เรื่องน่าอายสำหรับคุณคืออะไร?


  วันนี้พี่ที่สำนักงานมาถามข้าพเจ้าว่า ข้าพเจ้านำเงินเข้าบัญชีให้พี่เขา หนึ่งบาท ใช่หรือเปล่า ข้าพเจ้าตอบว่าใช่ ให้พี่รับไว้ เพราะมันเป็นเงินที่พี่ช่วยแม่ของข้าพเจ้า ซึ่งแม่ของข้าพเจ้าไม่ควรได้รับมัน ข้าพเจ้าอาย พี่บอกว่า โธ่! คิดมาก ข้าพเจ้าไม่คุยต่อรีบเดินออกมาบอกจะไปดูละคร

ข้าพเจ้าพูดความจริง ข้าพเจ้าอาย เมื่อข้าพเจ้าลาออกจากงาน ทำไมเพื่อนๆ ของพ่อ ต้องโทรศัพท์ถามว่าทางที่ททำงานของข้าพเจ้าจะไม่ช่วยอะไรแม่ของข้าพเจ้าเลยอย่างนั้นหรือ จนพี่เขาจึงช่วยเงินไป แล้วข้าพเจ้ามารู้ที่หลัง ข้าพเจ้ารู้สึกอายมาก

แม่ของข้าพเจ้าเป็นดังที่พ่อของข้าพเจ้าพูด ไม่ทำอะไร รอให้ลูกเลี้ยง เป็นจริงดังนั้น แม่ไม่ทำงาน หรือหางานไม่ได้จริงๆ ก็ไม่อาจรู้ได้ เพราะตอนนี้สำหรับข้าพเจ้าแล้ว ข้าพเจ้าเองก็ไม่อาจหางานที่ดีกว่านี้ทำได้ ด้วยอายุมากขึ้นทุกวัน แม่เองอาจเป็นอย่างข้าพเจ้าในตอนนี้ก็ได้ และพระเจ้าคงอยากให้ข้าพเจ้าได้รับทราบในเรื่องนี้ ว่าแม่ของข้าพเจ้าก็ลำบากเช่นกัน ถึงจะอยู่ตัวคนเดียว ไม่ต้องเลี้ยงดูใคร แต่ก็ไม่อาจสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้

ข้าพเจ้ามีโอกาศที่ดีกว่าแม่ของข้าพเจ้า เพราะว่าพระเจ้ายังทรงให้ข้าพเจ้ากลับมาทำงานที่เดิม ให้โอกาศที่จะหางานใหม่ๆ ที่ดีกว่านี้ เพียงแค่ข้าพเจ้าต้องตั้งใจ

สำหรับข้าพเจ้า ข้าพเจ้าไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมเพื่อนๆ ของพ่อถึงทำเช่นนั้น โทรศัพท์มาที่ทำงานของข้าพเจ้าเพื่อขอความช่วยเหลือให้กับแม่ของข้าพเจ้า แล้วทุกคนยังช่วยกันออกเงินสร้างบ้านใหม่ให้กับแม่อีกด้วย แน่นอนว่าวันหนึ่งข้าพเจ้าจะนำเงินไปคืนเพื่อนของพ่อที่ช่วยกันสร้างบ้านให้กับแม่ มันเป็นเรื่องน่าอาย ข้าพเจ้าอายที่มีแม่แบบนี้ และข้าพเจ้าไม่เป็นเหมือนแม่อย่างเด็ดขาด

ข้าพเจ้าจะไม่เป็นหนี้เงินของใครอีก ข้าพเจ้าขอเป็นหนี้ความรัก ความเห็นอกเห็นใจ ความช่วยเหลือเล็กน้อยที่ข้าพเจ้าสามารถคืนให้กับเขาได้เท่านั้นพอ

และนี่คือเรื่องน่าอายอย่างหนึ่งของข้าพเจ้า

จี๋ กวางน้อยCreate Date : 30 มีนาคม 2561
Last Update : 30 มีนาคม 2561 19:59:27 น.
Counter : 252 Pageviews.

0 comments
ไม่รับเลี้ยงแล้วจ้า ตะลีกีปัส
(1 ต.ค. 2562 14:44:51 น.)
真爱 เจินอ้าย นี่สิรักจริง Kavanich96
(30 ส.ค. 2562 03:34:03 น.)
🌂แค่อยากส่งรอยยิ้มให้จ้า🌂 โอน่าจอมซ่าส์
(12 ก.ค. 2562 01:03:11 น.)
突降大雨 Tū jiàng dàyǔ เหตุเกิดตอนฝนตกหนัก Kavanich96
(7 ก.ค. 2562 09:38:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด