เสียงเล็กๆ ของฉัน ตอนที่ ๗


เรื่อง  เสียงเล็กๆ ของฉัน

ตอนที่ ๗

สอบเข้ารับราชการเพื่ออะไร?

หลายๆ คนคงอยากเข้ารับราชการเพราะคิดว่าเป็นอาชีพที่มั่นคง มีสวัสดิการที่ดี งานสบาย แต่สำหรับมาร์ธา เธอสอบเข้ารับราชการเพื่อพ่อของเธอเธออยากให้พ่อภูมิใจ สามารถเอาไปคุยกับใครๆ ก็ได้ ว่าลูกสอบเข้ารับราชการได้

ตอนที่มาร์ธาสอบเข้ารับราชการนั้นเธอสามารถสอบผ่านได้ แต่เป็นลำดับที่กลางๆ ไม่สูง ไม่ต่ำเช่นเดิมพ่อของมาร์ธาใช้เส้นสายทางทหารให้มีชื่อของเธอเข้าสอบสัมภาษณ์ และได้เข้าเลือกรับราชการคิดดูแล้ว เพื่อนที่อยู่ข้างมาร์ธาและสามารถช่วยเหลือเธอได้มีเพียงพ่อของเธอเท่านั้น

จริงๆแล้วเธออยากทำงานเอกชนมากกว่า เพราะได้เงินมากกว่าเมื่อเธอเข้ารับราชการเงินเดือนของเธอหายไปเกือบครึ่ง แถมมาร์ธาเธอต้องย้ายเข้าไปอยู่กรุงเทพฯเพื่อทำงานด้วยมีเพียงวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่มาร์ธาจะได้กลับมาอยู่บ้านกับพ่อและเอลีซาเบธ

มาร์ธาได้ส่งเงินให้แม่ของเธอทุกเดือนตั้งแต่ทำงานที่บริษัทเมื่อย้ายมาทำงานราชการมาร์ธายังคงส่งเงินให้แม่ของเธอตลอดทุกเดือน ทั้งๆที่พ่อของเธอเตือนแล้วว่า “อย่าส่งเงินไปให้แม่ใช้ เพราะคนอย่างแม่ถ้าได้เงินแล้วก็จะไม่ทำงาน เอาแต่รอเงินจากลูก ลองคิดดูนะ แม่ตัวคนเดียว ชีวิตเดียวทำไมเอาตัวไม่รอด เมื่อเทียบกับพ่อที่ต้องเลี้ยงลูกสองคน”ด้วยความดื้อรั้นของมาร์ธา เธอส่งเงินให้แม่เสมอ ไม่เคยให้กับพ่อเลยนี่คือสิ่งที่ทำให้มาร์ธาเสียใจมาก ที่ไม่ให้เงินพ่อแถมยังไม่ปฏิบัติตามคำสอนของพ่ออีก

มาร์ธาเข้ารับราชการแห่งหนึ่งที่ท่าเตียนในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล นั่นคือพนักงานพิมพ์ดีดนี่เองเพียงแค่เปลี่ยนมาใช้คอมพิวเตอร์เท่านั้นเอง เวลาผ่านไป ๑ ปีพ่อของมาร์ธาเริ่มมีอาการป่วยจากโรคมะเร็งที่โพรงจมูกมากขึ้นและมาร์ธาอยากกลับมาอยู่บ้านกับพ่อและเอลีซาเบธมาร์ธาจึงได้ทำเรื่องขอมาทำงานที่จังหวัดบ้านเกิดของตัวเองแล้วผู้ใหญ่ก็ช่วยให้เธอได้กลับมาทำงานใกล้บ้าน

หัวหน้าสำนักงานที่มาร์ธาทำงานด้วยเมื่อรู้ว่ามาร์ธาย้ายกลับมาเพราะต้องการดูแลพ่อที่ป่วยท่านใจดีให้มาร์ธาทำงานง่ายๆ สามารถไปอยู่ดูแลพ่อได้อีกด้วยเมื่อพ่อต้องเข้าไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

มาร์ธาทำงานอยู่ที่สำนักงานอย่างมีความสุขไม่กดดันอะไร เธอขับรถไปส่งเอลีซาเบธไปโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่ใกล้บ้านแล้วก็ไปลงชื่อทำงาน เสร็จแล้วก็ไปเฝ้าพ่อที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล

ในขณะเดียวกันมาร์ธาได้เรียนต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดด้วยเป็นภาคพิเศษเรียนแค่วันเสาร์และวันอาทิตย์ มาร์ธาตั้งใจเอาใบปริญญาให้กับพ่อของเธอแต่ว่าพ่อก็จากไปก่อนที่เธอจะเรียนจบ

จี๋กวางน้อย




Create Date : 24 ตุลาคม 2560
Last Update : 24 ตุลาคม 2560 20:59:48 น.
Counter : 403 Pageviews.

0 comments
ไม่รับเลี้ยงแล้วจ้า ตะลีกีปัส
(1 ต.ค. 2562 14:44:51 น.)
去登记结婚 Qù dēngjì jiéhūn ไปจดทะเบียนสมรส Kavanich96
(20 ก.ค. 2562 10:42:14 น.)
凑个整 còu gè zhěng ทำให้ครบพัน Kavanich96
(14 ก.ค. 2562 03:24:51 น.)
🌂แค่อยากส่งรอยยิ้มให้จ้า🌂 โอน่าจอมซ่าส์
(12 ก.ค. 2562 01:03:11 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15



สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด