เสียงเล็กๆ ของฉัน ตอนที่ ๑๖


เรื่อง  เสียงเล็กๆ ของฉัน

ตอนที่ ๑๖

การเดินทางที่ไร้จุดหมาย

เมื่อออกจากอารามมาร์ธาไม่รู้เลยว่าเธอจะต้องทำอะไร สิ่งที่คิดได้คือ หางานทำเธอสมัครสอบเข้ารับราชการไปในหลายๆ หน่วยงาน แต่ว่าเธอสอบไม่ติดเลยอาจจะเป็นเพราะเธอไม่มีความรู้ที่จะไปสอบแข่งขัน และอายุที่มาก

จนกระทั่งคุณแม่อักแนสฝากเข้าทำงานกับบริษัทของญาติให้จึงได้ไปทำปรากฏว่า เธอปรับตัวไม่ได้ เธออยู่ได้เพียงเดือนเดียวก็ออกจากงาน และมาอยู่กับเอลีซาเบธทำให้มาร์ธาเป็นภาระเพิ่มขึ้นให้กับน้อง มาร์ธาเสียใจมาก ได้แต่โกรธ ด่าต่อว่าพระเจ้า และคิดจะเลิกนับถือศาสนาคริสต์มาร์ธามีอาการเหมือนคนเสียสติเข้าไปทุกที

ซิสเตอร์คณะหนึ่งเปิดโรงเรียนสอนหนังสือที่จังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยจึงรับเธอมาอยู่ด้วยเพื่อดูแลฟื้นฟูจิตใจของเธอ เพราะว่าเธอทำอะไรก็ไม่มีความสุขแต่ว่ามันไม่เป็นอย่างที่ซิสเตอร์ตั้งใจ ซิสเตอร์ไม่สามารถช่วยมาร์ธาได้ ให้มาร์ธาออกจากโรงเรียนหางานที่อยู่ใกล้บ้านใกล้น้องจะดีกว่าแต่ว่าเอลีซาเบธอยากให้มาร์ธาอยู่กับซิสเตอร์ทำให้มาร์ธาต้องตัดสินใจ

มาร์ธาเลือกที่จะโกหก บอกซิสเตอร์ว่าจะมีเพื่อนไปส่งที่บ้านบอกเอลีซาเบธว่าอยู่กับซิสเตอร์ แน่นอนการโกหกเป็นสิ่งที่ไม่ดี ความจริงก็ปรากฏ มาร์ธาอยู่ขอนแก่นหางานทำ ขายของ ขายขนม ของเล่น บาร์บีคิว โดยมีครูท่านหนึ่งเป็นคนช่วยหาที่ขายและทำบาร์บีคิวให้ มาร์ธาเพียงแค่ยืนย่างบาร์บีคิวขายเท่านั้นแต่นั้นไม่ได้ช่วยให้มาร์ธามีรายได้ที่มากพอจะจ่ายกับค่าใช้จ่ายได้

มาร์ธายืมเงินเพื่อนมาสองหมื่นบาทปล่อยให้กู้ หวังดอกเบี้ยจากเงินกู้นั้นแต่ปรากฏว่าคนกู้ที่เป็นครูกลับไม่ยอมจ่ายเงินต้นคืน ทำให้มาร์ธาลำบากมากคราวนี้เธอไม่มีเงินจะใช้จ่าย ไม่มีเงินจะคืนเพื่อน เธอไม่มีเงินติดตัว

จี๋กวางน้อย
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2560 19:32:36 น.
Counter : 320 Pageviews.

0 comments
ไม่รับเลี้ยงแล้วจ้า ตะลีกีปัส
(1 ต.ค. 2562 14:44:51 น.)
机智的男人 Jīzhì de nánrén หนุ่มเจ้าเล่ห์ Kavanich96
(27 ก.ย. 2562 03:42:19 น.)
聪明的老婆 ภรรยาแสนชาญฉลาด Kavanich96
(16 ส.ค. 2562 07:00:26 น.)
😁✌️💖รบกวนช่วยตัดสินใจให้หน่อยค่ะ💖✌️😁 โอน่าจอมซ่าส์
(10 ก.ค. 2562 00:00:09 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด