ทะเลกับขีวิต ตอนที่ 10


ทะเลกับชีวิต

ตอนที่ 10

วันเวลาผ่านไปฮิโรชิเริ่มเติบโตขึ้นแข็งแรงขึ้น และอารมณ์ก็รุนแรงขึ้นเช่นเดียวกัน ฮิโรชิและเพื่อนๆเริ่มจบชั้นอนุบาลปีที่ 3 ได้เวลาออกเดินทางอีกครั้งครูฟูมิโกะเป็นห่วงฮิโรชิที่สุด เพราะความเอาแต่ใจ อารมณ์ที่รุนแรงครูฟูมิโกะจึงพาฮิโรชิไปโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง เป็นเด็กประจำของโรงเรียนและได้แต่หวังว่าฮิโรชิจะดีขึ้น

ตัวฮิโรชิเองเมื่อมาถึงโรงเรียนประจำก็รู้สึกว่าตัวเองถูกทอดทิ้ง ถูกกักขัง ฮิโรชิต้องการอิสระ ต้องการมีเพื่อน ฮิโรชิพยายามทำตัวให้เด่นพยายามเป็นเด็กที่ดี ตั้งใจเรียน มาเรียนแต่เช้าเพียงเพื่อเปลี่ยนวันที่บนกระดานดำต้องการใส่ปลอกแขนแสดงว่าตัวเองเป็นหัวหน้ากลุ่มเก็บขยะของโรงเรียนฮิโรชิตัวดีมากไม่มีแสดงออกถึงการเอาแต่ใจ หรืออารมณ์ที่รุนแรงเลยทำให้คุณครูไม่ค่อยใส่ใจกับฮิโรชินัก เพราะคิดว่าฮิโรชิเป็นเด็กดีไม่มีปัญหาอะไร

ฮิโรชิกลายเป็นเด็กเรียบร้อยน่ารักในสายตาของผู้ใหญ่ แต่ว่าเรียนไม่เก่ง ศิลปะไม่เก่ง กีฬาไม่เก่งส่วนตัวฮิโรชิเองคิดว่าสักวันฉันจะเป็นนักว่ายน้ำที่เก่งที่สุดให้ได้

จนกระทั่งเรียนจบชั้นประถมเหมือนโลกได้เปิดออก ฮิโรชิได้ออกมาเรียนที่โรงเรียนแห่งใหม่เป็นโรงเรียนมัธยมฮิโรชิได้แสดงออกถึงความกล้าหาญของตัวเองที่จะเผชิญกับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาโดยเฉพาะปัญหาเฉพาะหน้า ฮิโรชิจะแก้ไขได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องการเรียน ศิลปะและกีฬาเป็นเหมือนสมัยประถม และอารมณ์รุนแรงก็เริ่มขึ้นฮิโรชิเริ่มไม่ยอมใครถึงแม้จะรู้ว่าตัวเองจะแพ้ก็ตาม เริ่มทำตัวว่าฉันเก่งทั้งที่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย

เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมฮิโรชิก็ยอมรับกับตัวเองว่า ตัวเองเรียนไม่เก่ง จึงตัดสินใจเรียนมหาวิทยาลัยในสาขาที่คิดว่าง่ายเมื่อเข้าไปเรียน พบว่าสาขานี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด แต่ฮิโรชิก็พยายามอย่างเต็มที่จนเรียนจบ

แล้วฮิโรชิสอบเข้าทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในตำแหน่งพนักงานคีย์ข้อมูล ในขณะเดียวกัน ฮิโรชิก็คิดว่าสาขาวิชาที่คิดว่ายากฉันสามารถเรียนจนจบได้หรือไม่ ดังนั้นฮิโรชิจึงไปสมัครเรียนมหาวิทยาลัยเปิดแห่งหนึ่งของประเทศ เรียนไป ทำงานไป การเรียนเป็นแบบการนำหนังสือมาอ่านถึงเวลาสอบก็ไปสอบ สอบไม่ผ่านก็สอบซ่อม สอบซ่อมไม่ผ่านก็ลงเรียนใหม่เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ฮิโรชิก็พบว่าตัวเองเรียนจบแล้วนั่นยิ่งทำให้ฮิโรชิมั่นใจว่าถ้าพยายามก็สามารถทำได้ดังนั้นการเป็นนักว่ายน้ำก็ไม่น่าใช่เรื่องยาก

จี๋ กวางน้อย
Create Date : 05 มกราคม 2561
Last Update : 5 มกราคม 2561 22:00:38 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comments
机智的男人 Jīzhì de nánrén หนุ่มเจ้าเล่ห์ Kavanich96
(27 ก.ย. 2562 03:42:19 น.)
真爱 เจินอ้าย นี่สิรักจริง Kavanich96
(30 ส.ค. 2562 03:34:03 น.)
基情无限 Jī qíng wúxiàn รักไม่จำกัดเพศ Kavanich96
(10 ส.ค. 2562 03:08:55 น.)
爱情与婚姻的区别 ความแตกต่างระหว่างความรักและการแต่งงาน Kavanich96
(29 ก.ค. 2562 09:40:58 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด