ทะเลกับขีวิต ตอนที่ 3


ทะเลกับชีวิต

ตอนที่ 3

ปลาการ์ตูนตัวสีสวยสดใสว่ายน้ำเข้ามาหาเต่าน้อยทั้งสองตัว แล้วถามว่า “พวกเธอจะอยู่ที่นี่นานเท่าไหร่”

ฮิโรชิและซาจิหันไปมองหน้ากันตอบพร้อมกันแบบไม่ได้นัด “ไม่รู้เหมือนกัน” ปลาการ์ตูนจึงบอกว่า “ฉันเห็นเต่าตัวเมียขึ้นไปบนฝั่งแล้วก็ว่ายน้ำกลับลงมา หายไปเลย ไม่รู้ไปไหนกันเพราะแต่ละตัวว่ายน้ำกันไปตัวละทิศละทาง”

ซาจิตอบว่า “งั้นพวกเราสองตัวจะขออยู่ที่นี่สักพัก ให้แข็งแรงกว่านี้ พอที่จะว่ายน้ำผ่าคลื่นทะเลได้แล้วเราจะไป” ซาจิหันไปมองฮิโรชิ ฮิโรชิได้แต่มองคิดอะไรไม่ออก แล้วพูดว่า “เอาตามที่ซาจิพูดก็แล้วกัน”

ปลาการ์ตูนแนะนำตัวว่าชื่อ“เรียว” แล้วเพื่อนๆ ของเรียวก็ค่อยๆ ออกมาทีละตัว แต่ละตัวน่ารักสดใสสีสันสวยงามมาก ทั้งตัวผู้และตัวเมีย

เรียวเป็นปลาช่างพูดช่างอธิบายเรียวเล่าให้ฮิโรชิและซาจิฟังว่า “ราชินีของมนุษย์สั่งให้ทำปะการังเทียมขึ้นเพราะว่าสภาวะทรัพยากรประมงเริ่มเสื่อมโทรมลงซึ่งมีผลมาจากการพัฒนาเครื่องมือทําการประมงโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนําเครื่องมืออวนลากเข้ามาทําการประมงในเขตทะเลราชินีทรงเป็นห่วงทะเลและสัตว์ในทะเล จึงทรงมีรับสั่งให้จัดสร้างปะการังเทียมขึ้นโดยเลือกใช้วัสดุเหลือใช้ที่หาได้ง่ายในบริเวณนั้นและมีราคาถูกเช่น ยางรถยนต์ หิน ไม้ และแท่งคอนกรีตรูปทรงกลม นํามาประกอบรวมเข้าด้วยกันต่อมาทรงเห็นว่ามี ตู้รถไฟเก่า รถถังเก่า ที่ไม่ได้ใช้แล้วก็ทรงรับสั่งให้นำมาทำเป็นปะการังด้วย จึงทำให้มีปะการังเทียมรูปร่างแปลกๆ มากมาย”ฮิโรชิได้แต่ร้อง “อ๋อ” ด้วยความสนใจ

นอกจากปลาการ์ตูนแล้วยังมีสัตว์น้ำอื่นๆ อยู่อีกหลายชนิด เช่น กุ้ง ปู ปลาสิงโต ปลานกแก้ว และปลาผีเสื้อทุกตัวอาศัยอยู่ด้วยกันอยู่มีความสุข

จี๋กวางน้อย
Create Date : 09 ธันวาคม 2560
Last Update : 10 ธันวาคม 2560 12:26:24 น.
Counter : 182 Pageviews.

0 comments
嫦娥和后羿的故事 เรื่องราวของฉางเอ๋อและโฮ่วอี้ Kavanich96
(4 ต.ค. 2562 03:51:57 น.)
พี่มาคนเดียวหรอครับ? จันทราน็อคเทิร์น
(5 ก.ย. 2562 17:14:04 น.)
🌂แค่อยากส่งรอยยิ้มให้จ้า🌂 โอน่าจอมซ่าส์
(12 ก.ค. 2562 01:03:11 น.)
😁✌️💖รบกวนช่วยตัดสินใจให้หน่อยค่ะ💖✌️😁 โอน่าจอมซ่าส์
(10 ก.ค. 2562 00:00:09 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด