ทะเลกับขีวิต ตอนที่ 11


ทะเลกับชีวิต

ตอนที่ 11

ฮิโรชิทำงานไปเรื่อยๆตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เท่าที่ตัวเองจะทำได้แล้วตำแหน่งของฮิโรชิก็เลื่อนสูงขึ้นไปเรื่อยๆจนกระทั่งฮิโรชิรู้สึกว่าการได้ตำแหน่งสูงแล้วเป็นยังไง ไม่เห็นมีประโยชน์อะไรเลยเช่นเดียวกันกับการเป็นนักว่ายน้ำที่เก่งที่สุด แล้วจะได้อะไรมันเป็นการดิ้นรนต่อสู้ ทำให้ตัวเองเหนื่อยเบาๆเพราะสุดท้ายแล้วตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้

ฮิโรชิจึงตัดสินใจลาออกจากงานทั้งๆ ที่ผู้ใหญ่ต่างคัดค้าน แต่ฮิโรชิก็เอาแต่ใจลาออกมาจนได้แล้วไปบวชศึกษาพระธรรม ตั้งใจบำเพ็ญตนภาวนาเพื่อให้ตัวเองสงบสุขและเพื่อให้ผู้อื่นสมความปรารถนาด้วย

ก่อนออกจากงานฮิโรชิสอนงานทุกอย่างให้กับเพื่อนร่วมงานไม่มีการปิดบังแม้แต่น้อย เพราะคิดว่าตัวเองอยากให้ผู้อื่นปฏิบัติเช่นเดียวกันกับตนเอง

ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ฮิโรชิคิดเวลาผ่านไปประมาณปีกว่า เจ้าอาวาสก็บอกกับฮิโรชิว่าฮิโรชิยังมีคุณลักษณะที่ไม่เหมาะจะใช้ชีวิตแบบนี้ แล้วให้ฮิโรชิออกจากกลุ่มไป

ฮิโรชิกลายเป็นเป็นบ้าด่าทอพระเจ้า โกรธคนอื่น ความเอาแต่ใจของตัวเอง อารมณ์ฉุนเฉียวกลับมาอีกครั้งฮิโรชิพาลคนอื่นไปเรื่อย หลายครั้งนั่งซึมโทษตัวเองที่ “โง่”

ระหว่างนั้นฮิโรชิเริ่มหางานใหม่ทำแต่ด้วยความเศร้าหมองที่มีอยู่ในจิตใจจึงทำให้ฮิโรชิไม่สามารถสมัครสอบเข้าทำงานที่ไหนได้เลยจนกระทั่งมีคณะนักบวชกลุ่มหนึ่งมาพบเข้า เกิดความสงสารจึงรับฮิโรชิมาอยู่ด้วย

ฮิโรชิไม่รู้ว่าตัวเองต้องทำอะไรบ้างทำตัวไม่ถูก ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพราะไม่ได้ศึกษาเรื่องของการทำงานนักบวชกลุ่มนี้เมื่อฮิโรชิทำงานไปเรื่อยๆ พยายามปรับตัวให้เข้ากับคณะ สุดท้ายฮิโรชิพบว่าตนเองเครียดมากกับการทำงานของคณะนี้จึงออกจากคณะ

ฮิโรชิรู้อ้างว้างไม่รู้จะทำอะไรดี มีใครชวนไปลงทุนขายของอะไรก็ไป จนกระทั่งเงินเก็บที่มีใกล้หมดไปฮิโรชิจึงตัดสินใจไปขายขนมเครื่องดื่มหน้าโรงเรียนเด็กประถมแห่งหนึ่งแต่เมื่อปิดเทอม ฮิโรชิก็ไม่มีรายได้ ทำให้ไม่มีค่าเช่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟค่าโทรศัพท์ ฮิโรชิจึงตัดสินใจขายทุกอย่าง เดินทางกลับมายังบ้านเกิด “ปะการังเทียม”

ฮิโรชิได้รับความช่วยเหลือจากคนเคยรู้จักให้ยืมเงินเพื่อเดินทางและหาที่อยู่ หางานทำ จนกระทั่งฮิโรชิได้พบกับ “ซาจิ” ซาจิช่วยให้ฮิโรชิได้งานทำให้เงินใช้ เลี้ยงข้าว ให้ที่อยู่

ซาจิเห็นอาการแปลกๆของฮิโรชิ ฮิโรชิจึงอธิบายเรื่องราวทั้งหมด ความเจ็บปวด ความผิดหวัง ความท้อแท้ทำให้ฮิโรชิทำอะไรก็ผิดพลาด ขาดความระมัดระวัง ขาดความกระตือรือร้น

จี๋ กวางน้อย
Create Date : 05 มกราคม 2561
Last Update : 5 มกราคม 2561 22:31:16 น.
Counter : 141 Pageviews.

0 comments
พี่มาคนเดียวหรอครับ? จันทราน็อคเทิร์น
(5 ก.ย. 2562 17:14:04 น.)
基情无限 Jī qíng wúxiàn รักไม่จำกัดเพศ Kavanich96
(10 ส.ค. 2562 03:08:55 น.)
🌂แค่อยากส่งรอยยิ้มให้จ้า🌂 โอน่าจอมซ่าส์
(12 ก.ค. 2562 01:03:11 น.)
突降大雨 Tū jiàng dàyǔ เหตุเกิดตอนฝนตกหนัก Kavanich96
(7 ก.ค. 2562 09:38:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด