การเดินทางไปเชียงราย ตอนที่ ๒


  ขึ้นรถจากบางพระ ตื่นทีสนามบินสุวรรณภูมิ เกือบไปแล้ว แล้วก็ไปต่อรถบัสของสนามบินไปที่ GATE ฟรี ก็ไปแบบงงๆ เห็นเข้าลงก็ลง แล้วก็เดินหาช่องโหลดกระเป๋า เช็คอินสายการบินไทยร่วมกับไทยสมาย์ ต่อแถวยาวๆๆๆๆๆๆๆๆ วนไปวนมา พอถึงคิว เจ้าหน้าที่ตามว่ามากี่คน บอกไปว่ามาคนเดียว ก็ให้ไปช่องพิเศษซะงั้น ให้เดินวนทำไมเนี่ย

หลังจากนั้นก็เดินหาอาหารเที่ยงทาน จำได้ว่ามี 7-11 แต่ว่าอยู่ตรงไหนหาไม่เจอ เลยถามพนักงานสนามบิน เขาบอกว่ามี MC ซึ่งต้องสังเกตป้าย แล้วจะเห็นว่าร้านอยู่เข้าไปในซอยศูนย์อาหาร

และแน่นอน อาหารในสนามบินโค ตะ ระ แพง หลักร้อยขึ้นไป ข้าพเจ้าเดินไปเรื่อยๆ จนเจอร้านที่ถูกที่สุด ทานแล้วรู้สึกผิดหวังมาก รสชาติจืดสนิทต้องเติมน้ำปลาไปหลายช้อน ข้าวก็ไม่ใช่ข้าวหอมมะลิ ผิดหวังอย่างแรง ทำให้คิดว่าชาวต่างชาติจะคิดยังไงนะกับข้าวและอาหารแบบนี้ พวกเขาจะชอบหรือเปล่า จะเสียชื่อเสียงประเทศไทยเรื่องข้าวหอมมะลิหรือไม่ ด้วยข้าพเจ้าเคยทำงายตรวจโกดังข้าวหอมมะลิส่งออกนอก จึงสามารถแยกชนิดของข้าวได้

แล้วร้านนี้มีติดป้ายว่ามีน้ำเปล่าราคา สิบบาท จำหน่าย พอไปถามบอกว่าหมดซะงั้น ทำให้ต้องซื้อขวดละ สี่สิบห้าบาทมาแทน ถ้าซื้อนอกสนามบินแค่ เจ็ดหรือแปดบาทเท่านั้น

ข้าพเจ้าโกรธมาก ถ้าเขาไม่มีจำหน่ายควรติดป้ายบอกว่าหมด ลูกค้าจะได้ไม่เสียความรู้สึก

ข้าพเจ้าต้องการระบายออกมาอย่างมาก จึงโทร.ไปที่สายด่วนสุขภาพจิต รออยู่ประมาณ ห้านาที ได้พูด ได้ระบายออกมา จึงรู้สึกดีขึ้น

เหตุการณ์นี้ทำให้รู้เลยว่า ข้าพเจ้ายังควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดีเลย

เมื่อรู้สึกดีขึ้นแล้ว ข้าพเจ้าเดินไปเช็ค GATE ที่จะต้องขึ้นเครื่อง เพราะไม่อยากวิ่งขึ้นเครื่อง แล้วก็จริงๆ จุดที่ข้าพเจ้าอยู่ไกลจาก GATE มาก แต่ว่าข้าพเจ้ามีเวลาในการเดินไปเรื่อยๆ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน

ข้าพเจ้าไปถึงที่รอขึ้นรถบัสเพื่อขึ้นเครื่องบิน ก็อ่านหนังสือไปเรื่อยๆ จนง่วง จนกระทั่งพนักงานเรียกขึ้นเครื่อง ข้าพเจ้าก็รอจนคนใกล้จะหมดจึงไปเช็คอิน

คราวนี้ข้าพเจ้าได้นั่งริมหน้าต่าง ข้าพเจ้าชอบมาก เพราะได้เห็นวิวมากมาย จากบนท้องฟ้ามายังพื้นดิน

จี๋ กวางน้อยCreate Date : 30 เมษายน 2561
Last Update : 30 เมษายน 2561 20:32:16 น.
Counter : 191 Pageviews.

0 comments
机智的男人 Jīzhì de nánrén หนุ่มเจ้าเล่ห์ Kavanich96
(27 ก.ย. 2562 03:42:19 น.)
อ.เต๊ะ สัมภาษณ์ ชาปีไหน multiple
(8 ก.ย. 2562 11:56:58 น.)
聪明的老婆 ภรรยาแสนชาญฉลาด Kavanich96
(16 ส.ค. 2562 07:00:26 น.)
回忆高中情人节 มัธยมปลายกับวันวาเลนไทน์ Kavanich96
(3 ส.ค. 2562 03:19:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด