกาศอวดอ้างว่า "ข้าเป็นคนดี" มีแต่คนชั่วเท่านั้นแหละที่พยายามอวดอ้างว่าตนเป็นคนดี เป็นนิยามของความดีความถูกต้อง ผมมองว่ามนุษย์เรานั้นไม่จำเป็นต้องเป็นคนดีหรอก แค่เป็นคนที่เคารพ และไม่ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น เท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับCreate Date : 16 สิงหาคม 2564
Last Update : 16 สิงหาคม 2564 1:53:56 น.
Counter : 1686 Pageviews.

59 comments
: ฉันอ่าน : กะว่าก๋า
(15 ก.พ. 2567 22:22:27 น.)
สรุปรูปแบบการประเมินหลักสูตรของสเตค (The Stake’s Congruence Contingency Model) นายแว่นขยันเที่ยว
(14 ก.พ. 2567 00:54:28 น.)
ปี ๒๕๖๗ เทศกาลตรุษจีน โอน่าจอมซ่าส์
(9 ก.พ. 2567 20:34:00 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.ที่ 345 "ไฟแรง" จันทราน็อคเทิร์น
(8 ก.พ. 2567 22:35:44 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณเซียน_กีตาร์, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณตะลีกีปัส, คุณทนายอ้วน, คุณ**mp5**, คุณThe Kop Civil, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณlovereason, คุณInsignia_Museum, คุณอุ้มสี, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse, คุณkae+aoe, คุณTui Laksi, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณtuk-tuk@korat, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณKavanich96, คุณcomicclubs, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณชีริว, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณเริงฤดีนะ, คุณSertPhoto

  
อุ้ย คนเลวสบายกว่าเยอะเลย ผมว่าใช่..นะ 555
ทำไมเขาเลี้ยงคนพวกนี้ไว้.. รึเขาเป็นคนแบบนั้น..
..

ถ้าคาราโอเกะ เขมรเป็นแบบนั้น... แย่จังมีการ
เสนออะไรน่าเกลียด.. เห็นความไม่จริงใจ..
ผมคงอยู่ไม่เป็นสุข ขอกลับก่อน

.....
ผมก็ใช้วิธีหาข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยวสตรทวิว
ได้ แบบที่คุณต่อทำ ผมว่าคนคิดเขียนคำสั่ง
คนหาได้แบบนั้นเก่งมาก..

ที่รัสเซียเมืองที่ เคร่งครัด.. มีสตรีทวิวให้เห็น
เยอะมาก.. แต่จีนไม่ให้เห็นเลยเดาเอาว่าเคร่ง
กว่า..

ภาพถ่ายดาวเทียมมองจากข้างบนลงในไทย
เมื่อก่อนชัดเจนดูขนาดเห็นสนามหญ้า ราวตาก
ผ้าได้ ปัจจุบันเขาให้เห็น ไกล ๆ ไม่ชัด น่าจะ
มีคำขอร้องแลกเปลี่ยน(มั้ง)
เคยจะดึงภาพสนามกอล์ฟบางที่มาลง แต่ลง
ไม่ได้เพราะเป็นเขต พวกหาน ๆ เขาใช้เดี๋ยวผิด
คุยไปยิ่งยาว... พอก่อน

ข้างบนเห็นเนื้อที่ว่าง ๆ คุณต่อยังลงภาพไม่หมดใช่เปล่า น่าจะนำภาพเก่า กับปัจจุบันมา
ลงเปรียบเทียบกันแน่เลย น่าสนใจครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:6:29:08 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ถ้าเที่ยวต่างประเทศได้อีกครั้ง
ประเทศแรกๆที่นึกถึงและอยากไป
ก็คงเป็นญี่ปุ่นนี่ล่ะครับ

จีนก็ชอบนะ
ตอนนี้คงยิ่งเจริญ
ทิ้งห่างประเทศเราไปไกลลิบลับ

เขมรพี่ก๋ายังไม่เคยไป
อยากไปถ่ายภาพนครวัด

ในชีวิตเคยนั่งคาราโอเกะครั้งเดียวที่หาดใหญ่
ทำเรื่องตลกไว้ด้วย
พี่ก๋าไปสั่งนมอุ่นกินเพราะไม่ดื่มเหล้า 555

ดูข่าวผู้ว่าลาออก
เห็นใจท่านเลยนะ
นี่คือระบบที่ล้มเหลว
คนเก่งไม่อยากอยู่
คนดีทนไม่ไหว
เหลือแต่อะไรก็ไม่รู้ปกครองและบริหารบ้านเมือง
วิลัยอย่างน้องต่อว่านั่นแหละ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:7:07:31 น.
  
เราคงมีกรรมพอสมครแหละคุณต่อ
ถึงได้มาเจอคณะบุคคลแย่ๆ แบบนี้ปกครองบ้านเมืองนะโดย: หอมกร วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:8:08:23 น.
  
ช่วงนี้ก็หาอะไรดูให้คลายคิดถึงไปก่อน

ใช่เลย แต่ก่อนเราชอบคิดว่าเที่ยวเมืองไทย
ยังไปไม่ทั่วเลย จะไปเที่ยวเมืองนอกให้เหนื่อย
ให้เปลืองเงินทำไม

แต่พอเราได้ไปเท่านั้นแหละ เราก็อยากไปแล้วไปอีก
ตอนนี้ อยากไปเกาหลีมาก คิดถึงบรรยากาศ
คิดถึงอาหาร คิดถึงโอปป้า

เพื่อนบอกว่าเกาหลีมีอะไรดี
ไปครั้งเดียวก็เบื่อแล้ว ไม่รู้ดี สงสัยเราเป็นพวก
ชอบตามรอยซีรี่ 555+

เพื่อนอีกคนบอก ลองได้ไปญี่ปุ่นสิ
จะไม่อยากไปเกาหลีอีกเลย
ก็อาจจะจริง แม้เราจะไม่ติดซีรี่ญี่ปุ่นเท่าไร
แต่ขนมญี่ปุ่นอร่อยมาก แม้จะสูบเงินเราก็ตาม

เรื่องสุดท้าย แต่เป็นหัวข้อแรกที่เรา
ข้ามไปอ่าน 55+

ใช่ค่ะ คนเลวเปนง่าย
เพื่อนเราเคยบอกว่า.. อยากเจอคนดีๆ ไหมล่ะ
ถ้าอยากเจอคนดีๆ เราต้องเลวกว่ามัน
ถ้าเราเลวแล้วคนที่เราเจอก็จะเป็นคนดีหมด

แฮร่
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:8:51:17 น.
  
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง

สวัสดครับ

"มีคนดีที่ไหนวะที่ประกาศอวดอ้างว่า "ข้าเป็นคนดี" มีแต่คนชั่วเท่านั้นแหละที่พยายามอวดอ้างว่าตนเป็นคนดี เป็นนิยามของความดีความถูกต้อง ผมมองว่ามนุษย์เรานั้นไม่จำเป็นต้องเป็นคนดีหรอก แค่เป็นคนที่เคารพ และไม่ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น เท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับ"

โดนใจครับ

มีความสุข รักษาสุขภาพ ห่างไกลโควิด นะครับ
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:9:06:54 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

หลากหลายเรื่องราวและอารมณ์
ทั้งดีทั้งร้าย
คาราโอเกะกับสาวๆ ช่วยคลายความไม่สนุก...อืม..
คุนหมิงสวยดีค่ะ...ชอบไป้ดินซอกแซกในตรอกซอยมากกว่าดูข้างหน้า
เห็นสภาพจริงวิถีเขาดีค่ะ
แต่ต้องไปกับคนจำทางแม่นๆ
เพราะเคยหลงมาแล้ว เกือบออกไม่ถูกค่ะ
เขมรไปแล้วก็ อืม...ฝุ่นแยะจัง
มีอะไรแปลกๆดีค่ะ
ญี่ปุ่นนี่ชอบเลย สวยงาม เป็นมิตรดี
เล่าเรืรองแล้วคลายอึดอัดคับข้องใจบ้างแล้วนะคะ...ตัวหนังสือทำให้ระบายความสุขความทุกข์ได้ค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:10:03:37 น.
  
ตามมาอ่านบรรยากาศคาราโอเกะด้วยคราบ อิอิ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:10:42:36 น.
  
มี youtube มาเที่ยวสถานที่ต้องเที่ยวฮิตๆ แบบเดินเล่นเฉยๆ เหมือนกับวันปกติที่เราเคยทำแบบนี้ก็ดีนะครับ
ทำให้หายคิดถึงได้มากเลย ผมเห็นญี่ปุ่นแล้วก็คิดถึงเหมือนกัน ตัวเองเคยเดินอยู่แถวนั้น
ผมคงเหมือนกับคุณต่อที่เห็น อากิฮาบาระ หรือคุนหมิง ที่จำสถานที่ที่ตัวเองเคยเดินอยู่ได้
ได้ดูแผนที่แล้วเดินมาคลิปก็คงเพลินๆ หายเหงาดีเหมือนกันครับ
ว่าจะลองไปหาดูบ้าง แต่.....ผมปวดประสาทกับเสียงเปิด-ปิด ประตูรถไฟ ของญี่ปุ่นมาก เดี๋ยวนี้ยังได้ยินไม่ได้เลยครับ 555555 รำค๊านนนนรำคาญ

คาราโอเกะที่กัมพูชาแต่ทั้งหลายทั้งมวลเป็นจีน อังกฤษก็ไม่ต้องหวังว่าจะคุยกันรู้เรื่อง ถ้าเป็นคุณต่อคงสบาย แล้วถ้าเป็นผมละ 55555555 ถ้าจะดีลนาบต้องใช้ภาษามือหรอครับ ตายแล้วววววว
พูดไป...ผมไม่เคยไปหรอก ที่ไทยก็ไม่เคย พอรู้จากเพื่อนผู้มีประสมการณ์ย่านหวยขวาง พระราม 9 เล่าให้ฟังแบบละเอียด หุยยยตื่นเต้น นี่ก็นั่งอ่านที่คุณต่อเล่าแบบตื่นเต้น 55555
น่ารักตรง ชอบแบบไหน คาวาอิๆ ไหม 55555 โอ้ยยยย เขิน


Clubhouse นี่ไม่ได้ฟังเลยครับ เพราะมันต้องเข้าไป joy ตอนนั้นเลย ซึ่งผมไม่ค่อยว่าง หรือไม่ค่อยชอบถูกบังคับด้วยเวลา ชอบฟังแห้งมากกว่า แบบขับรถอยู่แล้วฟังไปด้วย หรือทำ
งานไปด้วยฟังไปด้วย แต่จะให้นั่งตั้งใจฟัง ถ้าไม่ว่างงงงงงงจริงๆ ก็ไม่ทำอ่ะครับ เสียดายเหมือนกัน เพราะอย่างว่า Clubhouse มัน free topic มาก ๆ เดือดยิ่งกว่า ทวิซเตอร์อีก บางเรื่องก็โหดจริง เหมือนชื่อวอเดอร์มอร์งี้ อิอิ

ตามหลักสากลมาก ๆ ครับ ผมดูคลิปนักข่าวละ มีตบท้ายคำว่า "ขอพวกพี่สนุกกันหน่อย" หืออออ สนุกอะไรถามก่อน ยิง ปชช คือสนุกดีหรอ นี่ดีนะครับที่ประเทศไทยยังไม่มีการอนุมัติ free arms ไม่งั้นไม่อยากจะคิด

คนมีเมียน้อยผมว่าไม่เท่อ่ะครับ เหมือนผู้ชายห่วยๆ ที่แค่รับผิดชอบต่อร่างกายจิตใจผู้หญิงคนเดียวยังทำไม่ได้เลย ผู้ชายเท่ๆ ควรเหมือนหมาป่าที่พร้อมจะซื่อสัตย์และปกป้อง pack ของตัวเอง ถ้าเป็นคนก็คือครอบครัวนั่นแหละครับ

คนดีหรอ....คนดีนะจ๊ะ
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:11:19:21 น.
  
จากบล๊อก

ลืมตอบบล๊อก ตรวจผลตรวจที่แนบมาให้ดู
"ยินดีด้วยครับ" 5555555555
(ผมเข้าใจถูกไหม 2 ขีด คือ ท้อง)
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:11:21:59 น.
  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:11:25:35 น.
  
อ่านวันนี้ของคุณต่อมันส์มากครับ 555
ขนาดผมไปแค่ปอยเปต คนจีนก็เต็มเมืองเหมือนกันครับรวมทั้งคนไทยด้วย เค้าจะบริการคนไทยดีมาก ๆ ครับ
ดูยูทูปสถานที่ท่องเที่ยว ผมว่าช่วยแก้เหงา ช่วงนี้ได้เลยนะครับ อยากไปเที่ยวแล้วเหมือนกันครับ
บ้านเราก็แบบนี้ละครับเห็นเงินเป็นพระเจ้า พอคุยเรื่องเงินปุ๊บเรื่องผิดชอบชั่วดี ไม่สนใจกันละ
แถวห้วยขวางน่าจะเป็นเมืองขึ้นของจีนไปแล้วนะครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:14:53:56 น.
  
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

บล็อกนี้มีหลายตอน ต้องอ่านทีละตอนแล้ว
ติดต่อกัน เป็นบล็อกที่ยาวมาก ๆ อิอิ
อ่านเรื่องไปทำธุระที่เขมร แต่ไม่ได้เที่ยว
น่าเสียดายไปทั้งทีเนาะ เขมรเป็นประเทศที่มี
โบราณสถาน โบราณวัตถุมากมาย มีประวัติศาสตร์
ทางไม่ดีนักกับประเทศไทย ไม่ซื่อสัตย์ ชอบมา
ลอบกัดไทยเมื่อไทยทำสงครามกับพม่า แต่ไทย
ก็ใจดี เวลาเขมรถูกรังแก หนีมาพึ่งไทย กษัตริย์
ไทยก็ทรงรับอุปการะค้ำชู
คาราโอเกะในเขมรที่เธอไปเที่ยว เจอแต่คนจีน ต้อนรับลูกค้าอย่างดีแต่ปราศจากใจจริง ก็
เป็นธรรมดาของการทำงานในแหล่งอบายมุขน่ะ
ในที่สุดเธอก็ยังโอนเอียงไปเลยนะ ไม่อยากกลับ
ที่พักไม่ใช่เหรอ อิอิ แสดงว่า เขาต้อนรับ เอาใจ
ได้เก่งมาก อิอิ
เที่ยวทิพย์ที่คุนหมิง ตอนนี้คิดว่า น่าจะเจริญมาก ๆ จากยุคที่เราเรียนแล้ว เนาะ คิดถึง
คุนหมิงเหมือนกัน
ส่วนช่วงโควิด หนังสือที่เก็บไว้คงได้อ่าน
มากขึ้น ครูเอง ไม่ได้เที่ยว ต้องอ่านหนังสือ หา
เรื่องในภาษามาเขียนบ้าง อิอิ ยังมีที่เที่ยวสมัย
สาว ๆ อีกหลายเรื่อง คงต้องเก็บมาเขียนแล้ว
สำหรับตอนสุดท้าย เรื่อง คนวิลัย (มีคำหยาบ) เฮ้อ! ครูเข้าใจนะ ว่า ครั้งหนึ่งในชีวิต
ตอนเป็นเด็ก เธออาจจะเจอครูที่ไม่เข้าใจเธอ
สังคมที่มีคนแย่
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:15:49:30 น.
  
ต่อจ้ะ มือไปปัดมันเลยส่งให้ ยังไม่จบเลย

สังคมที่มีคนแย่ ๆ ที่เธอเจอ เธอถึงได้ใช้คำ
หยาบ ซึ่งปรกติไม่เคยเห็นเธอใช้เลย อย่างไรก็
ตามไม่อยากให้เธอใช้ เพราะเรื่องราวที่เราเขียนนั้น ไม่ใช่พวกเราอ่านกันเองเท่านั้น มันเผยแพร่
ไปทั่วโซเชียล นั่นเอง มันจะเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่
สวยงาม นี่เป็นความคิดเห็นของครูนะ และโดยนิสัยเธอก็ไม่ใช่เป็นคนชอบกล่าวคำเช่นนั้น ด้วย

โหวดหมวด งานเขียน ฯ

ตอบโจทย์สำนวนผิด ก็ไม่แปลกหรอกจ้ะ ได้ร่วม
ตอบสนุกสนาน มีความซื่อสัตย์ ไม่แอบดูข้อเฉลย
ก่อน สำนวนเป็นเรื่องตีความค่อนข้างยาก จ้ะยาก
ตอนอธิบายแต่ละสำนวน ด้วย จ้ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:16:04:13 น.
  
ในทางการเมือง
ไปต่อไม่ไหว
ต้องลาออก
เพราะถ้ารอไปเรื่อยๆ
จะโดนไล่
และนั่นจะเจ็บปวดมากกว่า
เสียหายมากกว่าจริงๆครับ

แล้วก็ดูสิครับ
เขารู้กันหมดว่าวัคซีนเป็นยังไง
ก็ยังยืนยันจะสั่งมาอีก 12 ล้านโดส
รักเหลือเกิน SV เนี่ย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:17:35:24 น.
  
ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้บล็อก - ไข่คุณชายคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:20:04:21 น.
  
สวัสดีค่ะคุณต่อ
วันนี้หลายเรื่องในบล็อกเดียว อ่านเพลินหรืออ่านแล้วจะอารมณ์ขึ้นเรื่องสุดท้ายก็ไม่รู้ แหะๆ

ที่คุณต่อไปทั้งสามที่ไม่เคยไปสักที่เลยค่ะ แต่ที่ไปแน่ๆ คือตามยูทูปนี่แหละ ไปได้ทุกที่ที่อยากรู้เนอะ

อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นกับจีนมาก เพิ่งรู้ค่ะว่าเสิร์ชที่เที่ยว+walkingด้วยจะมีคลิปเดินเที่ยวให้เลือกดูเยอะ ต้องดูบ้างๆ เมื่อวานจีนรำลึกวันญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกครั้งที่สอง ที่จีนก็มีประเด็นเรื่องดาราดังคนนึงถ่ายรูปกับศาลเจ้ายาสุกุนิที่เป็นประเด็นอ่อนไหวทางการเมืองจนถูกแบนออกจากวงการ รู้สึกโหดจริงจัง แต่ญี่ปุ่นก็โหดร้ายจริงๆ น่ากลัวมากเลยอะ

กัมพูชาก็ไม่เคยไปค่ะ คุณต่อเอามาเล่าเรื่องคาราโอเกะที่นี่ก็ได้เปิดโลกทัศน์ไปด้วยเลย คิดว่าที่ไหนๆ ก็ต้องมีอาชีพเอนเตอร์เทนแบบนี้ จริงๆ ไทยเรานี่ก็เยอะเลย อย่างที่นี่ก็จะมีแถวชายแดนติดมาเลย์ค่ะ ก่อนจะมีโควิดคือเศรษฐกิจดีมาก การค้าคาราโอเกะรุ่งเรืองมาก แต่ก็ซบเซาลงเยอะตั้งแต่ที่ลุงเข้ามา สาวๆ ส่วนมากมาจากสิบสองปันนา สงกรานต์ทีก็เก็บเงินกลับบ้านตัดเสื้อผ้าสวยๆ กลับไปเที่ยวสงกรานต์กัน แต่ตอนนี่เศรษฐกิจไม่ดีกลับไปกันเยอะมาก โรงแรมคาราโอเกะทางนี้ก็เหมือนจะล้มหายตายจากค่ะ

นี่ก็ทำหนังสือเสียงลงยูทูปแต่อ่านไม่ค่อยเก่ง อ่านๆ หยุดๆ ค่ะ คนน้อย คิดว่าเพราะหลายๆ อย่างมันทำให้คนเนือยและต้องทำงานเลี้ยงปากท้องมากกว่า ที่คนฟังเยอะๆ น่าจะเป็นโควิด ประเด็นข่าว การเมือง สังคม เศรษฐกิจนี่ก็เลยขี้เกียจลง คลับเฮ้าส์พี่โทนี่ก็ได้ฟังในยูทูปนี่แหละค่ะ ไม่มีiphoneกะเค้า 55

อ่านเรื่องคนวิลัยแล้วแบบใช่เลย ชอบอะ ได้อ่านอะไรแบบนี้บ้าง บางทีก็อยากจะเขียนอะไรแบบนี้บ้างนะคะ แต่ในเฟสเพื่อนเราก็หลากหลายแบบก็ไม่อยากให้ระคายใจกัน ก็ไม่โพสไรเลย 555 เฟสร้าง หลังๆ มาสิงทวิต ดูข่าวในยูทูป อยากอ่านดูฟังอะไรที่มันจริงๆ ไม่บิดเบือน ไม่ปิดหูปิดตา และก็ไม่ต้องโลกสวยมาก แบบเห็นเพื่อนบางทีบ่น มาม็อบทำไม โควิดระบาด ไม่มาก็ไม่ติด นี่ก็แบบถ้าระบบจัดการดีคนก็ไม่ต้องออกมาไม่ต้องเสี่ยงและไม่ต้องมาให้เค้าทำแบบนี้ไม่ใช่เหรอ ตอนนี้คนไม่มีจะกินแล้วโควิดมันก็มาเคาะหน้าประตูทุกบ้าน แต่ก็ยังแบบเรามองโลกในแง่ดี โควิดไม่มาหรอกแต่เราได้mrnaเข็มสามเรียบร้อยแล้วนะ งง กล้าอวด เมื่อวานเพื่อนหมอคนนึงโพสลอยๆ บอกว่า อยากขอร้องหยุดอยู่บ้านล็อกดาวน์ก่อนได้มั้ย อย่าเพิ่มภาระให้อีกเลย แล้วแบบขนาดนี้ยังไม่ดีเฟนให้ตัวเองเลยแสดงว่ายอมรับสภาพ งง เหนื่อยด้วย แงงง

นิยายเริ่มตัวละครเยอะขึ้นค่ะ จะมีเยอะกว่านี้อีกแต่คิดว่าอาจจะสักสี่ห้าวันค่อยลงดีกว่า เกรงใจเพื่อนๆ นิยายมันจะยาวหน่อยค่ะ >//<

ขอบคุณคุณต่อมากๆ เลยค่า

โดย: lovereason วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:21:09:39 น.
  
ลืมๆ สีกรักใช่ค่ะ คล้ายๆ สีจีวรพระป่าค่ะ เสิร์ชกับหาอ่านจากข้อมูลหนังสือประวัติศาสตร์จะใส่กันสีประมาณนี้เลย

เพลงเพราะ เพิ่งดูประวัติ x-japan แต่ละคนครบทั้งวงในยูทูป โยชิกิเป็นคนที่สุดโต่งแต่ก็น่าทึ่งมากจริงๆ

โดย: lovereason วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:21:13:26 น.
  
อ่านเพลิน
แล้วก็ลอกคำเม้นครู
คิดเหมือนครู
อาจารย์สุวิมล
โดย: อุ้มสี วันที่: 16 สิงหาคม 2564 เวลา:23:31:20 น.
  


มาส่งกำลังใจก่อนค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 17 สิงหาคม 2564 เวลา:3:04:02 น.
  
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 สิงหาคม 2564 เวลา:6:53:09 น.
  
น้องเมดมายืนแบบนี้น้องซีคงชอบ ที่ไทยถ้าจะถ่ายรูปที่คาเฟ่ต้องเสียเงิน อิอิ
โดย: kae+aoe วันที่: 17 สิงหาคม 2564 เวลา:8:12:38 น.
  
ดู YouTube เดินเที่ยวย่าน Akihabara ตามแล้ว ได้เปิดหูเปิดตาค่ะ
เห็นชั้นหกของห้างย่านนี้ที่หน้าตู้กาชาปองเคยคึกคักกลับเงียบเหงา
แต่ภาพรวมยังน่าเดินอยู่นะคะ หุ่นกันดั้มที่โชว์มีให้ชมเยอะเลย

บรรยากาศริมน้ำน่านั่งเล่นน่าเดินเล่นจัง
วันไหนอากาศดีๆน่าใช้เวลาอยู่ตรงนี้นานๆ
ยังไม่เคยไปจีนก็นึกถึงสวนในกรุงเทพฯแทนไปค่ะคุณต่อ

แนวคาวาอิในร้านคาราโอเกะ น่าจะคล้ายออกมาจากการ์ตูนมั๊ยคะแต่จับต้องได้

อาวุธควรมีไว้ปกป้องไม่ใช่ทำร้าย
ทั้งข่าวสารและความจริงที่ต้องเผชิญทุกวันทำให้เครียดได้ง่ายๆ
ต้องรักษากายและดูแลจิตใจดีๆกันต่อไปนะคะ

โดย: Sweet_pills วันที่: 17 สิงหาคม 2564 เวลา:10:37:55 น.
  
2 คนที่บาดเจ็บ
ยังเป็นเด็กและเยาวชนอยู่เลยนะครับ
น่าสงสารมากๆ
หวังว่าคงจะเอาผิดคนที่ยิงได้
ไม่ใช่เงียบหายไป

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 สิงหาคม 2564 เวลา:12:43:54 น.
  
เป็นการเที่ยวทิพย์ Armchair Traveller
ผ่าน YouTube ดีมากๆค่ะ
เราจะเป็นแบบนี้กันจนถึงสิ้นปีนี้ มั๊ยน๊ะ !!?
ไม่ได้ออกไปเที่ยวไกลๆนานมาเกือบ 2 ปี
อดทนรอต่อไปค่ะ...รักษาสุขภาพสำหรับลุย
ชีวิตหลัโควิดพ้นอันตรายกันนะคะ
โดย: Tui Laksi วันที่: 17 สิงหาคม 2564 เวลา:16:14:10 น.
  
ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้บล็อก - พระราชวังบางปะอิน ตอนที่ 1 นะครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 17 สิงหาคม 2564 เวลา:21:00:48 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:6:51:22 น.
  
ผมก็ชอบดูคลิปการใช้ชีวิตในต่างเมือง
โดยเฉพาะคนที่อยู่ในอเมริกาทำคลิปที่น่าสนใจ
อีกที่คือ สารคดีที่ Netflix ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของสรรพสิ่ง มีการถ่ายทำโดยมุมมองของโดรนในสถานทีสำคัญๆของโลกแต่ไม่มีเสียงบรรยาย มีแต่เพลงประกอบ เพลินๆดีครับ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:6:59:21 น.
  
ถ้าเพื่อนคุย เราไม่ได้คุย โดนทั้งห้อง อันนี้...สุดๆ นะคะ อิอิ
โดย: kae+aoe วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:9:04:04 น.
  
จากบล๊อก

ผมเชื่อว่าผู้หญิงที่จะอยู่กับเราอาจจะไม่ต้องมีอะไรเหมือนเราทั้งหมด แต่เคารพในไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ความชอบ งานอดิเรก มันคือไลฟ์สไตล์เราอ่ะครับ ถ้าไม่ได้ทำความเดือดร้อน รำคาญต่อกัน ก็ไม่ควรยุ่ง แต่คนที่จะอยู่ด้วยกันจริงๆ กันควร...ยังไงนะ ไม่อินกับเราก็ไม่เป็นไร แต่เห็นอะไรที่เราชอบก็นึกถึงเรา รู้ว่าเราชอบอะไร
ไอ่แบบเอาของไปขายนี่ไม่ได้ครับ พื้นที่ส่วนตัวมันต้องมี

คนที่จะอยู่ด้วยกันต้องพร้อมส่งเสริมสิ่งที่เราชอบ สิ่งที่เราทำได้ดี แต่คอยเตือนคอยปรามถ้าเราออกนอกลู่นอกทาง หรือเกินเลยเกินเหตุไปครับ ^^
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:14:04:37 น.
  
มันเริ่มมาจากเพื่อนบ้าน ใส่สายจูงเดินเป็นแก้งค์เลย

พอเราเลี้ยงแมวเลยดำเนินรอยตาม
แล้วก็เหมือนสปอยเกิน เคยได้เดินเคยได้ดูนก
พอโควิดไม่ได้ออกคลุ้มคลั่งกันเลยอ่า
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:14:11:16 น.
  
หมดใจ
มันทำให้พี่ก๋ารู้สึกว่า
คนๆนั้นไร้ค่า ไม่มีความหมายสำหรับเรา
อันนี้เจ็บปวดกว่าการเกลียดกันอีกนะ
เพราะนั่นยังรู้สึก
แต่พอไม่รู้สึก มันไร้ค่าไปเลย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:18:09:21 น.
  
เห็นด้วยกับคุณเซียนค่ะ
สิทธิของคนไทยถูกเบียดเบียนเยอะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:20:39:02 น.
  
สวัสดีครับคุณต่อ

คุณต่อก็เป็นคนที่ไม่ปล่อยเวลาว่างให้เสียเปล่าได้ดีเลยนะครับ clubhouseผมไม่เคยเข้าไป เพราะยังมีอย่างอื่นให้ได้ดูได้ฟังอยู่ คิดเอาเองว่าเข้าไปแล้วคงติด และอาจจะเบียดบังเวลาของสิ่งที่ทำๆ อยู่ครับ ผมเป็นประเภททำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกันไม่ได้ ^^
แต่ก็เคยฟังpodcast บ้างครับ เหมาะกับเวลาทำงานดี เพราะเวลาเปิดยูทูปสายตาก็มักเหลือบมองจอเรื่อยๆ

การเป็นคนดีมากไป อาจถูกเอาเปรียบได้ครับ
โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:21:37:14 น.
  
เมื่อกี้กลับไปหน้าบล็อก อ้าว สวนกับคุณต่อ 555
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ

นักเขียนท่านนี้จะวาดสไตล์ออกฝรั่งๆ แต่ผมชอบการใช้เส้นของเค้าด้วยครับ
โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 18 สิงหาคม 2564 เวลา:21:39:50 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 สิงหาคม 2564 เวลา:3:32:35 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 สิงหาคม 2564 เวลา:6:08:58 น.
  
ขอบคุณจ้าคุณต่อ
อ่านตอนท้ายๆ บล็อกนี่
ระบายอารมณ์ออกมาเยอะนะเนี่ย

โดย: หอมกร วันที่: 19 สิงหาคม 2564 เวลา:7:29:43 น.
  
ประเทศญี่ปุ่นน่าไปเที่ยวจริง ๆ ค่ะ โดยส่วนตัวยังไม่เคยไปเลย ได้แต่ดูเขาพาเที่ยวในรายการท่องเที่ยว

เราชอบญี่ปุ่นในความเป็นญี่ปุ่นนะ

ส่วนประเทศจีน เราเคยไปไห่หนาน แต่ก็นานมาก ๆ แล้ว

กัมพูชายังไม่เคยไปเลยค่ะ แต่ถ้าได้ไปก็คงไม่มีโอกาสไปคาราโอเกะ เพราะถ้าไปก็คงไปกับครอบครัว

อยากไปเที่ยวคาราโอเกะลักษณะนี้นะคะ แต่ขอแบบผู้ชายมาบริการได้ไหม อยากมีหนุ่ม ๆ มานั่งข้าง ๆ (ความฝันของสาวแก่ ๆ)

เรื่องหนังสือเสียง เดี๋ยวมีแอปที่เป็นหนังสือเสียงด้วย แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยได้ฟัง จะอ่านเป็นอีบุ๊กเสียเป็นส่วนใหญ่

คลับเฮ้าส์ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เข้าเท่าไหร่ ตอนแรก ๆ ที่เข้าแอปนี้ได้ก็เข้าบ่อยอยู่เหมือนกัน

ส่วนเรื่องคนวิลัย มันก็เป็นความจริงล่ะนะ ถ้าเราไม่เสพข่าวหลาย ๆ ด้าน เราก็ไม่รู้

ผู้ชายที่มีเมียน้อย เมียหลวงก็คงเจ็บปวด แต่บางคนก็อาจปล่อยวางได้

ผู้ชายมีเมียเยอะ ๆ ก็ต้องดูแลให้ทั่วถึง ไม่อย่างนั้นอาจมีปัญหาได้ เพราะเมียจะตีกันเอง

เหนื่อยนะ มีเมียเยอะ ๆ อะ (ยังไม่ค่อยเจอผู้หญิงมีผัวเยอะ ๆ แบบอยู่รวม ๆ กัน)

ส่วนเรื่องคนเลวสบายกว่าอันนี้เรื่องจริง แต่ไม่รู้ว่าแต่ละคืน เขาจะหลับลงไหมนะ อาจมีเรื่องที่ต้องคิดมากมายอยู่ในหัว

ปัญหาเรื่องครูยังมีอยู่ทุกยุค ทุกสมัย นักเรียนก็คงทำได้แค่อดทนล่ะ เพราะเราเลือกครูไม่ได้ (ครูอาจจะบอกว่าครูก็เลือกนักเรียนไม่ได้เหมือนกัน แต่คือครูก็คือครูไง ต้องมีจิตใจความเป็นครู ครูต้องอดทน และเข้าใจให้ได้มากกว่า)

เรื่องทำความไม่ดีหรือความชั่ว ถ้ามีความละอายใจ เกรงกลัวต่อบาป มันก็ทำไม่ลง บางทีเรารู้ว่ามีคนทำไม่ดี แต่บางทีเราก็ไม่กล้าเตือนนะ มันก็เลยทำให้เขาก็ยังทำไปเรื่อย ๆ ถ้าวันหนึ่งเขาเจอคนจริง คนที่จัดการเขาได้ เขาก็จะรู้ตัวเองล่ะ
โดย: comicclubs วันที่: 19 สิงหาคม 2564 เวลา:13:49:20 น.
  
รูปที่มีป้ายสีแดง มองเผิน ๆ นึกว่าถ่ายในมณฑลหนึ่งของจีน
ไม่แน่ อีกหน่อยอาจมีสถานภาพแบบมองโกเลียในก็ได้ ^^"
ว่าแต่...คุณต่อไปกัมพูชานี่ได้เจอคนกัมพูชาบ้างมั้ยเนี่ย :D

เที่ยวคาราโอเกะถ้ามีเจ้าภาพเลี้ยง มันก็สนุกดีแหละครับ
แต่ถ้าจ่ายเงินเองตอนเช็คบิลไม่สนุกแน่ ๆ
อาจเจอรายการสอดไส้กระจุ๊กกระจิ๊กอะไรไม่รู้เพิ่มบานเลย
ยิ่งคนดื่มกรึ่ม ๆ นี่ยิ่งหน้าใหญ่ เจออะไรควักจ่ายหมด (หมดแบบหมดจริง)
ทางที่ดี ถ้าไม่มีเจ้าภาพ เปิดน้ำเก๊กฮวยร้องเพลงอยู่บ้านดีกว่า -_-"

เรื่องอื่น ไม่พูดถึงแล้วกัน ด่าจนเหนื่อยแล้ว 55ป.ล. เรื่อง Perfume กับ Olympics เป็นไปตามนั้นแหละครับ
ผมกำลังเขียนบล๊อกเรื่องนี้อยู่พอดี แต่กระดึ๊บ ๆ ช้าหน่อยนะ
ตอนนี้สายตาผมไม่สู้แสงน่ะครับ จ้องหน้าจอนาน ๆ ไม่ค่อยไหว
โดยเฉพาะถ้าใช้คอมตอนกลางคืนนี่แสบตามาก (ตอนนี้เลย -_-")
ช่วงนี้เลยต้องห่าง ๆ บล๊อกไปบ้างครับ ^^"
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 19 สิงหาคม 2564 เวลา:20:17:03 น.
  
ล็อกดาวน์
แต่ตัวเลขคนป่วย คนตายยังพุ่งตลอด
แสดงว่าปัญหาไม่ใช่การอยู่บ้านแล้วล่ะครับ
แต่คือวัคซีนไม่พอ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 สิงหาคม 2564 เวลา:22:51:22 น.
  
ตอนนี้อยากไปมากๆ อยู่สองประเทศ 1. ญี่ปุ่น คิดถึงงงงงง 2. โปแลนด์ แพลนจะไปนานแล้ว พอเจอโควิด ดองยาวเลยครับ
เผลอๆประเทศพวกนี้เปิดแล้วเราก็ยังบินไม่ได้อะ พาสปอร์ตไทยขอวีซ่ายากขึ้นทุกวัน ยิ่งเป็นประเทศฟื้นตัวช้าอีก

คุนหมิงยังไม่เคยไปเลยครับ แต่คุณต่อและอาจารย์สุวิมลคงคิดถึงน่าดู

กัมพูชาไม่เคยไป ถ้าไปก็เน้นปราสาทหินอย่างเดียวเลย อย่างอื่นคงไม่น่าดูเท่าไหร่
บริการคนจีนกับคนญี่ปุ่นให้ความรู้สึกถึงความเอาใจใส่ต่างกันมากจริงๆ
จีนคือแบบ กูจะขาย ทำดีด้วยก็เพราะอยากจะขาย พอไม่ซื้อนี่ไล่เป็นหมูเป็นหมา

clubhouse เข้าไปจิ้มมั่วๆ ทีไร ฟังยาวทุกทีเลยครับ
ต้องคืนที่ว่างจริงๆอะ ถึงเข้า
ตำรวจกับม็อบนี่จะชอบจะเชียร์ฝั่งไหนมันก็ชัดเจนอยู่ระครับ
ว่าปราบม็อบผิดขั้นตอนสากลตั้งแต่แรกแล้ว จะแก้ตัวให้ตำรวจไปเพื่ออะไร?
จะอ้างว่าฝ่า พรก.ฉุกเฉิน ก็เรื่องที่คิดกันเอง ประวิงเวลา เลี้ยงโรค กันเองทั้งนั้น
วันนี้รายการโหนกระแส คนอวดเมียน้อย กำลังดังเลย ทำไปได้ไงเนาะคนเรา
ผู้ชายได้กับผู้หญิงหลายๆคนทำไมบางคนคิดว่ามันเป็นเรื่องเท่นะ
พอรู้ว่าแฟนตัวเองไม่ซิงบ้างนี่ดิ้นเป็นไส้เดือนโดนขี้เถ้า
แต่เจ้าของฮาเร็มที่ขึ้นชื่อลือชาที่สุดในประเทศไทยยังไงก็ไม่พ้นท่านผู้นั้น
ว่าแต่เจ้าตัวค่าแรงถูกนี่มันตอนไหนในโจโจ้นะ ภาคหลังๆอ่านแค่รอบเดียวเอง

การลงโทษยกชั้นก็เป็นความมักง่ายของครูนะครับ แล้วเด็กที่ไหนจะอยากทำตัวดี
วัยนั้นไม่สำนึกหรอกว่าทำให้เพื่อนเจ็บฟรี
โดย: ชีริว วันที่: 19 สิงหาคม 2564 เวลา:23:08:38 น.
  

มาชมบรรยากาศร้านตุ็กตา
ชอบริมน้ำ ได้เดินรอบๆ ด้วย
โดย: newyorknurse วันที่: 20 สิงหาคม 2564 เวลา:0:47:50 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 สิงหาคม 2564 เวลา:6:23:23 น.
  
พี่ก๋าเคยกลัวผีมากๆตอนเป็นเด็ก
พอโตมาได้รู้ว่าคนน่ากลัวกว่าผี
ความกลัวผีก็หายไปเยอะเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 สิงหาคม 2564 เวลา:14:00:11 น.
  
พี่หมายถึงว่า
ถ้าพี่ได้ทำอะไรให้ใครขัดเคืองใจไม่หาย
ก็ขออโหสิค่ะ น้องต่อ ไม่ใช่เรื่องทั่วๆไป
เราไม่เคยเคืองกันก็จะนึกไม่ออกหรอกว่า
เคยทำให้ใครเคืองบ้าง ยากเหมือนกันเนอะ

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 20 สิงหาคม 2564 เวลา:17:30:54 น.
  
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 สิงหาคม 2564 เวลา:6:28:56 น.
  
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง

จากบล็อก - ขอบคุณที่แวะไปร่วมฟังเพลงครับ
มีความสุข รักษาสุขภาพ ห่างไกลโควิด นะครับคุณต่อ
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 21 สิงหาคม 2564 เวลา:8:04:59 น.
  
พี่ก๋าได้แต่สงสัยนะ
ปกติผู้นำต้องมีคนคอยดูแลภาพลักษณ์
ของเรานี่ไม่มีเลยหรือไงก็ไม่รู้นะครับ
พูดหรือทำอะไรแต่ละอย่าง
ชวนให้ถอนใจดีเหลือเกิน

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 สิงหาคม 2564 เวลา:23:11:16 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 สิงหาคม 2564 เวลา:7:01:32 น.
  
เพื่อนๆก็ชอบไปร้องคาราโอเกะที่พนมเปญ
เวลาไปทัวร์แล้วกลางคืนมีเวลาว่างค่ะ
บอกมีเพลงไทยตรึม

มีบางย่านเหมือนถนนข้าวสารบ้านเราด้วย
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 สิงหาคม 2564 เวลา:18:50:30 น.
  
อำนาจบางทีพี่ก๋าว่ามันไม่เกี่ยวกับความฉลาดเลยครับ
แต่มันโยงกับความเจ้าเล่ห์และการต่อรองผลประโยชน์
อำนาจในบ้านเรามันพึ่งพาผลประโยชน์มากเสียจน
บางครั้งก็ไม่ต้องเก่งกาจอะไร
แค่ต่อรองเก่ง จับขั้วถูก รับใช้ถูกทาง
ก็ขึ้นสู่อำนาจได้ในที่สุด


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 สิงหาคม 2564 เวลา:20:40:29 น.
  
มาส่งตะพาบครับ อัพเสร็จขอลี้ไปนอนก่อง พรุ่งนี้พรีเซนต์เช้า
เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยตระเวนเยี่ยมเพื่อนจ้า
โดย: ชีริว วันที่: 22 สิงหาคม 2564 เวลา:22:13:36 น.
  
จริงๆนายทหารเก่งๆก็มีเยอะนะครับ
แต่ไม่ค่อยได้มีอำนาจเลย 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 สิงหาคม 2564 เวลา:22:42:46 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 สิงหาคม 2564 เวลา:5:58:58 น.
  
ขอบคุณจ้า
มาบล็อกคุณต่อ
เลยได้แวะไปบล็อกชีริวต่อ

โดย: หอมกร วันที่: 23 สิงหาคม 2564 เวลา:7:33:48 น.
  
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง

จากบล็อก - ขอบคุณครับ เห็นด้วยครับ เมื่อก่อนจะค่อนข้างแคร์คนฟัง หลังๆมาคิดว่า ร้องไว้ฟังเอง ไม่ต้องแคร์ใคร 555+
มีความสุข รักษาสุขภาพ ห่างไกลโควิด นะครับ
โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 23 สิงหาคม 2564 เวลา:8:00:45 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: **mp5** วันที่: 23 สิงหาคม 2564 เวลา:8:55:56 น.
  
จากบล๊อก

ได้ยินเหมือนกันครับเรื่องครูกรอกนมเด็ก คือแย่มากครับ
มีคนที่ไม่เข้าใจคนที่แพ้อาหารเหมือนกัน คือตัวเองและคนใกล้ชิดไม่มีคนแพ้ แล้วก็ไม่คิดว่าจะมีคนแพ้อาหาร what!!!!!

พอบอกว่าแพ้กุ้ง งั้นก็แค่ตักกุ้งออก เฮ้ย!!!! ไม่ได้ดิ พอเราแพ้ เค้าก็แค่ หรอ.....กินน้ำอุ่นสิ เฮ้ย!!!!!!!!

อะไรก็ไม่ร้ายไปกว่าการพยายามให้เรากินอะไรที่เราแพ้ บอกว่า กินเข้าไปบ่อยๆ จะได้ไม่แพ้ พ่องงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 23 สิงหาคม 2564 เวลา:11:49:46 น.
  
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมา
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 สิงหาคม 2564 เวลา:17:27:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Toor36.BlogGang.com

toor36
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]

บทความทั้งหมด