พันธนาการแห่งสายน้ำ สายลม ณ ปลายสารท เขียน
 
นิยายในหมวดนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย
 
 
เรื่องนี้มีเพื่อนแฟนเพจส่งมาให้โอยืมอ่าน ขอบคุณมากค่า และขอโทษด้วยที่ใช้เวลาอ่านช้ามากนะคะ Smiley
 
 
 
พันธนาการแห่งสายน้ำ (2 เล่มจบ)
สายลม ณ ปลายสารท เขียน
สำนักพิมพ์ Nabu  
ราคาแบบรวมบ็อกซ์เซ็ต 1,099 บาท
(ราคาปกรวมชุดละ 950 บาท)
923 หน้า
 
หลังปก
 
เหมันต์กลืนวสันต์ แคว้นเป่ยชางรวบกลืนแคว้นเหลียน หนึ่งส่งครามลิขิตการพบพรากของคน หลายคนพรากจาก คนคู่หนึ่งกลับได้พบพาน ก่อเป็นสายสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น
 
มีคำร่ำลือว่าอวี้เฉียนลุ่มหลงบุรุษผู้หนึ่ง แม้กุมอำนาจทั้งราชสำนักอยู่ในกำมือแต่กลับเห็นแก่หน้าของเขา ยินยอมให้เหลียนอ๋องอายุเยาว์นั่งบัลลังก์ต่อไป
 
ดุจสายน้ำตกที่กระจ่างและสะอาด ตัวตนของพระมาตุลาแคว้นเหลียนเป็นเช่นนี้มิน่าอวี้เฉียนจึงปักใจไม่เลิกราแต่กลับไม่กล้าคว้าไว้โดยเปิดเผย ทว่าฉีเซี่ยงหยวนไม่ใช่อวี้เฉียน ของที่อยากได้ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องได้มา!
 
ฉีเซี่ยงหยวนลิขิตชะตาตัวเองมาชั่วชีวิต แต่กลับไม่ทราบว่าชะตาในเรื่องความรักมิใช่สิ่งที่คนจะลิขิต หัวใจเต้นเป็นจังหวะของมันเอง ไม่มีผู้ใดสามารถควบคุม และไม่มีผิดถูกใดสามารถตัดสิน
 
 
 
คุยกันหลังอ่าน
 
เป็นแนวจีนโบราณที่คนไทยแต่งค่ะ เป็นเรื่องราวความรักที่เริ่มต้นไม่สวยนักของเชื้อพระวงศ์ต่างแคว้นสองคน ชูประเด็นเรื่องความรักที่ไม่สมควรและหน้าที่ที่ต้องกระทำ
 
ฉีเซี่ยงหยวนแห่งเป่ยชางเข้ายึดแคว้นเหลียนได้ ในฐานะเชื้อพระวงศ์แคว้นเหลียนที่มองความอยู่รอดของแคว้นเป็นหลัก เหลียนอันสุ่ยตัดสินใจปล่อยให้เป่ยชางกลืนกินแคว้นเหลียน
 
ฉีเซี่ยงหยวนถูกใจเหลียนอันสุ่ยตั้งแต่แรกพบ แต่แค่ถูกตายังไม่เท่าชะตาต้องกัน เหลียนอันสุ่ยถูกรัดรึงสายสัมพันธ์เข้ากับฉีเซี่ยงหยวน
 
ฐานะพระมาตุลาแห่งแคว้นเหลียนไม่สามารถสั่นคลอนความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของฉีเซี่ยงหยวนได้ ยิ่งตอนนี้ฐานะของแคว้นเหลียนนั้นตกเป็นรองเป่ยชางแล้ว
 
ฉีเซี่ยงหยวนตัดสินใจนำเหลียนอันสุ่ยกลับเป่ยชางด้วยกัน ไม่สนคำทัดทาน ข้อครหา หรือคำติฉินนินทาใดๆ
 
ขอเพียงต้องการ ต้องได้มา 
 
 
 
อ่านเกริ่นฉบับโอแบบไม่สปอยล์ใดๆ ข้างบนแล้วดูพระเอกเลวเนอะ จริงๆ คือตรงข้ามเลย โอค่อนข้างชอบพระเอกเรื่องนี้ถึงชอบมากด้วยซ้ำ ส่วนนายเอกนี่เหนื่อยใจกับพ่อคุณทูนหัวมาก
 
ฉีเซี่ยงหยวน พระเอก จะบอกว่าเอาแต่ใจก็ใช่ แต่ไม่ใช่คนไม่มีเหตุผล โอมองว่าเขาเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย แล้วก็ซื่อสัตย์ต่อตัวเองมาก เป็นคนที่เอาจุดหมายเป็นที่ตั้ง หลังจากนั้นจะมีอุปสรรคปัญหาอะไร เดี๋ยวจะค่อยๆ หาทางแก้เอง โอชอบเขาในหลายๆ แง่เลย 
 
เหลียนอันสุ่ย นายเอก ในเรื่องบอกมาเลยว่าฮีฉลาดมาก สุขุม รอบคอบ คือบอกมาหนัก เน้นมามาก พออ่านแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่ โอจะเริ่มตั้งแง่ละ โอนิสัยเสียไง ถ้าดูคนเขียนเขียนอวยคนไหน โอจะเริ่มมองตาม แล้วเริ่มจับผิด เอ๊ะ ทำไมเป็นอย่างนี้ เอ๊ะ ใช่เหรอ ยังไม่ทันทำอะไร คนในเรื่องชมแล้ว ฉลาดแล้ว ฮะ ฉลาดตอนไหน โอเลยไม่ชอบเรื่องที่เน้นมาว่าตัวเอกฉลาดอย่างนู้นอย่างนี้ เพราะถ้าทำไม่ถึง ทำไม่ตรงตามที่นำเสนอ ส่วนใหญ่มีแต่เสียกับเสีย แต่ถ้าไม่บอก แต่ทำให้เห็นเลย โอจะประทับใจได้ง่ายกว่า
 
โอเค เหลียนอันสุ่ยอาจฉลาดในหลายๆ เรื่อง (ตามที่เรื่องปูมาน่ะนะ) แต่เขาเป็นคนวิตกจริต คือปัญหายังไม่มานี่คิดล่วงหน้าสามสิบตลบ แล้วก็เอามาหนักหัวตัวเองและคนรอบข้าง แบกปัญหาแล้วยังชวนเหนื่อยในการใช้ชีวิต ในเรื่องนี่บอกตรงๆ โอรำคาญเหลียนอันสุ่ยมากที่สุด 
 
ภาพรวมเนื้อเรื่องในเล่มหนึ่งขลุกขลักในหลายจุด การเล่าเรื่องชวนสับสน จุดที่โอคิดว่าทำได้ไม่ดีคือการเปิดและปิดตัวละคร เหมือนอยู่ๆ ก็โผล่มา แล้วก็หายไป มาไม่มีที่มา ไปไม่มีที่ไป การตัดหรือเว้นช่วงเปลี่ยนคนเล่ายังไม่ดี อ่านแล้วจะงงว่าตอนนี้พูดถึงใคร ใครเป็นคนพูดหรือคิด บทค่อนข้างอ่อนและไม่ชวนคล้อยตาม หนักไปทางพูดหรือบรรยายมากกว่าทำให้เห็นจริง เรื่องไม่เดินเท่าที่ควร การกระจายบทยังไม่ดี ฉากเข้าพระนายสำหรับโอยังไม่เป็นธรรมชาติ และค่อนข้างหลุดคาแรกเตอร์ด้วย พอเข้าฉาก โอจะรู้สึกทุกครั้งว่าสองคนนี้ไม่ใช่ฉีเซี่ยงหยวนและเหลียนอันสุ่ย (กลายเป็นพระเอกจอมหื่นกับนายเอกอิ๊อ๊าง) เลยมีผลทำให้อึดอัดกับฉากด้วย
 
ส่วนเล่มสอง บอกเลยว่าประหลาดใจ คือโอรู้สึกว่ามันดีขึ้นในทุกๆ หน้า จุดอ่อนหรือจุดที่ทำไม่ดีในที่ผ่านมา มันค่อยๆ หายไป จนกลายเป็นช่วงหลังนี่ปัง ปัง ปัง  ทำตอนจบได้ดีมาก ตอนพิเศษนึกว่าจะหลุด (แบบที่หลายๆ เรื่องที่จบแบบพีคแล้ว ตอนพิเศษก็จะออกไปแนวสบายๆ หรือสนองความต้องการคนอ่านหรือคนเขียน) ก็ยังดีอยู่ เลยรู้สึกว่า เฮ้ย ทำได้ดีจัง ประมาณนี้
 
โอสังเกตว่า การเล่าเรื่องลื่นไหลขึ้น เปิดปิดตัวละครแบบงงๆ นี่น้อยลง บทของพระนายมีความเป็นธรรมชาติและเป็นตัวเอง เรื่องเดิน รู้สึกว่ามีอะไรให้ติดตาม แต่การกระจายบทยังไม่ค่อยดี พอเข้าใจแหละว่าคนเขียนอยากเน้นตัวละครสองตัวนี้ แต่โอมองว่าถ้านำประเด็นที่เปิดเล็กๆ ของตัวละครอื่นมาขยาย หรือสร้างสถานการณ์ใหม่ๆ จะทำให้เรื่องหลากหลายไม่จำเจ อันนี้บทมันยังกระจุกตัว ค่อนข้างขาดภาพมุมกว้าง ที่สำคัญนายเอกไม่งี่เง่าละ
 
ชอบเล่มสองน่ะ (2.5+4)/2 = 3.25 ดาว
 
 
 
.
.
.
 
หลายครั้งที่กาลเวลาพิสูจน์ความจริง การรักคนผู้หนึ่งเรียบง่ายเท่านี้เอง สิ่งที่พิสูจน์ความเสมอต้นเสมอปลายของคนผู้หนึ่งไม่มีอะไรดีไปกว่ากาลเวลา กาลเวลาพูดไม่ได้ แต่มันกลับสามารถทำให้คนเชื่อถือในสิ่งที่พวกเขาไม่เคยศรัทธา
 
หน้า 366-367  บทที่ 18 เรื่องราวเก่าก่อน 
เล่ม 1
 
.
.
.
 
เหลียนอันสุ่ยอิงใบหน้ากับแผ่นอกกว้าง ปรารถนาจะให้บรรดาคนที่ไม่ได้รับความรักแล้วท้อแท้หมดอาลัย ถูกทรยศความรู้สึกแล้วเก็บเป็นปมแค้นเคืองอาฆาตเหล่านั้น มาเห็นบุรุษชาวเป่ยชางผู้นี้ ถ้าฉีเซี่ยงหยวนเป็นเช่นเดียวกับคนพวกนั้นตอนนี้คงทำได้เพียงกล่าวโทษโชคชะตา ทำร้ายผู้อื่น สงสารตัวเองต่อไป แต่เพราะฉีเซี่ยงหยวนมิใช่ จึงสามารถกอบกุมสิ่งที่คนพวกนั้นได้แต่ฝันถึงเอาไว้ในกำมือ
 
เปลี่ยนจากคนที่ไม่เคยมีอะไรเป็นของเขาอย่างแท้จริง กลายเป็นคนที่ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเป็นของเขา...รวมทั้งความสุขด้วย ...ใช่ ผู้ชายคนนี้มีอดีตที่ไม่มีความสุข แต่ผู้ชายคนนี้มีชีวิตที่มีความสุข บางครั้งอดีตก็ไม่ใช่สิ่งที่กำหนดทุกอย่างเสมอไป ทุกอดีตมีทางแยกในตัวของมันเอง ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกเดินทางไหน
 
หน้า 20  บทที่ 24 คนที่ยากจนที่สุดในหล้า
เล่ม 2
 
.
.
.
 
 
หน้าปกต่อกัน ภาพปกโดยหวางอี
 
 
 
 
ใส่กล่องแล้วหน้าตาจะเป็นอย่างนี้
 
 
 
กล่องด้านหลัง
  
เรื่องนี้มี e-book ด้วยค่ะ

 
เล่ม 1
 
Thumbnail Seller Link
พันธนาการแห่งสายน้ำ เล่ม 1
สายลม ณ ปลายสารท
www.mebmarket.com
เหมันต์กลืนวสันต์ แคว้นเป่ยชางรวบกลืนแคว้นเหลียน หนึ่งสงครามลิขิตการพบพรากของคนหลายคนพรากจาก คนคู่หนึ่งกลับได้พบพาน ก่อเป็นสายสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเกิดข...


เล่ม 2
 
Thumbnail Seller Link
พันธนาการแห่งสายน้ำ เล่ม 2
สายลม ณ ปลายสารท
www.mebmarket.com
เหมันต์กลืนวสันต์ แคว้นเป่ยชางรวบกลืนแคว้นเหลียน หนึ่งสงครามลิขิตการพบพรากของคนหลายคนพรากจาก คนคู่หนึ่งกลับได้พบพาน ก่อเป็นสายสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเกิดข...Create Date : 03 เมษายน 2560
Last Update : 22 มกราคม 2564 13:43:46 น.
Counter : 4209 Pageviews.

8 comments
สัมปรายภูมิ : ศรีทอง ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(23 ก.พ. 2564 08:40:36 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - คุกความคิด :: กะว่าก๋า
(20 ก.พ. 2564 06:43:17 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - คำดม :: กะว่าก๋า
(19 ก.พ. 2564 05:39:59 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - สมุดขบ :: กะว่าก๋า
(18 ก.พ. 2564 05:56:47 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเรียวรุ้ง, คุณเกศสุริยง, คุณProphet_Doll

  
สวัสดีค่ะคุณโอ

ปกสวยจังนะคะ

แต่แนววายแบบนี้ยังไม่กล้าอ่านอะ

ขออ่านแค่รีวิวแล้วกันค่ะ

ออโอ Book Blog
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 3 เมษายน 2560 เวลา:10:34:35 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้คุณโอค่ะ
โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 เมษายน 2560 เวลา:22:47:23 น.
  
เย้ยยยย เค้าดอง เค้าลืมอ่าน
โดย: Prophet_Doll วันที่: 5 เมษายน 2560 เวลา:16:49:52 น.
  

มาอ่านรีวิวค่ะ

โหวดค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 6 เมษายน 2560 เวลา:19:00:10 น.
  
เห็นหลายที แค่หยิบมาดู แต่ยังไม่ได้สอยซะที ส่วนตัวชอบอ่าน จีนแปลมากกว่า อีกประเด็นคือ ราคา เกือบพันกับหนังสือสองเล่ม เลยจับแล้ววางอ่ะ
โดย: fanrongjiang วันที่: 7 เมษายน 2560 เวลา:8:01:51 น.
  
ปกสวยนะคะ แต่ไม่แนวค่ะขอผ่าน
ของเราอาหารหลักคือดราม่า งาน y เป็นของแปลก นาน ๆ อ่านทีก็พอ
โดย: Serverlus วันที่: 7 เมษายน 2560 เวลา:23:18:24 น.
  
คุณรุ้ง คุณเกศสุริยง คุณnewyorknurse ขอบคุณที่โหวตให้ค่ะ แค่แวะมาเยียมก็ดีใจแล้วค่ะ
คุณfanrongjiang ราคาสูงจริงๆ แหละค่ะ
คุณเอ้ เรื่องนี้พล็อตดราม่าแต่อ่านแล้วไม่ค่อยม่า อุ่นหัวใจเพราะพระเอกดีค่ะ ฮ่าๆ ไว้หาเรื่องที่ชอบค่อยอ่านก็ได้ค่า
โดย: ออโอ วันที่: 8 เมษายน 2560 เวลา:23:46:09 น.
  
คุณPd ขุดจากไหเลยค่า
โดย: ออโอ วันที่: 8 เมษายน 2560 เวลา:23:51:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Or-o.BlogGang.com

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด