เงาใจในกิ่งท้อ Jessica (คุ่นคุ่น) เขียน
26/3/2019


 

เงาใจในกิ่งท้อ (2 เล่มจบ)

Jessica (คุ่นคุ่น) เขียน  Primavera แปล 

สำนักพิมพ์ BLY  ในเครือบงกช 

480 บาท  396 หน้า 


#แปลจีน #yaoi #Boyslove #นิยายวาย #เงาใจในกิ่งท้อ #Jessica #คุ่นคุ่น #BLY #รีวิวนิยาย #ออโอ


*นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย 
 

หลังปก 
 

เพื่อรักษาคำมั่นสัญญาเมื่อครั้งถูกลักพาตัวไปอยู่ลัทธิมารตอนเยาว์วัย ต้วนหลิงจึงเข้าร่วมกับฝ่ายธรรมะบุกกวาดล้างลัทธิพิฆาตสวรรค์ ทว่า ณ ที่แห่งนั้นกลับปรากฏร่างอันอ่อนระโหยของลู่ซิวเหวิน บุรุษผู้นั้นในความทรงจำของเขาทั้งเจ้าเล่ห์เอาแต่ใจ ชั่วช้าอำมหิต ทรมาทรกรรมเขาจนสุดจะทานทนอยู่ร่ำไป แม้นยามนี้ได้พบกันอีกครา ลู่ซิวเหวินจะสูญวรยุทธ์ไปจนสิ้น ซ้ำยังมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน แต่ก็ยังไม่เปลี่ยนนิสัยชอบกลั่นแกล้งทรมานผู้อื่นอยู่ดี 

  

ต้วนหลิงรู้สึกว่าบางทีเขาอาจจะไม่เคยเข้าใจลู่ซิวเหวินเลยก็เป็นได้ ลู่ซิวเหวินชอบพูดวาจาไม่เข้าหู ใบหน้าประดับรอยยิ้มยียวนกวนโมโห ไม่แยแสชีวิตผู้อื่นและไม่ไยดีความเป็นความตายของตัวเอง แต่เมื่อเดนมนุษย์ของลัทธิมารที่เหลือรอดยังคงลอบสังหารชาวยุทธ์ไม่จบไม่สิ้น เพราะเหตุใดเล่าลู่ซิวเหวินถึงได้พยายามสุดชีวิตเพื่อ...ปกป้องเขา  

คุยกันหลังอ่าน 

 

แนวยุทธภพ มีฝ่ายธรรมะ และฝ่ายอธรรม แต่เรื่องไม่ได้ใส่แบกกราวด์มามาก เน้นตัวละครตามฉบับนิยายวายเล่มบาง 

 

ต้วนหลิง พระเอกของเรา เป็นลูกชายของหัวหน้าพรรคฝ่ายธรรมะพรรคหนึ่ง ตอนเด็กถูกพรรคมารจับตัวไป จึงได้เติบโตและฝึกวิชาของพรรคมาร เขาได้รู้จักลู่ซิวเหยียนที่นั่น 

ลู่ซิวเหยียนเป็นคนเพียงคนเดียวที่ดีต่อต้วนหลิง คอยไถ่ถาม หาหยูกยามารักษาเมื่อต้วนหลิงบาดเจ็บ ตรงกันข้ามกับฝาแฝดของเขา ลู่ซิวเหวิน ที่นอกจากเป็นศิษย์เอกของประมุขพรรคมารแล้ว ยังชอบรังแกต้วนหลิงเป็นชีวิตจิตใจ 

หน้าตาของฝาแฝดเหมือนกันมาก บางครั้งลู่ซิวเหวินก็นึกสนุก ปลอมตัวเป็นลู่ซิวเหยียนไปแกล้งคนเล่น แต่ต้วนหลิงก็สามารถแยกทั้งสองออกได้อย่างง่ายดาย 

วันหนึ่ง ลู่ซิวเหยียนขโมยคทาอาญาสิทธิ์ของประมุขพรรคมารเพื่อช่วยให้ต้วนหลิงหนีออกไป ความทุ่มเทของอีกฝ่ายกลายเป็นรักที่ประทับในใจลึกล้ำ ต้วนหลิงจากไปพร้อมคำสัญญาว่าจะกลับมาช่วยอีกฝ่าย 

สิบปีผ่านไป ต้วนหลิงและคนจากฝ่ายพรรคธรรมะกลับมาถล่มพรรคมาร ประมุขพรรคมารสิ้นชีพ ต้วนหลิงพบลู่ซิวเหวินในห้องลับที่นั่น นอกจากความเจ้าเล่ห์กวนประสาทที่ยังคงเดิม ลู่ซิวเหวินกลับไม่มีกำลังภายในเหลืออยู่เลย ต้วนหลิงจึงตัดสินใจพาอีกฝ่ายไปด้วยเพื่อตามหาลู่ซิวเหยียน คนที่เขาปักใจ 

 

+++ 

 

เดากันได้มั้ยคะ ว่าคนที่ช่วยต้วนหลิงให้หนีไปนั้นไม่ใช่ลู่ซิวเหยียน แต่คือลู่ซิวเหวิน เป็นการแยกฝาแฝดผิดครั้งแรก และส่งผลรุนแรงที่สุดของต้วนเหิง 

เรื่องไม่ได้ปิดบังอะไรคนอ่าน อ่านปุ๊บเราจะรู้เลยว่าลู่ซิวเหวินคือคนที่รักและหวังดีต่อต้วนเหิง สรุปในเรื่องเลยมีต้วนเหิงเป็นพระเอกทึมทื่อที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวที่สุด เข้าใจผิด รักคนผิด ปักใจผิด สูตรสำเร็จละครน้ำเน่าเลย 

เน่าแต่สนุกมากนะเออ อาจเพราะโอชอบนิสัยลู่ซิวเหวิน นายเอกเรื่องนี้ จะเจ็บจะทุกข์อะไรก็ไม่แสดงออกมา มีแต่ความกวนประสาท ชอบกลั่นแกล้งศิษย์น้องอย่างต้วนเหิง (เป็นการลำดับศิษย์ที่ต้วนเหิงไม่เต็มใจแม้แต่น้อย) เหมือนเด็กผู้ชายที่เวลาชอบใครก็อยากแกล้งคนนั้น แต่นึกออกไหมคะ ว่ายิ่งเขาไม่แสดงออก สิ่งที่เขาเก็บไว้ก็จะยิ่งน่านับถือ น่าเห็นใจ กลายเป็นว่าเราเอาใจไปผูกติดกับเขาไว้โดยไม่รู้ตัว เวลาเกิดอะไรขึ้นมา พลังทำลายล้างเลยสูงมาก โอนี่น้ำตาร่วงกราวเลย สะอื้นฮัก ๆ หลังจากอ่านจบเล่มหนึ่งแบบไม่ยอมหยุดพัก ร้องไปแล้วถึงนึกได้ ยัยบ้า ยังเหลืออีกเล่ม... 

เล่มสองอารมณ์เรื่องจะเปลี่ยนไป จากเรื่องราวที่พลิกผัน และสิ่งที่ตัวละครประสบ ไม่ได้แย่แต่โอชอบอารมณ์เรื่องเล่มแรกมากกว่า 

 

เป็นแนวโรแมนติกดราม่าคอมเมดี้ที่อ่านเพลินมาก เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน ตัวละครน้อยมาก เด่น ๆ มีไม่กี่ตัว ปูมหลังชีวิตน้อยมาก เรื่องไม่ได้ลึก แต่มีการบิดให้เรื่องไม่เดินเป็นเส้นตรง ซึ่งจุดที่พลิกผันก็ทำได้ดีและทำให้เรื่องน่าติดตาม มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บางอย่างที่ช่วยส่งเสริมเรื่องได้ดี เป็นเรื่องที่ไม่ได้สร้างยากหรือใหญ่โต พล็อตหลวมด้วย แต่ทำได้ดีในจุดที่ควรมี อารมณ์ที่ควรรู้สึก และทำให้คนอ่านเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่มี 

(4+3.5)/2 = 3.75 ดาว 

 
มี e-book ด้วยค่ะ

เล่ม 1

Thumbnail Seller Link
เงาใจในกิ่งท้อ 1
Jessica (คุ่นคุ่น)
www.mebmarket.com
เพื่อรักษาคำมั่นสัญญาเมื่อครั้งถูกลักพาตัวไปอยู่ลัทธิมารตอนเยาว์วัย ต้วนหลิงจึงเข้าร่วมกับฝ่ายธรรมะบุกกวาดล้างลัทธิพิฆาตสวรรค์ ทว่า ณ ที่แห่งนั้นกลับป...


เล่ม 2
 
Thumbnail Seller Link
เงาใจในกิ่งท้อ 2
Jessica (คุ่นคุ่น)
www.mebmarket.com
สวรรค์ ทว่า ณ ที่แห่งนั้นกลับปรากฏร่างอันอ่อนระโหยของลู่ซิวเหวิน บุรุษผู้นั้นในความทรงจำของเขาทั้งเจ้าเล่ห์เอาแต่ใจ ชั่วช้าอำมหิต ทรมาทรกรรมเขาจนสุดจะ...Create Date : 14 กันยายน 2563
Last Update : 22 มกราคม 2564 12:20:31 น.
Counter : 401 Pageviews.

1 comments
:: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - ความสุขไม่ได้หาย...แค่หาให้เจอ :: กะว่าก๋า
(15 ก.พ. 2564 05:36:51 น.)
- รีวิวนิยายวาย เร้นใจใต้เงาจันทร์ : เยว่ เพ่ย หวน - marina_rain
(15 ก.พ. 2564 00:04:21 น.)
:: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - จดหมายถึงแซม :: กะว่าก๋า
(14 ก.พ. 2564 05:58:30 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 271 :: กะว่าก๋า
(11 ก.พ. 2564 06:12:09 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ

  
ขอบคุณคุณสายหมอกและก้อนเมฆสำหรับโหวตค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 16 กันยายน 2563 เวลา:14:13:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Or-o.BlogGang.com

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด