เสียงเล็กๆ ของฉัน ตอนที่ ๖


เรื่อง  เสียงเล็กๆ ของฉัน

ตอนที่ ๖

เพื่อนที่แท้จริง

มาร์ธาเธอเป็นคนที่ไม่มีเพื่อนอาจจะเป็นเพราะความเงียบขรึมของเธอ หรือการพูดมากจนเกินไป และพูดไปในทางที่ไม่ดีครั้งหนึ่งเธอจำได้ว่า พ่อของเธอกำลังเผาขยะอยู่หลังบ้าน มาร์ธาพูดกับพ่อว่า “พ่อค่ะไฟมันจะไหม้บ้านหรือเปล่า” พ่อของเธอโกรธเธอมากที่พูดไม่เป็นมงคล

สมัยเรียนมันธยมต้นเธอต้องเข้าร่วมกลุ่มการแสดงกับเพื่อนๆบทที่เธอได้แสดงคือ คนรับใช้ คอยนั่งอยู่ข้างเจ้าหญิง โดยไม่มีบทพูดใดๆ ทั้งสิ้น

เมื่อเข้าเรียน ปวช. เธอก็ไม่มีเพื่อนอีกเช่นกันคนอื่นๆ อาจจะมองเห็นว่ามาร์ธาเป็นคนที่ร่าเริง เข้ากับคนได้ง่าย พูดคุยกับเพื่อนๆได้ทุกคน แต่นั่นเป็นเพราะว่าเธอยังไม่พบเพื่อนที่แท้จริง เพื่อนที่เข้าใจเธอรับฟังเธอ พร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถช่วยอะไรได้เลยก็ตาม มาร์ธาเธอแค่ต้องการเพื่อนที่รับฟังปัญหาเท่านั้นไม่ใช่เพื่อนที่ช่วยแก้ปัญหา หรือสนุกกันไปวันๆ

มาร์ธาพยายามที่ปรับตัวเข้ากับเพื่อนให้ได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ไปบ้านเพื่อนเพื่อทำอะไรทานกันเล่นๆแต่นั่นยังไม่ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนที่แท้จริง

เมื่อเรียนจบปวช. เธอได้คะแนนที่ต่ำมาก อาจารย์ไม่แนะนำให้เธอเรียนสาขาบัญชีต่อไปแต่มาร์ธาเธอเป็นคนที่ดื้อรั้น ดื้อดึงที่จะเรียนให้ได้ และมาร์ธาก็สอบผ่านส่วนการสัมภาษณ์ก็เหมือนเดิมพ่อของมาร์ธาใช้เส้นสายทำให้เธอได้เรียนสาขาบัญชีต่อไป

เมื่อเรียนจบ ปวส. เธอไปสมัครงานหลายๆบริษัท แต่ไม่มีบริษัทไหนรับเธอเลย ตอนแรกๆ มาร์ธาก็ไปกับเพื่อน จนเพื่อนๆได้งานกันจนหมด ต่อมาภายหลังเธอไปสมัครคนเดียว เมื่อบริษัทเรียกสัมภาษณ์พ่อของมาร์ธาจะขับรถพาเธอไปทุกครั้ง แต่เธอก็ยังไม่ได้งานอีก มาร์ธาเริ่มรู้สึกแย่และผิดหวังในตัวเองว่าไม่เอาไหน หางานทำไม่ได้ จนกระทั่งพ่อติดต่อกับน้าคนหนึ่งที่ทำงานในบริษัทอุตสาหกรรมผลิตจอคอมพิวเตอร์ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งภาคตะวันออกซึ่งน้าคนนี้ทำงานอยู่ก่อนแล้ว และรู้จักกับเลขาเจ้าของบริษัทเธอจึงได้เข้าไปสมัครงาน ได้สัมภาษณ์งานและได้งานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่วางแผนการผลิต

หลังจากนั้นมาร์ธาไม่สามารถติดต่อเพื่อนคนไหนได้อีกเลย

ชีวิตของเธอได้รับการช่วยเหลือผลักดันจากพ่อของเธอ เส้นสายที่พ่อมีทั้งนั้น เธอทำอะไรเองได้บ้าง?

จี๋กวางน้อย
Create Date : 23 ตุลาคม 2560
Last Update : 23 ตุลาคม 2560 15:06:12 น.
Counter : 351 Pageviews.

0 comments
聪明的老婆 ภรรยาแสนชาญฉลาด Kavanich96
(16 ส.ค. 2562 07:00:26 น.)
凑个整 còu gè zhěng ทำให้ครบพัน Kavanich96
(14 ก.ค. 2562 03:24:51 น.)
经典的一句话 คำพูดสุดคลาสสิค Kavanich96
(16 มิ.ย. 2562 09:15:54 น.)
第一次相亲 ออกเดทครั้งแรก Kavanich96
(9 มิ.ย. 2562 10:18:25 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด