เปลือกแข็งของชีวิต ตอนที่ ๑


  เด็กหญิงเล็กๆ คนหนึ่ง สร้างเปลือกแข็งรอบกรอบให้กับตนเองอย่างไม่รู้ตัว กว่าจะรู้ตัวก็สายเสียแล้ว

เด็กหญิงที่อยู่กับน้องตามลำพัง พ่อและแม่แยกทางกัน โดยที่เด็กหญิงไม่รู้สาเหตุ รู้แค่แม่กลับไปอยู่บ้านที่เชียงราย ส่วนตัวเองและน้อง พ่อพากลับมาอยู่ชลบุรี เพื่อเรียนต่อ

เด็กหญิงเป็นคนโง่ ไม่ฉลาด เรียนไม่เก่ง ไม่เคยได้รับทุนการศึกษาของหน่วยงานที่พ่อสังกัด ไม่ว่าพ่อจะใช้วิธิใดก็ไม่สามารถทำให้เด็กหญิงขยันเรียนขึ้นมาได้ แม้จะเอาเงินเข้าล่อก็ตาม เพราะเด็กหญิงเป็นคนที่งกมาก แต่วิธีนี้ก็ไม่สำเร็จ

เด็กหญิงยังคงชอบดูหนัง ดูการ์ตูน ดูละคร จนกระทั่งพ่อต้องถอดปลั๊กห้ามดูทีวี แต่ด้วยความอยากดูเด็กหญิงก็หาทางเปิดโทรทัศน์ดูจนได้ ทำให้พ่อกลุ้มใจมาก

แต่สิ่งหนึ่งที่เด็กหญิงมีก็คือ เธอเป็นเด็กเรียบร้อยในสายตาของผู้ใหญ่ เข้มแข็ง เพียงแค่บอกว่าเป็นลูกของพ่อเท่านั้น เธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้สำเร็จ

ครั้งหนึ่งเด็กหญิงและน้องสาวต้องไปอยู่บ้านป้า พี่สาวของพ่อ เพราะว่าพ่อต้องไปทำงานที่ชายแดน ไม่สามารถอยู่ดูแลเธอและน้องสาวได้ ประกอบกับเป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ เธอและน้องสาวจึงต้องไปอยู่ที่นั่น

เด็กหญิงและน้องสาวไม่มีความสุขเลยที่อยู่บ้านของป้า อยากกลับไปบ้านของตนเอง ถึงขนาดจะขโมยเงินของอาเพื่อหนีกลับบ้าน แต่ก็เปลี่ยนใจในภายหลัง

เด็กหญิงเขียนจดหมายหาพ่อ บอกพ่อว่าอยากกลับบ้าน แล้ววันหนึ่งจดหมายของพ่อตอบกลับมา บอกว่า ขอให้ลูกอดทน พ่อภูมิใจในตัวลูก เพียงแค่นี้เด็กหญิงก็อดทน และดูแลน้องจนกระทั่งพ่อมารับกลับบ้าน เปลือกแข็งเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่เธอเองก็ไม่รู้ตัว

แล้วทุกครั้งที่พ่อต้องไปทำงานที่ชายแดน เด็กหญิงจะอดทนและรอจนกว่าพ่อจะกลับมา

รอ รอ รอ รอจนถึงทุกวันนี้ พ่อจะกลับมาหรือไม่ กลับมาเมื่อไหร่ เด็กหญิงไม่อาจทราบได้ รู้แค่ว่าต้องอดทน ดูแลน้อง จนกว่าพ่อจะกลับมา

จี๋ กวางน้อยCreate Date : 15 มีนาคม 2561
Last Update : 15 มีนาคม 2561 19:19:31 น.
Counter : 238 Pageviews.

0 comments
ไม่รับเลี้ยงแล้วจ้า ตะลีกีปัส
(1 ต.ค. 2562 14:44:51 น.)
机智的男人 Jīzhì de nánrén หนุ่มเจ้าเล่ห์ Kavanich96
(27 ก.ย. 2562 03:42:19 น.)
为什么啜泣 ร้องไห้ทำไม Kavanich96
(20 ก.ย. 2562 03:23:25 น.)
怎么样让老公准时回家 ทำอย่างไรให้สามีกลับบ้านตรงเวลา Kavanich96
(6 ก.ย. 2562 04:52:08 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด