รามิเรส ชุนภุศ เขียน


อีกเรื่องที่ได้รับมาอ่านค่ะ

 
นิยายในหมวดนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย
 
 
 
รามิเรส 
ชุนภุศ เขียน
สำนักพิมพ์ Nabu
395 บาท  363 หน้า
 
หลังปก
 
เรื่องที่เกิดขึ้นในคืนนั้นเป็นความผิดพลาดที่ไม่อาจลืม... 
 
เจ้าชายรามิเรสทรงถูกยากระตุ้นกำหนัด นักเรียนองครักษ์ที่ช่วยพาพระองค์ขึ้นห้องตกเป็นเครื่องช่วยบำบัดฤทธิ์ยา เมื่อทรงตื่นเช้าขึ้นมาเขาก็หายตัวไปแล้ว ความรู้สึกผิดทำให้ทรงตามหาและพยายามหาทางชดเชยให้โดยไม่คาดคิดว่าคำตอบที่ได้รับกลับมาจะรุนแรง 
 
“กระหม่อมไม่ได้ขายตัว” 
 
ฟีเรียสทระนงในศักดิ์ศรี เขาไม่ยอมให้ใครใช้เงินซื้อเขาได้ เรื่องคืนนั้นเขาไม่ถือสา แต่ความจริงที่ว่าเขาชอบเจ้าชายรามิเรสนั้น ขอเก็บเอาไว้ไม่จำเป็นต้องให้พระองค์ล่วงรู้ อนิจจา ทั้งที่เขาพยายามจะหนี ทำไมพระองค์ต้องทรงรู้สึกผิดมากจนต้องตามตอแยเขาไม่เลิก 
 
“กระหม่อมเต็มใจเองพระเจ้าค่ะ” เหลืออดจริงๆ เขาถึงได้โพล่งออกไป
 
“กระหม่อมยอม กระหม่อมยั่ว กระหม่อมเชิญชวน ฝ่าบาทจะทรงคิดยังไงก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องทรงรู้สึกผิด ไม่จำเป็นต้องทรงรับผิดชอบ” 
 
“แล้วเจ้าคิดจะรับผิดชอบข้ารึเปล่า” 
 
อะไรนะ... 
 
“เจ้าทำให้ข้าลืมไม่ลง เจ้าจะรับผิดชอบข้ายังไง” 
 
ให้ตายสิ...ทำไมถึงกลายเป็นแบบนี้ไปได้!
 
 
คุยกันหลังอ่าน
 
เรื่องย่อก็ตามหลังปกเลย เจ้าชายรามิเรส (ที่มาชื่อเรื่อง) โดนยาปลุก บังเอิญฟีเรียสซึ่งเป็นนักเรียนองครักษ์ในตอนนั้นอยู่ใกล้พอดี เจ้าชายกำลังหน้ามืด ไม่สนแล้วว่าใครเป็นใคร หญิงหรือชาย ก็เสร็จสมอารมณ์หมายไปตามระเบียบ พอเจ้าชายฟื้นคืนสติมา ก็แบบ ชิบ...ละ รีบให้คนควานหาตัว พอรู้ว่าเป็นฟีเรียสก็แล่นไปอธิบายแล้วเตรียมจ่ายเงินปิดปาก ปรากฏว่าโดนตอกหน้าหงายกลับมา
 
เจ้าชายอาจจะเป็นมาโซฯ นิดๆ โดนตอกกลับแล้วชอบ... แค่ก รู้สึกถึงความน่ารักจริงใจ แล้วก็รู้สึกผิดด้วยแหละ เลยพยายามทำความดีชดใช้ ช่วยเหลือตรงๆ ฟีเรียสหยิ่ง ไม่เอา เลยช่วยเหลือผ่านทางคนนู้นคนนี้ ไปๆ มาๆ บัญชีหนี้หมด กลายเป็นบุญคุณล้นหัวฟีเรียสแทน
 
อืม นิยามเรื่องนี้อาจจะเป็น
 
ปิ๊งรักนายจอมหยิ่ง ตื๊อสุดใจเพื่อเธอ เดิมพันรักเจ้าชายสายเปย์
 
เทือกๆ นี้
 
เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน มุ่งไปที่ความรักระหว่างพระนายคู่นี้อย่างเดียวเลย
 
เรื่องย่อปกกับที่โอเล่าไป ดูเจ้าชายรามิเรสเป็นคนเลวปานกลางถึงมากเนอะ แต่ในเรื่องเต็มนี่คือคนดีศรีแห่งชาตินิยายทีเดียว เจ้าชายพ่อบุญทุ่ม ใจดี ใจเย็น แม้จะขี้หึงไปหน่อยก็เถอะ คนที่น่ารำคาญกลับเป็นฟีเรียสต่างหาก จะหยิ่งไปไหนหนอ แถมนิสัยค่อนข้างเด็กเลย นู่นก็ไม่เอา นี่ก็ไม่ชอบ แล้วพ่อจะเอายังไงกับชีวิตล่ะเจ้า
 
โอชอบเรื่องนี้เป็นช่วงๆ น่ะ บางช่วงชอบ บางช่วงไม่ชอบ โดยรวมก็เป็นเรื่องที่ถือว่าอ่านได้เพลินๆ อยู่ ใครชอบพระเอกสายทุ่มเท สายจริงจังจริงใจ น่าจะชอบรามิเรสไม่ยาก
 
ส่วนที่รู้สึกว่ายังไม่ค่อยดีคือการเล่าเรื่อง ไม่ลื่นไหล ไม่เคลียร์ในบางจุด อารมณ์เรื่องไม่ค่อยต่อเนื่อง บางทีฉากอลังแต่อารมณ์ไม่ถึง บางทีอารมณ์มาเต็ม แต่โอยังตามไม่ทันว่าดราม่าทำไม เห็นเป็นชิ้นส่วนย่อยๆ มากกว่าเป็นผ้าผืนเดียวกัน (เจ้าชายราชวงศ์นี้มีใครบ้าง ยังงงอยู่เลย ลำดับอย่างไร หน้าที่ฝ่ายไหน มีความสัมพันธ์กับรามิเรสเป็นอย่างไร ความสัมพันธ์ระหว่างคนอื่นล่ะ ขุนนาง ผู้ใต้บังคับบัญชา นี่ไม่มีเลย บางคนโผล่มาเหมือนจะสำคัญ สุดท้ายหายต๋อม ว่าไปเรื่องรามิเรสทำตามคำขอของแม่ไม่ได้ครั้งแรกคืออะไร เรื่องนี้ก็เหมือนลืมเฉลยไว้)
 
ส่วนของเนื้อเรื่องก็ยังไม่ค่อยดี ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากตัวละครแต่ละตัวได้เต็มที่ คนอ่านกำลังจะเกิดภาพจำ กำลังเกิดความรู้สึกต่อตัวละครนั้นๆ แต่แล้วตัวละครก็กลับตัดหาย เป็นแบบนี้เกือบทุกตัวละครประกอบเลย เนื้อหาที่เล่าก็ค่อนข้างกระจุกตัว 
 
ประโยคติดปากของฟีเรียสจำเจ การกระทำซ้ำซาก จากที่จะเกิดผลให้คนจดจำ กลับกลายเป็นน่ารำคาญไป
 
2.5 ดาว
 
 
โอไปอ่านเรื่องย่อในเว็บมา อีกเรื่องในชุดที่ออกมาแล้วคือ 'เฮเดส' เฮเดสเป็นเจ้าชายองค์แรก และเป็นพี่ชายคนโตของรามิเรส (รามิเรสเป็นเจ้าชายลำดับที่หกค่ะ ที่ฮาคือเจ้าชายราชวงศ์นี้ชอบผู้ชายเกือบทุกคน)
 
 
 
เรื่องนี้มี e-book ด้วยค่ะ

 
Thumbnail Seller Link
รามิเรส
ชุนภุศ
www.mebmarket.com
เรื่องที่เกิดขึ้นในคืนนั้นเป็นความผิดพลาดที่ไม่อาจลืม เจ้าชายรามิเรสทรงถูกยากระตุ้นกำหนัด นักเรียนองครักษ์ที่ช่วยพาพระองค์ขึ้นห้องตกเป็นเครื่อง...Create Date : 05 พฤษภาคม 2560
Last Update : 22 มกราคม 2564 13:36:10 น.
Counter : 1711 Pageviews.

2 comments
พระพิฆเนศ มหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน haiku
(24 ก.พ. 2564 23:31:01 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ฉันเกลียดเธอ ฉันรักเธอ...ชีวิต :: กะว่าก๋า
(17 ก.พ. 2564 05:41:11 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - นกเถื่อน :: กะว่าก๋า
(16 ก.พ. 2564 05:29:22 น.)
รัชนีฉาย : ภราดร ศักดา สามปอยหลวง
(16 ก.พ. 2564 12:41:28 น.)
  
เราอ่านแล้วไม่ค่อยแนว ... ลิเกไปหน่อย 555
รำคาญนายเอกด้วย จะซึนเพื่อออออ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 9 พฤษภาคม 2560 เวลา:17:05:44 น.
  
คุณPd สายซึนงี้แหละ
โดย: ออโอ วันที่: 10 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:14:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Or-o.BlogGang.com

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด