ทะเลกับขีวิต ตอนที่ 8


ทะเลกับชีวิต

ตอนที่ 8

เช้าวันรุ่งขึ้นสัตว์น้ำทุกตัว รวมทั้งครูฟูมิโกะออกไปทำหน้าที่ของตนเองปล่อยให้ฮิโรชิอยู่บ้านเพียงลำพัง แต่ครูฟูมิโกะผู้ใจดี บอกกำชับกับฮิโรชิว่า “อย่าออกไปนอกบ้านนะเธอยังตัวเล็กอยู่ อาจเป็นอันตรายได้” ฮิโรชิพยักหน้ารับ แต่ในใจคิดว่า “ใครจะอยู่ออกไปหากุ้งกินดีกว่า”แล้วสายตาของฮิโรชิก็เปลี่ยนไปกลายเป็นเด็กเจ้าเล่ห์ ทำให้ครูฟูมิโกะเป็นกังวล

เมื่อทุกตัวออกจากบ้านไปหมดแล้วฮิโรชิค่อยๆ ออกจากบ้าน แล้วเริ่มว่ายน้ำไปรอบๆ บ้านเพื่อสำรวจหากุ้งตัวเล็กๆเช่นเดียวกับเหมือนวาน มันว่ายน้ำวนไปมาอยู่หลายรอบ แต่ก็ไม่เจอกุ้งเลยสักตัวเดียวทำให้ฮิโรชิรู้สึกโมโหมาก มันจึงคิดว่า “ฉันจะว่ายน้ำไปให้ไกลอยู่หน่อยก็แล้วกัน”

คราวนี้ฮิโรชิกลับเจอปลาขนาดเล็กเข้าตัวหนึ่งมันเห็นฮิโรชิมีผ้าพันแผล จึงเข้ามาถามว่า “เธอได้รับบาดเจ็บมาเหรอ” ฮิโรชิตอบ “ใช่”แล้วมองปลาตัวนั้นและคิดว่ากินได้หรือเปล่านะ? ฮิโรชิเริ่มว่ายน้ำเข้าไปใกล้ๆปลาน้อย และยังไม่ทันที่ปลาน้อยจะพูดอะไร ฮิโรชิก็กินปลาน้อยตัวนั้นเข้าไปเสียแล้วฮิโรชิยิ้มอย่างอารมณ์ดีที่ได้กินปลาน้อยตัวนั้น แล้วว่ายน้ำกลับบ้านครูฟูมิโกะอย่างอารมณ์ดี

เมื่อครูฟูมิโกะและสัตว์น้ำตัวอื่นๆ กลับมาถึงบ้าน ต่างก็ประหลาดใจ ที่เห็นฮิโรชิยิ้ม เมื่อถามฮิโรตอบเพียงว่า “ไม่มีอะไร” แล้วก็กลับเข้าห้องของตัวเอง ปล่อยให้ทุกๆตัวต่างประหลาดใจ

หลังอาหารเย็นครูฟูมิโกะ เข้าไปหาฮิโรชิที่ห้อง ถามว่า “วันนี้ออกไปนอกบ้านมาหรือเปล่า”ฮิโรชิรีบสั่นหน้าปฏิเสธทันที แล้วพูดว่า “ก็ครูไม่ให้ไปไหน”ดีแล้วข้างนอกอันตรายมากสำหรับเต่าตัวเล็กแบบเธอ แถมยังได้รับบาดเจ็บอยู่อีกแล้วครูฟูมิโกะก็ทำแผลให้ฮิโรชิ แล้วบอกกับฮิโรชิว่า “แผลใกล้หายดีแล้วคิดว่าอาทิตย์หน้าเธอไปโรงเรียนกับครูได้นะ” ฮิโรชิร้องด้วยความตกใจ “หา! อาทิตย์หน้า” ทำให้ครูฟูมิโกะสงสัยถามว่า “ทำไม ไม่อยากไปโรงเรียนเหรอถ้าเธอไปโรงเรียน เธอจะได้เรียนหนังสือ มีเพื่อนมากมาย” ฮิโรชิหลบตาครูฟูมิโกะแล้วตอบว่า “ไปก็ได้” แต่ในใจเสียดายการออกไปล่าสัตว์น้ำกินเล่นมากกว่า

จี๋กวางน้อย
Create Date : 19 ธันวาคม 2560
Last Update : 19 ธันวาคม 2560 18:55:56 น.
Counter : 141 Pageviews.

0 comments
机智的男人 Jīzhì de nánrén หนุ่มเจ้าเล่ห์ Kavanich96
(27 ก.ย. 2562 03:42:19 น.)
回忆高中情人节 มัธยมปลายกับวันวาเลนไทน์ Kavanich96
(3 ส.ค. 2562 03:19:01 น.)
去登记结婚 Qù dēngjì jiéhūn ไปจดทะเบียนสมรส Kavanich96
(20 ก.ค. 2562 10:42:14 น.)
突降大雨 Tū jiàng dàyǔ เหตุเกิดตอนฝนตกหนัก Kavanich96
(7 ก.ค. 2562 09:38:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด