เสียงเล็กๆ ของฉัน ตอนที่ ๑๗


เรื่อง  เสียงเล็กๆ ของฉัน

ตอนที่ ๑๗

ไปตายดาบหน้า

เมื่อไม่มีเงิน ไม่มีงานมาร์ธาได้แต่คิดว่า “ฉันจะอยู่ต่อไปอย่างไร” มาร์ธาตัดสินใจไปตายดาบหน้ามาร์ธาโทรศัพท์หาพี่ที่รู้จักกันที่ทำงานเก่าก่อนที่จะลาออกมาเข้าอารามขอให้พี่ช่วยหาห้องเช่าเพื่อที่มาร์ธาจะได้หางานทำในจังหวัดนั้น

มาร์ธาโทรศัพท์หาญาติพี่ชายของพ่อที่เธอคิดว่าสนิทกับพ่อที่สุดและน่าจะช่วยเธอได้ มาร์ธาขอยืมเงิน ๑,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางแต่คุณลุงก็ไม่ให้ มาร์ธาโทรศัพท์หาเพื่อนเพื่อยืมเงิน แต่เพื่อนก็ไม่ให้จนสุดท้ายมาร์ธาโทรศัพท์หาเพื่อนของพ่อ เพื่อนของพ่อให้เงิน ๒,๐๐๐ บาทสำหรับการเดินทาง และให้มาพักที่บ้านระหว่างหางานทำ ให้อาหารการกินให้ที่อยู่อาศัย จนกระทั่งมาร์ธาได้ทำงานที่สำนักงานเดิมเพราะเปิดรับตำแหน่งลูกจ้างพอดี

ตอนแรกพี่เขาก็ไม่ได้บอกเรื่องงานนี้เพราะคิดว่ามาร์ธาคงจะรับไม่ได้ แต่มาร์ธาไม่มีทางเลือกแล้วเธอตัดสินใจทำงานกับที่ทำงานเดิมของเธอ ด้วยอัตราเงินเดือน ๘,๐๐๐ บาท มาร์ธาค่อยๆปรับตัว แน่นอนทุกอย่างเป็นไปอย่างล่าช้า มาร์ธาทำงานได้ช้ากว่าปกติเข้าใจงานได้ช้า จนทำให้เพื่อนร่วมงาน และผู้มาติดต่อรำคาญ แต่ว่าการได้กลับมาทำงานในที่เดิมทำให้มาร์ธาปรับตัวได้ง่ายขึ้นมาก ลักษณะงานที่ไม่ต่างจากเดิมนักทำให้เธอปรับตัวได้ง่ายขึ้น

มาร์ธาทำงานจนครบสัญญาในเดือนตุลาคม๒๕๖๐ ผู้อำนวยการเรียกประชุมข้าราชการทุกคน เพื่อพูดคุยเรื่องต่างๆรวมทั้งเรื่องการจ้างงานของมาร์ธาต่อด้วย ผลออกมาว่า “จ้างมาร์ธาต่อไปโดยให้เงินเดือน ๙,๐๐๐ บาท แต่จ้างเพียงแค่ ๓ เดือน โดยให้เหตุผลว่า เผื่อมาร์ธาจะได้งานที่ดีกว่านี้”แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะว่ามาร์ธาทำงานได้ไม่ดีอย่างที่เพื่อนร่วมงานตั้งใจต่างหากและนี่เป็นการให้โอกาสมาร์ธาว่าจะได้ทำงานที่นี่อยู่ต่อไปหรือไม่

จี๋กวางน้อย
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2560 20:07:48 น.
Counter : 161 Pageviews.

0 comments
ไม่รับเลี้ยงแล้วจ้า ตะลีกีปัส
(1 ต.ค. 2562 14:44:51 น.)
อ.เต๊ะ สัมภาษณ์ ชาปีไหน multiple
(8 ก.ย. 2562 11:56:58 น.)
你身边有这样的女孩吗? มีสาวแบบนี้นั่งข้างๆ คุณไหม Kavanich96
(23 ส.ค. 2562 06:42:13 น.)
去登记结婚 Qù dēngjì jiéhūn ไปจดทะเบียนสมรส Kavanich96
(20 ก.ค. 2562 10:42:14 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด